Hà Nội: Những bếp ăn miễn phí đan xen tấm lòng nhân ái

2022-04-24 10:56:12

Nhóm cộng đồng thiện nguyện Triệu trái tim được anh Phạm Tuấn Anh đứng lên sáng lập. Nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực từ thiện, mục tiêu của nhóm là hỗ trợ, tặng quà cho những hoàn cảnh gặp khó khăn đặc biệt là người vô gia cư và lao động nghèo. Nhóm hoạt động từ thiện không chỉ ở Hà Nội mà còn thực hiện ở nhiều tỉnh thành khác như: sửa nhà cho người dân ở tỉnh Phú Thọ, tặng quà quần áo cho trẻ em vùng cao, phát quà cho bà con ở Bắc Giang, tặng quà cho huyện Lệ Thủy khi xảy ra lũ lụt ở miền Trung,…

Nhóm thiện nguyện tập trung mọi người để chuẩn bị đi phát quà .

Chia sẻ với Hoanhap.vn trong một buổi tối đi phát quà cho người vô gia cư và những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố anh Phạm Tuấn Anh - trưởng nhóm thiện nguyện Triệu trái tim cho biết: “Từ ngày lập nên nhóm  “Bếp cơm 0 đồng” ưu tiên hỗ trợ cho những người vô gia cư, người lao động khó khăn trên địa bàn thành phố cho đến hôm nay là tròn một năm chúng tôi vẫn cứ đều đặn hàng tuần triển khai những kế hoạch mà nhóm đã làm xuyên suốt mùa dịch cho đến nay là giúp đỡ người khó khăn. Trong số những người khó khăn ngoài xã hội kia có cả những số phận đáng thương hơn cả là những người thương bệnh binh, những người khuyết tật từ nhẹ đến nặng.”

Nhóm di chuyển đến từng con phố để phát quà kèm nhu yếu phẩm.

Những món quà tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng sự sẻ chia và yêu thương

Ngoài việc nấu cơm 0 đồng, nhóm cũng đóng góp tiền để đi mua gạo, mua sữa, mua nhu yếu phẩm cần thiết. Tuy có “của ít lòng nhiều” nhưng nhóm thiện nguyện cùng các mạnh thường quân đã giúp đỡ được rất nhiều các hoàn cảnh gặp khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Những món quà dành cho nhiều người già neo đơn.

Trong mỗi chuyến đi phát quà như vậy lại là những kỷ niệm đẹp, những niềm vui của nhóm và những chia sẻ hết sức thú vị về những hoàn cảnh éo le và không may mắn.

Những người hùng thầm lặng

Nhóm phát quà cho những trẻ em khó khăn cơ nhỡ trên khắp các con phố lớn nhỏ.

“Đối với chúng tôi thì nhóm thiện nguyện triệu trái tim của anh Tuấn Anh và những người bạn như những người hùng.” – Nhiều người ngoài đời thường đã nói về các tình nguyện viên của nhóm như vậy. Họ không quản ngại mưa gió nắng nôi hay mệt nhọc với một mong muốn duy nhất là những phần quà, những suất ăn và nhu yếu phẩm đến được tay người nghèo, người vô gia cư vậy là họ cảm thấy ấm lòng.

Ranger thế hệ mới: Chiếc bán tải bứt phá mọi giới hạn chuẩn bị ra mắt tại Việt Nam

Ngày 12/8/2022, Ford chính thức công bố giá bán của dòng xe Ranger Thế Hệ Mới sẽ được giao tới tay khách hàng Việt Nam vào cuối tháng 9/2022. Là chiếc Ranger thông minh, linh hoạt và có khả năng vận hành tốt nhất từ trước đến nay – Ranger Thế Hệ Mới hứa hẹn tiếp nối di sản hơn 20 năm tại Việt Nam và bứt phá mọi giới hạn cho một phong cách sống đầy cảm hứng.
2022-08-13 15:17:20

Dấu ấn TNG Holdings Vietnam - DN vừa được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” 2022

Ngoài chính sách phúc lợi về lương và ngoài lương, chiến lược đầu tư vào con người, xây dựng văn hóa doanh nghiệp tăng cường tương tác và gắn kết đã giúp tập đoàn TNG Holdings Vietnam được HR Asia vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” năm thứ hai liên tiếp.
2022-08-13 15:06:33

SHB được NHNN chấp thuận thay đổi vốn điều lệ lên 26.674 tỷ đồng

Mới đây, Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản chấp thuận thay đổi vốn điều lệ của Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) lên 26.674 tỷ đồng. Việc liên tục nâng vốn thành công trong thời gian qua chính là nền tảng quan trọng giúp SHB ngày càng khẳng định và nâng cao uy tín với cộng đồng đầu tư trong nước và nước ngoài cũng như các tổ chức đánh giá tín nhiệm quốc tế. Đồng thời, trong năm 2022, thực hiện nghị quyết của ĐHĐCĐ lần thứ 30, SHB sẽ tiếp tục tăng vốn điều lệ lên 36.459 tỷ đồng.
2022-08-13 15:01:30

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam

Ngày 12/08/2022, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR). Công ty T&Y SuperPortTM - liên doanh giữa T&T Group và Tập đoàn YCH (Singapore) cũng ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Vietnam Airlines và Tổng Công ty đường sắt Việt Nam.
2022-08-13 14:57:14

Giúp người khuyết tật vượt lên nghịch cảnh

Nỗ lực của Trung tâm Công tác xã hội - Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật Hà Tĩnh (thuộc Sở LĐ-TB&XH) đã giúp nhiều người khuyết tật được đào tạo nghề, giải quyết việc làm, từ đó tự tin vươn lên trong cuộc sống.
2022-08-13 08:15:00

Thương hiệu nào đưa Thanh Hóa lên top đầu trên thị trường địa ốc?

Dù mới có mặt tại Thanh Hoá gần 2 năm, song Sun Property – thành viên Sun Group không ngừng kiến tạo các dự án BĐS cao cấp nằm trong hệ sinh thái du lịch nghỉ dưỡng tầm cỡ, góp phần đưa xứ Thanh cạnh tranh sòng phẳng về sức hút trên thị trường địa ốc lẫn du lịch.
2022-08-12 19:13:37
Đang tải...