Hải Phòng: Bao giờ Công ty Cổ phần Quảng cáo Hà Thái được thụ hưởng chế độ ưu đãi dành cho doanh nghiệp thương binh ..?

2022-06-30 08:31:12 0 Bình luận
Khoản 4, Điều 20 (Các chế độ ưu đãi đối với thương binh), Pháp lệnh Ưu đãi người có công năm 2005 quy định: “4. Ưu tiên giao hoặc thuê đất, mặt nước, mặt nước biển, vay vốn ưu đãi để sản xuất, được miễn hoặc giảm thuế, miễn nghĩa vụ lao động công ích theo quy định của pháp luật; được hỗ trợ cải thiện nhà ở căn cứ vào hoàn cảnh của từng người, khả năng của Nhà nước và địa phương.”.

 Hồ sơ Công ty Cổ phần Quảng cáo Hà Thái gửi Tòa soạn

 Hay tại tiết h, khoản 2, Điều 5 (Chế độ ưu đãi người có công với cách mạng và thân nhân của người có công với cách mạng) Pháp lệnh Ưu đãi Người có công năm 2020 cũng quy định: “h) Ưu tiên giao hoặc thuê đất, mặt nước, mặt nước biển; ưu tiên giao khoán bảo vệ và phát triển rừng;”.

Và thậm chí ngày 08/7/2021, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đã có Công văn số 4509/UBND-VX gửi Sở Văn hóa và Thể thao và gửi Công ty Cổ phần Quảng cáo Hà Thái với nội dung: “Xét đề nghị của Sở Văn hóa và Thể thao tại Công văn số 1346/SVHTT-QLVH ngày 21/06/2021 về việc Công ty Cổ phần Quảng cáo Hà Thái được tiếp tục duy trì bảng tuyên truyền kết hợp khai thác quảng cáo thương mại trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Ủy ban nhân dân thành phố có ý kiến như sau:

1.Đồng ý đề xuất của  Sở Văn hóa và Thể thao về việc cho phép Công ty Cổ phần Quảng cáo Hà Thái được tiếp tục duy trì bảng tuyên truyền kết hợp khai thác quảng cáo thương mại tại vị trí đề xuất số 1 (Tại vỉ hè đường Nguyễn Văn Linh - Quốc lộ 5, đoạn vòng Cầu Niệm - Nguyễn Văn Linh, quận Lê Chân) và số 2 (Tại vỉ hè nút giao thông đường Lê Hồng Phong - Ngô Gia Tự)”.

Công văn số 4509/UBND-VX ngày 08/7/2021 của Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Quy định là thế, nhưng nếu nghiên cứu đơn thư và tài liệu kèm theo mà Công ty Cổ phần Quảng cáo Hà Thái (Hội viên thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam), có trụ sở tại: 14 Nguyễn Trường Tộ,  Ba Đình, Hà Nội, gửi về Tòa soạn, thì hình như một số cán bộ lãnh đạo thuộc UBND quận Hải An và các một số Sở, ban ngành chức năng chưa thực hiện nghiêm chức năng, nhiệm vụ của mình mà Đảng, Quốc hội giao phó, thậm chí còn làm tổn hại tới niềm tin của người dân, nhất là thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ trong thành phố với Đảng, Chính phủ. 

Để minh chứng cho lời nhận định trên, Tạp chí điện tử Hòa nhập xin trích đăng gần như nguyên văn Đơn Đề nghị ghi ngày 13/06/2022 của Công ty Cổ phần Quảng cáo Hà Thái gửi Tạp chí điện tử Hòa Nhập.

 Trong đơn Công ty Cổ phần Quảng cáo Hà Thái viết: “Năm 2017, Công ty Hà Thái được các cơ quan chức năng có thẩm quyền cho phép đầu tư xã hội hóa 2 biển tuyên truyền kết hợp quảng cáo Thương mại tại TP Hải Phòng và được phép tồn tại từ đó tới nay. Nhưng do UBND TP chưa ra quy hoạch và đấu thầu nên các biển vẫn tồn tại theo dạng tạm thời, các đợt tuyên truyền UBND Quận Hải An vẫn gửi nội dung và đơn vị vẫn nghiêm túc thực hiện.

