Đảng bộ Công ty Cổ phần Than Mông Dương: Phát huy vai trò nòng cốt trong tổ chức triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

2020-08-04 16:02:14
Sáng ngày 11/7/2020, Đảng ủy Công ty Cổ phần than Mông Dương đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ quý III và 6 tháng cuối năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Tường - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Than Quảng Ninh, đồng chí Vũ Hồng Hậu - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Than Quảng Ninh.

Sáu tháng đầu năm 2020 là thời điểm dịch COVID - 19 diễn biến khó lường, gây ảnh hưởng đến tình hình sản xuất kinh doanh chung của toàn Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam, song, Đảng ủy Công ty đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, đạt được hiệu quả, nhiều thành tựu quan trọng.

Bên cạnh việc chỉ đạo thực hiện kế hoạch năm 2020 đạt 51%, Đảng bộ Công ty đã tập trung triển khai các Nghị quyết định hướng cho cơ quan chuyên môn các lĩnh vực AT-VSLĐ, vật tư, quân sự quốc phòng, an toàn thực phẩm năm 2020 của Đảng ủy Than Quảng Ninh, Đảng ủy Tập đoàn và Đảng ủy Công ty. Tăng cường kiểm tra công tác kỹ thuật an toàn trong quá trình sản xuất, xây dựng các phương án đảm bảo AT-VSLĐ, ANTT, phòng tránh, ngăn ngừa các sự cố, tai nạn lao động. Triển khai tích cực các giải pháp quản lý, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để giữ vững công tác an toàn. Chỉ đạo các phòng chuyên môn tổng hợp các giải pháp và triển khai công việc nâng cao năng lực vận tải mỏ và công tác phòng chống mưa bão năm 2020, những giải pháp liên quan đến thông gió, thoát nước... Chỉ đạo triển khai lắp đặt hoàn thiện các thiết bị lò chợ cơ giới hóa và đồng bộ hóa hệ thống tuyến vận tải bằng băng tải mức (-115 -: - + 20) khu Trung tâm. Triển khai các giải pháp hữu hiệu để áp dụng tối đa công tác chống neo, các giải pháp cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động, điều kiện đi lại cho các vị trí sản xuất hầm lò.

http://mongduongcoal.vn/data/uploads/images/1594608549_img-0002.jpg

Đồng chí Nguyễn Quế Thanh - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công ty trình bày báo cáo 6 tháng đầu năm 2020.

Đặc biệt, từ đầu năm đến nay, đã có 22 công nhân xuất sắc tiêu biểu được Đảng ủy Công ty công nhận là “Người thợ mỏ - Người chiến sĩ”. Điều này đã tạo sự lan tỏa, nhân rộng các điển hình trong thi đua lao động sản xuất và là một trong những giải pháp nhằm ổn định tư tưởng, giữ chân thợ lò.

Sáu tháng đầu năm 2020 cũng là thời điểm ghi nhận nhiều hoạt động sôi nổi và thiết thực của các tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên Công ty. Công đoàn Công ty đã phối hợp cùng chuyên môn xây dựng các kế hoạch liên tịch, chương trình hành động để tổ chức triển khai thực hiện. Nâng cao chất lượng, hiệu quả nhiệm vụ đại diện chăm lo quyền, lợi ích đoàn viên, người lao động. Quan tâm về việc làm và thu nhập, thực hiện chế độ chính sách đối với người lao động. Đặc biệt, trong  “Tháng Công nhân -Tháng Hành động về ATVSLĐ”, Đoàn Thanh niên Công ty đã tổ chức các hoạt động phong trào với hình thức, quy mô phù hợp và gắn liền với các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả cao.

