Hà Tĩnh: Tâm điểm mới của thị trường bất động sản hậu Covid

2020-06-24 10:05:00
Quỹ đất rộng, tiềm năng phát triển to lớn, chính sách mời gọi hấp dẫn… là những lợi thế “vàng” khiến bất động sản Hà Tĩnh tiếp tục là “từ khóa” được giới đầu tư địa ốc săn đón.

 

Hà Tĩnh đang là điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư (nguồn internet)

Mục tiêu trở thành trung tâm công nghiệp của Bắc Trung Bộ

Sở hữu những con số phát triển ấn tượng, Hà Tĩnh đang là điểm sáng thu hút đầu tư khu vực Bắc Trung Bộ: nơi hội tụ của hơn 1378 dự án với tổng số vốn đăng lý là 430.41 tỷ đồng; một trong 5 tỉnh có tốc độ phát triển GRDP cao nhất cả nước; Thu nhập bình quân đầu người, FDI dẫn đầu khu vực.

 Hà Tĩnh là 1 trong 9 địa phương thành công nhất về công tác mời gọi đầu tư và đang hướng tới là trung tâm công nghiệp, thương mại - dịch vụ của khu vực Bắc Trung Bộ. Bằng chứng là giá trị sản xuất công nghiệp năm 2019 đạt 75.800 tỷ, thu ngân sách lọt nhóm 17 tỉnh, thành cao nhất nước.

Hiện tỉnh đang sở hưu 2 khu kinh tế trọng điểm quốc gia là Vũng Áng và Cầu Treo; 2 khu công nghiệp Hạ Vàng, Gia Lách thuộc quy hoạch khu công nghiệp quốc gia; cùng 17 cụm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp.

Đây là nơi hội tụ của những tên tuổi lớn đẳng cấp quốc tế:  Vingroup, Nguyễn Hoàng, Formosa… Từ ngạc nhiên đến chú ý và quan tâm, hiện các nhà đầu tư “tay to” khác cũng đang “nhòm ngó” “miếng bánh” màu mỡ này. Liên tiếp các dự án “khủng” được xướng tên, trong tương lai không xa, đây sẽ là thủ phủ công nghiệp là miền đất hứa vẫy gọi các nhà đầu tư.

Hà Tĩnh được thiên nhiên ưu đãi những danh lam thắng cảnh đẹp (nguồn internet)

Điểm hội tụ của những tiềm năng

Sở hữu đầy đủ yếu tố thiên thời - địa lợi - nhân hòa, những năm qua Hà Tĩnh đã dần định vị hình ảnh “miền đất hứa” trong mắt các nhà đầu tư. Tiềm năng của Hà Tĩnh vốn đã được dự báo sớm nhờ những thay đổi toàn diện của tỉnh về chính sách, cơ sở hạ tầng và kinh tế - xã hội trong nhiều năm qua.

 Hà Tĩnh luôn xác định doanh nghiệp, doanh nhân là lực lượng tiên phong trong phát triển kinh tế. Tỉnh đã mạnh dạn bước qua những lối mòn, tiền lệ cũ đưa ra những ưu đãi chưa từng có tạo ra môi trường  lý tưởng nhất thu hút mà còn níu giữ lâu dài các nhà đầu tư.

Đặc biệt, Hà Tĩnh có vị trí chiến lược giao thương vô cùng thuận lợi và là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về đầu tư phát triển hạ tầng giao thông đồng bộ. Đây  là 1 trong 3 tỉnh có đường quốc lộ 1A chạy qua dài nhất; Có Sơn Dương là cảng biển sâu nhất Việt Nam – nơi được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch thành một trong ba đầu mối giao thương biển quốc tế của Việt Nam. …

Hiện, tỉnh đang đầu tư hàng loạt công trình lớn: cao tốc Bãi Vọt – Vũng Áng số vốn 15,2 nghìn tỷ đồng; đường Hàm Nghi kéo dài tổng số vốn đầu tư 286 tỷ đồng; tuyến đường ven biển Xuân Hội - Thạch Khê - Vũng Áng tổng mức đầu tư 1.495,8 tỷ đồng… Những dự án giao thông trọng điểm này tạo ra chuỗi liên kết, thúc đẩy sự phát triển vùng.

Hà Tĩnh được thiên nhiên ban tặng tài nguyên thiên nhiên vô cùng phong phú, rừng vàng, biển bạc, đất rộng phì nhiêu. Với đường bờ biển dài  137km, cùng hàng loạt các bãi biển đẹp, hoang sơ trữ tình như: Bãi biển Thiên Cầm, bãi biển Xuân Thành, Cửa Sót, Bãi Lữ… Đây là tiềm năng to lớn để phát triển du lịch nghỉ dưỡng.

Trong mắt các nhà đầu tư, Hà Tĩnh là thành phố trẻ đầy nội lưc và tiềm năng để bùng nổ trong tương lai. Thành Sen hội tụ đầy đủ các lợi thế và tiềm năng để trở thành nơi "đất lành chim đậu". Vì lẽ đó, các dự án BĐS về đây sẽ kì vọng nhận được sức mua khá tốt của thị trường.

Động lực cho ngành bất động sản phát triển

Là thành phố trẻ đầy tiềm năng với tốc độ phát triển kinh ngạc nhưng  quy hoạch hiện tại lại chưa đáp ứng kịp nhu cầu an cư, vui chơi giải trí. Bởi vậy, Hà tĩnh sẵn sàng chào đón, giao đất và ủng hộ doanh nghiệp triển khai thực hiện dự án.

