Thông tin phản ánh gói đấu giá bãi trông giữ xe tại Bệnh viện Hữu Nghị

2023-01-08 14:25:00

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hoà Nhập nhận được thông tin của người dân và doanh nghiệp của thương bệnh binh, phản ánh về tình trạng thông thầu đối với gói đấu giá tài sản công là bãi trông giữ xe tại tầng hầm và sân của Bệnh viện Hữu Nghị. Cụ thể:

Ngày 11/11/2022 Công ty Đấu giá hợp danh Thành An đã tổ chức đấu giá thành công tài sản cho thuê của Bệnh viện Hữu Nghị là: Mặt bằng tầng hầm nhà số 7 và khuôn viên Bệnh viện để cung cấp dịch vụ trông giữ xe. Tuy nhiên, qua tìm kiếm thông tin trên cổng thông tin điện tử quốc gia về đấu giá tài sản (https://dgts.moj.gov.vn/) trong thời gian qua, chúng tôi không tìm thấy thông tin công khai việc đấu giá trên để đăng ký tham gia đấu giá. .

 Hình ảnh chụp quá trình tra cứu danh sách công khai việc đấu giá liên quan đến tài sản công của Bệnh viện Hữu Nghị kèm theo phản ánh.

Việc không đăng tải thông tin trên cổng thông tin điện tử quốc gia về đấu giá tài sản đã dẫn đến một số đơn vị trong đó có Công ty chúng tôi không biết được thông tin để đăng ký tham gia đấu giá. Phải chăng đây là hành vi thông đồng, móc ngoặc giữa các bên nhằm hạn chế việc cung cấp thông tin và tạo điều kiện cho đơn vị đã được lựa chọn trước đó trúng đấu giá? Trong khi đó, việc đăng tải thông tin về đấu giá tài sản là một thủ tục bắt buộc phải thực hiện theo quy định tại khoản 1 và khoản 3 Điều 57 Luật Đấu giá tài sản năm 2016 để đảm bảo tính khách quan, trung thực, công khai, minh bạch.

 Thông báo kết quả đấu giá của Công ty đấu giá hợp danh Thành An.

Mặt khác, theo nội dung công văn số 1111/2022/TB-TA ngày 11/11/2022 của Công ty Đấu giá hợp danh Thành An thông báo về kết quả cuộc đấu giá tài sản thì khách hàng trúng đấu giá là Công ty TNHH Bảo vệ Lâm Sơn Động, Đăng ký kinh doanh số: 0107777695, địa chỉ tại tHông Quan Châm, xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội. Tuy nhiên, hiện nay thông tin bảng niêm yết giá trông giữ xe tại Bệnh viện Hữu Nghị và thẻ trông giữ xe đều thể hiện tên đơn vị là Công ty Cổ phần Davisun Group. Bạn đọc đặt ra nghi vấn liệu đây có phải là hành vi “sang tay” từ đơn vị trúng đấu giá cho một đơn vị khác để thực hiện Hợp đồng?

Để đảm bảo việc đấu giá tài sản tại Bệnh viện Hữu nghị tuân thủ quy định của pháp luật, bảo đảm tính độc lập, trung thực, công khai, minh bạch, công bằng, khách quan, người dân và doanh nghiệp kiến nghị cơ quan chức năng thanh, kiểm tra và xử lý sai phạm của cá nhân, tổ chức (nếu có) trong việc đấu giá tài sản của Bệnh viện Hữu Nghị do công ty Thành An tổ chức, một số nội dung sau:

Thứ nhất, về quy trình, thủ tục đấu giá đối với tài sản công của Bệnh viện Hữu Nghị trong thời gian qua có đảm bảo tuân thủ quy định của pháp luật.

Thứ hai, làm rõ việc có hay không việc thông đồng, móc ngoặc nhằm tạo điều kiện cho đơn vị “thân quen, sân sau” trúng đấu giá.

Thứ ba, cơ quan chức năng cần vào thanh kiểm tra hoạt động chuyển nhượng hợp đồng cho bên thứ ba sau khi trúng đấu giá tài sản.

Trên đây là một số nội dung kiến nghị, phản ánh của bạn đọc, kính mong quý cơ quan sớm xem xét và giải quyết để đảm hoạt động đấu giá được độc lập, trung thực, công khai, minh bạch, công bằng, khách quan.

Sau khi nghiên cứu nội dung phản ánh, căn cứ khoản 2, Điều 12 (Trách nhiệm của cơ quan báo chí đối với quyền tự do báo chí, quyền tự do ngôn luận trên báo chí của công dân) Luật Báo chí số 103/2016/QH13, được Quốc hội thông qua ngày 05/04/2016 và các văn bản hướng dẫn, ngày 28/12/2022, Tạp chí điện tử Hòa Nhập đã có văn bản số 147/CV - ĐTHN, kính chuyển tới Bộ trưởng Bộ Y tế và Giám đốc Sở Tư Pháp Hà Nội để kiểm tra, giải quyết theo thẩm quyền và thông báo kết quả tới toà soạn.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Biểu đồ kinh tế của 27 quốc gia trong Liên minh EU

Liên minh châu Âu (EU) gồm có 27 thành viên với tổng GDP năm 2022 đạt khoảng 16 nghìn tỷ USD, tron đó Đức là nền kinh tế lớn nhất với quy mô 4 nghìn tỷ.
2023-02-01 08:22:13

Sắp diễn ra phiên chợ sâm Ngọc Linh huyện Tu Mơ Rông lần thứ 2

Phiên chợ sâm Ngọc Linh, các dược liệu gắn với du lịch huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) lần thứ 2 sẽ diễn ra từ ngày 6 đến hết ngày 9/2/2023 với nhiều chương trình mới lạ, đặc sắc, hấp dẫn.
2023-01-31 18:59:06

Công bố Quyết định điều động Chánh văn phòng Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái

Ngày 31/1, tại Công an tỉnh Yên Bái, Bộ Công an phối hợp cùng Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái, tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi lễ.
2023-01-31 18:10:00

Hội nghị Giao ban báo chí đầu Xuân Quý Mão 2023

Sáng 31/1, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Báo Nhân Dân và Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp tổ chức Giao ban Báo chí đầu Xuân Quý Mão 2023.
2023-01-31 14:55:00

Những chính sách kinh tế mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 2/2023

Từ ngày 1/2/2023, một số chính sách liên quan đến kinh tế như: Việc mua, chuyển, mang ngoại tệ ra nước ngoài; tiêu chí xác định linh kiện được miễn thuế nhập khẩu sản xuất sản phẩm công nghệ thông tin; hỗ trợ kinh phí cho người trồng lúa... sẽ có hiệu lực thi hành.
2023-01-30 17:00:00

Quy định mới về quản lý, thu chi tiền công đức, tài trợ di tích và lễ hội từ 19/3/2023

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 04/2023/TT-BTC hướng dẫn quản lý, thu chi tài chính cho công tác tổ chức lễ hội và tiền công đức, tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội, có hiệu lực thi hành từ ngày 19/3/2023.
2023-01-30 15:35:00
Đang tải...