Hải Phòng: 100% trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh sẽ được hỗ trợ phẫu thuật

2023-03-16 09:05:08 0 Bình luận
Đó là nhiệm vụ hàng đầu của Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố, nhằm giúp các em và gia đình vơi bớt đi phần nào khó khăn trong cuộc sống.

Theo Quỹ Bảo trợ trẻ em Hải Phòng (Quỹ Bảo trợ), năm 2022, bên cạnh nguồn ngân sách thành phố cấp cho hoạt động tặng quà trẻ em nghèo, khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán, Quỹ Bảo trợ vận động được hơn 3,9 tỷ đồng (đạt 102,7% so với kế hoạch năm). Với số tiền đó, Quỹ Bảo trợ đã thông qua các hình thức chăm sóc dinh dưỡng, phẫu thuật tim bẩm sinh, trao học bổng, tặng xe đạp cho trẻ em đến trường, tặng quà cho trẻ em nhân dịp lễ tết, hỗ trợ đột xuất ...cho 3.836 lượt trẻ em với tổng kinh phí trị giá gần 3,83 tỷ đồng. Nhờ đó, Quỹ Bảo trợ đã giúp các em và gia đình vơi đi những khó khăn trong cuộc sống, đồng thời các em hiểu sâu sắc hơn về tinh thần tương thân, tương ái, tạo phong trào toàn dân tham gia bảo vệ, chăm sóc trẻ em, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội thành phố.

Quỹ Bảo trợ trẻm em triển khai kế hoạch năm 2023 (ngày 14/3)

Năm 2023, Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố phấn đấu vận động nguồn lực đạt từ 4,3 tỷ đồng trở lên (bao gồm tiền mặt, hiện vật, trang thiết bị kỹ thuật và hỗ trợ trực tiếp cho trẻ em), thực hiện hỗ trợ cho 4.000 lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó hỗ trợ cho 100% trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh được phẫu thuật, giúp các em có trái tim khỏe để được sống, học tập và phát triển.

Quỹ Bảo trợ xác định đây là nhiệm vụ hàng đầu của một mô hình hoạt động xã hội, là bước ngoặt đột phá trong công tác xã hội, cộng đồng. Có thể nói, hoạt động của Quỹ Bảo trợ đã tạo điều kiện cho nhiều tổ chức kinh tế, nhiều doanh nghiệp, tổ chức xã hội và các cá nhân có điều kiện thể hiện sứ mệnh vì cộng đồng của mình trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Tại hội nghị ngày 14/3 về “triển khai kế hoạch hoạt động Quỹ bảo trợ trẻ em thành phố năm 2023”, ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: chủ trương của thành phố là công tác an sinh xã hội luôn đi trước một bước. Trong  đó, công tác chăm lo người có công, gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn luôn được quan tâm, mức tặng quà năm sau luôn cao hơn năm trước. Chính sách miễn học phí cũng thể hiện rõ vai trò động viên, khích lệ, thúc đẩy phong trào học tập, quan tâm chăm lo cho trẻ em.

Để đạt được mục tiêu đạt 4,3 tỷ đồng vào năm 2003, ông Lê Khắc Nam đề nghị các đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, là cầu nối giữa các nhà hảo tâm với các cháu có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn; phân công rõ trách nhiệm thành viên Hội đồng Bảo trợ; xem xét tăng mức trợ cấp cho các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt; đề xuất danh sách khen thưởng các tập thể cá nhân có thành tích trong năm 2022; kịp thời biểu dương, ghi nhận đối với các nhà tài trợ có nhiều đóng góp cho Quỹ Bảo trợ trẻ em. Qua đó góp phần động viên, hỗ trợ các cháu vươn lên trở thành công dân có ích, góp phần phát triển kinh tế - xã hội thành phố.

Quỹ Bảo trợ trẻ em mong muốn tiếp tục nhận được sự chung tay, đồng hành của các mạnh thường quân để công tác Bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em được đảm bảo và phát triển, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, để có nhiều hơn nữa trẻ em mồ côi, trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo được chăm lo và để những ước mơ của các em thành hiện thực trong cuộc sống.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Michelin Guide và sức mạnh của những ngôi sao

Nếu nhìn hành trình Michelin Guide đến Việt Nam như một giấc mơ đã thành hiện thực thì tiếp nối giấc mơ ấy, người làm ẩm thực tại Việt Nam đang đứng trước một hành trình còn dài hơn thế. Ở đó, sao Michelin không chỉ lấp lánh trong số ít nhà hàng được lọt “mắt xanh” mà đâu đó, những ngôi sao ấy còn tiếp tục nối dài ước mơ chinh phục đỉnh cao của người làm ẩm thực.
2023-12-05 09:52:18

Mở rộng toàn bộ các nhóm chính sách xã hội cho mọi đối tượng

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, một trong những điểm mới rất quan trọng của Nghị quyết 42 là đã mở rộng ra toàn bộ các nhóm chính sách xã hội cho tất cả các đối tượng; hướng tới mục tiêu năm 2045, Việt Nam nằm trong nhóm quốc gia có chỉ số phát triển con người (HDI) cao trên thế giới.
2023-12-04 21:10:00

Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8

Ngày 4/12, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ điểm cầu Trung ương tại Phòng họp Diên Hồng (Nhà Quốc hội) kết nối với các điểm cầu của tỉnh ủy, thành ủy...
2023-12-04 10:31:38

Hải Phòng khai mạc Hội khỏe Phù Đổng lần thứ XVII

Tối 3/12, Hải Phòng khai mạc Hội khỏe Phù Đổng thành phố lần thứ XVII với chủ đề “tuổi trẻ học đường chinh phục sức mạnh tri thức”.
2023-12-04 08:46:00

Hải Phòng: Hội nghị Thành ủy lần thứ 14 tổng kết công tác xây dựng Đảng

Vừa qua, Thành ủy tổ chức hội nghị 14 tổng kết công tác xây dựng Đảng; Ban hành Nghị quyết về mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2024; Dự thảo Đề án tổ chức chính quyền đô thị thành phố Hải Phòng;…
2023-12-04 08:31:17
Đang tải...