HNM huyện Phong Điền tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028

2023-06-05 08:58:46 0 Bình luận
Thực hiện kế hoạch đã đề ra, được sự cho phép của các cơ quan ban ngành và sự thống nhất của BTV Hội người mù (HNM) tỉnh Thừa Thiên Huế, ngày 31/5/2023, HNM huyện Phong Điền đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028 nhằm tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua và đề ra những chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cho nhiệm kỳ tới.

Đại hội vinh dự có sự tham dự của ông Lê Văn Lộc - Uỷ viên BTV TW Hội, Chủ tịch HNM tỉnh Thừa Thiên Huế; ông Võ Văn Vui - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Phong Điền; ông Nguyễn Đình Bách - Phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; ông Nguyễn Văn An - ủy viên BTV Huyện ủy – Phó chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Ngọc Bồng – Phó chủ tịch Uỷ ban MTTQVN huyện và các ông bà đại diện thường trực các huyện, thị, thành hội trên địa bàn.

Ông Lê Văn Lộc và ông Nguyễn Đình Bách tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ VI

Nhiệm kỳ VI vừa qua, huyện hội Phong Điền đã đạt được nhiều kết quả trên các mặt hoạt động, cụ thể:

Hội đã tổ chức nhiều hội nghị quan trọng như: Hội nghị tổng kết 30 năm thực hiện chỉ thị số 51-CT/TW ngày 12/4/1989 của Ban bí thư TW Đảng khóa VI về giúp đỡ HNM; kỉ niệm 50 năm ngày thành lập HNM Việt Nam; hội nghị tổng kết 30 năm thực hiện chương trình vay vốn quỹ QGVVL giai đoạn 1992-2022; hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020, sơ kết 05 năm thực hiện đề án cải cách hành chính giai đoạn 2016-2020, vv..

Hội tạo điều kiện  cử 03 cán bộ, hội viên trẻ tham gia lớp bồi dưỡng nghiệp vụ nâng cao năng lực cán bộ  do TW Hội tổ chức.

Về vốn vay quỹ QGVVL: đã lập 9 dự án vay vốn theo kênh TW Hội và kênh địa phương huyện với tổng số tiền 726 triệu đồng cho 33 lượt người vay.

Được sự quan tâm giúp đỡ của BTV tỉnh hội, huyện hội đã phối hợp với Trung tâm dạy nghề trực thuộc tỉnh hội tổ chức 05 lớp dạy nghề kỹ thuật chăn nuôi và phòng bệnh cho lợn, cho gia cầm cho 80 học viên, vượt chỉ tiêu 02 lớp so với kế hoạch đề ra đầu nhiệm kỳ.

  Tổng doanh thu của HTX Tình Thương trực thuộc Hội trong nhiệm kỳ qua  đạt gần 1 tỷ 675 triệu đồng, vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra là 15,51%.

Ngoài ra, đã tranh thủ mối quan hệ vận đông được gần 14 ngàn suất quà với tổng trị giá tương đương gần 4,5 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, tranh thủ sự giúp đỡ của UBMTTQVN huyện và các tổ chức hảo tâm đã giúp đỡ cho 02 hội viên xây dựng nhà ở với tổng kinh phí 108,5 triệu đồng.

 Nhiệm kỳ qua, huyện hội đã có 10 phóng sự và 48  tin, bài được đăng phát trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Đặc biệt, đã tranh thủ mối quan hệ được UBND huyện, các tổ chức và cá nhân hảo tâm giúp đỡ các dự án về sửa chữa cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị, máy móc, học bổng cho trẻ em mù có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị gần 460 triệu đồng.

Nhằm ghi nhận sự giúp đỡ quý báu và đóng góp công sức của cán bộ, hội viên HNM huyện Phong Điền trong thời gian qua, nhân dịp này ông Lê Văn Lộc - đại diện BTV TW HNM Việt Nam đã trao tặng 03 kỉ niệm chương “Vì hạnh phúc người mù”, 04 bằng khen  của TW Hội và 10 giấy khen của BTV tỉnh hội cho các tập thể và cá nhân.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Giải “bóng đá làng xã” và câu chuyện về tình yêu thể thao của người dân Tân Đồng

Giải “bóng đá làng” của người dân xã Hậu Lộc là một sự kiện văn hóa không thể thiếu trong đời sống cộng đồng tại địa phương. Hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng kỉ niệm ngày truyền thống LHTN Hậu Lộc nói chung và đoàn thanh niên thôn Tân Đồng nói riêng.
2025-10-26 19:00:00

Người cựu chiến binh biến rơm, cói thành nguồn sống cho người yếu thế

Trở về từ chiến trường, cựu chiến binh Vũ Xuân Túy chọn nghề cói ở quê nhà xã Quỹ Nhất, tỉnh Ninh Bình, lập Công ty Ánh Túy, biến rơm, cói thành nguồn sống cho hàng trăm thương binh, người khuyết tật, phụ nữ nghèo.
2025-10-26 16:06:16

Người cựu chiến binh "giữ lửa" với nghề đúc đồng

Cựu chiến binh Phan Trọng Điền trở về quê xã Xuân Trường, tỉnh Ninh Bình, gắn bó với lửa nghề đúc đồng. Không giữ nghề cho riêng mình, ông mở lò, dạy nghề miễn phí, đúc tượng tri ân, tu bổ nghĩa trang liệt sĩ.
2025-10-26 15:59:34

Phim tài liệu: Trên mặt trận mới

Quyết định 15/TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 20/10/1992 ra đời mở lối cho các cơ sở sản xuất kinh doanh của thương bệnh binh và người khuyết tật. Xí nghiệp Quang Minh được thành lập, đánh dấu bước ngoặt khi cựu chiến binh Trần Hồng Quảng rời chiến trường bom đạn để bước vào mặt trận mới.
2025-10-26 15:31:24

Nhà báo Đào Bình được bổ nhiệm Tổng Biên tập Tạp chí điện tử Thời Trang Vàng

Ngày 25/10, Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam long trọng tổ chức Lễ công bố bổ nhiệm Tổng Biên tập kỷ niệm 12 năm thành lập Tạp chí điện tử Thời Trang Vàng.
2025-10-26 10:53:00

Công ước Hà Nội – Dấu mốc mới khẳng định vai trò Việt Nam trên trường quốc tế

Sáng 25/10, tại Hà Nội, Việt Nam long trọng đăng cai Lễ mở ký và Hội nghị cấp cao về Công ước Liên hợp quốc chống tội phạm mạng, khẳng định vai trò tiên phong của Việt Nam trong thúc đẩy chủ nghĩa đa phương, bảo vệ không gian mạng vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững.
2025-10-25 17:06:15
Đang tải...