Hà Nội: Phường Đại Mỗ với xe hàng lưu động nặng nghĩa, nặng tình

2021-08-14 17:29:27
​​​​​​​Để người dân trên địa bàn phường an tâm sinh sống, đảm bảo giãn cách nhằm ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan, sáng 14/8/2021,  UBND phường Đại Mỗ (Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã tổ chức xe hàng lưu động tặng gần 300 suất quà tận nơi cho người dân. Đây là hoạt động ý nghĩa để chung tay cùng với cả nước sớm đẩy lùi dịch bệnh.

“Xe hàng lưu động - Hỗ trợ kịp thời” và “Đảm bảo giãn cách - Hỗ trợ tận nơi” của UBND phường Đại Mỗ.

Với sáng kiến “Xe hàng lưu động - Hỗ trợ kịp thời” và “Đảm bảo giãn cách - Hỗ trợ tận nơi”, UBND phường Đại Mỗ dẫn đầu là Chủ tịch Công Phương Khoa và Phó Chủ tịch Nguyễn Viết Hùng cùng đại diện một số ban, ngành, đoàn thể đã tổ chức chương trình tặng quà hỗ trợ các trường hợp khó khăn trên địa bàn phường. Các đối tượng chủ yếu là công nhân, người lao động tại các công trường, khu trọ… đang gặp khó khăn trong thời gian giãn cách. Với số lượng khoảng 300 suất quà là nhu yếu phẩm cần thiết, bao gồm gạo và mỳ tôm.  

Trao đổi với PV, Chủ tịch Công Phương Khoa cho biết: Để thực hiện tốt việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính Phủ và Chỉ thị của UBND thành phố Hà Nội cũng như các văn bản của Đảng ủy và UBND quận Nam Từ Liêm thì trước hết lãnh đạo phường Đại Mỗ phải làm an lòng dân, làm cho dân tin vào Đảng và Chính quyền địa phương. UBND phường đã thiết lập đường dây nóng để người dân liên hệ lúc cần thiết. Chính vì vậy, các trường hợp được hỗ trợ sáng nay là những người dân gặp khó khăn gọi đến đường dây nóng của phường và thông tin từ các TDP báo cáo lên phường. Để đảm bảo thực hiện đúng quy định không ra khỏi nhà, tổ công tác đã đến tận nơi để hỗ trợ, tặng quà cho người dân và thực hiện đúng quy định 5K.

Điểm trao quà cho công nhân gặp khó khăn tại công trình Garden City của Tập đoàn FLC thi công trên địa bàn phường.

Theo chân Tổ công tác đi tặng quà các điểm trên địa bàn phường chúng tôi thấy được quy mô, bài bản và ẩn chứa tính nhân văn, tình người sâu nặng trong đó. Xe hàng dừng chân ở điểm tặng quà, Chủ tịch Công Phương Khoa và Phó Chủ tịch Nguyễn Viết Hùng luôn cầm loa phát thanh trên tay để hướng dẫn, dặn dò người dân thực hiện đúng việc giãn cách, sao cho việc tặng quà được diễn ra tốt đẹp và đảm bảo thực hiện đúng quy định 5K. Được hướng dẫn cẩn thận nên ở điểm tặng quà nào người dân cũng để sẵn một chiếc bàn để tổ công tác đặt gạo và mì tôm lên, sau đó người dân sẽ ra nhận quà.

Chủ tịch Công Phương Khoa (bên phải) và Phó Chủ tịch Nguyễn Viết Hùng luôn nhắc nhở và động viên người dân thực hiện đúng quy định giãn cách.

Đại diện cho người dân nhận quà ở TDP Chợ, anh Hoàng Văn Nguyên (sinh năm 1979 ở Hiệp Hòa, Bắc Giang) cho biết: Tôi là chủ một đội thợ xây hơn 10 người, tôi lên đây nhận công trình làm được gần hai tháng thì bị dừng thi công do thực hiện giãn cách xã hội. Đến hôm nay nữa là tuần thứ 3 giãn cách xã hội, chúng tôi luôn tuân thủ đúng quy định giãn cách xã hội. Tuy nhiên, mỗi ngày tôi phải chi 400 nghìn để đi chợ nấu cơm cho đội thợ trong khi đó công trình dừng thi công nên chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn. Tôi đã gọi điện đến đường dây nóng của UBND phường Đại Mỗ để được trợ giúp. Hôm nay, UBND phường đến tận nơi để hỗ trợ tôi rất biết ơn và xúc động, tôi chân thành cảm ơn Lãnh đạo phường, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ chúng tôi trong lúc khốn khó này.

Anh Hoàng Văn Nguyên (sinh năm 1979 ở Hiệp Hòa, Bắc Giang) đang nhận quà của UBND phường Đại Mỗ.

