Hải Phòng: 100% trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh sẽ được hỗ trợ phẫu thuật

2023-03-16 09:05:08
Đó là nhiệm vụ hàng đầu của Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố, nhằm giúp các em và gia đình vơi bớt đi phần nào khó khăn trong cuộc sống.

Theo Quỹ Bảo trợ trẻ em Hải Phòng (Quỹ Bảo trợ), năm 2022, bên cạnh nguồn ngân sách thành phố cấp cho hoạt động tặng quà trẻ em nghèo, khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán, Quỹ Bảo trợ vận động được hơn 3,9 tỷ đồng (đạt 102,7% so với kế hoạch năm). Với số tiền đó, Quỹ Bảo trợ đã thông qua các hình thức chăm sóc dinh dưỡng, phẫu thuật tim bẩm sinh, trao học bổng, tặng xe đạp cho trẻ em đến trường, tặng quà cho trẻ em nhân dịp lễ tết, hỗ trợ đột xuất ...cho 3.836 lượt trẻ em với tổng kinh phí trị giá gần 3,83 tỷ đồng. Nhờ đó, Quỹ Bảo trợ đã giúp các em và gia đình vơi đi những khó khăn trong cuộc sống, đồng thời các em hiểu sâu sắc hơn về tinh thần tương thân, tương ái, tạo phong trào toàn dân tham gia bảo vệ, chăm sóc trẻ em, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội thành phố.

Quỹ Bảo trợ trẻm em triển khai kế hoạch năm 2023 (ngày 14/3)

Năm 2023, Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố phấn đấu vận động nguồn lực đạt từ 4,3 tỷ đồng trở lên (bao gồm tiền mặt, hiện vật, trang thiết bị kỹ thuật và hỗ trợ trực tiếp cho trẻ em), thực hiện hỗ trợ cho 4.000 lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó hỗ trợ cho 100% trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh được phẫu thuật, giúp các em có trái tim khỏe để được sống, học tập và phát triển.

Quỹ Bảo trợ xác định đây là nhiệm vụ hàng đầu của một mô hình hoạt động xã hội, là bước ngoặt đột phá trong công tác xã hội, cộng đồng. Có thể nói, hoạt động của Quỹ Bảo trợ đã tạo điều kiện cho nhiều tổ chức kinh tế, nhiều doanh nghiệp, tổ chức xã hội và các cá nhân có điều kiện thể hiện sứ mệnh vì cộng đồng của mình trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Tại hội nghị ngày 14/3 về “triển khai kế hoạch hoạt động Quỹ bảo trợ trẻ em thành phố năm 2023”, ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: chủ trương của thành phố là công tác an sinh xã hội luôn đi trước một bước. Trong  đó, công tác chăm lo người có công, gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn luôn được quan tâm, mức tặng quà năm sau luôn cao hơn năm trước. Chính sách miễn học phí cũng thể hiện rõ vai trò động viên, khích lệ, thúc đẩy phong trào học tập, quan tâm chăm lo cho trẻ em.

Để đạt được mục tiêu đạt 4,3 tỷ đồng vào năm 2003, ông Lê Khắc Nam đề nghị các đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, là cầu nối giữa các nhà hảo tâm với các cháu có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn; phân công rõ trách nhiệm thành viên Hội đồng Bảo trợ; xem xét tăng mức trợ cấp cho các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt; đề xuất danh sách khen thưởng các tập thể cá nhân có thành tích trong năm 2022; kịp thời biểu dương, ghi nhận đối với các nhà tài trợ có nhiều đóng góp cho Quỹ Bảo trợ trẻ em. Qua đó góp phần động viên, hỗ trợ các cháu vươn lên trở thành công dân có ích, góp phần phát triển kinh tế - xã hội thành phố.

Quỹ Bảo trợ trẻ em mong muốn tiếp tục nhận được sự chung tay, đồng hành của các mạnh thường quân để công tác Bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em được đảm bảo và phát triển, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, để có nhiều hơn nữa trẻ em mồ côi, trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo được chăm lo và để những ước mơ của các em thành hiện thực trong cuộc sống.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Bộ GD&ĐT ban hành kế hoạch tuyển sinh đại học, cao đẳng, mầm non 2023

Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành kế hoạch tuyển sinh đại học, cao đẳng mầm non 2023, trong đó điều chỉnh thời gian đăng ký, xét tuyển, nhập học.
2023-04-01 15:01:05

Du thuyền chung cư lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam

Những hình ảnh đặc sắc của siêu du thuyền Alliga Eternity lần đầu tiên đã được hé lộ tại sự kiện “Tiềm năng đầu tư du lịch biển và giới thiệu căn hộ du thuyền lần đầu tiên tại Việt Nam” do Tập đoàn Alliga tổ chức chiều 31/3.
2023-04-01 14:45:22

Thủ tướng thăm Làng trẻ em SOS Nha Trang và các em mồ côi do đại dịch COVID-19

Sáng 1/4, trong chương trình công tác tại tỉnh Khánh Hòa, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm Làng trẻ em SOS Nha Trang, tặng quà cho trẻ em mồ côi do đại dịch COVID-19.
2023-04-01 14:01:31

10 năm vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải: Dấu ấn tự hào của một công trình “tiên phong”

Trải qua 1 thập kỷ đầy khó khăn và thách thức, tập thể lãnh đạo và người lao động Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) đã nỗ lực không ngừng làm chủ vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải, từng bước góp phần khẳng định sứ mệnh và vị thế đầu tàu trong phát triển ngành công nghiệp Khí của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS). Năm 2023 đánh dấu cột mốc 10 năm kho chứa LPG lạnh Thị Vải – hành trình đáng trân trọng và tự hào của những người đồng hành tâm huyết, chung niềm tin, chung tầm nhìn, cùng dấn bước tiên phong.
2023-04-01 08:20:00

Để những căn hộ chung cư thực sự “là nhà”

Những căn hộ mà TNR Holdings Vietnam kiến tạo mang tới không gian sống bình yên, thư thái giúp người dân tái tạo năng lượng sau ngày dài làm việc bận rộn.
2023-03-31 18:31:43

Quảng Ninh: Đồng chí Vũ Văn Diện được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Tại Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 đã bầu đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hạ Long, nhiệm kỳ 2021-2026, giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026, với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100% đại biểu triệu tập có mặt tại kỳ họp.
2023-03-31 11:00:33
Đang tải...