Năm 2021 Công ty nhận được thông báo phải dỡ biển quảng cáo tại vỉa hè Vòng xoay Ngô Gia Tự - Lê Hồng Phong, với lý do Đài Truyền hình Hải Phòng sẽ đặt biển tuyên truyền tại đó.

Trước tình hình đó, Công ty Hà Thái đã làm đơn lên Cục Chính sách Người có công và Cục đã gửi Công văn cho UBND TP Hải Phòng đề nghị giúp doanh nghiệp tồn tại biển hiện có.

Sau khi căn cứ vào Công văn của Sở Văn hoá Thế thao Hải Phòng và UBND Quận Hải An báo cáo, ngày 8/7/2021 , UBND TP Hải Phòng đã có Công văn sỗ 4509/UBND-VX cho phép công ty tiếp tục duy trì biển quảng cáo tại vị trí trên,  

Song, đợt dịch Covid 19 vừa qua, một đơn vị quảng cáo khác đã ngang nhiên xây dựng 1 công trình “khủng” ngay sát biển tuyên truyền của Công ty Hà Thái khiến khách hàng Casper huỷ luôn hợp đồng và chúng tôi chưa thu được gì do biển bị che và chèn ép ngay trên đầu, đây là biển quảng cáo thương mại đơn thuần và không phải của Đài Truyền hình như UBND Quận nói. Chính cách hành xử này đã đẩy Công ty chúng tôi vào thế khó khăn, không có thu nhập, ảnh hưởng đời sống của anh em thương binh và người khuyết tật…”.

                                    Cảnh hiện trường nơi diễn ra vụ việc

Sau khi nghiên cứu đơn, hồ sơ và căn cứ  Luật Báo chí và các văn bản hướng dẫn còn hiệu lực, ngày 22/06/2022, Tạp chí điện tử Hòa Nhập đã có công văn số 33/2022/CV-ĐTHN (kèm theo đơn và hồ sơ) của Công ty Cổ phần Quảng cáo Hà Thái gửi tới Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng để giải quyết theo thẩm quyền./.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Chốt thời gian thông xe cao tốc Bắc – Nam đoạn qua tỉnh Quảng Bình

Việc giải phóng mặt bằng bàn giao cho chủ đầu tư trước ngày 30/6/2024 là yêu cầu bắt buộc. Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ông Trần Thắng đã yêu cầu các ngành, địa phương huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc.
2024-07-13 13:30:00

Khai mạc lễ hội EDM và màn bắn pháo hoa tầm thấp tại Quảng Bình

Tối 12/7, tại Khu đô thị Bảo Ninh 1 (TP. Đồng Hới), Sở Du lịch phối hợp với công ty CP Regal Group tổ chức lễ hội EDM và màn bắn pháo hoa tầm thấp.
2024-07-12 23:00:00

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hải Phòng dâng hương TBT đầu tiên báo Lao Động

Sáng 12/7, Đoàn cán bộ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp TP.Hải Phòng đến dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ thành phố và nhà cách mạng Nguyễn Đức Cảnh (xã An Đồng, huyện An Dương).
2024-07-12 21:30:42

Đoàn lãnh đạo TP Hải Phòng dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị

Chiều 12/7, Đoàn lãnh đạo TP.Hải Phòng dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ tại Trung tâm Di tích Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị.
2024-07-12 20:28:48

Quảng Bình: HĐND đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo về vấn đề khai thác cát sông Gianh

Chiều ngày 11/7, tại TP. Đồng Hới, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVIII tiếp tục các nội dung phiên chất vấn, trả lời chất vấn; xem xét, thông qua các nghị quyết và bế mạc kỳ họp.
2024-07-11 16:00:00

SHB cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới: “Giả mạo hỗ trợ” đăng ký xác thực sinh trắc học

Nhiều đối tượng lừa đảo đã mạo danh cán bộ ngân hàng, cơ quan quản lý để liên hệ với người dân “hỗ trợ cài đặt dịch vụ xác thực sinh trắc học” nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
2024-07-11 15:10:32
Đang tải...