Thông tin phản ánh gói đấu giá bãi trông giữ xe tại Bệnh viện Hữu Nghị

2023-01-08 14:25:00

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hoà Nhập nhận được thông tin của người dân và doanh nghiệp của thương bệnh binh, phản ánh về tình trạng thông thầu đối với gói đấu giá tài sản công là bãi trông giữ xe tại tầng hầm và sân của Bệnh viện Hữu Nghị. Cụ thể:

Ngày 11/11/2022 Công ty Đấu giá hợp danh Thành An đã tổ chức đấu giá thành công tài sản cho thuê của Bệnh viện Hữu Nghị là: Mặt bằng tầng hầm nhà số 7 và khuôn viên Bệnh viện để cung cấp dịch vụ trông giữ xe. Tuy nhiên, qua tìm kiếm thông tin trên cổng thông tin điện tử quốc gia về đấu giá tài sản (https://dgts.moj.gov.vn/) trong thời gian qua, chúng tôi không tìm thấy thông tin công khai việc đấu giá trên để đăng ký tham gia đấu giá. .

 Hình ảnh chụp quá trình tra cứu danh sách công khai việc đấu giá liên quan đến tài sản công của Bệnh viện Hữu Nghị kèm theo phản ánh.

Việc không đăng tải thông tin trên cổng thông tin điện tử quốc gia về đấu giá tài sản đã dẫn đến một số đơn vị trong đó có Công ty chúng tôi không biết được thông tin để đăng ký tham gia đấu giá. Phải chăng đây là hành vi thông đồng, móc ngoặc giữa các bên nhằm hạn chế việc cung cấp thông tin và tạo điều kiện cho đơn vị đã được lựa chọn trước đó trúng đấu giá? Trong khi đó, việc đăng tải thông tin về đấu giá tài sản là một thủ tục bắt buộc phải thực hiện theo quy định tại khoản 1 và khoản 3 Điều 57 Luật Đấu giá tài sản năm 2016 để đảm bảo tính khách quan, trung thực, công khai, minh bạch.

 Thông báo kết quả đấu giá của Công ty đấu giá hợp danh Thành An.

Mặt khác, theo nội dung công văn số 1111/2022/TB-TA ngày 11/11/2022 của Công ty Đấu giá hợp danh Thành An thông báo về kết quả cuộc đấu giá tài sản thì khách hàng trúng đấu giá là Công ty TNHH Bảo vệ Lâm Sơn Động, Đăng ký kinh doanh số: 0107777695, địa chỉ tại tHông Quan Châm, xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội. Tuy nhiên, hiện nay thông tin bảng niêm yết giá trông giữ xe tại Bệnh viện Hữu Nghị và thẻ trông giữ xe đều thể hiện tên đơn vị là Công ty Cổ phần Davisun Group. Bạn đọc đặt ra nghi vấn liệu đây có phải là hành vi “sang tay” từ đơn vị trúng đấu giá cho một đơn vị khác để thực hiện Hợp đồng?

Để đảm bảo việc đấu giá tài sản tại Bệnh viện Hữu nghị tuân thủ quy định của pháp luật, bảo đảm tính độc lập, trung thực, công khai, minh bạch, công bằng, khách quan, người dân và doanh nghiệp kiến nghị cơ quan chức năng thanh, kiểm tra và xử lý sai phạm của cá nhân, tổ chức (nếu có) trong việc đấu giá tài sản của Bệnh viện Hữu Nghị do công ty Thành An tổ chức, một số nội dung sau:

Thứ nhất, về quy trình, thủ tục đấu giá đối với tài sản công của Bệnh viện Hữu Nghị trong thời gian qua có đảm bảo tuân thủ quy định của pháp luật.

Thứ hai, làm rõ việc có hay không việc thông đồng, móc ngoặc nhằm tạo điều kiện cho đơn vị “thân quen, sân sau” trúng đấu giá.

Thứ ba, cơ quan chức năng cần vào thanh kiểm tra hoạt động chuyển nhượng hợp đồng cho bên thứ ba sau khi trúng đấu giá tài sản.

Trên đây là một số nội dung kiến nghị, phản ánh của bạn đọc, kính mong quý cơ quan sớm xem xét và giải quyết để đảm hoạt động đấu giá được độc lập, trung thực, công khai, minh bạch, công bằng, khách quan.

Sau khi nghiên cứu nội dung phản ánh, căn cứ khoản 2, Điều 12 (Trách nhiệm của cơ quan báo chí đối với quyền tự do báo chí, quyền tự do ngôn luận trên báo chí của công dân) Luật Báo chí số 103/2016/QH13, được Quốc hội thông qua ngày 05/04/2016 và các văn bản hướng dẫn, ngày 28/12/2022, Tạp chí điện tử Hòa Nhập đã có văn bản số 147/CV - ĐTHN, kính chuyển tới Bộ trưởng Bộ Y tế và Giám đốc Sở Tư Pháp Hà Nội để kiểm tra, giải quyết theo thẩm quyền và thông báo kết quả tới toà soạn.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Người TNG Holdings Vietnam mang “giọt thương” gửi vào ngân hàng máu

Ngày 20/9/2023, hàng trăm người TNG và cán bộ nhân viên một số công ty tại tòa nhà TNR Tower nô nức tham dự ngày hội “Giọt Thương”, chung tay đóng góp vào ngân hàng máu. Chương trình do TNG Holdings Vietnam phối hợp với bệnh viện Việt Đức tổ chức.
2023-09-21 19:35:24

SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

Với danh mục sản phẩm đa dạng, thủ tục tinh gọn, dịch vụ chất lượng cao dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đặc biệt là các doanh nghiệp siêu nhỏ, SHB vừa được tạp chí quốc tế Alpha Southest Asia bình chọn là “Ngân hàng Micro SME tốt nhất tại Việt Nam”.
2023-09-21 19:31:18

Nguyệt Sắc - Mang những nét đẹp cổ truyền đến với thế hệ hiện đại

Từ xa xưa, Trung thu vẫn luôn mang trong mình một nét đẹp riêng vốn có. Nhắc đến Trung thu không ai là không nhớ đến những sự tích về Trung thu và phong tục rước đèn trông trăng. Đêm Trung thu, mọi người sẽ cùng nhau quây quần bên mâm ngũ quả, những chiếc bánh nướng bánh dẻo và một ấm trà nhỏ.
2023-09-21 08:47:53

Thủ tướng kêu gọi cộng đồng quốc tế nỗ lực để tương lai không phải chịu thảm họa đại dịch

Chiều 20/9 (theo giờ New York), tại Trụ sở Liên Hợp Quốc, Hội nghị cấp cao của Liên Hợp Quốc về sẵn sàng ứng phó và phòng chống đại dịch đã khai mạc trọng thể, với sự tham dự của đông đảo lãnh đạo các quốc gia, các tổ chức quốc tế. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự hội nghị.
2023-09-21 08:23:05

Fed không tăng lãi suất và dự báo duy trì chính sách tiền tệ thắt chặt cho đến năm 2024

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 20/9, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã quyết định giữ nguyên lãi suất chính sách ở mức hiện tại, song ủng hộ một đợt tăng lãi suất vào cuối năm 2023 và tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ thắt chặt cho đến năm 2024.
2023-09-21 07:39:55

Ngăn chặn 2 thanh niên 18 tuổi và nhóm người vượt biên trái phép

Ngày 20/9, Thượng tá Phạm Thành Trung, Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây, Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An cho biết, đơn vị vừa quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Tổ chức môi giới cho người khác xuất cảnh trái phép” xảy ra ngày 13/9.
2023-09-20 22:10:00
Đang tải...