Hà Nội: Phường Minh Khai quyết tâm kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh Covid-19

2021-08-07 14:25:33
Quán triệt sâu sắc tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ “mỗi người dân phải là 1 chiến sĩ, mỗi gia đình là 1 pháo đài, chung tay chống dịch”, UBND phường Minh Khai (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) quyết tâm kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh, mang lại cuộc sống bình yên cho người dân trên địa bàn.

Các chốt kiểm dịch trên địa bàn phường Minh Khai hoạt động tích cực, hiệu quả nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Trong lúc đại dịch Covid-19 hoành hành ngày càng nguy hiểm, với tình thế “nước sôi lửa bỏng”, “chống dịch như chống giặc” thì ý thức và trách nhiệm của mỗi người dân vô cùng quan trọng. Nhận thức được vấn đề đó, ngay sau khi có Chỉ thị số 17/CT-UBND, ngày 23/7/2021 của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội (gọi tắt là Chỉ thị 17) về thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn Thành phố để phòng chống dịch Covid-19; Bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quận ủy, UBND quận Bắc Từ Liêm về việc phòng, chống dịch bệnh, hệ thống chính trị của phường Minh Khai đã khẩn trương triển khai thực hiện các nhiệm vụ cấp thiết trên địa bàn. UBND phường, Chủ tịch UBND phường đã chủ động, khẩn trương, tích cực triển khai toàn diện, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Xử lý kịp thời, khoa học, bài bản, đúng quy định toàn bộ các nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch. Nắm chắc tình hình, kiểm soát tốt địa bàn, chủ động nghiên cứu, dự báo và đưa ra phương án xử lý phù hợp thực tiễn, đảm bảo thực hiện tốt nhất công tác phòng, chống dịch. Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở, hướng dẫn, chấn chỉnh các nội dung, biện pháp chưa phù hợp, chưa khoa học, chưa hợp lý để điều chỉnh ngay, hạn chế đến mức thấp nhất ảnh hưởng đến hoạt động của nhân dân.

Các chốt kiểm soát hoạt động tích cực, trách nhiệm, hiệu quả, theo đúng hướng dẫn của các cơ quan chức năng.

Ngay lập tức trong sáng ngày 24/7/2021, UBND Phường đã ban hành Kế hoạch số 1043/KH-UBND về việc thực hiện Chỉ thị 17; xây dựng những nhiệm vụ cụ thể, phân công các thành viên BCĐ Phòng chống dịch, các ban ngành, đoàn thể, nhà trường, tổ dân phố và công chức chuyên môn thực hiện tốt các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 trên địa bàn Phường để phòng, chống dịch Covid-19.

Ban hành Thông báo số 1042/TB-UBND về việc thực hiện Chỉ thị 17; Tổ chức phát thanh liên tục trên hệ thống đài phát thanh của Phường (Mỗi ngày 06 lần với tổng thời lượng trên 200 phút), loa truyền thanh của 13/13 Tổ dân phố vận động, tuyên truyền nhân dân thực hiện tốt Chỉ thị số 17 về thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn Thành phố để phòng chống dịch Covid-19.

Chợ đầu mối Minh Khai đóng cửa, tuân thủ quy định về phòng, chống dịch theo Thông báo của UBND quận Bắc Từ Liêm.

Quyết định Thành lập Sở chỉ huy công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường Minh Khai gồm: 01 Chỉ huy trưởng, 02 Phó Chỉ huy trưởng; 09 thành viên. Tổ chức trực, điều hành 24/7 công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn Phường. Đồng thời, ban hành Thông báo phân công lịch trực ban 24/7 giải quyết các công việc cấp bách trong mọi tình huống theo Chỉ thị 17 về thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn Thành phố để phòng chống dịch Covid-19 trong vòng 15 ngày (bắt đầu từ ngày 24/7/2021 đến ngày 07/8/2021); mỗi ca trực gồm có 01 đồng chí lãnh đạo và 02 đồng chí công chức.

Người dân chấp hành tốt việc giãn cách xã hội... Tuyến đường 32 ngày thường nhộn nhịp nhưng những ngày vừa qua rất vắng bóng người...

Ban hành Quyết định 414/QĐ-UBND đến 425/QĐ-UBND, ngày 25/7/2021 về việc thiết lập 12 chốt kiểm soát để giám sát việc tuân thủ cách ly theo Chỉ thị 17.   Cụ thể: 02 chốt gồm 21 thành viên chia làm 3 ca; 10 chốt gồm 15 thành viên chia làm 3 ca; Tổng số: 192 thành viên trực chốt kiểm soát. Các chốt kiểm soát hoạt động tích cực, trách nhiệm, hiệu quả, theo đúng hướng dẫn của các cơ quan chức năng.

