Hải Phòng khởi công dự án nhà ở xã hội gần 1.600 tỷ đồng

2023-05-28 16:27:22 0 Bình luận
Chiều 28/5, Hải Phòng tổ chức lễ khởi công Khu nhà ở xã hội thuộc Dự án Khu đô thị - Dịch vụ thương mại và nhà ở công nhân Tràng Duệ, với tổng mức đầu tư 1.594.292.762.000 đồng.

Dự án được Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 338/QĐ-TTg, ngày 03/4/2023, phê duyệt đề án nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030. Trong đó, thành phố Hải Phòng được Thủ tướng giao chỉ tiêu phát triển nhà ở xã hội và nhà ở công nhân trong giai đoạn 2021 - 2030 là 33.500 căn (15.400 căn giai đoạn 2022 - 2025; 18.100 căn giai đoạn 2026 - 2030).

Ông Nguyễn Đức Thọ - Phó Chủ tịch UBND TP phát biểu

Dự án được xây dựng tại địa bàn xã Lê Lợi và Quốc Tuấn (An Dương). Đây là dự án quan trọng thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI, nhằm hiện thực hóa mục tiêu phát triển về nhà ở xã hội của thành phố, đáp ứng nhu cầu cấp thiết về phát triển dự án nhà ở xã hội, bảo đảm an cư cho người lao động cũng như giải bài toán ổn định nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp sản xuất.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Nguyễn Đức Thọ - Phó Chủ tịch UBND thành phố, khẳng định: để hiện thực hóa mục tiêu trên, trong những năm qua, lãnh đạo thành phố luôn hoan nghênh và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp, tập đoàn lớn tham gia vào phát triển kinh tế - xã hội. Đặc biệt là ủng hộ việc đầu tư xây dựng chỉnh trang đô thị, xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở công nhân... Riêng với Khu công nghiệp Tràng Duệ hiện nay có 113 Nhà đầu tư trong, ngoài nước đang hoạt động và là nơi làm việc của trên 50 ngàn người lao động. Do vậy, nhu cầu về nhà ở công nhân là rất lớn.

Phó Chủ tịch thành phố cũng nhấn mạnh: Hải Phòng luôn xác định mục tiêu phát triển kinh tế đi đôi với việc đảm bảo an sinh xã hội, đảm bảo tiến bộ và công bằng xã hội,  nâng cao chất lượng đời sống của nhân dân.  Phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân luôn được coi là nhiệm vụ trọng tâm và được đưa vào chỉ tiêu trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 05 năm và hàng năm của thành phố.

Các đại biểu nhấn nút khởi công dự án

Việc triển khai Khu nhà ở xã hội không chỉ hiện thực hóa mục tiêu trên, đáp ứng nhu cầu nhà ở, cho cán bộ công nhân viên đang làm việc trên địa bàn thành phố, mà còn tạo ra chuỗi đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp - Khu đô thị, môi trường đầu tư tiện ích, hoàn chỉnh cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước, tiếp nối đà phát triển vượt bậc của thành phố trong những năm qua.

Khu nhà ở xã hội thuộc Dự án Khu đô thị - Dịch vụ thương mại và nhà ở công nhân Tràng Duệ do CTCP Khu công nghiệp Sài Gòn - Hải Phòng làm chủ đầu tư. Quy mô 2.538 căn (10 tòa nhà chung cư cao 15 tầng) trên diện tích đất 31.369 m2; diện tích sàn xây dựng khoảng 176.886m2 (bao gồm diện tích sàn nổi 156.828m2, diện tích sàn tầng hầm 20.058m2), quy mô dân số 9.137 người. 

Hạ tầng kỹ thuật trên khu đất với các hạng mục: đường giao thông, cấp nước, thoát nước, cấp điện, chiếu sáng, phòng cháy chữa cháy, vườn hoa cây xanh được đầu tư đồng bộ và kết nối với hệ thống hạ tầng kỹ thuật chung của dự án.

Đại biểu dự lễ khởi công dự án

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Khai mạc Festival sông Hồng - Lào Cai 2025

Tối 19/11, tại Quảng trường trung tâm phường Lào Cai, tỉnh Lào Cai đã long trọng diễn ra Lễ khai mạc Festival Sông Hồng 2025, sự kiện văn hóa, kinh tế, đối ngoại quy mô lớn lần đầu tiên được tổ chức, mở đầu cho Đề án Festival Sông Hồng giai đoạn 2025–2035. Với chủ đề “Nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt”, lễ khai mạc đã thu hút hàng vạn người dân, du khách trong nước và quốc tế, cùng hàng triệu khán giả theo dõi qua truyền hình và nền tảng số.
2025-11-20 14:05:00

Thúc đẩy cho vay các gói tín dụng ưu đãi

Các chương trình tín dụng lãi suất ưu đãi dành cho lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, như: lúa gạo, nông, lâm, thuỷ sản đạt tốc độ giải ngân cao tại các ngân hàng vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).
2025-11-20 10:05:58

Ra mắt Quỹ Đầu tư Đại chúng Revo AI tại Việt Nam

Quỹ Đầu tư Đại chúng Revo Al tại Việt Nam có sứ mệnh tận dụng sức mạnh đột phá của AI để tối ưu hóa mọi quyết định đầu tư, mở ra cánh cửa tiếp cận các cơ hội tài chính tiên tiến nhất cho mọi người dân Việt Nam.
2025-11-19 23:08:16

Bí thư Trần Hồng Quảng: Quyết tâm thực hiện thắng lợi các Nghị quyết đã đề ra

Chiều ngày 18/11, Chi bộ khối văn phòng Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam đã tổ chức cuộc họp thường kỳ tại trụ sở Hiệp hội nhằm đánh giá kết quả công tác tháng 11 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.
2025-11-19 14:04:36

Trường THCS Trần Huy Liệu (Ninh Bình) xứng danh cơ sở giáo dục trọng điểm chất lượng cao

Trường THCS Trần Huy Liệu là cơ sở giáo dục trọng điểm chất lượng cao có bề dày truyền thống của huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định (cũ) nay là xã Vụ Bản, tỉnh Ninh Bình. Nét nổi bật nhất của nhà trường là dạy giỏi, học giỏi, tập thể nhà giáo tâm huyết với nghề, luôn tận tụy, sáng tạo, hết lòng vì học sinh thân yêu.
2025-11-19 09:46:47

95 năm Mặt trận Tổ quốc Việt Nam: Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc

Kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930–18/11/2025) là dịp khẳng định vai trò nòng cốt của Mặt trận trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng.
2025-11-19 08:30:00
Đang tải...