Lễ hội áo dài “Hà Nội 12 mùa hoa - Hương sắc Tràng An”

2020-11-30 15:02:52 0 Bình luận
Sáng 29/11, tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, Hội liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức Lễ hội áo dài với chủ đề “Hương sắc Tràng An.” Đây là hoạt động trong chương trình “Hà Nội 12 mùa hoa - Hương sắc Tràng An” do Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội chỉ đạo thực hiện, với mong muốn góp phần tôn vinh giá trị của áo dài - một biểu tượng của vẻ đẹp, tâm hồn người phụ nữ Việt Nam.

Lễ hội áo dài với chủ đề "Hương sắc Tràng An".

Tại lễ hội, hơn 500 cán bộ, hội viên, phụ nữ thủ đô, các bé gái, nữ học sinh, sinh viên... đã tham gia diễu hành trong tà áo dài nhiều màu sắc rực rỡ, làm tôn lên nét đẹp của phụ nữ thủ đô thanh lịch, văn minh.

Lễ hội áo dài với sự tham gia của 500 cán bộ, hội viên, nhiều phụ nữ thủ đô, các bé gái, nữ học sinh, sinh viên,...

Với hoạt động này, ban tổ chức mong muốn làm lan tỏa tình yêu, niềm tự hào của mỗi người phụ nữ Hà Nội với trang phục áo dài truyền thống, mong muốn giá trị của áo dài sẽ được đưa vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia và xa hơn nữa là Di sản văn hóa thế giới. Vì lẽ đó, ngoài việc gắn liền với sự phát triển của đời sống xã hội, áo dài còn là “cầu nối,” là “sứ giả” trong việc quảng bá du lịch Việt. Khách du lịch khi đến Việt Nam, nhất là các nữ du khách thường chọn áo dài như món quà lưu niệm độc đáo, đặc sắc. Chiếc áo dài không kén người mặc và phù hợp với tất cả người phụ kể cả đối với người khuyết tật. Mặc dù không có được cơ thể khỏe mạnh, đầy đủ như những người phụ nữ khác, nhưng khi khoác lên mình tấm áo dài truyền thống của dân tộc, những chị em, phụ nữ khuyết tật vẫn toát lên vẻ đẹp duyên dáng lạ thường.

Mọi người tham gia diễu hành trong tà áo dài nhiều màu sắc rực rỡ, làm tôn lên nét đẹp của phụ nữ thủ đô thanh lịch, văn minh.

Phát biểu tại lễ hội, bà Lê Kim Anh, chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội khẳng định, chiếc áo dài luôn gắn bó với đời sống của người Việt Nam, là trang phục truyền thống của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử. Trang phục áo dài song hành với phụ nữ Việt trên mọi miền đất nước và có mặt ở nhiều quốc gia.

Tham dự lễ hội áo dài chị Nguyễn Mỹ Hạnh chia sẻ: “Được tham dự cùng với 50 người đẹp đại diện Group Đàn bà 30+ và lời mời tài trợ 170 bó hoa cúc họa mi, cùng các người mẫu của đại diện Liên hiệp Hội phụ nữ Việt nam, tôi cảm thấy thực sự vinh dự và đầy hứng khởi khi nhìn thấy những chị em trong Group thật sự xinh đẹp trong tà áo dài màu đỏ, tinh thần tự hào dân tộc, đóng vai trò quan trọng hơn, đó là một sản phẩm văn hóa đặc trưng mang đậm bản sắc dân tộc, là biểu tượng của phụ nữ Việt Nam đã làm nổi bật những ngày chớm đông đầu tiên của Hà Nội.”

