Hải Phòng: Bao giờ Công ty Cổ phần Quảng cáo Hà Thái được thụ hưởng chế độ ưu đãi dành cho doanh nghiệp thương binh ..?

2022-06-30 08:31:12
Khoản 4, Điều 20 (Các chế độ ưu đãi đối với thương binh), Pháp lệnh Ưu đãi người có công năm 2005 quy định: “4. Ưu tiên giao hoặc thuê đất, mặt nước, mặt nước biển, vay vốn ưu đãi để sản xuất, được miễn hoặc giảm thuế, miễn nghĩa vụ lao động công ích theo quy định của pháp luật; được hỗ trợ cải thiện nhà ở căn cứ vào hoàn cảnh của từng người, khả năng của Nhà nước và địa phương.”.

 Hồ sơ Công ty Cổ phần Quảng cáo Hà Thái gửi Tòa soạn

 Hay tại tiết h, khoản 2, Điều 5 (Chế độ ưu đãi người có công với cách mạng và thân nhân của người có công với cách mạng) Pháp lệnh Ưu đãi Người có công năm 2020 cũng quy định: “h) Ưu tiên giao hoặc thuê đất, mặt nước, mặt nước biển; ưu tiên giao khoán bảo vệ và phát triển rừng;”.

Và thậm chí ngày 08/7/2021, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đã có Công văn số 4509/UBND-VX gửi Sở Văn hóa và Thể thao và gửi Công ty Cổ phần Quảng cáo Hà Thái với nội dung: “Xét đề nghị của Sở Văn hóa và Thể thao tại Công văn số 1346/SVHTT-QLVH ngày 21/06/2021 về việc Công ty Cổ phần Quảng cáo Hà Thái được tiếp tục duy trì bảng tuyên truyền kết hợp khai thác quảng cáo thương mại trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Ủy ban nhân dân thành phố có ý kiến như sau:

1.Đồng ý đề xuất của  Sở Văn hóa và Thể thao về việc cho phép Công ty Cổ phần Quảng cáo Hà Thái được tiếp tục duy trì bảng tuyên truyền kết hợp khai thác quảng cáo thương mại tại vị trí đề xuất số 1 (Tại vỉ hè đường Nguyễn Văn Linh - Quốc lộ 5, đoạn vòng Cầu Niệm - Nguyễn Văn Linh, quận Lê Chân) và số 2 (Tại vỉ hè nút giao thông đường Lê Hồng Phong - Ngô Gia Tự)”.

Công văn số 4509/UBND-VX ngày 08/7/2021 của Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Quy định là thế, nhưng nếu nghiên cứu đơn thư và tài liệu kèm theo mà Công ty Cổ phần Quảng cáo Hà Thái (Hội viên thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam), có trụ sở tại: 14 Nguyễn Trường Tộ,  Ba Đình, Hà Nội, gửi về Tòa soạn, thì hình như một số cán bộ lãnh đạo thuộc UBND quận Hải An và các một số Sở, ban ngành chức năng chưa thực hiện nghiêm chức năng, nhiệm vụ của mình mà Đảng, Quốc hội giao phó, thậm chí còn làm tổn hại tới niềm tin của người dân, nhất là thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ trong thành phố với Đảng, Chính phủ. 

Để minh chứng cho lời nhận định trên, Tạp chí điện tử Hòa nhập xin trích đăng gần như nguyên văn Đơn Đề nghị ghi ngày 13/06/2022 của Công ty Cổ phần Quảng cáo Hà Thái gửi Tạp chí điện tử Hòa Nhập.

 Trong đơn Công ty Cổ phần Quảng cáo Hà Thái viết: “Năm 2017, Công ty Hà Thái được các cơ quan chức năng có thẩm quyền cho phép đầu tư xã hội hóa 2 biển tuyên truyền kết hợp quảng cáo Thương mại tại TP Hải Phòng và được phép tồn tại từ đó tới nay. Nhưng do UBND TP chưa ra quy hoạch và đấu thầu nên các biển vẫn tồn tại theo dạng tạm thời, các đợt tuyên truyền UBND Quận Hải An vẫn gửi nội dung và đơn vị vẫn nghiêm túc thực hiện.

Năm 2021 Công ty nhận được thông báo phải dỡ biển quảng cáo tại vỉa hè Vòng xoay Ngô Gia Tự - Lê Hồng Phong, với lý do Đài Truyền hình Hải Phòng sẽ đặt biển tuyên truyền tại đó.

Trước tình hình đó, Công ty Hà Thái đã làm đơn lên Cục Chính sách Người có công và Cục đã gửi Công văn cho UBND TP Hải Phòng đề nghị giúp doanh nghiệp tồn tại biển hiện có.