Trao đổi thêm với chúng tôi, Chủ tịch Công Phương Khoa cho hay: Những trường hợp gọi điện đến đường dây nóng chúng tôi đều ghi nhận và chỉ đạo người đi xác minh, báo cáo lại. Nếu đúng chúng tôi sẽ tiến hành hỗ trợ tối đa tận nơi. Với quan điểm, tất cả những ai đến địa bàn phường Đại Mỗ sẽ không bị thiếu ăn. Không chỉ những người sống trên địa bàn phường mà ngay cả những người đi ngang qua địa bàn phường gặp khó khăn chúng tôi cũng sẵn hàng hỗ trợ. Chương trình diễn ra liên tục ngay khi nhận được thông tin qua đường dây nóng và thông tin từ các tổ chức, cá nhân, tổ dân phố. Để làm được điều đó chúng tôi đã luôn luôn sẵn sàng cho vấn đề này cũng như tiếp tục kêu gọi, tác động các mạnh thường quân, các cá nhân là con em của phường Đại Mỗ chung sức hỗ trợ nhằm sẵn sàng đáp ứng những khó khăn của người dân, sẵn sàng chống chọi được với đại dịch Covid. Số điện thoại đường dây nóng của phường là: 0989.71.33.55.

Những túi quà nặng nghĩa tình là nhu yếu phẩm cần thiết, bao gồm gạo và mỳ tôm gửi đến người dân đang gặp khó khăn.

Xe hàng lưu động đi sâu vào các ngõ ngách - nơi có những người dân đang gặp khó khăn cần trợ giúp. Thêm một điểm đến, xe hàng lại vơi đi song cái tình, cái nghĩa lại dày lên giữa người cho - người nhận. Người dân vui mừng vì sự quan tâm của Lãnh đạo phường Đại Mỗ, Lãnh đạo phường Đại Mỗ lại an tâm vì đã góp phần giúp được nhân dân vượt qua khốn khó trong đại dịch Covid.

Một số hình ảnh tại buổi tặng quà:

Hàn Quốc kêu gọi tăng năng lực hồi phục chuỗi cung ứng trong ASEAN+3

Quan chức Hàn Quốc cho rằng các nước cần tìm ra mắt xích yếu nhất để củng cố chuỗi cung ứng khu vực trên nền tảng hợp tác đa phương, như Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP).
2021-10-23 11:51:36

1,28 tỷ USD vốn FDI đầu tư vào Hà Nội trong 9 tháng đầu năm 2021

TP. Hà Nội là một trong những địa phương đón nhận dự án đầu tư nước ngoài sớm nhất, với dự án đầu tiên từ năm 1989. Đến nay, thành phố là địa phương đứng thứ 3 toàn quốc về tổng vốn đầu tư nước ngoài.
2021-10-23 11:31:51

Bản tin hoà nhập 23/10/2020: Nghệ An mở cửa trở lại quán bar, karaoke, massage, vũ trường

Triệt phá đường dây mua bán trẻ em, Nghệ An mở cửa trở lại quán bar, karaoke, massage, vũ trường, Xây dựng phương án cung ứng lao động cho Doanh Nghiệp, Bắc Giang, truy bắt hung thủ ra tay giết cha mẹ và em gái ruột, TP HCM tiêm vắc xin cho trẻ từ 12-17 tuổi.
2021-10-23 09:25:00

Cách để 12.000 cổ động viên mua được vé vào cổ vũ đội tuyển Việt Nam gặp Nhật Bản và Saudi Arabia

Sau khi nhận được văn bản của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND TP. Hà Nội đã thống nhất chủ trương cho phép khán giả vào sân (không quá 30% số ghế của sân vận động cho mỗi trận đấu) trong 2 trận bóng tại sân Mỹ Đình của đội tuyển Việt Nam với Nhật Bản ngày 11/11 và Saudi Arabia ngày 16/11 vòng loại FIFA World Cup 2022.
2021-10-23 09:25:00

Ngày 23/10, Quốc hội tiếp tục thảo luận các dự án Luật và báo cáo công tác phòng, chống tội phạm

Theo chương trình kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV, ngày 23/10, Quôc hội tiếp tục làm việc tại hội trường và ở tổ thảo luận dự án Luật Điện ảnh (sửa đổi), dự án Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi), thảo luận về Báo cáo công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2021...
2021-10-23 09:00:00

TP.HCM: Ban hành kế hoạch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12 – 17 tuổi

Ngày 22/10, Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP.HCM đã ban hành kế hoạch khẩn Số 3522/KH-BCĐ về việc tổ chức tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12 – 17 tuổi trên địa bàn Thành phố.
2021-10-22 23:13:12
Đang tải...