Đảng ủy Khối DN quận Đống Đa triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024

2023-12-28 15:08:56 0 Bình luận

Tham dự hội nghị có ông Vũ Mạnh Chiến- Quận ủy viên, Bí thư Đảng bộ Khối doanh nghiệp quận Đống Đa; ông Nguyễn Văn Quang -Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng bộ Khối Doanh nghiệp quận Đống Đa cùng các Bí thư Chi bộ các doanh nghiệp đóng trên địa bàn quận và đại diện các tổ chức Đảng, các Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2023 là năm giữa nhiệm kỳ, năm có ý nghĩa quan trọng, tạo nền tảng thực hiện thành công nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 và các mục tiêu của kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2021- 2025. Đảng bộ Khối Doanh nghiệp quận triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2023 trong bối cảnh thuận lợi đan xen nhiều khó khăn, thử thách. 

Trong bối cảnh thuận lợi đan xen nhiều khó khăn, thử thách, Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Quận Đống Đa đã hoàn thành thắng lợi, toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác năm 2022, là đơn vị được Ban Thường vụ Quận ủy ghi nhận và đánh giá là Đảng bộ "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu năm 2022", được Chủ tịch UBND Thành phố tặng Bằng khen.

Về kết quả hoạt động của các đơn vị trong khối, mặc dù còn chịu ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh Covid-19, giá cả đầu vào nhiều mặt hàng tăng, nhưng các đơn vị đã nỗ lực khắc phục khó khăn, tìm kiếm việc làm, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, thực hiện nghĩa vụ với Nhà nước, đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, đảm bảo thu nhập cho người lao động.

Các đơn vị trong khối quan tâm chăm lo Tết cho cán bộ, người lao động. Nhiều đơn vị tích cực, đặc biệt là các đơn vị trong khối báo, tạp chí đã tham gia các hoạt động xã hội như ủng hộ người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trong dịch lễ tết, Ngày 27/7,...

Năm 2023, Đảng ủy Khối tập trung rà soát, nắm chắc tình hình tổ chức đảng, thực hiện đồng bộ các nhóm nhiệm vụ để củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức đảng, đoàn thể, kiện toàn cấp ủy, tăng cường đổi mới và duy trì nền nếp sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt cấp ủy phù hợp với đặc thù, tính chất, phạm vi và lĩnh vực kinh doanh của đơn vị; tập trung hướng dẫn nghiệp vụ công tác đảng viên, công tác quản lý đảng viên, giải quyết những nội dung còn vướng mắc, tồn tại về công tác quản lý đảng viên; triển khai các giải pháp để tổ chức đảng hoạt động ổn định. Tính đến nay, toàn Đảng bộ có 113 tổ chức đảng với hơn 1100 đảng viên.

Công tác phát triển đảng viên trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước luôn được Đảng ủy Khối chỉ đạo thực hiện đúng nguyên tắc, đúng tiêu chuẩn, đảm bảo quy trình và thủ tục của Điều lệ Đảng. Trong năm 2023, Đảng ủy Khối phối hợp cùng với Trung tâm Chính trị quận mở 01 lớp học nhận thức về Đảng cho 70 quần chúng ưu tú thuộc các đơn vị trong khối; Đảng bộ Khối doanh nghiệp Quận Đống Đa đã ra Nghị quyết đề nghị kết nạp đảng viên mới cho 17 quần chúng.

Tổng kết công tác năm 2023, Đảng ủy Khối khen thưởng 22 tập thể, 148 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; khen thưởng 23 tập thể, 10 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đề nghị quận khen 2 cá nhân, 1 tập thể đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền. Đảng ủy Khối đề nghị Quận ủy khen Đảng bộ Khối hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Vũ Mạnh Chiến- Quận ủy viên, Bí thư Đảng bộ Khối doanh nghiệp quận Đống Đa trao bằng khen cho các Chi bộ có thành tích xuất sắc năm 2023.

