Nhiều hoạt động hỗ trợ người nghèo trong những ngày Hà Nội giãn cách

2021-08-14 20:12:18 0 Bình luận
Thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và chính quyền các cấp của thành phố Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa giúp người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn với tinh thần “giãn cách nhưng không xa cách”.

Những hành động chung tay này là thông điệp lan tỏa tinh thần đoàn kết, quyết tâm chiến thắng đại dịch của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô.

Chỉ sau hơn 1 tuần thực hiện giãn cách xã hội (từ ngày 24/7/2021) để phòng, chống dịch Covid-19, 661 hộ nghèo của huyện Ba Vì đã nhận được phần quà trị giá 1 triệu đồng/hộ, gồm gạo và nhu yếu phẩm thiết yếu của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội. Được Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương trao tận tay món quà ý nghĩa này, bà Nguyễn Thị Tần - hộ nghèo người dân tộc Mường, ở thôn Bài, xã Yên Bài (huyện Ba Vì) xúc động: “Đây là sự hỗ trợ kịp thời và rất cần thiết với các hộ nghèo, là động lực giúp gia đình tôi chấp hành nghiêm các quy định trong phòng, chống dịch Covid-19”.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương trao quà hỗ trợ các hộ nghèo tại xã Yên Bài (huyện Ba Vì).

Là địa phương có số hộ nghèo được hỗ trợ nhiều nhất trong đợt này, huyện Ba Vì đã bố trí nhân lực nhanh chóng chuyển quà đến người thụ hưởng. Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Ba Vì Nguyễn Thị Kim Oanh cho biết: “Ngay sau khi nhận được hỗ trợ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã chuẩn bị chu đáo, chất lượng các nhu yếu phẩm và phối hợp với Mặt trận các xã, thị trấn, trưởng các thôn, khu phố nhanh chóng trao quà tận tay hộ nghèo, bảo đảm không để ai bị đứt bữa do dịch bệnh”.

Cũng với cách làm khẩn trương, chỉ trong 2 ngày 30 và 31/7/2021, 41 phần quà của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã đến tay các hộ nghèo của huyện Ứng Hòa. Bà Trịnh Thị Bấm, ở thôn Dư Xá, xã Hòa Phú (huyện Ứng Hòa) chia sẻ: “Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng cán bộ mặt trận xã vẫn mang quà đến tận nhà, khiến tôi rất xúc động”.

Với tinh thần “không để người dân nào bị thiếu đói, ốm đau mà không được quan tâm trong những ngày thực hiện giãn cách”, từ ngày 30/7/2021, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã hỗ trợ tới 100% hộ nghèo (trừ những hộ được hỗ trợ theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 3642/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội) tại 15 quận, huyện, thị xã còn hộ nghèo. Trong đợt này, đã có 3.404 hộ nhận hỗ trợ với tổng giá trị hơn 3,18 tỷ đồng được trích từ Quỹ Phòng, chống dịch Covid-19.

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Nguyễn Sỹ Trường, nhằm hỗ trợ kịp thời, Mặt trận thành phố chuyển tiền trực tiếp về các quận, huyện, thị xã để mua quà và trao tới các hộ nghèo.

Cùng với sự hỗ trợ của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, trong dịp này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các quận, huyện, thị xã còn trao tặng 10.117 suất quà cho người nghèo, trị giá hơn 4,5 tỷ đồng.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Ba Đình Đỗ Thị Duy Nhiên cho biết: “Mặt trận quận phối hợp với doanh nghiệp tặng 220 suất quà trị giá gần 120 triệu đồng cho người khuyết tật, hộ cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, hộ trong khu vực cách ly và người lao động bị mất việc làm bởi dịch Covid-19 trên địa bàn”.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đan Phượng Phạm Kim Oanh chia sẻ: “Mặt trận và Công an huyện đã phối hợp tặng quà 111 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, bệnh tật. Mỗi suất quà gồm 500.000 đồng tiền mặt và nhu yếu phẩm với tổng số tiền gần 200 triệu đồng”.

UBND - UBMTTQ phường Vạn Phúc phối hợp cùng Nhóm thiện nguyện Vạn Phúc xã hội hóa, đã tổ chức 2 đợt tặng nhu yếu phẩm cho các đối tượng người lao động, công nhân, người thuê trọ trên địa bàn phường gặp khó khăn do dịch bệnh. (các phần quà trị giá hơn 100 triệu đồng)

UBND phường và Nhóm thiện nguyện Vạn Phúc hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho lao động nghèo.

