Đang trong quá trình hoàn thiện, chung cư FLC TWIN TOWERS xảy ra hỏa hoạn.

2018-08-18 20:10:05 0 Bình luận
HOANHAP.VN - Khoảng 18h hôm nay ngày 18/8, chung cư FLC TWIN TOWERS số 265 Cầu Giấy, phường Dịch Vọng (quận Cầu Giấy, Hà Nội) bất ngờ xảy ra cháy tại tầng 5 của tòa nhà 50 tầng. Được biết FLC TWIN TOWERS là Dự án phức hợp cao cấp bao gồm Căn hộ, Văn phòng và Trung tâm thương mại do FLC Group làm chủ đầu tư và đang trong quá trình hoàn thiện.

Theo nhiều người dân ở đây cho biết, đám cháy xuất phát từ tầng 5 của tòa tháp 50 tầng và chỉ ít phút sau khi những đám khói đen xuất hiện, ngọn lửa đã nhanh chóng bùng phát. Ngọn khói đen đặc bốc cao hàng chục mét, bao phủ toàn bộ tuyến đường từ phía Cầu Giấy xuôi vào Trung tâm TP Hà Nội gây ùn tắc kéo dài.




Vụ cháy xuất phát từ tầng 5 của tòa chung cư


Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng PCCC quận Cầu Giấy đã nhanh chóng có mặt, trong đó có cả xe thang chuyên dụng để ứng cứu. Tuy nhiên do địa hình phức tạp nên xe thang không tiếp cận được với đám cháy. Nhiều cán bộ, chiến sĩ của BCH Quân sự Phường Dịch Vọng cũng có mặt để phân làn điều tiết giao thông.
Sau 30' chữa cháy ngọn lửa đã được khống chế, tuy nhiên khói đen vẫn còn nghi ngút bốc lên.


Lực lượng PCCC quận Cầu Giấy có mặt để  khống chế đám cháy

Đại diện truyền thông của Tập đoàn FLC cho biết, đang xác minh nguyên nhân vụ cháy. Tuy nhiên, một bảo vệ của công trình này lại cho rằng: Có thể, quá trình lắp đường ống cho dàn điều hòa đã xảy ra chập điện mới dẫn tới hỏa hoạn. Để tìm hiểu thêm những thông tin liên quan tới vụ cháy chung cư vừa xảy ra trên địa bàn, chúng tôi đã liên lạc cho ông Lê Đức Thịnh - Tổ trưởng tổ Thanh tra xây dựng phường Dịch Vọng, ông Thịnh cho biết: "Tôi vẫn chưa nhận được thông tin vụ cháy".

Được biết, sáng 18/3, Tập đoàn FLC đã tiến hành Lễ cất nóc tòa chung cư cao 54 tầng thuộc dự án Tòa tháp đôi FLC Twin Towers tại 265 Cầu Giấy, Hà Nội, đơn vị thi công FLC Faros và Ban quản lý dự án FLC Twin Towers.

Sau khi cất nóc, FLC Twin Towers đã vượt mặt "gã khổng lồ" Keangnam Tower (50 tầng) để trở thành tòa chung cư cao nhất Hà Nội với 54 tầng, là công trình chấm phá trên bầu trời Thủ đô về quy mô đầu tư. Tuy nhiên, sự cố đáng tiếc liên quan đến hoả hoạn ngày hôm nay cũng ít nhiều gây ảnh hưởng đến tâm lý lo ại của cư dân về các vấn đề liên quan đến an toàn. 

Cơ quan chức năng cần vào cuộc để làm rõ nguyên nhân xảy ra sự cố này và cần giải quyết triệt để để không xảy ra tình trạng tương tự, để người dân mua căn hộ khi chuyển về ở phải luôn có cảm giác yên tâm. 

Tuy nhiên, hồi cuối tháng 3/2018 đã xảy ra một vụ hoả hoạt đặc biệt nghiêm trọng khiến 13 người tử vong tại chung cư Carina, cơ quan chức năng cho biết một trong những nguyên nhân khiến vụ cháy gây hậu quả nghiêm trọng, 13 người tử vong là do hệ thống PCCC không hoạt động.

Hoanhap.vn sẽ tiếp tục thông tin!

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Lời chia buồn

Nhận được tin cụ Vũ Ngọc Thoại là thân phụ ông Vũ Định - Cán bộ Cục An ninh đối ngoại (Bộ Công an) đã tạ thế vào hồi 14h32’ ngày 25/04/2025 (tức ngày 28/3 năm Ất Tỵ), tại Đường Thắng, Kiến Hưng, Kiến Thụy, Hải Phòng. Ban biên tập và cán bộ, phóng viên của Tạp chí điện tử Hòa nhập gửi tới ông Vũ Định và gia quyến lời chia buồn sâu sắc.
2025-04-25 21:54:00

OMODA&JAECOO: Tăng tốc toàn cầu trong kỷ nguyên xe năng lượng mới

Triển lãm ô tô quốc tế Thượng Hải 2025 quy tụ nhiều thương hiệu oto lớn đến từ 26 quốc gia. Một trong những thương hiệu được quan tâm nhất tại Triển lãm là OMODA&JAECOO. Tại đây hãng giới sản phẩm NEV gồm hai mẫu hybrid C7 SHS và C5 SHS, cùng mẫu xe điện J5 BEV. Qua đó, OMODA&JAECOO tiếp tục khẳng định tầm nhìn "Born Global, Born NEV" – sinh ra để toàn cầu hóa và tiên phong trong lĩnh vực xe năng lượng mới.
2025-04-25 16:06:43

Doanh nghiệp được phê duyệt vay mua ô tô tại VPBank chỉ trong 5 phút

Sản phẩm vay mua ô tô của VPBank được thiết kế linh hoạt, phù hợp với mọi loại hình, quy mô doanh nghiệp SME, với mức lãi suất hấp dẫn hàng đầu thị trường cùng thời gian hoàn tất thủ tục vay siêu ngắn đã trở thành lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp SME.
2025-04-25 11:51:22

OPES dẫn đầu ngành bảo hiểm phi nhân thọ trong bảng xếp hạng FAST500

Ngày 24/4/2025, Công ty cổ phần bảo hiểm OPES (OPES) lần đầu tiên được vinh danh tại bảng xếp hạng những doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam trong khuôn khổ lễ công bố FAST500 do Vietnam Report phối hợp cùng báo VietnamNet tổ chức.
2025-04-25 11:40:55

Hải Phòng - nơi khởi nguồn sóng duyên hải

70 năm qua (13/5/1955 - 13/5/2025), từ niềm tin, niềm tự hào về ký ức lịch sử vẻ vang, người Hải Phòng đã luôn khẳng định tinh thần đoàn kết, thể hiện ý chí và khát vọng vươn lên xây dựng Thành phố ngày một tươi đẹp hơn, đàng hoàng hơn.
2025-04-25 07:36:03

Nhà xuất bản Canada phát hành sách tôn vinh Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu

Trung tuần tháng 4 năm 2025, nhà xuất bản Ukiyoto Publishing (Canada) đã chính thức phát hành toàn cầu cuốn sách song ngữ Việt – Anh Vị Tướng – Chủ tịch danh dự dòng họ Nguyễn Bặc (tựa tiếng Anh: The General – Honorary President of the Nguyen Bac Lineage).
2025-04-25 06:34:12
Đang tải...