Tổ chức duy trì 03 đoàn kiểm tra của UBND Phường, 02 đoàn giám sát của Đảng ủy -  Uỷ ban MTTQ Phường đi tuần tra kiểm soát, nhắc nhở, tuyên truyền và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Chỉ thị 17. Tránh tình trạng có nguy cơ lây nhiễm cao, UBND phường đã cho tạm dừng hoạt động chợ tạm, chợ cóc, chợ đầu mối Minh Khai.

Một số cơ quan, đơn vị được phép hoạt động trên địa bàn phường cũng tuân thủ đúng việc phòng, chống dịch (Phun khử khuẩn trước khi vào làm việc).

Công tác rà soát, truy vết các trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh dương tính được triển khai khẩn cấp và chặt chẽ. Ngay sau khi nhận được thông báo các ca liên quan đến Covid-19, UBND phường, Ban chỉ đạo phường đã chỉ đạo Trạm y tế và các lực lượng liên quan triển khai điều tra truy vết ngay các trường hợp F1, F2, F3, F liên quan,…

UBND Phường xác định nhiệm vụ phòng chống dịch là cấp bách hàng đầu, với sự đoàn kết, đồng lòng từ Lãnh đạo, cán bộ đến nhân viên, từ chính quyền đến nhân dân, trong thời gian qua phường Minh Khai đã kiểm soát, ngăn chặn được dịch bệnh lây lan vào cộng đồng, góp phần vào việc đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Hải Phòng: Điểm mới của lễ hội chọi Trâu Đồ Sơn năm 2022

Sáng 10/8, UBND Quận Đồ Sơn tổ chức hội nghị cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí về lễ hội chọi Trâu Đồ Sơn năm 2022. Sau hai năm vắng bóng vì ảnh hưởng của Covid-19, lễ hội chọi Trâu Đồ Sơn đã quay trở lại, điểm mới của lễ hội là có các hoạt động âm nhạc đặc biệt và Hội chợ làng quê Việt
2022-08-10 15:51:18

BHXH Việt Nam xếp thứ 3 trong các Bộ, ngành có cung cấp dịch vụ công

Với những nỗ lực không ngừng, năm 2021, BHXH Việt Nam tiếp tục ghi dấu ấn với vị trí top 3 trong Bảng xếp hạng 17 Bộ, ngành có cung cấp dịch vụ công (DVC).
2022-08-10 10:21:28

Tín dụng chính sách là “đòn bẩy” cho hộ nghèo phát triển

Thời gian qua, các chương trình tín dụng chính sách từ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp được triển khai kịp thời. Nguồn vốn này đã giúp hộ nghèo, vùng đặc biệt khó khăn ở đây đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, ổn định đời sống, vươn lên thoát nghèo.
2022-08-10 08:42:14

VPBank được Marstercard vinh danh vì dẫn đầu doanh số giao dịch thẻ quốc tế

Trong khuôn khổ Hội nghị khách hàng thường niên (Customer Forum) được tổ chức vừa qua, Mastercard (Công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, có trụ sở tại NewYork – Mỹ) đã vinh danh VPBank tại 5 hạng mục giải thưởng quan trọng trong hoạt động thẻ.
2022-08-10 08:13:52

Từ tháng 8, người dân có thể rút gốc một phần tiền gửi trước hạn tại ngân hàng

Từ tháng 8/2022, SHB chính thức ra mắt tính năng “Rút gốc một phần tiền gửi trước hạn” đối với các sản phẩm Tiết kiệm bậc thang và Hợp đồng tiền gửi dành cho khách hàng cá nhân với phương thức trả lãi cuối kỳ. Tính năng này giúp tối ưu hóa quyền lợi của khách hàng.
2022-08-10 08:08:24

Hơn 1.000 bao rác được thu gom ở Phú Quốc trong ngày đầu ra quân “Sống Xanh”

Hàng ngàn tấn rác đã được thu gom, quy đổi thành những món quà nhỏ mà ý nghĩa tặng lại cho người tham gia chương trình “Sống Xanh” vì một Phú Quốc xanh-sạch-đẹp do UBND phường An Thới và tập đoàn Sun Group tổ chức.
2022-08-10 07:59:58
Đang tải...