Hà Tĩnh: Bốn bác sĩ, y sĩ bị trừ lương do hành xử không lịch thiệp với bệnh nhân

2015-10-23 19:59:15
Hành xử, ăn nói không đúng mực với bệnh nhân, hai bác sĩ và hai y sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) vừa bị phê bình, trừ lương trước toàn thể Ban giám đốc bệnh viện này.

Ông Minh bức xúc kể lại câu chuyện (ảnh: Thùy Hải)

Đó là khẳng định từ ông Phan Thanh Minh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.

Cụ thể sự việc, bệnh nhân Lê Văn Minh (trú tại xã Cẩm Minh, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) cho biết, thời gian qua ông có điều trị bệnh tình tại Bệnh viện đa khoa huyện Cẩm Xuyên. Thay vì được sự chăm sóc tận tình của đội ngũ y bác sĩ bệnh viện này thì ông Minh nhận được thái độ thờ ơ, coi thường bệnh nhân và có những lời nói mang tính xúc phạm bệnh nhân.

Quá bức xúc, ông Minh đã làm đơn phản ánh gửi lên giám đốc bệnh viện này, đồng thời gửi lên Sở y tế Hà Tĩnh. Trong đơn nêu rõ,  thời gian ông nằm điều trị tại bệnh viện nhưng bác sĩ Võ Văn Đoàn, Trưởng khoa nội Đông y, mỗi lần vào phòng bệnh mà chẳng hỏi han, thăm khám cho ông. Trong phòng có bảy bệnh nhân nhưng bác sĩ Đoàn chỉ thăm khám bốn người

Bất bình trước thái độ các y, bác sĩ của  khoa, bệnh nhân Minh hỏi lý do và có nguyện vọng được khám bệnh, bác sĩ Đoàn cùng với một bác sỹ và 2 y sỹ khác có thái độ gắt gỏng, coi thường rồi đuổi về.

Trông khi đó, 4 bác sĩ, y sĩ bệnh viện này lại cho biết, thực ra bệnh nhân Minh có sự hiểu lầm nào đó. Sở dĩ bác sĩ Đoàn không thăm khám cho ông Minh vì bác sĩ Đoàn được phân công điều trị cho các bệnh nhân khác. Y sĩ Nguyễn Thị Hằng có nhắc ông Minh “ra về” chứ không phải là đuổi ông khỏi BV.

Bác sĩ Đoàn, Trưởng khoa Nội Đông y và một bác sĩ Phó trưởng khoa Nội Đông y bị phê bình trước cơ quan và bị trừ nửa số tiền lương tăng thêm sáu tháng cuối năm. Y sĩ Cao Thị Huê, người làm thất lạc thẻ bảo hiểm của ông Minh và y sĩ Hằng bị trừ nửa số tiền lương tăng thêm quý III-2015. Ban giám đốc bệnh viện cũng đã yêu cầu bốn thầy thuốc này đến nhà ông Minh để xin lỗi.

Đại hội Chi hội Nhiếp ảnh chiến sĩ, Câu lạc bộ Nhiếp ảnh chiến sĩ nhiệm kỳ 2020 - 2025

Vừa qua, tại Hội trường Trung tâm báo chí Quân đội (Quận 3, TP.HCM), Chi hội Nhiếp ảnh chiến sĩ, Câu lạc bộ (CLB) Nhiếp ảnh chiến sĩ đã tổ chức thành công đại hội, nhiệm kỳ 2020-2025.
2020-06-02 19:08:42

Nghệ An: Bị cán bộ Tổng đội TNXP đánh trọng thương, ba người trong gia đình phải nhập viện, cựu quân nhân gửi đơn tố cáo

Chỉ vì một xích mích nhỏ mà cả ba người trong gia đình cựu quân nhân Nguyễn Doãn Chín trú tại Đội sản xuất số 2, Tổng đội TNXP 5, xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương, Nghệ An bị ông Nguyễn Tùng Khánh cán bộ kỹ thuật Tổng đội TNXP 5 và ông Hồ Văn Đường kêu người đánh gây thương tích phải nhập viện cấp cứu.
2020-06-02 11:06:23

Xe máy điện Pega eSH tiếp tục đổi tên, giá giảm tiếp 5 triệu !

Vừa qua Công ty cổ phần xe điện PEGA LTT đã tổ chức sự kiện bàn giao siêu phẩm xe ga điện PEGA-S 2020 và tri ân khách hàng. Tại sự kiện diễn ra lần này, mẫu xe ra mắt cách đây không lâu của hãng là PEGA eSH được đổi sang tên gọi mới là PEGA-S. Bên cạnh đó, PEGA-S cũng được nâng cấp, cải tiến với chất lượng đẳng cấp thế giới.
2020-05-30 15:50:00

Lời chia buồn

Lời chia buồn của Ban Biên tập, cán bộ phóng viên, công nhân viên Tạp chí điện tử Hòa Nhập tới ông Đoàn Quỳnh – cán bộ văn phòng đại diện Hải Phòng Tạp chí và gia quyến.
2020-05-30 18:38:49

Tổng công ty 319 - thương hiệu của doanh nghiệp quốc phòng

Ngày 29-5, Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và chủ trì Hội nghị bàn giao chức danh Tổng giám đốc Tổng công ty 319 (Bộ Quốc phòng), kết quả sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm, phương hướng 6 tháng cuối năm 2020 và công tác cổ phần hóa, thoái vốn doanh nghiệp của Tổng công ty.
2020-05-29 17:10:34

Hạ lãi suất điều hành vốn huy động dịch chuyển kỳ hạn?

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp và gây suy thoái kinh tế toàn cầu, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có thông báo về giảm lãi suất điều hành, áp dụng từ ngày 13/5/2020. Ngay sau khi hạ lãi suất điều hành thì hầu hết ngân hàng thương mại cũng điều chỉnh lãi suất huy động giảm theo. Với tỷ suất lợi nhuận từ tiền tiết kiệm không còn cao liệu rằng xu hướng dòng tiền rút khỏi ngân hàng đổ về các kênh đầu tư khác có xảy ra?
2020-05-29 16:59:03
Đang tải...