Một dự án bất động sản ở trung tâm thành phố Hà Tĩnh (nguồn internet)

Ngoài ra, lợi thế về diện tích đất sạch lớn đủ để đáp ứng quy hoạch một dự án lớn đồng bộ về tiện ích, hạ tầng cảnh quan;  giá đất đang ở mức khởi điểm rất hợp lý, vị trí đắc địa … cũng là những lý do để Hà Tĩnh tiếp tục trở thành “thỏi nam châm” thu hút nhà đầu tư. 

Những tháng đầu năm 2020, dù trong đại dịch Covid Hà Tĩnh vẫn nổi lên như một “ hiện tượng”  khi liên tiếp đón nhận những thông tin đầu tư vô cùng choáng ngợp.

Vingroup tham gia đấu thầu dự án 1 tỷ  quy mô 136,8 ha ở phía Tây TP Hà Tĩnh; T&T đầu hơn 3680 tỷ đồng xây dựng khi đô thị tại phía Nam thành phố và dự án Khu đô thị thương mại dịch vụ, biệt thự sinh thái Nam Cầu Phủ; Tập đoàn Tân Hoàng Minh đầu tư dự án 1500 tỷ tại đường Nguyễn Huy Tự.

Tập đoàn Mương Thanh cũng mua thành công sân golf lớn nhất Hà Tĩnh. Tập đoàn FLC tìm hiểu đầu tư dự án tổ hợp sân golf, du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí và đô thị biển.

Cùng với đó, nhiều dự án đã đóng băng lâu năm nay cũng bắt đầu khởi động lại. Hà Tĩnh trở thành cái tên được nhắc đến nhiều trên thị trường bất động sản hậu covid.

Thời gian gần đây, tăng trưởng của thị trường BĐS Hà Tĩnh là dựa trên nhu cầu thật do dân số tăng nhanh, hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ và thu nhập người dân ngày càng tăng cao. 

Trong khi bất động sản ở nhiều nơi đang ảm đạm thì thị trường Hà Tĩnh đang rất sôi động. Bởi vậy đây chính là thời điểm chín muồi để đầu tư bất động sản Hà Tĩnh.

Đồ Sơn (Hải Phòng): Tắc trách, làm mất hài cốt Liệt sỹ trong nghĩa trang ?

Một thân nhân gia đình liệt sỹ tại Hải Phòng vô cùng đau đơn khi biết hài cốt của chị mình (Liệt sỹ Hoàng Thị Liên) bỗng dưng biến mất sau khi chính quyền phường Hợp Đức, quận Đồ Sơn (Hải Phòng) tiến hành tu sửa, tôn tạo nghĩa trang. Gần 10 năm theo đuổi sự việc, thân nhân liệt sỹ Liên đã gửi đơn thư kêu cứu đi khắp nơi mong tìm lại phần mộ nhưng mọi chuyện dường như vô vọng.
2021-07-26 20:11:16

Ra mắt phim “Kim Cương Đen” để tri ân các anh hùng, thương binh, liệt sỹ

Vừa qua, Tỉnh Đoàn Bình Phước cùng nhóm bạn trẻ thuộc ekip làm phim Kizzik đã dựng một bộ phim mang tên “Kim cương đen” để tri ân những thương binh, anh hùng liệt sỹ đã hy sinh thân mình cho nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.
2021-07-26 16:37:57

Chế độ ưu đãi cho thân nhân bệnh binh theo pháp lệnh 2020

Bên cạnh, chế độ ưu đãi cho các đối tượng người có công với cách mạng, pháp lệnh ưu đãi người có công 2020 (pháp lệnh 2020) cũng quy định chế độ cho thân nhân người có công. Trong đó, chế độ cho thân nhân bệnh binh cũng được đề cập.
2021-07-26 15:14:54

Chế độ dành cho bệnh binh theo pháp lệnh 2020

Pháp lệnh ưu đãi cho người có công với cách mạng 2020 bắt đầu có hiệu lực từ 1/7 (pháp lệnh 2020). Pháp lệnh đã bổ sung nhiều chế độ cho các đối tượng người có công và thân nhân, trong đó chế độ dành cho bệnh binh cũng được quy định cụ thể.
2021-07-26 15:08:39

Bí mật sau những bức tượng tiền tỷ ở Bà Nà

Frilli – một gia tộc 150 năm tuổi, Susan Leyland – nhà điêu khắc lừng danh thế giới và Sun Group – tập đoàn du lịch giải trí hàng đầu Việt Nam. Đó sẽ là một sự kết hợp như thế nào?
2021-07-26 11:24:17

Ca khúc “Cha ở đâu?”: Tiếng lòng của người con tìm cha liệt sỹ

Kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2021), nhà báo Tào Khánh Hưng - Phó Tổng Biên tập Báo Xây dựng vừa cho ra đời ca khúc mới “Cha ở đâu?”. Ca khúc đã thu hút người nghe với một câu chuyện có thật về người con liệt sỹ khi sinh ra chưa biết mặt cha. Báo điện tử Xây dựng đã có cuộc trao đổi với tác giả để biết thêm về ca khúc này. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.
2021-07-26 11:16:34
Đang tải...