Hà Nội: Phường Đại Mỗ với xe hàng lưu động nặng nghĩa, nặng tình

2021-08-14 17:29:27
​​​​​​​Để người dân trên địa bàn phường an tâm sinh sống, đảm bảo giãn cách nhằm ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan, sáng 14/8/2021,  UBND phường Đại Mỗ (Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã tổ chức xe hàng lưu động tặng gần 300 suất quà tận nơi cho người dân. Đây là hoạt động ý nghĩa để chung tay cùng với cả nước sớm đẩy lùi dịch bệnh.

“Xe hàng lưu động - Hỗ trợ kịp thời” và “Đảm bảo giãn cách - Hỗ trợ tận nơi” của UBND phường Đại Mỗ.

Với sáng kiến “Xe hàng lưu động - Hỗ trợ kịp thời” và “Đảm bảo giãn cách - Hỗ trợ tận nơi”, UBND phường Đại Mỗ dẫn đầu là Chủ tịch Công Phương Khoa và Phó Chủ tịch Nguyễn Viết Hùng cùng đại diện một số ban, ngành, đoàn thể đã tổ chức chương trình tặng quà hỗ trợ các trường hợp khó khăn trên địa bàn phường. Các đối tượng chủ yếu là công nhân, người lao động tại các công trường, khu trọ… đang gặp khó khăn trong thời gian giãn cách. Với số lượng khoảng 300 suất quà là nhu yếu phẩm cần thiết, bao gồm gạo và mỳ tôm.  

Trao đổi với PV, Chủ tịch Công Phương Khoa cho biết: Để thực hiện tốt việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính Phủ và Chỉ thị của UBND thành phố Hà Nội cũng như các văn bản của Đảng ủy và UBND quận Nam Từ Liêm thì trước hết lãnh đạo phường Đại Mỗ phải làm an lòng dân, làm cho dân tin vào Đảng và Chính quyền địa phương. UBND phường đã thiết lập đường dây nóng để người dân liên hệ lúc cần thiết. Chính vì vậy, các trường hợp được hỗ trợ sáng nay là những người dân gặp khó khăn gọi đến đường dây nóng của phường và thông tin từ các TDP báo cáo lên phường. Để đảm bảo thực hiện đúng quy định không ra khỏi nhà, tổ công tác đã đến tận nơi để hỗ trợ, tặng quà cho người dân và thực hiện đúng quy định 5K.

Điểm trao quà cho công nhân gặp khó khăn tại công trình Garden City của Tập đoàn FLC thi công trên địa bàn phường.

Theo chân Tổ công tác đi tặng quà các điểm trên địa bàn phường chúng tôi thấy được quy mô, bài bản và ẩn chứa tính nhân văn, tình người sâu nặng trong đó. Xe hàng dừng chân ở điểm tặng quà, Chủ tịch Công Phương Khoa và Phó Chủ tịch Nguyễn Viết Hùng luôn cầm loa phát thanh trên tay để hướng dẫn, dặn dò người dân thực hiện đúng việc giãn cách, sao cho việc tặng quà được diễn ra tốt đẹp và đảm bảo thực hiện đúng quy định 5K. Được hướng dẫn cẩn thận nên ở điểm tặng quà nào người dân cũng để sẵn một chiếc bàn để tổ công tác đặt gạo và mì tôm lên, sau đó người dân sẽ ra nhận quà.

Chủ tịch Công Phương Khoa (bên phải) và Phó Chủ tịch Nguyễn Viết Hùng luôn nhắc nhở và động viên người dân thực hiện đúng quy định giãn cách.

Đại diện cho người dân nhận quà ở TDP Chợ, anh Hoàng Văn Nguyên (sinh năm 1979 ở Hiệp Hòa, Bắc Giang) cho biết: Tôi là chủ một đội thợ xây hơn 10 người, tôi lên đây nhận công trình làm được gần hai tháng thì bị dừng thi công do thực hiện giãn cách xã hội. Đến hôm nay nữa là tuần thứ 3 giãn cách xã hội, chúng tôi luôn tuân thủ đúng quy định giãn cách xã hội. Tuy nhiên, mỗi ngày tôi phải chi 400 nghìn để đi chợ nấu cơm cho đội thợ trong khi đó công trình dừng thi công nên chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn. Tôi đã gọi điện đến đường dây nóng của UBND phường Đại Mỗ để được trợ giúp. Hôm nay, UBND phường đến tận nơi để hỗ trợ tôi rất biết ơn và xúc động, tôi chân thành cảm ơn Lãnh đạo phường, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ chúng tôi trong lúc khốn khó này.

Anh Hoàng Văn Nguyên (sinh năm 1979 ở Hiệp Hòa, Bắc Giang) đang nhận quà của UBND phường Đại Mỗ.