 Hội nghị cũng đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Đây là năm thứ 4 thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp. Kinh tế xã hội của Thủ đô và cả nước mở ra nhiều cơ hội mới nhưng vẫn phải đối mặt với không ít những khó khăn thách thức. Để tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, các nghị quyết, chương trình, kế hoạch của Quận ủy, Đảng ủy Khối cần thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm sau:

Các đơn vị trong khối tiếp tục đoàn kết nội bộ khắc phục khó khăn, triển khai thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa cấp ủy, tổ chức đảng với ban lãnh đạo doanh nghiệp, thực hiện nghị quyết Đại hội cổ đông, kế hoạch sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, tìm kiếm việc làm, không ngừng cải thiện và nâng cao đời sống cho người lao động và cán bộ, đảng viên.

Tiếp tục quan tâm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của cán bộ, công nhân bảo đảm phục vụ công tác chuyên môn phù hợp với thời kỳ đổi mới. Tiếp tục quan tâm tới hoạt động của các đoàn thể trong doanh nghiệp.

Tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị, chương trình kế hoạch của Trung ương, Thành ủy, Quận ủy. Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới gắn với chương trình toàn khóa thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Thực hiện tốt công tác thi đua, tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện quan trọng của đất nước, của Thủ đô Hà Nội và của quận Đống Đa. Chỉ đạo và hướng dẫn các chi bộ trực thuộc làm tốt công tác chính trị tư tưởng.

Thực hiện việc phân loại đánh giá chất lượng tổ chức Đảng và đảng viên năm 2024, đánh giá phân loại tập thể lãnh đạo, cá nhân lãnh đạo quản lý năm 2024. Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2024 của Đảng bộ khối theo đúng kế hoạch và thời gian.

Làm tốt công tác dân vận, tuyên truyền giáo dục vận động quần chúng, cán bộ đảng viên, nhân viên, người lao động thực hiện tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước tại nơi làm việc và nơi cư trú... Làm tốt công tác văn phòng cấp ủy. Thu nộp đảng phí theo đúng quy định.

Chỉ đạo các chi bộ tiếp tục thực hiện nghiêm túc Quy định số 58-QĐ/TW của Bộ Chính trị ban hành quy định một số vấn đề về bảo vệ chính trị nội bộ Đảng. Việc đảng viên ra nước ngoài công tác, du lịch, chữa bệnh phải báo cáo và được sự đồng ý cấp ủy…

Tổ chức các hội nghị Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ Khối và giao ban Bí thư các chi bộ trực thuộc theo đúng kế hoạch và chương trình. Thực hiện việc lồng ghép giao ban các đơn vị trực thuộc Đảng ủy Khối với sinh hoạt chuyên đề, giao lưu, trao đổi những vấn đề các đơn vị quan tâm. Thực hiện tốt các công tác thường xuyên và đột xuất khác.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Tóm tắt tiểu sử Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Theo thông tin từ Hội đồng chuyên môn bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, đồng chí đã từ trần lúc 13 giờ 38 phút, ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, hưởng thọ 80 tuổi.
2024-07-20 10:33:24

Hải Phòng: Tổ chức chuỗi hoạt động tri ân dịp 27/7

Nằm trong chuỗi các hoạt động Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024), TP.Hải Phòng tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng.
2024-07-20 08:59:42

Quảng Ninh rà soát các dự án trồng cây xanh theo yêu cầu của Bộ Công an

UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các sở, ban, ngành, các huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh rà soát, cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến các dự án trồng, chăm sóc cây xanh/chỉnh trang đô thị từ 2019-2023 theo các nội dung yêu cầu của Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an.
2024-07-19 22:27:00

Nam Định: Tri ân người có công nhân dịp 27/7

Chiều 19/7, Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024), Tạp chí điện tử Hòa nhập phối hợp cùng Sở Lao động- Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Nam Định đã tặng quà tri ân cho những đối tượng là thương bệnh binh, người có công trên địa bàn tỉnh Nam Định.
2024-07-19 20:44:43

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Thông tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.
2024-07-19 17:05:00

Hoãn chương trình nghệ thuật “Vĩ tuyến 17 - Khát vọng hòa bình”

Ban tổ chức Chương trình nghệ thuật chính luận “Vĩ tuyến 17 - Khát vọng hòa bình” thông báo, chương trình dự kiến diễn ra vào tối 19/7 tại Kỳ đài bờ Bắc - Khu Di tích Đôi bờ Hiền Lương tỉnh Quảng Trị sẽ được hoãn vì lý do kỹ thuật.
2024-07-19 10:37:25
Đang tải...