Hai bé gái sinh đôi bị mẹ ép uống thuốc diệt cỏ đã tỉnh táo

2015-10-23 19:55:01
Sáng 23/10, Bệnh viện Nhi đồng 2 TPHCM cho biết, hai bé gái sinh đôi bị mẹ ép uống thuốc diệt cỏ đã qua cơn nguy kịch.


Bé Tô Khánh D. đang được theo dõi tại Khoa Nội tổng hợp Bệnh viện Nhi đồng 2

Trao đổi với phóng viên, Bác sĩ Trần Thị Kim Ngân, Phó khoa Nội tổng hợp Bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết, hai bé gái sinh đôi Tô Khánh D. và Tô Khánh N. (30 tháng tuổi) được khoa Hồi sức chuyển sang ngày hôm qua trong tình trạng tỉnh táo, da hồng hào. Đến hôm nay, tình trạng sức khỏe của hai bé khá khả quan.

Xét nghiệm nước tiểu của bé Tô Khánh N. không phát hiện thấy có chất paraquat nên bệnh viện đã cho bé về nhà. Bé Tô Khánh D. có xuất hiện tổn thương tại phổi nên đang được tiếp tục theo dõi tại bệnh viện.

Trước đó, theo thông tin ban đầu, tối 18/10, do mẫu thuẫn gia đình, mẹ của hai bé là Nguyễn Thị T. (21 tuổi, ngụ ở xã Suối Bạc, huyện Sơn Hòa, Phú Yên) đã pha thuốc diệt cỏ vào bình sữa cho con uống, sau đó người mẹ cũng uống thuốc diệt cỏ tự vẫn.

Phát hiện sự việc, người nhà đã đưa 3 mẹ con chị T. đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Sơn Hòa. Sau khi cấp cứu, chị T. đã qua cơn nguy kịch còn hai bé được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 2.

Cô gái khuyết tật Stella Young: Tôi không phải người truyền cảm hứng

"Phải, chúng ta đã bị nhiễm một sai lầm rằng khuyết tật là điều bất hạnh. Và người phải sống được với khuyết tật là người phi thường. Thật ra, đó không phải là điều bất hạnh, và nó cũng không khiến bạn trở nên phi thường"
2020-06-04 15:59:20

Thái Bình: Thương binh ¾ bị mất nhà và đất do bị xếp vào diện “nhà, đất vắng chủ”

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa nhập có nhận được Đơn Kêu cứu của ông Phạm Văn Chinh (sinh 1944) Thương binh chống Mỹ Loại A, hạng ¾ , nạn nhân chất độc đi-ô-xin, có 53 năm tuổi Đảng. Địa chỉ: Tổ 42, phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình.
2020-06-04 10:35:48

Hà Nội: Di tích động Hoàng Xá, Quốc Oai sắp trở thành phế tích

Động Hoàng Xá nằm trong núi Hoàng Xá, thuộc địa phận thị trấn Quốc Oai (Quốc Oai, Hà Nội). Động và núi Hoàng Xá nằm trong hệ thống “thập lục đại danh sơn” (16 quả núi lớn nổi tiếng) của phủ Quốc Oai xưa. Đây là một quần thể của nhiều di tích lịch sử, văn hóa có giá trị đặc biệt cần phải được bảo tồn.
2020-06-04 10:25:18

Người làm nghề - Nơi tôn vinh những Nghệ nhân tài năng

Trang thông tin điện tử Người làm nghề - Nơi tôn vinh những Nghệ nhân, những “Bàn tay vàng”, những bậc thợ có những thành tựu và những đóng góp vì một cộng đồng phát triển, một Quốc gia phồn thịnh, một Thế giới hoà bình
2020-06-04 08:56:46

Quảng Bình: Gian nan cho người khuyết tật có việc làm

Tình trạng thất nghiệp, thiếu việc làm là nỗi lo của không ít người. Với người lành lặn tìm việc làm đã không dễ, với người khuyết tật lại thêm phần khó khăn hơn.
2020-06-04 06:44:03

Tình yêu với người khuyết tật là chuyện bình thường

Là một người khuyết tật (NKT), tôi thường xuyên đọc được những bài báo ca ngợi chuyện tình yêu của những cặp đôi khuyết tật. Đặc biệt, người ta thường đề cao sự cao cả của người không khuyết tật khi chấp nhận lấy một NKT. Đó là một quan niệm sai lầm và kỳ thị.
2020-06-03 22:57:48
Đang tải...