http://mongduongcoal.vn/data/uploads/images/1594608566_img-0036.jpg

Đồng chí Nguyễn Mạnh Tường - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Than Quảng Ninh phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Tường - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Than quảng Ninh  đã biểu dương sự đoàn kết, nhất trí cao và những thành tựu của Đảng bộ Công ty CP than Mông Dương 6 tháng đầu năm, nhất là việc hoàn thành 51% kế hoạch và giải quyết được bài toán tuyển dụng thợ lò. Đảng bộ Than Mông Dương đã xây dựng những Nghị quyết chất lượng, xây dựng bộ máy nhân sự đáp ứng tốt yêu cầu, duy trì được hoạt động sinh hoạt chi bộ, dự báo 6 tháng cuối năm về khó khăn và thuận lợi tình hình kinh tế trong và ngoài nước để chủ động công việc. Trên cơ sở đó, đồng chí nhấn mạnh: “Than Mông Dương cần tập trung vào sản xuất kinh doanh, phòng chống mưa bão, đảm bảo an toàn cũng như việc làm, thu nhập cho người lao động… Đảng ủy Công ty cần xây dựng các Nghị quyết chuyên đề cụ thể để triển khai thực hiện, xây dựng Than Mông Dương phát triển ổn định, bền vững trong thời gian tới”

Nhân dịp này, Đảng ủy Công ty đã khen thưởng cho các cá nhân, chi bộ, tập thể có thành tích trong công tác “Dân vận khéo” và các cá nhân có thành tích trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh 6 tháng đầu năm.

Đảng uỷ Công ty CP Than Mông Dương khen thưởng cho các tập thể có thành tích nổi bật trong công tác “Dân vận khéo”

Cũng trong dịp này, Đoàn Thanh niên Công ty đã khen thưởng cho 19 tập thể và 38 Đoàn viên thanh niên xuất sắc trong Tháng Thanh niên và 6 tháng đầu năm 2020 với tổng số tiền là 106 triệu đồng.

Các hoạt động trên đây cũng chính là hành động thiết thực của toàn thể cán bộ, công nhân, người lao động Công ty CP Than Mông Dương thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13./.

400 tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng được vinh danh

Chiều 28/11, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) đã diễn ra chương trình Lễ tuyên dương "Những tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng''. Chương trình do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức nhằm tôn vinh những cá nhân tiêu biểu, có nhiều đóng góp với cộng đồng.
2020-11-28 19:50:00

Mặt trận phân bổ 325 tỷ đồng đến bà con vùng lũ

Theo ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, đến nay, số tiền ủng hộ và đăng ký ủng hộ bằng tiền và hiện vật qua hệ thống Mặt trận từ Trung ương tới địa phương là trên 350 tỷ đồng. Trong đó, Mặt trận đã phân bổ trên 325 tỷ đồng đến bà con các tỉnh vùng lũ.
2020-11-28 14:10:00

Chưa có cơ chế hỗ trợ người khuyết tật vay vốn kinh doanh

Sáng 27/11/2020, tại Hà Nội, Văn phòng Ủy ban Quốc gia về người khuyết tật Việt Nam phối hợp với tổ chức Habitat tại Việt Nam tổ chức Hội thảo “Phát triển các mô hình trợ giúp người khuyết tật (NKT) hòa nhập cộng đồng”.
2020-11-28 09:30:00

Hà Giang và Bộ Xây dựng hợp tác quy hoạch phát triển nông thôn và đô thị

Ngày 28/11, UBND tỉnh Hà Giang đã ký thỏa thuận hợp tác với Viện Kiến trúc Quốc gia - Bộ Xây dựng, thực hiện chương trình và kế hoạch trung hạn 2020 -2025 của tỉnh về lĩnh vực kiến trúc, quy hoạch xây dựng; quản lý và phát triển đô thị, nông thôn.
2020-11-28 06:53:36

BRG và SeABank được vinh danh "Thương hiệu quốc gia 2020"

HOANHAP.VN - Ngày 25/11 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Lễ công bố “Thương hiệu Quốc gia 2020” do Bộ Công thương và Hội đồng Thương hiệu Quốc gia tổ chức, Tập đoàn BRG đã tự hào được vinh danh “Thương hiệu Quốc gia” năm 2020 sau nhiều vòng xét chọn đánh giá khắt khe của Bộ Công thương và Hội đồng Thương hiệu Quốc gia.
2020-11-27 19:29:55

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu hạn chế đốt vàng mã mùa lễ hội năm 2021

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về công tác quản lý, tổ chức lễ hội năm 2021.
2020-11-27 19:00:00
Đang tải...