Sách 'Mặt trời luôn bên tôi' của thầy giáo kiếm thị gây ấn tượng giới trẻ

2024-06-09 14:00:00 0 Bình luận
Sáng 9/6, nằm trong chuỗi sự kiện Góc đọc cuối tuần, NXB Kim Đồng (55 Quang Trung, quận Hoàn Kiếm) đã đón các bạn nhỏ tới đọc và giao lưu cùng tác giả của cuốn sách Mặt trời luôn bên tôi - thầy Lê Trung Cường.

Tiếp nối thành công của chuỗi sự kiện “Góc đọc sách hè”, chuỗi sự kiện “Góc đọc cuối tuần” hứa hẹn sẽ là sân chơi đầy năng động và bổ ích dành cho các em thiếu nhi trong dịp nghỉ này. 

Số đọc tuần này các em thiếu nhi được cùng đọc sách đọc sách và giao lưu với tác giả Lê Trung Cường. Tác giả Lê Trung Cường là một thầy giáo khiếm thị, hiện đang công tác tại trường Nuôi dạy trẻ em Khiếm thị tỉnh Hải Phòng.

Với sự ủng hộ của bạn bè và người thân, nhà văn dùng tình yêu của mình với văn chương, với mong muốn chia sẻ thế giới của những người khiếm thị, anh đã vượt lên những khó khăn để hoàn thành nhiều tác phẩm như “Trong mắt trái tim”, “Dẫu không nhìn thấy nắng”, “Phú Quốc trong mắt kính thần” và gần đây là truyện dài “Mặt trời luôn bên tôi” - tác phẩm ấm áp kí ức về gia đình, tuổi thơ… 

Buổi đọc sách và giao lưu với tác giả Lê Trung Cường được rất nhiều phụ huynh quan tâm, đưa các bạn nhỏ tới tham gia.

Truyện dài "Mặt trời luôn bên tôi" gồm hai phần về cuộc đời của cậu bé tên Trung. Truyện được chia làm hai phần có chủ ý, một là lúc cậu bé Trung khi còn có thể nhìn thấy ánh sáng và quãng còn lại khi cuộc sống của cậu hoàn toàn chìm trong bóng tối. Không để bóng tối nuốt lấy mình, toàn bộ cuốn sách là hành trình cố gắng của cậu bé Trung đi tìm những nguồn ánh sáng khác không tới từ mặt trời: là ánh sáng của kiến thức, từ trường lớp, gia đình, những điều đẹp đẽ từ văn chương cậu được nghe và cảm nhận qua báo, đài phát thanh,... 

Buổi giao lưu bắt đầu với việc cùng đọc một trích đoạn trong cuốn sách “Mặt trời trong tôi”, phân tích và chỉ ra ý nghĩa của trích đoạn, giao lưu với tác giả cuốn sách và các bạn nhỏ cùng đưa ra những câu hỏi thú vị cho thầy Lê Trung Cường. Đặc biệt, buổi đọc còn đón các bạn nhỏ đến từ Làng nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Phượng (TP. Hải Phòng). Việc cùng đọc và giao lưu giúp cho các bạn nhỏ hình thành nhiều góc nhìn khác nhau, cảm nhận những sắc màu tươi đẹp của cuộc sống, là tình yêu thương giữa mọi người, hiểu và cảm nhận nhiều hơn về thế giới quan của người khiếm thị.

 Các bạn nhỏ thích việc được đặt câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về cuốn sách, về tác giả và thế giới xung quanh của những người khiếm thị.

Chị Lê Hồng Anh (42 tuổi, quận Hoàn Kiếm) chia sẻ: “Hoạt động ý nghĩa được tổ chức và dịp các con đang trong kì nghỉ hè. Cá nhân mình luôn hướng con tới những không gian giao lưu và đọc sách hơn là ở nhà chơi thiết bị điện tử. Buổi giao lưu hôm nay đặc biệt hơn mình nghĩ vì được giao lưu với một nhà văn có hoàn cảnh đặc biệt. Điều này cũng giúp các bạn hiểu hơn về những người bị khiếm khuyết.”

Kết thúc hoạt động giao lưu, các bạn nhỏ được cùng nhau làm tranh sáng tạo, nhận chữ ký của tác giả Lê Trung Cường. Hoạt động đọc sách của NXB Kim Đồng không chỉ tạo ra không gian giao lưu cho các bạn nhỏ dịp hè, mà còn khơi nguồn cho văn hóa đọc sách từ những bạn nhỏ tuổi nhất, xa hơn là thúc đẩy phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Hà Nội có nữ Bí thư Thành uỷ đầu tiên

Chiều 17/7, Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ, công bố Quyết định của Bộ Chính trị phân công đồng chí Bùi Thị Minh Hoài giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025.
2024-07-17 18:20:13

Quảng Ninh: Vòng thi Chung kết cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2024 sẽ diễn ra tại TP Cẩm Phả

Vòng thi Chung kết cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2024 sẽ được diễn ra vào lúc 20h00 ngày 20/7/2024 Quảng trường Khu đô thị Green Dragon City thuộc phường Cẩm Trung, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Nội dung này được ông Phạm Văn Kính - Phó Chủ tịch UBND thành phố Cẩm Phả báo cáo tại Hội nghị thông tin Báo chí thường kỳ vừa qua.
2024-07-17 15:31:35

HNM tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động Hội 6 tháng đầu năm 2024

Thực hiện Chương trình hoạt động của BCH Hội người mù (HNM) tỉnh Thừa Thiên Huế đã đề ra trong năm 2024, sáng ngày 16/7/2024 HNM tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị Ban chấp hành mở rộng lần thứ 19, khóa VI, nhiệm kỳ 2020-2025 nhằm mục đích đánh giá kết quả hoạt động hội 6 tháng đầu năm, triển khai chương trình nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.
2024-07-17 15:20:19

Thảo dược người Dao Triệu Minh - Bảo tồn và phát huy những bài thuốc bí truyền của dòng họ Triệu

Trong bối cảnh hiện đại hóa và toàn cầu hóa, việc bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống ngày càng trở nên quan trọng và cấp thiết. Hợp tác xã Nông nghiệp Dược liệu Phúc Hưng đã thành công trong việc kết hợp y học cổ truyền của người Dao với phương pháp hiện đại thông qua thương hiệu "Thảo Dược người Dao Triệu Minh", nhằm mang đến những giá trị y học quý báu cho cộng đồng.
2024-07-17 11:31:10

Dự báo của Chủ tịch Alphanam thành hiện thực: Bình minh đang đến với thị trường bất động sản!

3 tháng trước, Chủ tịch Alphanam cho biết doanh nghiệp ông đang khẩn trương thi công 24/24h để chuẩn bị đón "bình minh". Thị trường đã có dấu hiệu phục hồi, Giám đốc cấp cao Savills Hà Nội nhận định.
2024-07-17 11:10:47

SHB được vinh danh “Ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho Doanh nghiệp SME”

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm/dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB được vinh danh là “Ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho Doanh nghiệp SME”.
2024-07-16 11:20:56
Đang tải...