Để tiếp tục hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn với tinh thần không bỏ sót và hạn chế việc hỗ trợ không đúng đối tượng, từ ngày 9-8-2021, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố ra mắt trang tương tác (fanpage) “Đoàn kết chống dịch” và công bố các số điện thoại để tiếp nhận thông tin những trường hợp cần giúp đỡ. Theo đó, các hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 chưa được hỗ trợ hoặc đã được hỗ trợ nhưng vẫn không đủ lương thực, thực phẩm trong những ngày giãn cách xã hội sẽ tiếp tục được nhận một suất quà trị giá 500.000 đồng. “Người khó khăn trên địa bàn thành phố, dù ở bất cứ địa chỉ nào, có thể gọi điện đến đường dây nóng của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố và 30 quận, huyện, thị xã sẽ nhận được sự giúp đỡ. Việc hỗ trợ sẽ được cán bộ mặt trận và các ngành, đoàn thể, các tổ chức từ thiện trao tận nhà”, đồng chí Nguyễn Lan Hương khẳng định.

Để hỗ trợ kịp thời các trường hợp cần được giúp đỡ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Ứng Hòa Cao Mạnh Đồng thông tin: “Từ khi công khai số điện thoại hỗ trợ, cán bộ mặt trận của huyện luôn túc trực để tiếp nhận thông tin và triển khai biện pháp hỗ trợ”. Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Sóc Sơn Vương Nguyên Minh chia sẻ: “Bên cạnh việc tuyên truyền chủ trương hỗ trợ người nghèo qua đường dây nóng, chúng tôi rất mong các tổ chức từ thiện, nhà hảo tâm sẽ đồng hành cùng Mặt trận trong chương trình này”. Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Đống Đa Đỗ Trọng Nam cho biết: “Cùng với việc công bố đường dây nóng lên mạng xã hội như Facebook, Zalo, cán bộ mặt trận các phường cũng rà soát lại danh sách hộ khó khăn của địa phương mình nhằm bảo đảm không ai bị bỏ sót. Bên cạnh đó, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận vẫn tiếp tục thực hiện các hoạt động trao quà từ các nguồn ủng hộ tới các gia đình gặp khó khăn. Gần đây Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận đã trao cho 80 hộ khó khăn bị ảnh hưởng của dịch, mỗi hộ 300 nghìn đồng và 10kg gạo”.

Với quan điểm “khi người nghèo lên tiếng, Mặt trận sẽ có mặt kịp thời”, những ngày này, cán bộ mặt trận trên địa bàn thành phố vẫn luôn hướng về cơ sở, về người yếu thế để gắn kết, tạo sức mạnh cộng đồng, quyết tâm sớm đẩy lùi dịch bệnh…

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Chốt thời gian thông xe cao tốc Bắc – Nam đoạn qua tỉnh Quảng Bình

Việc giải phóng mặt bằng bàn giao cho chủ đầu tư trước ngày 30/6/2024 là yêu cầu bắt buộc. Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ông Trần Thắng đã yêu cầu các ngành, địa phương huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc.
2024-07-13 13:30:00

Khai mạc lễ hội EDM và màn bắn pháo hoa tầm thấp tại Quảng Bình

Tối 12/7, tại Khu đô thị Bảo Ninh 1 (TP. Đồng Hới), Sở Du lịch phối hợp với công ty CP Regal Group tổ chức lễ hội EDM và màn bắn pháo hoa tầm thấp.
2024-07-12 23:00:00

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hải Phòng dâng hương TBT đầu tiên báo Lao Động

Sáng 12/7, Đoàn cán bộ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp TP.Hải Phòng đến dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ thành phố và nhà cách mạng Nguyễn Đức Cảnh (xã An Đồng, huyện An Dương).
2024-07-12 21:30:42

Đoàn lãnh đạo TP Hải Phòng dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị

Chiều 12/7, Đoàn lãnh đạo TP.Hải Phòng dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ tại Trung tâm Di tích Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị.
2024-07-12 20:28:48

Quảng Bình: HĐND đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo về vấn đề khai thác cát sông Gianh

Chiều ngày 11/7, tại TP. Đồng Hới, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVIII tiếp tục các nội dung phiên chất vấn, trả lời chất vấn; xem xét, thông qua các nghị quyết và bế mạc kỳ họp.
2024-07-11 16:00:00

SHB cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới: “Giả mạo hỗ trợ” đăng ký xác thực sinh trắc học

Nhiều đối tượng lừa đảo đã mạo danh cán bộ ngân hàng, cơ quan quản lý để liên hệ với người dân “hỗ trợ cài đặt dịch vụ xác thực sinh trắc học” nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
2024-07-11 15:10:32
Đang tải...