Sau khi căn cứ vào Công văn của Sở Văn hoá Thế thao Hải Phòng và UBND Quận Hải An báo cáo, ngày 8/7/2021 , UBND TP Hải Phòng đã có Công văn sỗ 4509/UBND-VX cho phép công ty tiếp tục duy trì biển quảng cáo tại vị trí trên,  

Song, đợt dịch Covid 19 vừa qua, một đơn vị quảng cáo khác đã ngang nhiên xây dựng 1 công trình “khủng” ngay sát biển tuyên truyền của Công ty Hà Thái khiến khách hàng Casper huỷ luôn hợp đồng và chúng tôi chưa thu được gì do biển bị che và chèn ép ngay trên đầu, đây là biển quảng cáo thương mại đơn thuần và không phải của Đài Truyền hình như UBND Quận nói. Chính cách hành xử này đã đẩy Công ty chúng tôi vào thế khó khăn, không có thu nhập, ảnh hưởng đời sống của anh em thương binh và người khuyết tật…”.

                                    Cảnh hiện trường nơi diễn ra vụ việc

Sau khi nghiên cứu đơn, hồ sơ và căn cứ  Luật Báo chí và các văn bản hướng dẫn còn hiệu lực, ngày 22/06/2022, Tạp chí điện tử Hòa Nhập đã có công văn số 33/2022/CV-ĐTHN (kèm theo đơn và hồ sơ) của Công ty Cổ phần Quảng cáo Hà Thái gửi tới Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng để giải quyết theo thẩm quyền./.

Ranger thế hệ mới: Chiếc bán tải bứt phá mọi giới hạn chuẩn bị ra mắt tại Việt Nam

Ngày 12/8/2022, Ford chính thức công bố giá bán của dòng xe Ranger Thế Hệ Mới sẽ được giao tới tay khách hàng Việt Nam vào cuối tháng 9/2022. Là chiếc Ranger thông minh, linh hoạt và có khả năng vận hành tốt nhất từ trước đến nay – Ranger Thế Hệ Mới hứa hẹn tiếp nối di sản hơn 20 năm tại Việt Nam và bứt phá mọi giới hạn cho một phong cách sống đầy cảm hứng.
2022-08-13 15:17:20

Dấu ấn TNG Holdings Vietnam - DN vừa được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” 2022

Ngoài chính sách phúc lợi về lương và ngoài lương, chiến lược đầu tư vào con người, xây dựng văn hóa doanh nghiệp tăng cường tương tác và gắn kết đã giúp tập đoàn TNG Holdings Vietnam được HR Asia vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” năm thứ hai liên tiếp.
2022-08-13 15:06:33

SHB được NHNN chấp thuận thay đổi vốn điều lệ lên 26.674 tỷ đồng

Mới đây, Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản chấp thuận thay đổi vốn điều lệ của Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) lên 26.674 tỷ đồng. Việc liên tục nâng vốn thành công trong thời gian qua chính là nền tảng quan trọng giúp SHB ngày càng khẳng định và nâng cao uy tín với cộng đồng đầu tư trong nước và nước ngoài cũng như các tổ chức đánh giá tín nhiệm quốc tế. Đồng thời, trong năm 2022, thực hiện nghị quyết của ĐHĐCĐ lần thứ 30, SHB sẽ tiếp tục tăng vốn điều lệ lên 36.459 tỷ đồng.
2022-08-13 15:01:30

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam

Ngày 12/08/2022, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR). Công ty T&Y SuperPortTM - liên doanh giữa T&T Group và Tập đoàn YCH (Singapore) cũng ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Vietnam Airlines và Tổng Công ty đường sắt Việt Nam.
2022-08-13 14:57:14

Giúp người khuyết tật vượt lên nghịch cảnh

Nỗ lực của Trung tâm Công tác xã hội - Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật Hà Tĩnh (thuộc Sở LĐ-TB&XH) đã giúp nhiều người khuyết tật được đào tạo nghề, giải quyết việc làm, từ đó tự tin vươn lên trong cuộc sống.
2022-08-13 08:15:00

Thương hiệu nào đưa Thanh Hóa lên top đầu trên thị trường địa ốc?

Dù mới có mặt tại Thanh Hoá gần 2 năm, song Sun Property – thành viên Sun Group không ngừng kiến tạo các dự án BĐS cao cấp nằm trong hệ sinh thái du lịch nghỉ dưỡng tầm cỡ, góp phần đưa xứ Thanh cạnh tranh sòng phẳng về sức hút trên thị trường địa ốc lẫn du lịch.
2022-08-12 19:13:37
Đang tải...