Dự kiến, nhà ở cho công nhân giá 4,5 triệu đồng/m2

2015-11-05 15:29:27 0 Bình luận
Viglacera là một cái tên có uy tín trong lĩnh vực bất động sản và là một trong số những doanh nghiệp đón đầu được nhu cầu về nhà ở cho cán bộ, công nhân tại các khu công nghiệp đang phát triển. Vào sáng ngày 5/11/2015, Viglacera tổ chức khởi công xây dựng Khu nhà ở Công nhân tại khu đô thị Yên Phong – Bắc Ninh.

Hiện tại cả nước có khoảng 1,9 triệu lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp, trong đó 70% là người lao động ngoại tỉnh có nhu cầu thuê nhà ở nhưng thực tế mới chỉ đáp ứng được khoảng 10%, 90% còn lại phải thuê nhà trọ với những điều kiện sống khó khăn.

 

Vấn đề về nhà ở cho người lao động đang được Đảng, Nhà nước và Chính quyền các cấp nói chung, Bộ Xây dựng nói riêng thường xuyên quan tâm, chăm lo với các Chính sách nhà ở trong thời gian qua đã liên tục được đổi mới và ngày càng hoàn thiện, đặc biệt, khuyến khích các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tham gia đầu tư phát triển nhà ở để bán, cho thuê dành cho đối tượng này. Bên cạnh đó, trước làn sóng đầu tư mạnh mẽ của doanh nghiệp nước ngoài vào Việt Nam, đặc biệt dự án 3 tỷ USD của Samsung Display vào KCN Yên Phong chắc chắn sẽ thu hút lượng lớn lao động từ các tỉnh thành đến Bắc Ninh sinh sống và làm việc.

 

KCN Yên Phong là một trong những KCN hàng đầu của tỉnh Bắc Ninh và được đánh giá là KCN đồng bộ, hiện đại bao gồm nhà máy sản xuất công nghệ cao, công nghệ sạch không gây ô nhiễm môi trường và không tàn phá tài nguyên.

 Đây cũng là KCN thu hút được vốn đầu tư lớn nhất Việt Nam với tổng số vốn đầu tư gần 8 tỷ USD, trong đó có 7.2 tỷ USD đến từ nguồn vốn FDI và là một trong những KCN có hiệu quả sử dụng đất/tổng vốn đầu tư cao của cả nước, với tổng diện tích đất công nghiệp 246 ha, tính trung bình, mỗi hecta đất KCN Yên Phong đã thu hút được 0.31 tỷ USD vốn đầu tư. KCN Yên Phong đang được các thương hiệu lớn như Sam sung, Orion… đặt nhà máy và đang, sẽ thu hút lượng lao động lớn, giải quyết nhu cầu việc làm cho hơn 60.000 lao động công nghiệp cùng với 4.000 lao động dịch vụ gián tiếp. KCN có đầy đủ các cơ sở hạ tầng và điều kiện nhà ở tốt gắn với các dịch vụ thỏa mãn nhu cầu vui chơi, giải trí, thể thao, nghỉ ngơi, học tập, giao lưu.

 

Dự án Khu nhà ở công nhân vừa được khởi công sẽ tiếp tục giải quyết nhu cầu về chỗ ở cho công nhân, hỗ trợ cho chủ doanh nghiệp đang đầu tư vào KCN, đồng thời giải quyết các vấn đề phức tạp xảy ra về an ninh trật tự trên địa bàn.

 

Song song với phát triển nhà ở, phát triển khu công nghiệp, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, bảo vệ môi trường là một trong những mục tiêu quan trọng trong chiến lược bảo vệ môi trường của Việt Nam. Bảo vệ môi trường khu đô thị, khu dân cư chính là bảo đảm môi trường sống xanh, sạch, giảm thiểu tác động của nước thải gây ô nhiễm môi trường khu đô thị cũng như cảnh quan chung của khu vực. Viglacera đã khánh thành và đưa vào sử dụng “Hệ thống cung cấp nước sạch công suất 20.000m3/ngđêm khu công nghiệp Yên Phong”. Đây là Hệ thống xử lý và cung cấp nước mặt Sông Cầu có quy mô lớn trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh với tổng mức đầu tư 104 tỷ đồng, khi vào hoạt động sẽ nâng tổng công suất cấp nước sạch KCN Yên Phong I lên 35.000m3/ngđêm đáp ứng đủ yêu cầu sản xuất của các doanh nghiệp tại KCN Yên Phong I và mở rộng.

