Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An trao quà Tết cho người khuyết tật và trẻ mồ côi

2025-01-23 17:25:00 0 Bình luận
Chiều 23/1, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho bệnh nhân nghèo, người khuyết tật và trẻ mồ côi trên địa bàn TP.Vinh dịp Tết Nguyên đán 2025.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An do bà Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn; bà Thái Thị An Chung - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Trần Nhật Minh - đại biểu Quốc hội chuyên trách và lãnh đạo các sở, ban, ngành cùng tham dự.

Bà Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng quà cho các bệnh nhân nghèo.

Tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An, các đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An đã trao 200 suất quà cho 200 bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại bệnh viện; mỗi suất quà 1 triệu đồng tiền mặt và hiện vật trị giá 300 nghìn đồng.

Đối với bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh trong mỗi dịp Tết, từ nguồn Quỹ vì người nghèo, tỉnh đã trích 4-5 tỷ đồng để hỗ trợ thêm một phần vật chất, đặc biệt thể hiện tình cảm sẻ chia của cộng đồng, tạo động lực tinh thần cho các bệnh nhân chiến đấu với bệnh tật.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An tặng quà cho các cháu tại Làng trẻ em SOS TP.Vinh

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà Tết cho các trẻ mồ côi ở Làng trẻ em SOS TP.Vinh, gồm 30 triệu tiền mặt và 30 thùng sữa tươi. Hơn 34 năm qua, Làng em SOS TP.Vinh đã chăm sóc và nuôi dưỡng gần 1.000 trẻ mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Vui mừng khi thấy các cháu ở Làng trẻ em SOS được chăm sóc và có môi trường sống vui tươi, hạnh phúc, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An đã gửi gắm mong muốn cán bộ và các mẹ, các dì, các cha trong Làng tiếp tục chăm lo tốt cho các cháu. Đối với các trẻ phải luôn yêu thương, đoàn kết, sống hòa thuận cùng anh, chị, em trong ngôi làng của mình để cuộc sống mỗi ngày có thật nhiều tiếng cười, hạnh phúc; nỗ lực, cố gắng chăm ngoan, học giỏi và làm chủ chính cuộc đời của mình khi trưởng thành.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An tặng quà Tết cho người khuyết tật.

Cùng ngày, các đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An đã đến thăm, tặng quà cho người khuyết tật tại Trung tâm hoạt động của người khuyết tật tỉnh Nghệ An. Thay mặt đoàn, bà Võ Thị Minh Sinh bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi trước những tấm gương người khuyết tật luôn có ý chí vượt lên nghịch cảnh của cuộc sống, khiếm khuyết về cơ thể để vươn lên làm chủ cuộc sống; nhiều người đã tự tìm việc làm, tạo thu nhập cho cá nhân và nhiều người cùng hoàn cảnh.

Các đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An thăm hỏi, động viên người khuyết tật.

Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An chúc những người khuyết tật cùng gia đình đón Tết vui, đầm ấm, hạnh phúc và năm mới Ất Tỵ thật nhiều sức khỏe, tiếp tục có thêm ý chí, tự lực, tự cường vươn lên trong cuộc sống.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

80 năm Cách mạng Tháng Tám: Từ trang sử hào hùng đến khát vọng thịnh vượng

80 năm sau mùa Thu lịch sử 1945, tầm vóc và giá trị của Cách mạng Tháng Tám vẫn vẹn nguyên, soi sáng con đường cách mạng Việt Nam. Là vị tướng trưởng thành từ kháng chiến chống Mỹ và nhiều năm cống hiến trong Quân đội, Thượng tướng, Viện sĩ, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Huy Hiệu khẳng định: Những bài học từ Cách mạng Tháng Tám không chỉ là di sản lịch sử mà còn là lời nhắn gửi tới thế hệ hôm nay về trách nhiệm dựng xây và bảo vệ Tổ quốc hùng cường.
2025-09-03 09:04:08

Triển lãm “80 năm hành trình Độc lập-Tự do-Hạnh phúc” kéo dài đến ngày 15/9

Đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của nhân dân, Thủ tướng Chính phủ quyết định kéo dài thời gian triển lãm thành tựu đất nước “80 năm hành trình Độc lập-Tự do-Hạnh phúc” đến ngày 15/9.
2025-09-02 18:54:36

Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh

Sáng 2/9, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Thủ đô Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và đọc Diễn văn tại Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2025) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025). Tạp chí điện tử Hòa Nhập trân trọng giới thiệu Diễn văn của Tổng Bí thư.
2025-09-02 16:34:40

'Vinh quang mãi mãi thuộc về Nhân dân'

Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định mục tiêu đến năm 2045 xây dựng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, hạnh phúc là khát vọng dân tộc, lời thề danh dự trước lịch sử.
2025-09-02 10:05:00

Công ty Xi măng Long Sơn chào mừng quốc khánh 2/9

Từ những năm 1970 của thế kỷ trước, vùng núi đá vôi Bỉm Sơn - Thanh Hóa đã được các chuyên gia Liên Xô khảo sát và đánh giá là vùng nguyên liệu tốt nhất để sản xuất Xi măng ở Việt Nam. Chính vì điều đó, công ty Xi măng Long Sơn đã được khởi công xây dựng từ 2014 tại phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn tỉnh Thanh Hóa với 4 dây chuyền đồng bộ có tổng công suất 10,5 triệu tấn/ năm.
2025-09-01 10:30:00

Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Di tích Nhà số 48 Hàng Ngang, Hà Nội

Nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2025) và 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 -2/9/2025), sáng 31/8, Tổng Bí thư Tô Lâm đã đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Di tích Nhà số 48 phố Hàng Ngang (phường Hoàn Kiếm, Hà Nội).
2025-08-31 14:00:00
Đang tải...