Trao đổi thêm với chúng tôi, Chủ tịch Công Phương Khoa cho hay: Những trường hợp gọi điện đến đường dây nóng chúng tôi đều ghi nhận và chỉ đạo người đi xác minh, báo cáo lại. Nếu đúng chúng tôi sẽ tiến hành hỗ trợ tối đa tận nơi. Với quan điểm, tất cả những ai đến địa bàn phường Đại Mỗ sẽ không bị thiếu ăn. Không chỉ những người sống trên địa bàn phường mà ngay cả những người đi ngang qua địa bàn phường gặp khó khăn chúng tôi cũng sẵn hàng hỗ trợ. Chương trình diễn ra liên tục ngay khi nhận được thông tin qua đường dây nóng và thông tin từ các tổ chức, cá nhân, tổ dân phố. Để làm được điều đó chúng tôi đã luôn luôn sẵn sàng cho vấn đề này cũng như tiếp tục kêu gọi, tác động các mạnh thường quân, các cá nhân là con em của phường Đại Mỗ chung sức hỗ trợ nhằm sẵn sàng đáp ứng những khó khăn của người dân, sẵn sàng chống chọi được với đại dịch Covid. Số điện thoại đường dây nóng của phường là: 0989.71.33.55.

Những túi quà nặng nghĩa tình là nhu yếu phẩm cần thiết, bao gồm gạo và mỳ tôm gửi đến người dân đang gặp khó khăn.

Xe hàng lưu động đi sâu vào các ngõ ngách - nơi có những người dân đang gặp khó khăn cần trợ giúp. Thêm một điểm đến, xe hàng lại vơi đi song cái tình, cái nghĩa lại dày lên giữa người cho - người nhận. Người dân vui mừng vì sự quan tâm của Lãnh đạo phường Đại Mỗ, Lãnh đạo phường Đại Mỗ lại an tâm vì đã góp phần giúp được nhân dân vượt qua khốn khó trong đại dịch Covid.

Một số hình ảnh tại buổi tặng quà:

Lễ đón nhận Bằng UNESCO ghi danh “Nghệ thuật Xòe Thái” là Di sản văn hóa phi vật thể tại Yên Bái

Tối ngày 24/9/2022, tại Thị xã Nghĩa Lộ (tỉnh Yên Bái), UBND tỉnh Yên Bái phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các tỉnh Sơn La, Lai Châu, Điện Biên đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng UNESCO ghi danh “Nghệ thuật Xòe Thái” là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Nhân dịp này, tỉnh Yên Bái khai mạc Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò, khám phá danh thắng quốc gia đặc biệt ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2022.
2022-09-25 10:20:00

Phát huy mạnh mẽ vai trò người cựu chiến binh trong công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước thời kỳ đổi mới

Hòa chung không khí vui mừng 77 năm ngày Nam bộ kháng chiến (23/9/1945 – 23/9/2022). Đồng thời, phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”; “Trung thành – Đoàn kết – Gương mẫu – Đổi mới”; xây dựng tổ chức hội các cấp vững mạnh toàn diện; hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ; tích cực tham gia xây dựng và phát triển Thành phố Hồ Chí Minh”. Ngày 24/9, tại Hội trường Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Đại hội Đại biểu Hội Cựu chiến Binh TP Hồ Chí Minh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã chính thức diễn ra với sự tham dự của 294 đại biểu đại diện cho gần 70.000 hội viên cựu chiến binh 21 quận, huyện và thành phố Thủ Đức.
2022-09-24 15:30:22

Tiếp tục khởi công xây dựng cầu dân sinh cho đồng bào dân tộc thiểu số xã Nậm Nhoóng

HOANHAP.VN - Ngày 23/9, Câu lạc bộ Tennis báo chí Nghệ An cùng chính quyền địa phương đã tổ chức khởi công xây dựng cầu dân sinh cho đồng bào ở bản Na, xã Nậm Nhoóng, huyện Quế Phong (tỉnh Nghệ An).
2022-09-24 13:25:07

Nhận diện giá trị, bảo tồn và phát huy quần thể di tích Thương cảng Vân Đồn

Sáng 24/9, tại Trung tâm hội nghị Vân Đồn, xã Đông Xá, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội thảo khoa học “Nhận diện giá trị, bảo tồn và phát huy Quần thể di tích Thương cảng Vân Đồn”.
2022-09-24 08:42:51

Quảng Ninh: Hành trình thoát kén “vùng mỏ” thành ngôi sao du lịch miền Bắc

Một thập kỷ, Quảng Ninh vươn mình mạnh mẽ từ “vùng mỏ” với môi trường ô nhiễm mức báo động, dù giàu lợi thế thiên nhiên nhưng lại nghèo trải nghiệm thành điểm đến hàng đầu miền Bắc.
2022-09-24 07:55:22

‘Kích hoạt’ chuyển đổi số trong hợp tác xã

Nhiều hợp tác xã (HTX) đã tiếp cận chuyển đổi theo mô hình HTX kiểu mới, linh hoạt, ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, thích ứng với nhu cầu thị trường. Tuy nhiên, chuyển đổi số tại các HTX muốn thành công cần thay đổi tư duy từ sản xuất truyền thống sang ứng dụng công nghệ; đồng thời phù hợp với từng HTX về cơ sở hạ tầng, trình độ nhân lực...
2022-09-23 10:47:13
Đang tải...