 

Đồng thời, cũng trong buổi lễ, Viglacera tổ chức động thổ xây dựng Trạm xử lý nước thải công suất 12.000m3/ngđêm tại KCN Yên Phong. Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 90 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành và đưa vào khai thác quý III/2016, nâng tổng công suất xử lý nước thải tại KCN Yên Phong I thành 22.000m3/ngày đáp ứng nhu cầu xử lý nước thải của các nhà máy sản xuất. Hệ thống sử dụng công nghệ “Hóa lý – Sinh học”, nước thải sau khi xử lý đạt QCVN 40-2011/BTNMT cột A.

 

Đây là những hành động cụ thể, thể hiện uy tín, trách nhiệm của TCT Viglacera - CTCP trong đầu tư phát triển khu công nghiệp, nhằm hoàn thiện cơ sở hạ tầng đồng bộ, sạch đẹp, đảm bảo môi trường sống, nhà ở cho cán bộ, công nhân làm việc, cũng như thúc đẩy đầu tư tại KCN, đồng thời kiểm soát mức độ gia tăng ô nhiễm môi trường, suy thoái tài nguyên và suy giảm đa dạng sinh học, cải thiện chất lượng môi trường sống, nâng cao năng lực chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.

 

Dự án gồm 03 khối nhà cao 6 tầng, có tổng mức đầu tư 80 tỷ đồng, tổng diện tích sàn xây dựng 19.072m2, tương ứng 439 căn hộ, trong đó 348 căn hộ ở để bán và 91 căn hộ cho thuê, mỗi căn hộ có diện tích thông thủy là 30,4 m2, giá bán dự kiến từ 4,5 triệu đồng/m2 (đã bao gồm VAT và phí bảo trì), căn hộ cho thuê có giá thuê dự kiến khoảng 25.000 đồng/m2. Dự kiến, chủ đầu tư sẽ bàn giao những căn hộ đầu tiên vào quý III/2016 và hoàn thành Dự án vào quý IV/2016.

 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Quảng Ninh: Triển lãm Xúc tiến thương mại và đầu tư Doanh nhân trẻ Việt Nam

Trong 2 ngày 14 và 15/4, tại Cung Quy hoạch - Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh, Hội Doanh nhân trẻ Quảng Ninh phối hợp với Câu lạc bộ (CLB) Xúc tiến thương mại và Đầu tư Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức triển lãm “Xúc tiến thương mại và Đầu tư Doanh nhân trẻ Việt Nam.
2024-04-14 13:04:57

Phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi ở Quảng Thuỷ

Những năm qua, phong trào "Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi" Hội nông dân xã Quảng Thủy chú trọng triển khai sâu rộng. Từ đó, đã phát huy tính năng động, sáng tạo trong lao động, sản xuất của hội viên nông dân, góp phần thúc đẩy sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả kinh tế cao.
2024-04-13 21:00:00

Người lao động được nghỉ 5 ngày liên tục dịp lễ 30/4-1/5

Thủ tướng Chính phủ chấp thuận đề xuất của Bộ LĐ-TB&XH về việc hoán đổi ngày làm việc dịp lễ 30/4-1/5 để người lao động được nghỉ liên tục 5 ngày
2024-04-13 10:30:42

Lễ hội chùa Thầy là Di sản Văn hóa Phi vật thể Quốc gia

Tối 12/4 diễn ra lễ đón nhận Di sản Văn hóa Phi Vật thể Quốc gia cho lễ truyền thống chùa Thầy và khai hội chùa Thầy, khai mạc Tuần lễ văn hóa Du lịch huyện Quốc Oai (Hà Nội) năm 2024.
2024-04-13 07:35:00

Hải Phòng: Liên hoan du lịch ‘Đồ Sơn - điểm đến 4 mùa’

Sáng 12/4, TP.Hải Phòng tổ chức họp báo về kế hoạch liên hoan du lịch “Đồ Sơn - điểm đến 4 mùa”. Đây là dịp để thành phố xây dựng và quảng bá hình ảnh, thương hiệu, sản phẩm du lịch miền biển.
2024-04-12 18:53:58

Dấu ấn Cựu chiến binh gương mẫu 2019 - 2024 ở Quảng Thạch

Chiều 12/4, Hội cựu chiến binh xã Quảng Thạch tổ chức hội nghị tổng kết “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024. Chủ tịch Hội CCB huyện Quảng Trạch ông Phạm Văn Thanh, Phan Duy An - Chủ tịch UBND xã; Nguyễn Thanh Hiền - Bí thư Đảng ủy, các đại biểu CCB toàn xã tới dự.
2024-04-12 15:30:00
Đang tải...