Festival trà Thái Nguyên lần thứ 3

2015-10-23 11:36:53 0 Bình luận
Tiếp nối sự thành công của 2 kỳ festival trước, từ ngày 26/11-28/11/2015, tỉnh Thái Nguyên sẽ tổ chức Festival trà Thái Nguyên lần thứ 3 - năm 2015.


Festival trà Thái Nguyên được tổ chức năm nay là năm thứ ba

Là sự kiện tôn vinh cây chè - thế mạnh về nông nghiệp đồng thời cũng là hình ảnh đại diện của Thái Nguyên, các hoạt động của Festival trà Thái Nguyên 2015 sẽ tiếp tục hướng tới các vùng chè và những người trực tiếp sản xuất, chế biến, kinh doanh trà, góp phần tôn vinh người trồng chè và sản phẩm trà; nâng cao vị thế, hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam, con người xứ Trà.

Festival trà Thái Nguyên lần thứ 3 tiếp tục là sự kiện có quy mô quốc gia và có yếu tố quốc tế, là sự kết hợp giữa các hoạt động kinh tế, văn hóa, du lịch, nghệ thuật và lễ hội có quy mô lớn, có tính cộng đồng cao, hấp dẫn, có sức thu hút mạnh mẽ, là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội.

Tại buổi họp báo sáng 22/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Ma Thị Nguyệt cho hay, Festival trà Thái Nguyên 2015 sẽ có 12 hoạt động bao gồm: Lễ khai mạc Festival với chủ đề: Tinh hoa trà Việt; Lễ hội văn hóa Trà với chủ đề “Muôn sắc trà Việt”; Cuộc thi “Người đẹp xứ Trà Thái Nguyên 2015”... Ngoài ra còn có nhiều hoạt động hưởng ứng như: Hội thảo khoa học, triển lãm ảnh nghệ thuật, triển lãm sinh vật cảnh…

Tham gia Festival lần này sẽ có 25 doanh nghiệp và 50 làng nghề chè nổi tiếng của tỉnh Thái Nguyên như: Tân Cương, La Bằng, Trại Cài, Điềm Mặc, Phú Đô, cùng các đoàn trà quốc tế như: Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Sri Lanka, Pakistan, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ…

Với sự có mặt của đoàn trà quốc tế, Festival còn là dịp để Thái Nguyên nói riêng và các tỉnh, thành phố có thế mạnh về cây chè, sản phẩm trà tăng cường giới thiệu, quảng bá về cây chè, sản phẩm trà và văn hóa trà Thái Nguyên, Việt Nam.

 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Giải mã nỏ thần Cổ Loa: Góc nhìn mới từ khảo cổ và khoa học quân sự

Truyền thuyết dân gian Việt Nam từ bao đời nay vẫn kể về nỏ thần – một vũ khí kỳ diệu do thần Kim Quy ban tặng, có thể bắn một phát tiêu diệt vạn quân xâm lược. Thời gian qua, những phát hiện khảo cổ học kết hợp với các phân tích lý luận từ vật lý và kỹ thuật quân sự hiện đại đang mở ra một hướng tiếp cận mới: nỏ thần có thể là vũ khí có thật, phản ánh trình độ tổ chức và tư duy quân sự đặc biệt của người Việt cổ.
2025-07-06 21:00:00

Tập đoàn T&T Group đề xuất loạt dự án chiến lược tại TP.HCM

Chiều 4/7, Tập đoàn T&T Group và doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã có buổi làm việc với UBND TP. Hồ Chí Minh nhằm đề xuất loạt giải pháp hợp tác đầu tư, tập trung vào các lĩnh vực then chốt thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.
2025-07-06 15:28:43

HNM TP.Huế tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2025 và sơ kết 05 năm thực hiện chương trình trợ giúp NKT giai đoạn 2021-2030

Hướng đến kỷ niệm 78 năm ngày TBLS (27/7/1947-27/7/2025), 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc Khánh 2/9, ngày 3/7/2025, Hội người mù (HNM) thành phố Huế đã tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2025 và sơ kết 05 năm thực hiện chương trình trợ giúp người khuyết tật giai đoạn 2021-2030.
2025-07-06 15:06:13

Công an Quảng Trị dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Hướng tới dịp kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/71947 – 27/7/2025), Công an Quảng Trị tổ chức dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9, Thành cổ Quảng Trị và Bến thả hoa bờ nam sông Thạch Hãn.
2025-07-04 17:37:57

Vũ Phi Hổ vị quan thanh liêm

Trước khi bỏ cấp huyện, thành phố Hạ Long đầu tư 29 tỷ đồng, xây dựng con đường 4 làn xe lòng đường rộng 26m, dài 500m nối đường QL279 với đền thờ “Anh nghị Đại vương” Phó đô Ngự sử, tiến sĩ Vũ Phi Hổ tại xã Lê Lợi.
2025-07-04 10:26:00

Quy định mới về giá bán, thuê mua nhà ở xã hội

Chính phủ ban hành Nghị định số 192/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Nghị quyết số 201/2025/QH15 ngày 29/5/2025 của Quốc hội thí điểm về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển nhà ở xã hội.
2025-07-04 09:19:13
Đang tải...