Đảng bộ Công ty Cổ phần Than Mông Dương: Phát huy vai trò nòng cốt trong tổ chức triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

2020-08-04 16:02:14
Sáng ngày 11/7/2020, Đảng ủy Công ty Cổ phần than Mông Dương đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ quý III và 6 tháng cuối năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Tường - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Than Quảng Ninh, đồng chí Vũ Hồng Hậu - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Than Quảng Ninh.

Sáu tháng đầu năm 2020 là thời điểm dịch COVID - 19 diễn biến khó lường, gây ảnh hưởng đến tình hình sản xuất kinh doanh chung của toàn Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam, song, Đảng ủy Công ty đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, đạt được hiệu quả, nhiều thành tựu quan trọng.

Bên cạnh việc chỉ đạo thực hiện kế hoạch năm 2020 đạt 51%, Đảng bộ Công ty đã tập trung triển khai các Nghị quyết định hướng cho cơ quan chuyên môn các lĩnh vực AT-VSLĐ, vật tư, quân sự quốc phòng, an toàn thực phẩm năm 2020 của Đảng ủy Than Quảng Ninh, Đảng ủy Tập đoàn và Đảng ủy Công ty. Tăng cường kiểm tra công tác kỹ thuật an toàn trong quá trình sản xuất, xây dựng các phương án đảm bảo AT-VSLĐ, ANTT, phòng tránh, ngăn ngừa các sự cố, tai nạn lao động. Triển khai tích cực các giải pháp quản lý, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để giữ vững công tác an toàn. Chỉ đạo các phòng chuyên môn tổng hợp các giải pháp và triển khai công việc nâng cao năng lực vận tải mỏ và công tác phòng chống mưa bão năm 2020, những giải pháp liên quan đến thông gió, thoát nước... Chỉ đạo triển khai lắp đặt hoàn thiện các thiết bị lò chợ cơ giới hóa và đồng bộ hóa hệ thống tuyến vận tải bằng băng tải mức (-115 -: - + 20) khu Trung tâm. Triển khai các giải pháp hữu hiệu để áp dụng tối đa công tác chống neo, các giải pháp cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động, điều kiện đi lại cho các vị trí sản xuất hầm lò.

http://mongduongcoal.vn/data/uploads/images/1594608549_img-0002.jpg

Đồng chí Nguyễn Quế Thanh - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công ty trình bày báo cáo 6 tháng đầu năm 2020.

Đặc biệt, từ đầu năm đến nay, đã có 22 công nhân xuất sắc tiêu biểu được Đảng ủy Công ty công nhận là “Người thợ mỏ - Người chiến sĩ”. Điều này đã tạo sự lan tỏa, nhân rộng các điển hình trong thi đua lao động sản xuất và là một trong những giải pháp nhằm ổn định tư tưởng, giữ chân thợ lò.

Sáu tháng đầu năm 2020 cũng là thời điểm ghi nhận nhiều hoạt động sôi nổi và thiết thực của các tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên Công ty. Công đoàn Công ty đã phối hợp cùng chuyên môn xây dựng các kế hoạch liên tịch, chương trình hành động để tổ chức triển khai thực hiện. Nâng cao chất lượng, hiệu quả nhiệm vụ đại diện chăm lo quyền, lợi ích đoàn viên, người lao động. Quan tâm về việc làm và thu nhập, thực hiện chế độ chính sách đối với người lao động. Đặc biệt, trong  “Tháng Công nhân -Tháng Hành động về ATVSLĐ”, Đoàn Thanh niên Công ty đã tổ chức các hoạt động phong trào với hình thức, quy mô phù hợp và gắn liền với các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả cao.

http://mongduongcoal.vn/data/uploads/images/1594608566_img-0036.jpg

Đồng chí Nguyễn Mạnh Tường - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Than Quảng Ninh phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Tường - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Than quảng Ninh  đã biểu dương sự đoàn kết, nhất trí cao và những thành tựu của Đảng bộ Công ty CP than Mông Dương 6 tháng đầu năm, nhất là việc hoàn thành 51% kế hoạch và giải quyết được bài toán tuyển dụng thợ lò. Đảng bộ Than Mông Dương đã xây dựng những Nghị quyết chất lượng, xây dựng bộ máy nhân sự đáp ứng tốt yêu cầu, duy trì được hoạt động sinh hoạt chi bộ, dự báo 6 tháng cuối năm về khó khăn và thuận lợi tình hình kinh tế trong và ngoài nước để chủ động công việc. Trên cơ sở đó, đồng chí nhấn mạnh: “Than Mông Dương cần tập trung vào sản xuất kinh doanh, phòng chống mưa bão, đảm bảo an toàn cũng như việc làm, thu nhập cho người lao động… Đảng ủy Công ty cần xây dựng các Nghị quyết chuyên đề cụ thể để triển khai thực hiện, xây dựng Than Mông Dương phát triển ổn định, bền vững trong thời gian tới”

Nhân dịp này, Đảng ủy Công ty đã khen thưởng cho các cá nhân, chi bộ, tập thể có thành tích trong công tác “Dân vận khéo” và các cá nhân có thành tích trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh 6 tháng đầu năm.

