Doanh nghiệp cần được hỗ trợ thông tin về thị trường xuất khẩu

2016-02-22 23:31:17 0 Bình luận
Những thông tin có liên quan đến thị trường xuất khẩu cần được các cơ quan thương vụ thông báo kịp thời đến các doanh nghiệp xuất khẩu.
“Đổi mới phương thức hoạt động thương vụ và công tác thị trường trong bối cảnh mới về hội nhập kinh tế quốc tế” là chủ đề Hội nghị tham tán thương mại năm 2016 tổ chức sáng nay (22/2), tại TP HCM. Tham dự hội nghị có 65 tham tán thương mại và lãnh đạo ủy ban nhân nhân tỉnh, sở công thương và đại hiệp các hiệp hội doanh nghiệp, hiệp hội các ngành nghề các tỉnh, thành phía Nam. 
Tại hội nghị, các tham tán thương mại nhấn mạnh, khi Hiệp định Đối tác xuyên thái Bình Dương (TPP) có hiệu lực sẽ là cơ hội xuất khẩu rất lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam, khi nhiều dòng thuế xuất khẩu vào Mỹ sẽ xuống còn bằng 0%.


Nhiều doanh nghiệp mong muốn các tham tán thương mại nước ngoài cần tích cực hơn trong công tác xúc tiến thương mại. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, các doanh nghiệp xuất khẩu sang thị trường này phải chú ý Luật hiện đại hóa về an toàn vệ sinh thực phẩm của Mỹ. Đồng thời, các doanh nghiệp phải lưu giữ các hồ sơ, chứng từ liên quan đến sản xuất để đáp ứng yêu cầu truy xuất nguồn gốc.

Tại hội nghị, các doanh nghiệp cũng yêu cầu Bộ Công Thương hỗ trợ kịp thời thông tin về thị trường xuất khẩu khi có biến động và cung cấp danh sách các chất cấm, quy định về mức tồn dư hàm lượng các chất thuốc bảo vệ thực vật, kháng sinh trong nông, thủy sản ở thị trường xuất khẩu.

Một số doanh nghiệp cũng đề nghị Bộ Công Thương giảm thời gian xin cấp CEO đối với hàng thủy sản vì hiện nay thời gian cấp thủ tục này đến 3 ngày gây khó khăn cho doanh nghiệp...

Ông Phạm Hoàng Lâm, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Hưng Lâm, doanh nghiệp xuất khẩu gạo ở tỉnh An Giang đề xuất, các tham tán thương mại nước ngoài cần xúc tiến thương mại về gạo mạnh hơn. Từ đó tìm những đối tác ở vùng lục địa châu Phi, những đối tác lớn có  khả năng tài chính tốt để doanh nghiệp gạo xuất khẩu giảm bớt rủi ro và cung cấp kịp thời thông tin các nhà nhập khẩu là những doanh nghiệp bản địa./.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Thành phố Hạ Long (Quảng Ninh): Long trọng tổ chức Lễ tiễn bước thanh niên ưu tú lên đường bảo vệ Tổ Quốc

Sáng nay 25/2, hòa trong khí không khí vui tươi phấn khởi, tràn đầy niềm tin và hy vọng của những ngày đầu xuân Giáp Thìn năm 2024; Thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Công an nhân dân và Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh về việc giao chỉ tiêu nhập ngũ năm 2024, Đảng bộ, Chính quyền, nhân dân thành phố Hạ Long long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân để tiễn bước những người con ưu tú của Thành phố lên đường nhập ngũ vào lực lượng Quân đội nhân dân và Công an nhân dân năm 2024.
2024-02-25 14:56:29

Nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Tư với tự truyện ‘Đi qua trăm năm'

Ngày 24/2, tại Đường sách Nguyễn Văn Bình (Quận 1), Nhà xuất bản Tổng hợp TP Hồ Chí Minh cùng nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Tư có buổi giao lưu, giới thiệu quyển tự truyện “Đi qua trăm năm” đến quý bạn đọc.
2024-02-24 12:05:00

Quét mã QR gửi xe tại Phủ Tây Hồ, hoàn toàn không trả tiền mặt

Ngày 23/2, Đoàn liền ngành của thành phố Hà Nội đã kiểm tra thực hiện công tác tổ chức, quản lý phục nhân dân đi Lễ tại Chùa Hà và Phủ Tây Hồ.
2024-02-23 23:56:25

Đêm thơ Việt Nam 2024 trình diễn ngâm thơ, hát, rap...

Tối 23/2, tại Công viên Văn Lang, Ban tổ chức các ngày Lễ lớn của TP Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình truyền hình trực tiếp Lễ hội Nguyên Tiêu và Đêm thơ Việt Nam năm 2024 với chủ đề “Vần xưa vang bóng - Điệu mới giao hòa”.
2024-02-23 22:50:00

Hà Nội: Tế Khai sắc, rước khai Xuân tại Đền Voi Phục

Ngày 23/2, tại Đền Voi Phục, quận Ba Đình tổ chức Lễ hội “Tế Khai sắc, rước khai Xuân” và Khai ấn Lý triều Đại Vương “Trấn Tây Thượng Đẳng”.
2024-02-23 22:11:23

Lễ Tản Viên Sơn Thánh và Lê hội Đền Và năm 2024 có gì mới?

Đoàn kiểm tra liên ngành của TP. Hà Nội vừa có cuộc kiểm tra 2 Lễ hội là Lễ hội Đền Và, thị xã Sơn Tây và Lễ hội Tản Viên Sơn Thánh, huyện Ba Vì.
2024-02-23 21:22:35
Đang tải...