Đảng bộ Công ty Cổ phần Than Mông Dương: Phát huy vai trò nòng cốt trong tổ chức triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

2020-08-04 16:02:14
Sáng ngày 11/7/2020, Đảng ủy Công ty Cổ phần than Mông Dương đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ quý III và 6 tháng cuối năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Tường - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Than Quảng Ninh, đồng chí Vũ Hồng Hậu - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Than Quảng Ninh.

Sáu tháng đầu năm 2020 là thời điểm dịch COVID - 19 diễn biến khó lường, gây ảnh hưởng đến tình hình sản xuất kinh doanh chung của toàn Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam, song, Đảng ủy Công ty đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, đạt được hiệu quả, nhiều thành tựu quan trọng.

Bên cạnh việc chỉ đạo thực hiện kế hoạch năm 2020 đạt 51%, Đảng bộ Công ty đã tập trung triển khai các Nghị quyết định hướng cho cơ quan chuyên môn các lĩnh vực AT-VSLĐ, vật tư, quân sự quốc phòng, an toàn thực phẩm năm 2020 của Đảng ủy Than Quảng Ninh, Đảng ủy Tập đoàn và Đảng ủy Công ty. Tăng cường kiểm tra công tác kỹ thuật an toàn trong quá trình sản xuất, xây dựng các phương án đảm bảo AT-VSLĐ, ANTT, phòng tránh, ngăn ngừa các sự cố, tai nạn lao động. Triển khai tích cực các giải pháp quản lý, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để giữ vững công tác an toàn. Chỉ đạo các phòng chuyên môn tổng hợp các giải pháp và triển khai công việc nâng cao năng lực vận tải mỏ và công tác phòng chống mưa bão năm 2020, những giải pháp liên quan đến thông gió, thoát nước... Chỉ đạo triển khai lắp đặt hoàn thiện các thiết bị lò chợ cơ giới hóa và đồng bộ hóa hệ thống tuyến vận tải bằng băng tải mức (-115 -: - + 20) khu Trung tâm. Triển khai các giải pháp hữu hiệu để áp dụng tối đa công tác chống neo, các giải pháp cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động, điều kiện đi lại cho các vị trí sản xuất hầm lò.

http://mongduongcoal.vn/data/uploads/images/1594608549_img-0002.jpg

Đồng chí Nguyễn Quế Thanh - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công ty trình bày báo cáo 6 tháng đầu năm 2020.

Đặc biệt, từ đầu năm đến nay, đã có 22 công nhân xuất sắc tiêu biểu được Đảng ủy Công ty công nhận là “Người thợ mỏ - Người chiến sĩ”. Điều này đã tạo sự lan tỏa, nhân rộng các điển hình trong thi đua lao động sản xuất và là một trong những giải pháp nhằm ổn định tư tưởng, giữ chân thợ lò.

Sáu tháng đầu năm 2020 cũng là thời điểm ghi nhận nhiều hoạt động sôi nổi và thiết thực của các tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên Công ty. Công đoàn Công ty đã phối hợp cùng chuyên môn xây dựng các kế hoạch liên tịch, chương trình hành động để tổ chức triển khai thực hiện. Nâng cao chất lượng, hiệu quả nhiệm vụ đại diện chăm lo quyền, lợi ích đoàn viên, người lao động. Quan tâm về việc làm và thu nhập, thực hiện chế độ chính sách đối với người lao động. Đặc biệt, trong  “Tháng Công nhân -Tháng Hành động về ATVSLĐ”, Đoàn Thanh niên Công ty đã tổ chức các hoạt động phong trào với hình thức, quy mô phù hợp và gắn liền với các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả cao.

