Hàng nghìn chiếc bánh sẵn sàng gửi đến khúc ruột miền Trung

2020-10-20 17:14:18
Nhà chùa và các Phật tử chùa Đình Quán (Hà Nội) cùng các bạn sinh viên các trường đại học trên địa bàn T.P Hà Nội đang gấp rút chuẩn bị hàng nghìn chiếc bánh chưng sẵn sàng chuyển tới đồng bào miền Trung.

Hàng nghìn chiếc bánh chưng chay đang được mọi người chuẩn bị thực hiện gấp rút để kịp thời chuyển đến miền Trung tiếp tế cho bà con, giúp họ có thêm lương thực trong những ngày nước lớn.

 Ngày 20/10, tại chùa Đình Quán, các Phật tử chùa Đình Quán (Hà Nội) cùng các bạn sinh viên đang gấp chuẩn bị nguyên liệu, gói bánh và nấu bánh. Ảnh PV Nhà báo và Công Luận.

Ni sư chủ trì chùa Thích Tịnh Quán cho hay: "Đến ngày hôm nay đã gói được hơn 7.000 chiếc bánh chưng, chùa sẽ gói liên tục để gửi vào ủng hộ lũ miền trung hỗ trợ bão lũ". Ảnh PV Nhà báo và Công Luận.

Được biết, Sau khi bánh được gói, nấu xong sẽ có các đoàn hỗ trợ đến nhận mang vào gửi cho đồng bào đang bị bão lũ, thiên tai ở miền Trung. Vào ngày 21/10 sẽ có 1 đoàn đến lấy hơn 1000 chiếc bánh chưng đưa vào tỉnh Quảng Bình.

Cũng tại Đắk Lắk, hàng trăm người dân đã cùng nhau gói hàng nghìn chiếc bánh tét gửi đến người dân miền Trung với mong muốn góp phần xoa dịu mất mát, đau thương. Với tấm chân tình của vùng đất đầy nắng gió, người dân Đắk Lắk mong muốn những chiếc bánh nghĩa tình sẽ giúp cho đồng bào vùng rốn lũ nhanh chóng vượt qua khó khăn, trong thời điểm khắc nghiệt này.

Anh Nguyễn Hữu Phú, Nhóm trưởng nhóm thiện nguyện Hoa Sen 47 Đắk Lắk là người đưa ra ý tưởng. Sau đó, anh đã đăng tải thông tin về ý tưởng của mình lên mạng xã hội với mong muốn nhận được sự hỗ trợ của mọi người. 

Chỉ sau vài giờ đồng hồ kêu gọi, nhóm thiện nguyện của anh Phú đã nhận được rất nhiều nhu yếu phẩm như: gạo tẻ, gạo nếp, đậu xanh, mì tôm, dầu ăn, đèn pin, tiền mặt... từ sự đóng góp của mọi người trên cả nước.

Anh Nguyễn Hữu Phú, Nhóm trưởng nhóm thiện nguyện Hoa Sen 47 Đắk Lắk cùng hàng trăm người dân gói bánh tét cứu trợ người dân miền Trung.

Đến chiều tối 19/10, mọi người đã gói được 2.000 chiếc bánh tét để gửi đến người dân miền Trung. Bên cạnh đó, tổng số lượng gạo đóng góp đã lên đến 7,5 tấn, hơn 500 chiếc đèn pin, gần 200 triệu đồng tiền mặt và nhiều nhu yếu phẩm khác. Dự kiến, vào lúc 15h chiều 20/10, khoảng 40 người trong nhóm của anh Phú sẽ xuất phát, vận chuyển số bánh tét nói trên và hơn 700 phần quà nhu yếu phẩm quyên góp được mang ra trao tận tay người dân tại các tỉnh Quảng Nam, Huế, Quảng Trị.

Quảng Ninh: Thị xã Đông Triều khánh thành và bàn giao “Nhà tình thương” cho người khuyết tật

Vừa qua tại thị xã Đông Triều, UBND thị xã đã phối hợp với Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ khánh thành, gắn biển “Nhà tình thương”, bàn giao 31 ngôi nhà cho các hộ gia đình Người khuyết tật và Trẻ em mồ côi trên địa bàn thị xã.
2020-11-27 17:04:22

Ghé thăm “không gian sáng tạo” của một gia đình trẻ tại Hà Nội

Với quan niệm “Căn nhà không chỉ là “nơi chốn đi về” mà còn là nơi để tái tạo năng lượng và duy trì cảm xúc khi trở về, ngoài ra nó thể hiện cá tính và “gu” chả giống mấy ai của cả 2 vợ chồng”, chủ nhân căn hộ 2507 toà Park 1 dự án Eurowindow River Park đã mang đến cho tổ ấm nhỏ của mình một không gian sống đậm phong cách và dấu n cá nhân trong từng thiết kế.
2020-11-27 14:48:43

Phó Thủ tướng Thường trực chỉ đạo xử lý một số dự án kém hiệu quả ngành công thương

Sáng 26/11, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo đã chủ trì cuộc họp với lãnh đạo các bộ, ngành hữu quan để chỉ đạo, xử lý một số dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả ngành công thương.
2020-11-27 13:00:00

Tăng cường kết nối mạng lưới hỗ trợ pháp lý cho người khuyết tật

Sáng ngày 25/11/2020 tại nhà khách VP Quốc Hội đã tổ chức chương trình Hội thảo tăng cường kết nối mạng lưới hỗ trợ pháp lý cho người khuyết tật. Đây là một trong những hoạt động nằm trong dự án nâng cao hiểu biết pháp luật và tăng cường trợ giúp pháp lý cho phụ nữ và trẻ em khuyết tật.
2020-11-27 08:00:00

Lào Cai: Trao nhà tình nghĩa cho gia đình người khuyết tật

Lễ trao nhà tình nghĩa được tổ chức ngày 16/10/2020, do sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Lào Cai phối hợp với Nhà tài trợ là Công ty trách nhiệm hữu hạn xây dựng Lan Anh (Lào Cai), UBND huyện Bắc Hà, UBND xã Tả Van Chư trao nhà tình thương cho gia đình chị Hảng Thị Tùng trú tại thôn Phà Hai Tủng- Sín Chải, xã Tả Văn Chư.
2020-11-26 23:46:03

VPBank đồng hành cùng Bộ Công Thương hỗ trợ các doanh nghiệp chuyển đổi số

Nhằm mang đến các giải pháp thanh toán số hiện đại cho những doanh nghiệp đã, đang và mong muốn tìm hiểu cơ hội kinh doanh trực tuyến, ngày 25/11/2020 vừa qua, VPBank cùng Bộ Công Thương chính thức triển khai chuỗi hoạt động “Chương trình Gian hàng Quốc gia trên các sàn thương mại điện tử” (gọi tắt là Gian hàng Việt).
2020-11-26 22:40:13
Đang tải...