Lễ hội nằm trong chuỗi các hoạt động liên quan đến áo dài đã, đang diễn ra sôi nổi khắp các tỉnh, thành phố trên phạm vi cả nước theo chỉ đạo của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch và Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Bà Lê Kim Anh phấn khởi chia sẻ: “Từ thành thị cho tới nông thôn, trên đường phố hay trong các trường học, công sở, ở đâu cũng dễ dàng bắt gặp hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thướt tha trong tà áo dài. Áo dài góp phần tôn lên vẻ đẹp vừa kín đáo vừa dịu dàng, duyên dáng của người phụ nữ Việt, khẳng định dấu ấn bản sắc văn hóa Việt Nam trên bản đồ thế giới. Nhiều bạn bè quốc tế cũng vô cùng yêu thích được khoác trên mình chiếc áo dài Việt Nam”./.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Phú Cát (Hà Nội): Hãy trả lại quyền lợi hợp pháp cho Công ty TNHH phát triển nhà Hà Tây

Mới đây, Hiệp hội doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam và Tạp chí điện tử Hòa Nhập có nhận được đơn kêu cứu của Công ty TNHH Phát Triển Nhà Hà Tây, do ông Đỗ Văn Sáu làm Giám đốc (doanh nghiệp hội viên của Hiệp Hội), có địa chỉ tại thôn 7, Phú Cát, Hà Nội, phản ánh quyền lợi hợp pháp của Công ty đang bị xâm hại, gây thiệt hại về tài chính, kế hoạch sản xuất kinh doanh và ảnh hưởng tới việc làm người lao động trong Công ty.
2025-11-09 15:38:00

Hơn 2,5 triệu ý kiến góp ý các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng: Hướng tới một Đại hội của ý Đảng, lòng Dân

Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng không chỉ là một sự kiện chính trị trọng đại, định hướng tương lai phát triển của đất nước, mà còn là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, nơi trí tuệ, trách nhiệm và tâm huyết của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân được phát huy cao độ. Đợt lấy ý kiến của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIV một lần nữa khẳng định mạnh mẽ tinh thần dân chủ, cầu thị và sự gắn bó máu thịt giữa Đảng với Nhân dân. Từ những góp ý thẳng thắn, tâm huyết, bức tranh về một Việt Nam hùng cường, phồn vinh, hạnh phúc với những định hướng chiến lược và giải pháp đột phá đang ngày càng trở nên rõ nét.
2025-11-08 22:46:16

Công an phường Hà Đông tổ chức hội nghị "Điểm" tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam tại cơ sở giáo dục

Sáng 07/11/2025, Công an phường Hà Đông tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn, nhằm hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam (09/11), góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ, giáo viên, học sinh; xây dựng môi trường học đường an toàn, lành mạnh, văn minh.
2025-11-08 22:44:00

Từ biểu tượng văn hóa đến cảm hứng vận động – tinh thần thể thao

Giải Marathon Quốc tế TP Hồ Chí Minh Techcombank mùa thứ 8 là sự kiện thể thao cộng đồng tiêu biểu của TP Hồ Chí Minh do Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh, Liên đoàn Điền kinh TP Hồ Chí Minh chỉ đạo tổ chức, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) là đơn vị tài trợ chiến lược và Sunrise Events Vietnam là đơn vị thực hiện.
2025-11-08 17:38:38

Đoàn thanh niên VTV8 và CLB Tennis báo chí Nghệ An trao quà cho người dân Quảng Điền

Với tinh thần “Tương thân tương ái – Lá lành đùm lá rách”, chiều ngày 8/11 Đoàn Thanh niên VTV8 – Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp cùng Câu lạc bộ Tennis Báo chí Nghệ An tổ chức chương trình “Trao quà hỗ trợ nhân dân vùng lũ xã Quảng Điền, thành phố Huế”, với mong muốn góp phần sẻ chia khó khăn, mang hơi ấm yêu thương đến với bà con nơi đây.
2025-11-08 15:55:00

Bí thư Thành ủy Hải Phòng dự Ngày hội Đại đoàn kết tại xã Phú Thái

Sáng 8/11, xã Phú Thái (TP.Hải Phòng) tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc liên thôn và kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam, Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2025). Bí thư Thành uỷ Hải Phòng Lê Tiến Châu đã đến dự
2025-11-08 14:58:11
Đang tải...