Dự án nghìn tỷ tại Chợ Sắt góp sức phát triển đô thị Hải Phòng

2022-05-14 18:50:09 0 Bình luận
Tổ hợp 5 sao tại khu vực Chợ Sắt chính thức động thổ sáng 14/5/2022 sẽ góp sức chỉnh trang đô thị khu vực hồ Tam Bạc, bù đắp được những thiếu hụt về địa điểm vui chơi giải trí, trung tâm thương mại, khu mua sắm đẳng cấp quốc tế, khu triển lãm, hội nghị... cho thành phố Cảng.

Tạo sức bật từ hạ tầng đô thị

Theo nghị quyết số 45-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Hải Phòng sẽ trở thành thành phố đi đầu cả nước về công nghiệp hóa - hiện đại hóa, là động lực phát triển của vùng Bắc Bộ và cả nước; ngang tầm với các thành phố tiêu biểu ở châu Á. Để đạt được mục tiêu đó, Hải Phòng coi hiện đại hóa đô thị là một trong những giải pháp đột phá.

Trong năm 2022, Hải Phòng dự kiến triển khai 26 công trình trọng điểm để cải thiện hạ tầng, tạo sức bật thu hút đầu tư. Dự án chỉnh trang khu vực Chợ Sắt là một trong hai công trình trọng điểm về trung tâm thương mại của thành phố.

Phối cảnh tổng thể dự án.

Chợ Sắt là một địa điểm quan trọng đã đi vào tiềm thức người Hải Phòng. Công trình được xây dựng vào thế kỷ 19, dưới thời Pháp thuộc. Chợ Sắt nằm ở vị trí đắc địa, sát sông Tam Bạc, trên tuyến đường Quang Trung, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng. Nơi đây từng là trái tim thương mại của Hải Phòng và vùng đồng bằng Bắc Bộ.

Qua thời gian và những biến cố lịch sử cùng với sự phát triển của thành phố, diện mạo đô thị cần có sự thay đổi để phù hợp. Chính vì vậy, khi quy hoạch lập dự án, UBND TP Hải Phòng quyết tâm đưa Chợ Sắt trở lại vị thế của mình trong một hình hài mới, một khu vực sầm uất với các hoạt động thương mại, vui chơi giải trí, khách sạn và văn phòng. Đồng thời UBND TP cũng yêu cầu Chủ đầu tư giữ cái tên Chợ Sắt trong tên thương mại của dự án.

Tháng 7/2021, UBND TP Hải Phòng đã lập dự án Tổ hợp Trung tâm thương mại, vui chơi giải trí, khách sạn 5 sao và văn phòng cho thuê Chợ Sắt và mời thầu công khai. Sau 4 tháng đấu thầu công khai và minh bạch, Công ty cổ phần May - Diêm Sài Gòn đã trở thành nhà đầu tư của dự án này, theo Quyết định số 3232/QĐ-UBND của UBND thành phố Hải Phòng.

Phối cảnh khu vực quảng trường giữa hai tòa tháp với ý tưởng “Nơi hội tụ của các dòng sông”

“Việc thu hút thành công Công ty Cổ phần May Diêm Sài Gòn về đầu tư khu TTTM Chợ Sắt khẳng định môi trường đầu tư của Hải Phòng rất thông thoáng, hấp dẫn, chứng tỏ Hải Phòng là một điểm đến, là đối tác tin cậy của các nhà đầu tư. Đây là công trình kiến trúc tiêu biểu cho thành phố Hải Phòng, là minh chứng cho sự phát triển của Hải Phòng trong thời kỳ đổi mới và thu hút nhà đầu tư”, ông Nguyễn Hoàng Long, Giám đốc Sở kế hoạch và Đầu tư TP Hải Phòng cho biết.

Tổ hợp nghìn tỷ gia tăng sức hấp dẫn cho TP Hải Phòng

Ngày 14/5/2022, UBND TP Hải Phòng phối hợp cùng công ty Cổ phần May - Diêm Sài Gòn chính thức động thổ dự án Tổ hợp Trung tâm thương mại, vui chơi giải trí, khách sạn 5 sao và văn phòng cho thuê để chỉnh trang đô thị tại khu vực Chợ Sắt.

Công trình có quy mô 2 tòa tháp gồm 40 tầng nổi và 2 tầng hầm, chiều cao 146m sử dụng phương án kiến trúc của Công ty Hirsch Bedner Associates PTE LTD - HBA (Singapore) với chủ đề “Nơi gặp gỡ của những dòng sông”.

Tổ hợp TTTM tại khu vực Chợ Sắt sẽ trở thành biểu tượng mới của Hải Phòng.

Ông Chu Ngọc Minh, Tổng Giám đốc công ty Cổ phần May - Diêm Sài Gòn chia sẻ: “Chúng tôi vinh dự và tự hào được UBND TP Hải Phòng tin tưởng và giao trọng trách thực hiện dự án Tổ hợp Trung tâm thương mại, vui chơi giải trí, khách sạn 5 sao và văn phòng cho thuê để chỉnh trang đô thị tại khu vực Chợ Sắt - một công trình mang tính biểu tượng cho sự phát triển của Hải Phòng. Đây cũng là công trình quan trọng ghi dấu ấn của Công ty Cổ phần May - Diêm Sài Gòn trong hành trình Bắc tiến. Với kinh nghiệm thực hiện thành công nhiều dự án lớn trên toàn quốc, Công ty Cổ phần May - Diêm Sài Gòn sẽ mang tới một dự án mẫu mực về tiến độ và chất lượng công trình, xứng đáng là một biểu tượng kiến trúc mới của thành phố Cảng”.

