Di dời các hộ nuôi cá bè trên sông La Ngà, giải quyết vấn đề ô nhiễm

2020-04-10 09:05:26 0 Bình luận
Trên sông La Ngà (khu vực gần cầu La Ngà) có hơn 210 hộ đang sinh sống và nuôi cá bè, trong đó có 168 hộ nuôi tại vị trí không phù hợp, phải di dời.

Tình trạng cá bè chết hàng loạt đã nhiều lần xảy ra trên sông La Ngà. 

Ngày 9/4, đại diện Ủy ban Nhân dân huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai cho biết hiện cơ quan này đang phối hợp cùng ngành chức năng tỉnh Đồng Nai tiến hành di dời 168 hộ nuôi cá bè trên sông La Ngà, đoạn gần cầu La Ngà (thuộc Quốc Lộ 20) đến khu vực quy hoạch.

Việc di dời nhằm giải quyết ô nhiễm môi trường, ngăn chặn tình trạng cá lồng bè bị chết hàng loạt.

Quá trình điều tra, xác minh của Ủy ban Nhân dân huyện Định Quán cho thấy trên sông La Ngà (khu vực gần cầu La Ngà) có hơn 210 hộ đang sinh sống và nuôi cá bè, trong đó có 168 hộ nuôi (gần 650 lồng với hơn 8,7 triệu con cá các loại) tại vị trí không phù hợp, phải di dời.

Theo ông Ngô Tấn Tài, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Định Quán, những ngày qua, chính quyền huyện Định Quán đã thông báo chủ trương di dời đến tất cả các hộ nuôi cá bè trên sông La Ngà; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các hộ di dời đến địa điểm nuôi theo quy hoạch.

Với những hộ không tự nguyện di dời, cơ quan chức năng sẽ cưỡng chế, buộc di dời.

Ông Tài cảnh báo: “Hiện mực nước hồ Trị An đang xuống thấp, thời tiết giao mùa có nhiều thay đổi. Các hộ nuôi cá bè tại những vị trí không phù hợp đối mặt nhiều nguy cơ. Nếu không sớm di dời, nhiều khả năng xảy ra tình trạng cá chết hàng loat."

Theo người dân đang nuôi cá bè trên sông La Ngà, chủ trương di dời hộ nuôi cá tại những vị trí không phù hợp vào vùng quy hoạch là đúng. Đời sống người nuôi cá bè khó khăn, cơ quan chức năng cần hỗ trợ một phần kinh phí để các hộ thực hiện di dời.

Các cấp chính quyền sớm xây dựng cơ sở hạ tầng tại vùng quy hoạch, tạo thuận lợi cho việc nuôi thủy sản của người dân.

Những năm qua, tình trạng cá bè chết hàng loạt đã nhiều lần xảy ra trên sông La Ngà, gây thiệt hại lớn cho người dân, ô nhiễm môi trường.

Để giải quyết những bất cập trong quá trình nuôi cá bè, tháng 2/2020, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai phê duyệt đề án Quản lý, sắp xếp, ổn định vùng nuôi cá bè trên hồ Trị An./.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Flamingo Golden Hill: Tâm điểm đầu tư mới tại vùng trọng điểm du lịch tỉnh Ninh Bình mới

Giữa làn sóng dịch chuyển sản xuất và phát triển hạ tầng du lịch tâm linh khu vực Nam Hà Nội, Flamingo Golden Hill nổi lên là tâm điểm sinh lời mới, hội tụ cả lợi thế vị trí vàng, pháp lý hoàn chỉnh, cùng dòng khách thuê chuyên gia quốc tế ổn định. Dự án này đang thu hút mạnh mẽ giới đầu tư săn tìm bất động sản có dòng tiền sinh lời bền vững và tiềm năng tăng trưởng bứt phá.
2025-07-01 09:03:32

Hà Nội: Đất công ngõ đi có biến thành đất tư?

Con Hẻm 305/46/40, đã được nhân dân đồng thuận và UBND xã Ninh Hiệp quy hoạch tôn tạo mở rộng từ năm 1994 làm lối đi chung khi thanh lý đất cho các hộ gia đình, nhưng hiện nay đang có nguy cơ bị quy thành đất sử dụng riêng.
2025-06-30 20:57:00

Hà Nội: Hãy trả lại quyền lợi hợp pháp cho thương binh Trần Xuân Thủy!

Ông Trần Xuân Thủy, sinh năm 1948, là thương binh nặng ¼ (tỷ lệ thương tật 81%). Ông Trần Xuân Thủy nguyên là ủy viên Ban chấp hành, Trưởng ban Kiểm tra của Hiệp hội doanh nghiệp của thương binh và NKT Việt Nam và vợ là bà Trịnh Thị Ngào, sinh năm 1952 (hiện đang sống tại nhà số 10, ngõ 22, Phố Văn La, Phú La, Hà Đông, Hà Nội) vừa có đơn kêu cứu gửi đến Tạp chí điện tử Hòa Nhập.
2025-06-30 20:19:00

Chủ tịch UBND 34 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

Sáng nay, 30/6, tại các tỉnh, thành phố hình thành sau hợp nhất, sáp nhập theo chủ trương của Trung ương và Nghị quyết của Quốc hội đã diễn ra Lễ công bố các Nghị quyết, Quyết định của Trung ương và địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã. Sau đây là hình ảnh Chủ tịch HĐND 23 tỉnh, thành phố sau sắp xếp và Chủ tịch HĐND các tỉnh, thành phố không thực hiện sắp xếp:‌
2025-06-30 18:36:03

Bí thư 34 các tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương

‌Sáng nay, 30/6, tại các tỉnh, thành phố hình thành sau hợp nhất, sáp nhập theo chủ trương của Trung ương và Nghị quyết của Quốc hội đã diễn ra Lễ công bố các Nghị quyết, Quyết định của Trung ương và địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã.
2025-06-30 17:58:59

Thanh Hoá có bí thư xã là phó giáo sư, sinh năm 1989

Trong số 166 xã, phường mới được thành lập, có một phó giáo sư (SN 1989) được chỉ định làm bí thư xã thuộc huyện biên giới Mường Lát, Thanh Hóa.
2025-06-30 17:28:56
Đang tải...