Hải Phòng: 100% trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh sẽ được hỗ trợ phẫu thuật

2023-03-16 09:05:08 0 Bình luận
Đó là nhiệm vụ hàng đầu của Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố, nhằm giúp các em và gia đình vơi bớt đi phần nào khó khăn trong cuộc sống.

Theo Quỹ Bảo trợ trẻ em Hải Phòng (Quỹ Bảo trợ), năm 2022, bên cạnh nguồn ngân sách thành phố cấp cho hoạt động tặng quà trẻ em nghèo, khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán, Quỹ Bảo trợ vận động được hơn 3,9 tỷ đồng (đạt 102,7% so với kế hoạch năm). Với số tiền đó, Quỹ Bảo trợ đã thông qua các hình thức chăm sóc dinh dưỡng, phẫu thuật tim bẩm sinh, trao học bổng, tặng xe đạp cho trẻ em đến trường, tặng quà cho trẻ em nhân dịp lễ tết, hỗ trợ đột xuất ...cho 3.836 lượt trẻ em với tổng kinh phí trị giá gần 3,83 tỷ đồng. Nhờ đó, Quỹ Bảo trợ đã giúp các em và gia đình vơi đi những khó khăn trong cuộc sống, đồng thời các em hiểu sâu sắc hơn về tinh thần tương thân, tương ái, tạo phong trào toàn dân tham gia bảo vệ, chăm sóc trẻ em, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội thành phố.

Quỹ Bảo trợ trẻm em triển khai kế hoạch năm 2023 (ngày 14/3)

Năm 2023, Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố phấn đấu vận động nguồn lực đạt từ 4,3 tỷ đồng trở lên (bao gồm tiền mặt, hiện vật, trang thiết bị kỹ thuật và hỗ trợ trực tiếp cho trẻ em), thực hiện hỗ trợ cho 4.000 lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó hỗ trợ cho 100% trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh được phẫu thuật, giúp các em có trái tim khỏe để được sống, học tập và phát triển.

Quỹ Bảo trợ xác định đây là nhiệm vụ hàng đầu của một mô hình hoạt động xã hội, là bước ngoặt đột phá trong công tác xã hội, cộng đồng. Có thể nói, hoạt động của Quỹ Bảo trợ đã tạo điều kiện cho nhiều tổ chức kinh tế, nhiều doanh nghiệp, tổ chức xã hội và các cá nhân có điều kiện thể hiện sứ mệnh vì cộng đồng của mình trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Tại hội nghị ngày 14/3 về “triển khai kế hoạch hoạt động Quỹ bảo trợ trẻ em thành phố năm 2023”, ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: chủ trương của thành phố là công tác an sinh xã hội luôn đi trước một bước. Trong  đó, công tác chăm lo người có công, gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn luôn được quan tâm, mức tặng quà năm sau luôn cao hơn năm trước. Chính sách miễn học phí cũng thể hiện rõ vai trò động viên, khích lệ, thúc đẩy phong trào học tập, quan tâm chăm lo cho trẻ em.

Để đạt được mục tiêu đạt 4,3 tỷ đồng vào năm 2003, ông Lê Khắc Nam đề nghị các đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, là cầu nối giữa các nhà hảo tâm với các cháu có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn; phân công rõ trách nhiệm thành viên Hội đồng Bảo trợ; xem xét tăng mức trợ cấp cho các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt; đề xuất danh sách khen thưởng các tập thể cá nhân có thành tích trong năm 2022; kịp thời biểu dương, ghi nhận đối với các nhà tài trợ có nhiều đóng góp cho Quỹ Bảo trợ trẻ em. Qua đó góp phần động viên, hỗ trợ các cháu vươn lên trở thành công dân có ích, góp phần phát triển kinh tế - xã hội thành phố.

Quỹ Bảo trợ trẻ em mong muốn tiếp tục nhận được sự chung tay, đồng hành của các mạnh thường quân để công tác Bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em được đảm bảo và phát triển, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, để có nhiều hơn nữa trẻ em mồ côi, trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo được chăm lo và để những ước mơ của các em thành hiện thực trong cuộc sống.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

SHB hai năm liền được vinh danh Ngân hàng có hoạt động Tài trợ Bền vững tốt nhất

SHB lần thứ hai liên tiếp là đại diện duy nhất tại Châu Á - Thái Bình Dương được Global Finance vinh danh là “Ngân hàng có hoạt động Tài trợ Bền vững tốt nhất 2024”. Tín dụng xanh tại SHB 2023 tăng trưởng ấn tượng so với 2022, qua đó, khẳng định vị thế là một trong số các Ngân hàng TMCP tư nhân tích cực cho vay xanh tại Việt Nam.
2024-04-23 10:53:14

MIK GROUP khởi công giai đoạn 2 dự án Imperia Smart City

Sáng ngày 22/4, MIK Group đã chính thức khởi công phân khu The Sola Park thuộc giai đoạn 2 dự án Imperia Smart City (Tây Mỗ, Hà Nội). Với thành công được minh chứng từ giai đoạn 1, cái tên Imperia Smart City dự đoán sẽ tiếp tục làm sôi động thị trường BĐS nhà ở khu vực phía Tây.
2024-04-23 10:49:47

Chuyện về con tàu Đại Lãnh trong trận chiến Gạc Ma 1988

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn với báo chí mới đây, thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu, Anh hùng LLVTND kể, năm 1999, khi ông đang là thứ trưởng Bộ Quốc phòng, miền Trung có lũ lụt cực lớn.
2024-04-23 10:37:37

Phú Yên: Cần sớm giải quyết nguyện vọng chính đáng của các nhà đầu tư

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa Nhập nhận được đơn thư của ông Phạm Văn Đạo (sống tại phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) phản ánh về việc: Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên ra quyết định thu hồi đất khi doanh nghiệp đang thực hiện dự án Khu đô thị du lịch năng lượng xanh.
2024-04-23 10:00:31

Quý I có 66 vụ cháy, Nghệ An chỉ đạo phòng chống cháy nổ mùa nắng nóng

Mùa nắng nóng đang tới gần, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra cháy, nổ. Do đó, tỉnh Nghệ An đặc biệt chú trọng tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy trên địa bàn.
2024-04-23 08:15:00

Quán cà phê với những "bông hoa" đặc biệt

“Bông Hoa” là từ mà mọi người ở quán dùng để gọi nhân viên, đưa tay chụm lên miệng rồi mở bung ra là cách “nói” lời cảm ơn, hay gọi món bằng kí hiệu tay chính là những điểm đặc biệt khiến quán cà phê Flow-ee như một ngôi nhà chung của các bạn trẻ khiếm thính.
2024-04-21 23:22:53
Đang tải...