Thiết kế dự án mang đậm bản sắc của vùng đất Hải Phòng.

Theo kế hoạch, thời gian thi công công trình dự kiến kéo dài trong thời gian 36 tháng, hoàn thành và đưa vào hoạt động trong năm 2025. Khi hoàn thiện, tổ hợp sẽ bù đắp được những thiếu hụt về địa điểm vui chơi giải trí, trung tâm thương mại, khu mua sắm đẳng cấp quốc tế, khu triển lãm, hội nghị... cho thành phố. Cùng với phố Tam Bạc, phố Thế Lữ và các khu phố cũ xung quanh, công trình sẽ tạo ra thế liên hoàn, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch, dịch vụ, kinh tế đêm…

Khi đi vào hoạt động, tổ hợp sẽ do công ty TNR Holdings Vietnam quản lý và phát triển. Là nhà phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam, TNR Holdings Vietnam ghi dấu ấn với nhiều dự án bất động sản cao cấp, tạo nên môi trường sống thuận ích tại các thành phố lớn với thương hiệu TNR Gold như: TNR Goldmark City, TNR GoldSeason, TNR GoldSilk Complex (Hà Nội) hay TNR The GoldView (TP.HCM). TNR Holdings Vietnam còn gặt hái nhiều thành công với chuỗi dự án khu đô thị TNR Stars tại các đô thị vệ tinh rộng khắp trên toàn quốc.

Dự án chính thức được khởi công xây dựng và dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2025.

Dự án Tổ hợp Trung tâm thương mại, vui chơi giải trí, khách sạn 5 sao và văn phòng cho thuê để chỉnh trang đô thị tại khu vực Chợ Sắt được kỳ vọng sẽ tạo điểm nhấn kiến trúc, cải tạo cảnh quan đô thị, góp phần hoàn thiện quy hoạch tổng thể mang lại hiệu quả về mặt kinh tế cho thành phố, tăng sức hấp dẫn cho môi trường đầu tư kinh doanh của Hải Phòng. Đây sẽ là công trình kiến trúc tiêu biểu, là biểu tượng cho sự đổi mới thành công, cho sức hấp dẫn với nhà đầu tư của thành phố Cảng.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Hà Nội: Đất công ngõ đi có biến thành đất tư?

Con Hẻm 305/46/40, đã được nhân dân đồng thuận và UBND xã Ninh Hiệp quy hoạch tôn tạo mở rộng từ năm 1994 làm lối đi chung khi thanh lý đất cho các hộ gia đình, nhưng hiện nay đang có nguy cơ bị quy thành đất sử dụng riêng.
2025-06-30 20:57:00

Hà Nội: Hãy trả lại quyền lợi hợp pháp cho thương binh Trần Xuân Thủy!

Ông Trần Xuân Thủy, sinh năm 1948, là thương binh nặng ¼ (tỷ lệ thương tật 81%). Ông Trần Xuân Thủy nguyên là ủy viên Ban chấp hành, Trưởng ban Kiểm tra của Hiệp hội doanh nghiệp của thương binh và NKT Việt Nam và vợ là bà Trịnh Thị Ngào, sinh năm 1952 (hiện đang sống tại nhà số 10, ngõ 22, Phố Văn La, Phú La, Hà Đông, Hà Nội) vừa có đơn kêu cứu gửi đến Tạp chí điện tử Hòa Nhập.
2025-06-30 20:19:00

Chủ tịch UBND 34 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

Sáng nay, 30/6, tại các tỉnh, thành phố hình thành sau hợp nhất, sáp nhập theo chủ trương của Trung ương và Nghị quyết của Quốc hội đã diễn ra Lễ công bố các Nghị quyết, Quyết định của Trung ương và địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã. Sau đây là hình ảnh Chủ tịch HĐND 23 tỉnh, thành phố sau sắp xếp và Chủ tịch HĐND các tỉnh, thành phố không thực hiện sắp xếp:‌
2025-06-30 18:36:03

Bí thư 34 các tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương

‌Sáng nay, 30/6, tại các tỉnh, thành phố hình thành sau hợp nhất, sáp nhập theo chủ trương của Trung ương và Nghị quyết của Quốc hội đã diễn ra Lễ công bố các Nghị quyết, Quyết định của Trung ương và địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã.
2025-06-30 17:58:59

Thanh Hoá có bí thư xã là phó giáo sư, sinh năm 1989

Trong số 166 xã, phường mới được thành lập, có một phó giáo sư (SN 1989) được chỉ định làm bí thư xã thuộc huyện biên giới Mường Lát, Thanh Hóa.
2025-06-30 17:28:56

Chủ tịch HĐND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

Sáng nay, 30/6, tại các tỉnh, thành phố hình thành sau hợp nhất, sáp nhập theo chủ trương của Trung ương và Nghị quyết của Quốc hội đã diễn ra Lễ công bố các Nghị quyết, Quyết định của Trung ương và địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã. Sau đây là hình ảnh Chủ tịch HĐND 23 tỉnh, thành phố sau sắp xếp và Chủ tịch HĐND các tỉnh, thành phố không thực hiện sắp xếp:‌
2025-06-30 16:41:33
Đang tải...