Động đất ở Nam Á: Gần 70 người thiệt mạng, số thương vong liên tục tăng

2015-10-27 00:21:22
Tính đến thời điểm hiện tại, trận động đất mạnh 7,5 độ richter tại khu vực Nam Á, từ Kabul tới New Delhi, đã khiến gần 70 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương. Con số thương vong vẫn tiếp tục tăng do nhiều vùng xa xôi chưa thể thống kê.

Cục khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết trận động đất mạnh 7,5 độ richter này xảy ra ở vùng núi Hindu Kush, thuộc tỉnh đông dân Badakhshan, có biên giới với Pakistan, Tajikistan và Trung Quốc. Con số người chết cho đến nay chủ yếu là ở Afghanistan và Pakistan. Tại tỉnh Takhar, phía Tây Badakhshan, ít nhất 12 nữ sinh thiệt mạng khi họ cố gắng chạy thoát khỏi những tòa nhà đang rung chuyển. 42 nữ sinh khác đã được đưa tới bệnh viện ở Taluqan.

Ở Tây Bắc Pakistan, đội cứu hộ cho biết có 21 người thiệt mạng và hơn 200 người bị thương trên khắp tỉnh Khyber Pakhtunkhwa. Khu vực khác là Bajur cũng có 8 người chết và 70 người bị thương.

Theo RT, người dân ở thủ đô của Ấn Độ cũng cảm nhận rõ sự rung lắc và bỏ chạy khỏi nhà. Hệ thống tàu điện ngầm tại thủ đô New Delhi, Ấn Độ đã tạm ngừng hoạt động do động đất. Đường dây điện thoại ở khu vực Srinagar, Ấn Độ cũng bị hư hại. Nhà chức trách các quốc gia chịu ảnh hưởng chưa thể xác định chính xác thiệt hại chính xác của cơn địa chấn.

Một số hình ảnh sau trận động đất:

Cấp cứu người bị thương tại 1 bệnh viện ở Pakistan. Nguồn: CNN
Một nạn nhân được đưa tới bệnh viện ở Mingora, Pakistan. Nguồn: CNN
Nạn nhân được điều trị tại bệnh viện ở Peshawar. Nguồn: CNN
Người dân New Delhi đổ ra đường sau trận động đất. Nguồn: CNN
Người dân chờ bên ngoài 1 bệnh viện ở Jammu, Ấn Độ. Nguồn: CNN
Nhân viên văn phòng đứng ngoài tòa nhà làm việc tại Lahore, Pakistan. Nguồn: CNN
Số người thương vong chủ yếu ở Afghanistan và Pakistan. Nguồn: Reuters
Nhân viên y tế nhanh chóng đưa người bị thương vào cấp cứu ở Pakistan. Nguồn: Reuters
Gạch rơi đầy sau động đất ở Swat, Pakistan. Nguồn: Reuters
Người dân Afghanistan đổ ra đường. Nguồn: Reuters
Những cô gái vùng Kashmiri tỏ ra lo lắng. Nguồn: Reuters

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Associated Press (AP) của Mỹ. Đây là hãng tin lớn nhất trên thế giới, có trụ sở tại New York. AP cũng là một trong những nguồn cung cấp tin tức lớn nhất cho các tờ báo, đài truyền hình và đài phát thanh trên thế giới.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

9 tháng, sản xuất công nghiệp TP.HCM tăng 3,2% so với cùng kỳ

Ngày 28/9, UBND TP Hồ Chí Minh, tổ chức phiên họp về tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm quý IV năm 2023.
2023-09-28 14:05:00

TP.HCM ra mắt hệ thống quản lý hành chính, thủ tục văn bản nền tảng số

Sáng 28/9, UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức công bố Hệ thống quản trị thực thi Thành phố trên nền tảng số.
2023-09-28 13:30:00

Đến Phú Quốc mùa Trung Thu cùng rước đèn và đón pháo hoa

Mùa Trung thu này trên đảo Ngọc sẽ không chỉ là đèn lồng đỏ, mặt nạ giấy bồi hay những trò chơi dân gian. Sẽ còn cả có một đại tiệc linh đình với pháo hoa rực sáng và chuỗi lễ hội đặc sắc đón chờ các em nhỏ và gia đình tại Thị trấn Hoàng Hôn.
2023-09-28 09:33:28

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Cuba

Ngày 27/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Cuba do đồng chí Esteban Lazo Hernandez, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cộng hòa Cuba, dẫn đầu sang thăm Việt Nam và dự Lễ kỷ niệm 50 năm chuyến thăm của Lãnh tụ Fidel Castro tới Vùng giải phóng tỉnh Quảng Trị, miền Nam Việt Nam (9/1973 - 9/2023).
2023-09-28 09:23:40

Công ty Cổ phần Tập đoàn KSFinance thay tên sau nhiều lùm xùm

Sau thời gian gian dài bị người dân căng băng rôn đòi tiền liên quan đến KSFinance. Mới đấy, HĐQT của KSFinance đã ra thông báo đổi tên thành Công ty cổ phần Tập đoàn Real Tech.
2023-09-28 08:30:00

Quảng Ninh: Khánh thành nhà tình thương cho người khuyết tật tại thị xã Đông Triều

Thực hiện chương trình xoá nhà tạm, nhà ở dột nát trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, qua rà soát, trên địa bàn xã Yên Đức (TX Đông Triều) hiện có 2 hộ gia đình đang sinh sống trong những ngôi nhà cấp 4 đều đã xuống cấp nghiêm trọng, nguy hiểm cần được hỗ trợ xây mới. Cả 2 gia đình này đều là hộ có người khuyết tật, hoàn cảnh rất khó khăn.
2023-09-27 20:59:56
Đang tải...