Thông tin phản ánh gói đấu giá bãi trông giữ xe tại Bệnh viện Hữu Nghị

2023-01-08 14:25:00 0 Bình luận

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hoà Nhập nhận được thông tin của người dân và doanh nghiệp của thương bệnh binh, phản ánh về tình trạng thông thầu đối với gói đấu giá tài sản công là bãi trông giữ xe tại tầng hầm và sân của Bệnh viện Hữu Nghị. Cụ thể:

Ngày 11/11/2022 Công ty Đấu giá hợp danh Thành An đã tổ chức đấu giá thành công tài sản cho thuê của Bệnh viện Hữu Nghị là: Mặt bằng tầng hầm nhà số 7 và khuôn viên Bệnh viện để cung cấp dịch vụ trông giữ xe. Tuy nhiên, qua tìm kiếm thông tin trên cổng thông tin điện tử quốc gia về đấu giá tài sản (https://dgts.moj.gov.vn/) trong thời gian qua, chúng tôi không tìm thấy thông tin công khai việc đấu giá trên để đăng ký tham gia đấu giá. .

 Hình ảnh chụp quá trình tra cứu danh sách công khai việc đấu giá liên quan đến tài sản công của Bệnh viện Hữu Nghị kèm theo phản ánh.

Việc không đăng tải thông tin trên cổng thông tin điện tử quốc gia về đấu giá tài sản đã dẫn đến một số đơn vị trong đó có Công ty chúng tôi không biết được thông tin để đăng ký tham gia đấu giá. Phải chăng đây là hành vi thông đồng, móc ngoặc giữa các bên nhằm hạn chế việc cung cấp thông tin và tạo điều kiện cho đơn vị đã được lựa chọn trước đó trúng đấu giá? Trong khi đó, việc đăng tải thông tin về đấu giá tài sản là một thủ tục bắt buộc phải thực hiện theo quy định tại khoản 1 và khoản 3 Điều 57 Luật Đấu giá tài sản năm 2016 để đảm bảo tính khách quan, trung thực, công khai, minh bạch.

 Thông báo kết quả đấu giá của Công ty đấu giá hợp danh Thành An.

Mặt khác, theo nội dung công văn số 1111/2022/TB-TA ngày 11/11/2022 của Công ty Đấu giá hợp danh Thành An thông báo về kết quả cuộc đấu giá tài sản thì khách hàng trúng đấu giá là Công ty TNHH Bảo vệ Lâm Sơn Động, Đăng ký kinh doanh số: 0107777695, địa chỉ tại tHông Quan Châm, xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội. Tuy nhiên, hiện nay thông tin bảng niêm yết giá trông giữ xe tại Bệnh viện Hữu Nghị và thẻ trông giữ xe đều thể hiện tên đơn vị là Công ty Cổ phần Davisun Group. Bạn đọc đặt ra nghi vấn liệu đây có phải là hành vi “sang tay” từ đơn vị trúng đấu giá cho một đơn vị khác để thực hiện Hợp đồng?

Để đảm bảo việc đấu giá tài sản tại Bệnh viện Hữu nghị tuân thủ quy định của pháp luật, bảo đảm tính độc lập, trung thực, công khai, minh bạch, công bằng, khách quan, người dân và doanh nghiệp kiến nghị cơ quan chức năng thanh, kiểm tra và xử lý sai phạm của cá nhân, tổ chức (nếu có) trong việc đấu giá tài sản của Bệnh viện Hữu Nghị do công ty Thành An tổ chức, một số nội dung sau:

Thứ nhất, về quy trình, thủ tục đấu giá đối với tài sản công của Bệnh viện Hữu Nghị trong thời gian qua có đảm bảo tuân thủ quy định của pháp luật.

Thứ hai, làm rõ việc có hay không việc thông đồng, móc ngoặc nhằm tạo điều kiện cho đơn vị “thân quen, sân sau” trúng đấu giá.

Thứ ba, cơ quan chức năng cần vào thanh kiểm tra hoạt động chuyển nhượng hợp đồng cho bên thứ ba sau khi trúng đấu giá tài sản.

Trên đây là một số nội dung kiến nghị, phản ánh của bạn đọc, kính mong quý cơ quan sớm xem xét và giải quyết để đảm hoạt động đấu giá được độc lập, trung thực, công khai, minh bạch, công bằng, khách quan.

Sau khi nghiên cứu nội dung phản ánh, căn cứ khoản 2, Điều 12 (Trách nhiệm của cơ quan báo chí đối với quyền tự do báo chí, quyền tự do ngôn luận trên báo chí của công dân) Luật Báo chí số 103/2016/QH13, được Quốc hội thông qua ngày 05/04/2016 và các văn bản hướng dẫn, ngày 28/12/2022, Tạp chí điện tử Hòa Nhập đã có văn bản số 147/CV - ĐTHN, kính chuyển tới Bộ trưởng Bộ Y tế và Giám đốc Sở Tư Pháp Hà Nội để kiểm tra, giải quyết theo thẩm quyền và thông báo kết quả tới toà soạn.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Nam Định: Thành lập Hội Thương binh nặng tỉnh

Đồng chí Nguyễn Trung Sơn - Trưởng Ban vận động thành lập Hội được bầu làm Chủ tịch Hội Thương binh nặng tỉnh Nam Định nhiệm kỳ 2024-2029.
2024-04-17 18:18:05

Khách hàng HDBank rộn ràng nhận thưởng “tiền tỷ”

HDBank hoàn tất trao thưởng 10 sổ tiết kiệm giá trị cao cho 10 khách hàng may mắn nhất trong chương trình “Khai Xuân Đắc Lộc - Năm Mới Phát Tài cùng HDBank”. Tỷ phú đầu năm 2024 của HDBank đến từ xứ rừng ngập mặn - huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.
2024-04-17 16:35:01

Giỗ Tổ Hùng Vương - Nét đẹp văn hóa tinh thần của người Việt

Ngày giỗ Tổ Hùng Vương, tức ngày mười tháng ba âm lịch - là một trong những ngày lễ quan trọng nhất của dân tộc Việt Nam
2024-04-17 15:17:09

Hải Phòng có công viên ánh sáng đầu tiên

Hải Phòng - Trong dịp lễ 30/4 & 1/5 tới đây, thành phố Cảng sôi động nhất miền Bắc lần đầu tiên xuất hiện một không gian một trải nghiệm mới mẻ, sáng tạo và đầy màu sắc - Công viên Ánh Sáng Đồi Rồng tại Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng.
2024-04-17 15:10:12

Trò chuyện với chiến sĩ Điện Biên về chiến thắng 70 năm trước

Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), Tạp chí Điện tử Hòa nhập đã có cuộc gặp gỡ và trò truyện với những chiến sĩ Điện Biên năm xưa tại Nghệ An.
2024-04-17 13:15:00

Hội nghị Thượng đỉnh tăng cường hợp tác kinh tế xanh giữa Việt Nam và Australia

Theo thông tin từ ĐSQ Australia: Hội nghị Thượng đỉnh Kinh tế Xanh Australia - Việt Nam được tổ chức vào ngày 16/04 tại thành phố Hồ Chí Minh đã thu hút hơn 150 lãnh đạo doanh nghiệp và chuyên gia từ Australia và Việt Nam.
2024-04-17 11:21:19
Đang tải...