Đảng uỷ Công ty CP Than Mông Dương khen thưởng cho các tập thể có thành tích nổi bật trong công tác “Dân vận khéo”

Cũng trong dịp này, Đoàn Thanh niên Công ty đã khen thưởng cho 19 tập thể và 38 Đoàn viên thanh niên xuất sắc trong Tháng Thanh niên và 6 tháng đầu năm 2020 với tổng số tiền là 106 triệu đồng.

Các hoạt động trên đây cũng chính là hành động thiết thực của toàn thể cán bộ, công nhân, người lao động Công ty CP Than Mông Dương thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13./.

Gieo niềm tin yêu, hy vọng

Tận tâm, tận tình điều trị phục hồi chức năng, dạy chữ, dạy nghề… cho trẻ em khuyết tật, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên tại Trung tâm Phục hồi chức năng Việt - Hàn (Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội) đã gieo niềm tin yêu, hy vọng vào cuộc sống, tương lai tốt đẹp hơn cho trẻ khuyết tật. Lớn lên trong “gia đình” ấm áp, yêu thương, nhiều trẻ đã trưởng thành, hòa nhập xã hội.
2020-09-20 15:50:00

Cựu chiến binh nặng lòng với kỷ vật chiến trường

Đến thôn Vân Giang, xã Lý Nhân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc, hỏi thăm nhà riêng của cựu chiến binh (CCB) Nguyễn Văn Đổng, nhiều người dân trong làng đều nhiệt tình chỉ giúp. Thấy chúng tôi còn bỡ ngỡ, một bác đi làm đồng về, dù áo còn ướt mồ hôi mà vẫn tình nguyện đạp xe dẫn đến tận nhà. Thế mới thấy bà con nơi đây dành cho CCB Nguyễn Văn Đổng tình cảm nhiều đến nhường nào.
2020-09-20 15:35:00

Chuyện chưa kể về những cựu binh giữ rừng săng lẻ

Sau khi hoàn thành nghĩa vụ trở về, những cựu chiến binh tiếp tục bảo vệ, giữ gìn khu rừng săng lẻ hơn 200 ha, nơi đang dần trở thành một điểm tham quan lý thú ở huyện miền núi Nghệ An.
2020-09-20 13:00:00

Hà Nội: Hướng tới mục tiêu 2025 có 100% học sinh, sinh viên tham gia bảo hiểm y tế

Năm học 2019-2020, Hà Nội có trên 1,8 triệu học sinh, sinh viên tham gia bảo hiểm y tế, đạt 96,07%. Để đạt được mục tiêu hướng đến năm 2025 có 100% học sinh, sinh viên trên địa bàn tham gia bảo hiểm y tế, thành phố đã có những chỉ đạo quyết liệt trong lĩnh vực này.
2020-09-20 11:35:00

Đồng Tháp: Nữ thương binh bán vé số dành tiền xây mộ cho đồng đội

Câu chuyện nữ thương binh hạng 1/4, tỷ lệ thương tật 89%, Đặng Thị Bảy (SN 1945, trú xã Long Hưng A, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp) bán vé số góp tiền xây mộ cho đồng đội thời gian qua đã khiến nhiều người xúc động. Bởi với một người phụ nữ đơn thân mưu sinh nuôi bản thân đã khó, vậy mà chị còn dốc hết số tiền dành dụm trong suốt 12 năm, thực hiện lời hứa với những người đồng đội năm xưa.
2020-09-20 11:20:00

Tổng rà soát khiếu nại tồn đọng trong lĩnh vực người có công với cách mạng

Thực hiện Chỉ thị số 02/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội yêu cầu các cơ quan liên quan rà soát và có các biện pháp cụ thể, giải quyết những trường hợp chưa được hưởng hoặc được hưởng chưa đầy đủ chế độ ưu đãi, bảo đảm tất cả người có công với cách mạng được thụ hưởng các chế độ ưu đãi đúng chính sách của Đảng, Nhà nước và quy định của pháp luật.
2020-09-19 20:45:00
Đang tải...