http://mongduongcoal.vn/data/uploads/images/1594608566_img-0036.jpg

Đồng chí Nguyễn Mạnh Tường - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Than Quảng Ninh phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Tường - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Than quảng Ninh  đã biểu dương sự đoàn kết, nhất trí cao và những thành tựu của Đảng bộ Công ty CP than Mông Dương 6 tháng đầu năm, nhất là việc hoàn thành 51% kế hoạch và giải quyết được bài toán tuyển dụng thợ lò. Đảng bộ Than Mông Dương đã xây dựng những Nghị quyết chất lượng, xây dựng bộ máy nhân sự đáp ứng tốt yêu cầu, duy trì được hoạt động sinh hoạt chi bộ, dự báo 6 tháng cuối năm về khó khăn và thuận lợi tình hình kinh tế trong và ngoài nước để chủ động công việc. Trên cơ sở đó, đồng chí nhấn mạnh: “Than Mông Dương cần tập trung vào sản xuất kinh doanh, phòng chống mưa bão, đảm bảo an toàn cũng như việc làm, thu nhập cho người lao động… Đảng ủy Công ty cần xây dựng các Nghị quyết chuyên đề cụ thể để triển khai thực hiện, xây dựng Than Mông Dương phát triển ổn định, bền vững trong thời gian tới”

Nhân dịp này, Đảng ủy Công ty đã khen thưởng cho các cá nhân, chi bộ, tập thể có thành tích trong công tác “Dân vận khéo” và các cá nhân có thành tích trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh 6 tháng đầu năm.

Đảng uỷ Công ty CP Than Mông Dương khen thưởng cho các tập thể có thành tích nổi bật trong công tác “Dân vận khéo”

Cũng trong dịp này, Đoàn Thanh niên Công ty đã khen thưởng cho 19 tập thể và 38 Đoàn viên thanh niên xuất sắc trong Tháng Thanh niên và 6 tháng đầu năm 2020 với tổng số tiền là 106 triệu đồng.

Các hoạt động trên đây cũng chính là hành động thiết thực của toàn thể cán bộ, công nhân, người lao động Công ty CP Than Mông Dương thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13./.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Cuộc thi vẽ tranh "Đan Mạch trong mắt em 2023" chính thức được phát động

Ngày 29/9, tại trường Nguyễn Siêu 9 (Hà Nội), Hội Hữu nghị Việt Nam - Đan Mạch (VIDAFA) phối hợp với Đại sứ quán Đan Mạch tổ chức lễ phát động cuộc thi vẽ tranh “Đan Mạch trong mắt em” năm 2023 với chủ đề “Tương lai xanh”.
2023-09-29 15:53:30

Hà Nội: Rộn ràng “Ngày hội Gia đình” với hàng trăm người tham gia

Gia đình là cái nôi nuôi dưỡng tâm hồn, nhân cách mỗi người từ tấm bé và là nơi để trở về mỗi khi buồn vui. Với chủ đề “Khám phá Vũ trụ Văn Phú", ngày hội gia đình Văn Phú - Invest năm 2023 được tổ chức để các gia đình của cán bộ nhân viên Công ty có dịp hội ngộ, sẻ chia và lan tỏa giá trị nhân văn đến với cộng đồng.
2023-09-29 10:31:59

Thủ tướng vui Tết Trung Thu với các bệnh nhi tại Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương

Chiều 28/9, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thăm, tặng quà các bệnh nhi đang điều trị tại Viện Huyết học -Truyền máu Trung ương nhân dịp Tết Trung thu năm 2023.
2023-09-29 09:21:17

Tăng quyền lợi, đảm bảo an sinh cho lao động nữ

Phụ nữ tham gia lực lượng lao động thấp hơn ở khu vực việc làm chính thức - nơi được đảm bảo tốt hơn rất nhiều về các chế độ BHXH. Phụ nữ có thu nhập thấp hơn, chịu trách nhiệm chính về thai sản và công việc chăm sóc không được trả công. Phụ nữ cũng có tuổi thọ cao hơn khi chiếm đa số trong số những người cao tuổi, ước tính khoảng 60% dân số từ 65 tuổi trở lên và 68% dân số từ 80 tuổi trở lên - độ tuổi có nhu cầu cao về bảo đảm thu nhập và chăm sóc sức khỏe.
2023-09-29 08:50:11

9 tháng, sản xuất công nghiệp TP.HCM tăng 3,2% so với cùng kỳ

Ngày 28/9, UBND TP Hồ Chí Minh, tổ chức phiên họp về tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm quý IV năm 2023.
2023-09-28 14:05:00

TP.HCM ra mắt hệ thống quản lý hành chính, thủ tục văn bản nền tảng số

Sáng 28/9, UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức công bố Hệ thống quản trị thực thi Thành phố trên nền tảng số.
2023-09-28 13:30:00
Đang tải...