Thẩm định nông thôn mới kiểu mẫu tại xã thứ 15 của Hà Nội năm 2022

2023-03-19 08:20:00 0 Bình luận
Vừa qua đoàn thẩm định nông thôn mới thành phố Hà Nội đã thẩm định kết quả xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Hồng Hà (huyện Đan Phượng).

Xã Hồng Hà là xã thứ 15 của thành phố được đánh giá, chấm điểm xã nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022 và là xã thứ 12 của huyện Đan Phượng được thẩm định hoàn thành xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu (trong 2 năm 2021-2022).

Xã Hồng Hà thực hiện xây dựng nông thôn mới theo phương châm dựa vào nội lực của cộng đồng dân cư là chính, có sự hỗ trợ từ ngân sách Nhà nước, đồng thời khuyến khích các thành phần kinh tế cùng tham gia. Đặc biệt là bảo đảm dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra và dân thụ hưởng.

Nhà văn hóa của xã Hồng Hà được xây dựng khang trang trong nông thôn mới kiểu mẫu.

Tính riêng từ năm 2021 đến nay, xã đã huy động được gần 96 tỷ đồng; trong đó, nguồn lực xã hội hóa do tổ chức, doanh nghiệp và người dân địa phương đóng góp khoảng 13,4 tỷ đồng cho xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Bên cạnh đó, nhân dân còn tích cực tham gia chỉnh trang đường làng, ngõ xóm, chăm sóc cây xanh, cải tạo môi trường tạo cảnh quan nông thôn sáng - xanh - sạch - đẹp…

Tại buổi làm việc, các thành viên Đoàn thẩm định nông thôn mới thành phố Hà Nội đã kiểm tra thực tế, đánh giá kết quả thực hiện các tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu của xã Hồng Hà trên 2 lĩnh vực Y tế và Giáo dục - Đào tạo theo đề nghị của xã.

Trên cơ sở xem xét hồ sơ, tài liệu minh chứng đối chiếu với thực tế, Đoàn kiểm tra thống nhất xã Hồng Hà đủ điều kiện hoàn thiện hồ sơ trình Hội đồng thẩm định của thành phố Hà Nội xem xét, công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu trên 2 lĩnh vực trên.

Huyện Đan Phượng luôn được xem là điểm sáng về xây dựng nông thôn mới của Hà Nội và cả nước. Đến nay, toàn huyện đã có 12 xã về đích nông thôn mới kiểu mẫu - nhiều nhất trong số các huyện, thị xã của Hà Nội. 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Hải Phòng tổ chức thi kể chuyện theo sách

Đây là hoạt động thường niên và là năm thứ 10 TP.Hải Phòng tổ chức, hưởng ứng các hoạt động về Ngày Sách nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, khẳng định sách và văn hóa đọc mãi trường tồn.
2024-04-20 09:09:26

Chia sẻ về chữ “thật” của TH true MILK tại Diễn đàn Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2024

Đối với Tập đoàn TH, chữ ‘thật’ được khẳng định bằng chất lượng sản phẩm và mô hình kinh tế xanh, tuần hoàn mà doanh nghiệp đang theo đuổi, áp dụng.
2024-04-19 17:55:22

Việt Nam nằm trong tốp đầu châu Á về đầu tư cơ sở hạ tầng

Ngày 18/4, trong khuôn khổ “Tuần lễ bền vững”, Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) đã tổ chức Phiên thảo luận cấp cao về Thúc đẩy phát triển bền vững thông qua kết nối cơ sở hạ tầng.
2024-04-19 11:24:44

Cựu chiến binh xã Quảng Lưu xây dựng quỹ kết nối con em đồng hương ở TP.HCM

Sáng 19/4, Hội cựu chiến binh xã Quảng Lưu, huyện Quảng Trạch tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024.
2024-04-19 10:25:00

Giải pháp phát triển nhà ở xã hội

Để hướng tới mục tiêu một triệu căn hộ trong 10 năm nhằm giải quyết nhu cầu nhà ở cho người có thu nhập thấp và công nhân, Bộ Xây dựng cần chủ trì phối hợp với các địa phương để có đánh giá tổng thể về nhu cầu nhà ở theo từng phân khúc, để có tham mưu cơ chế chính sách sát thực tế.
2024-04-19 09:57:41

Việt Nam và Australia hợp tác phát triển thị trường điện cạnh tranh

Ngày 17/4, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Cục Điều tiết Điện lực Việt Nam (ERAV) đã ký biên bản ghi nhớ (MoU) về hợp tác nhằm hỗ trợ phát triển thị trường điện cạnh.
2024-04-19 09:47:51
Đang tải...