Đông Anh – Hà Nội: Cận cảnh Công ty gỗ xả khói bụi “khét mù”

2015-12-29 15:18:33
“Chúng tôi luôn bị cay mắt nếu đứng đúng chiều gió, khó thở, không thể ngủ nổi. Chúng tôi phản ánh rất nhiều lần với chính quyền địa phương nhưng họ có cơ to làm sao mà lại” …

Đó là những phản ánh chân thực từ hàng trăm hộ dân thôn Lỗ Giao, xã Việt Hùng, huyện Đông Anh, Hà Nội, trước tình trạng Công ty gỗ Đông Anh và nhiều công ty, doanh nghiệp khác trên địa bàn đang ngày ngày xả khói bụi trong quá trình sản xuất, làm ảnh hưởng đến cuộc sống người dân. 

Hằng ngày các Công ty sản xuất ép ván gỗ thường xuyên đốt khí thải hóa chất độc hại nhưng lại không có biện pháp xử lý bảo vệ môi trường, trực tiếp xâm hại đến sức khỏe của nhân dân.
Ông Trần Duy Thuyên (ngụ thôn thôn Lỗ Giao, xã Việt Hùng, huyện Đông Anh) bức xúc: “Chúng tôi sinh sống ở đây đã mấy chục năm, từ khi Công ty đặt xưởng chế biến và hoạt động ở đây, cuộc sống của chúng tôi bị đảo lộn. Không khí ngột ngạt bụi bặm, đặc biệt là người già và trẻ em bị đau mắt đỏ, tức ngực và sốt kéo dài”. 

Trước thực trạng này, người dân đã làm đơn rất nhiều lần yêu cầu Công ty TNHH Đầu tư và phát triển gỗ Đông Anh có biện pháp khắc phục nhưng đều không có kết quả. Đồng loạt nhiều hộ dân đã gửi đơn tố cáo, kiến nghị này gửi tới các cơ quan có thẩm quyền của huyện Đông Anh và thành phố Hà Nội, đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra làm rõ vấn đề nêu trên.


Tuy nhiên, cho đến nay, hành vi xả khói bụi ra môi trường làm ảnh hưởng đến cuộc sống của các hộ dân xung quanh của các công ty gỗ trên địa bàn vẫn ung dung tồn tại. UBND xã Việt Hùng, huyện Đông Anh cùng các cán bộ liên quan chưa làm rõ trách nhiệm, xử lý vi phạm, cho thấy sự buông lỏng quản lý và thiếu trách nhiệm của các cấp chính quyền sở tại.

Ford Heritage Vault lưu trữ 100 năm lịch sử lần đầu tiên ra mắt công chúng

Ngày 21/6/2022, nhân kỷ niệm 119 năm thành lập, Công ty Ford Motor đã công bố Ford Heritage Vault, cơ sở dữ liệu trực tuyến mới và toàn diện của mình, cùng với những ấn phẩm truyền thông trong 100 năm hoạt động của công ty đến với công chúng.
2022-06-24 18:42:27

Ford Việt Nam cùng chặng Đường 10 Năm Cùng K0 Còi - Nét văn hoá tham gia giao thông

K0 Còi là một trong những hoạt động trách nhiệm xã hội của Ford Việt Nam nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về các vấn đề giao thông và từ đó góp phần cải thiện văn hóa giao thông của Việt Nam.
2022-06-24 18:32:49

Hội Người mù thành phố Nam Định nỗ lực phấn đấu vì cuộc sống hạnh phúc của cán bộ hội viên

Hội Người mù thành phố Nam Định (tỉnh Nam Định) tổ chức đại hội nhiệm kỳ, đề ra phương hướng phấn đấu thực hiện tốt mục tiêu “Đoàn kết, chủ động, sáng tạo, đổi mới nội dung phương thức hoạt động vì hạnh phúc của người mù”.
2022-06-24 15:27:54

PV GAS tài trợ 5 tỷ đồng xây dựng 2 trường học tại tỉnh Hậu Giang

Thực hiện chương trình An sinh xã hội của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS), ngày 20/6/2022, PV GAS đã phối hợp cùng chính quyền nhân dân tỉnh Hậu Giang tổ chức buổi lễ trao tài trợ kinh phí để xây dựng các trường học trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.
2022-06-24 15:27:21

Chuyện bức thư quyết tử được viết bằng máu trên ảnh Bác

“Bác Hồ ơi, bắt đầu từ hôm nay 20-6, con cùng đồng đội bắt đầu nổ súng diệt địch, dự (giữ - NV) chốt đến cùng. Quán diệt được bảy tên, Hòe, Dương mỗi người hơn một chục. Ghi sâu lời Bác dạy, hễ còn tên xâm lược trên đất nước ta thì ta còn chiến đấu quét sạch nó đi. Bác ơi, quyết tâm của chúng con, trách nhiệm của chúng con là dự chốt…”.
2022-06-24 09:15:22

Nữ vận động viên một chân chạy marathon 104 ngày liên tiếp, gây quỹ từ thiện

Nghị lực đáng nể của nữ vận động viên cụt một chân Jacky Hunt-Broersma khiến mọi người nể phục. 
2022-06-24 08:11:03
Đang tải...