Hải Phòng: Cải tạo nhà Đại đoàn kết cho cụ ông 63 năm tuổi Đảng

2022-05-20 09:56:26
bao xay dung dong hanh cai tao nha dai doan ket cho cu ong 63 nam tuoi dang tai hai phong
Ông Nguyễn Anh Dũng - Tổng Biên tập Báo Xây dựng trao tặng quà cho gia đình ông Phạm Văn Thăm.

Với tinh thần “Tương thân tương ái - lá lành đùm là rách”, phường Dư Hàng Kênh đã phát động chương trình quyên góp, ủng hộ kinh phí xây dựng nhà Đại đoàn kết cho các hộ cận nghèo, góp phần làm tốt công tác an sinh xã hội. Đồng hành cùng với địa phương, Chi đoàn Thanh niên Báo Xây dựng đã huy động sự ủng hộ của các nhà hảo tâm để tiến hành sửa chữa, cải tạo ngôi nhà của ông Phạm Văn Thăm, sống tại tổ 38, phường Dư Hàng Kênh.

Qua thực tế khảo sát của chính quyền địa phương, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Ông Phạm Văn Thăm sinh năm 1935. Ông là cựu thanh niên xung phong, Đảng viên 63 năm tuổi Đảng. Hiện, ông ở trong ngôi nhà xây từ năm 1985, đã xuống cấp nghiêm trọng, mái tôn dột, xà mục, tường nhà bong tróc, nền nhà thấp, mùa mưa ngập nước. Ông có nguyện vọng sửa chữa, cải tạo lại ngôi nhà nhưng hoàn cảnh gia đình khó khăn.

bao xay dung dong hanh cai tao nha dai doan ket cho cu ong 63 nam tuoi dang tai hai phong
Lãnh đạo Báo Xây dựng và chính quyền địa phương bàn giao nhà cho ông Phạm Văn Thăm.

Trước tình hình trên, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Dư Hàng Kênh đã tổ chức quyên góp, vận động tấm lòng hảo tâm của các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trên địa bàn để xây mới, sửa chữa nhà Đại đoàn kết hỗ trợ các hộ gia đình.

Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Lê Chân đã trao số tiền hỗ trợ 20 triệu đồng; Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Dư Hàng Kênh hỗ trợ gia đình số tiền 20 triệu đồng. Các tổ chức đã trao tặng các phần quà là các hiện vật tặng gia đình ông.

bao xay dung dong hanh cai tao nha dai doan ket cho cu ong 63 nam tuoi dang tai hai phong
Hiện trạng ngôi nhà trước khi cải tạo, sửa chữa.

Nhân dịp này, ông Nguyễn Anh Dũng - Tổng Biên tập Báo Xây dựng đã trao tặng quà cho gia đình ông Phạm Văn Thăm.

Trong niềm xúc động, ông Phạm Văn Thăm đã gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến Báo Xây dựng, các cơ quan chức năng quận Lê Chân, phường Dư Hàng Kênh. Từ nay, ông đã được sinh sống trong căn nhà mới, khang trang, đảm bảo cuộc sống lúc tuổi già.

Các đơn vị đồng hành cùng Báo Xây dựng hỗ trợ kinh phí sửa chữa, cải tạo nhà Đại đoàn kết tại phường Dư Hàng Kênh: Công ty Cổ phần 3-2 Hồng Bàng (thuộc Văn phòng Thành ủy Hải Phòng); Khách sạn Rex Hà Nội số 42-44 phố Gia Ngư, phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội; Công ty Bê tông Thái Sơn; Nhãn hiệu Sơn Karota.

Hải Phòng: Bao giờ Công ty Cổ phần Quảng cáo Hà Thái được thụ hưởng chế độ ưu đãi dành cho doanh nghiệp thương binh ..?

Khoản 4, Điều 20 (Các chế độ ưu đãi đối với thương binh), Pháp lệnh Ưu đãi người có công năm 2005 quy định: “4. Ưu tiên giao hoặc thuê đất, mặt nước, mặt nước biển, vay vốn ưu đãi để sản xuất, được miễn hoặc giảm thuế, miễn nghĩa vụ lao động công ích theo quy định của pháp luật; được hỗ trợ cải thiện nhà ở căn cứ vào hoàn cảnh của từng người, khả năng của Nhà nước và địa phương.”.
2022-06-30 08:31:12

Hiệp hội VAIDE: Chung sức, chung lòng đồng hành cùng Doanh nghiệp hội viên vượt qua thách thức

Sáng 29/6, tại Hà Nội, Ban chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam đã tổ chức họp sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022 dưới sự chủ trì của Anh hùng LLVTND - Thiếu tướng Lê Mã Lương, Chủ tịch Hiệp hội.
2022-06-29 23:29:33

Hải Phòng: Hướng phát triển KCN xanh, KCN bên vững thân thiện môi trường

Sáng nay, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng phối hợp với Đại sứ quán Vương Quốc Liên Hiệp Anh và Bắc Ai Len, Phòng Thương mại và công nghiệp Anh và Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Sao Đỏ tổ chức Hội thảo và xúc tiến đầu tư "Năng lượng tái tạo trong khu công nghiệp bền vững".
2022-06-29 21:12:30

Hải Phòng: Hội thảo “Thúc đẩy hình thành chuỗi đô thị động lực thông minh vùng Đồng bằng sông Hồng kết nối khu vực và thế giới”

Đây là nội dung hội thảo đã diễn ra vào sáng ngày 28/6 với sự phối hợp của Ban Kinh tế Trung ương và thành phố Hải Phòng. Hội thảo đã đón tiếp nhiều đại biểu các ban, ngành, các chuyên gia quốc tế từ UN Habitat, Mạng lưới Đô thị thông minh Singapore, đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Hồng và các tập đoàn hàng đầu trong nước và quốc tế (CMC, MobiFone, Hewlett Packard Enterprise (HPE) , Fortinet , Signify và Dell Technologies”.
2022-06-29 21:05:20

Bản tin Hòa nhập ngày 29/6/2022: Những chính sách có hiệu lực từ tháng 7

Bản tin Hòa nhập ngày 29/6/2022 có những nội dung sau đây.
2022-06-29 20:56:33

Trải nghiệm “trên bến dưới thuyền” đắt giá tại Bizhouse Canal District

Sự cộng hưởng từ hoạt động kinh doanh tại Bizhouse Canal District cùng các yếu tố nước, kênh đào, biển cả hứa hẹn hình thành một không gian thương mại “trên bến dưới thuyền” sầm uất, mang lại sự thịnh vượng và doanh thu không giới hạn cho chủ nhân sở hữu.
2022-06-29 17:23:53
Đang tải...