HNM huyện Phú Vang tổ chức hội nghị tổng kết 25 năm công tác phụ nữ và trẻ em

2023-09-13 15:19:52
Thực hiện chương trình kế hoạch hoạt động của các cấp hội đã đề ra trong năm 2023, sáng ngày 12/9/2023, Hội người mù (HNM) huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức hội nghị tổng kết 25 năm công tác phụ nữ và trẻ em; quán triệt, học tập Điều lệ HNM Việt Nam nhiệm kỳ X (2022-2027).

Tham dự hội nghị, về phía tỉnh hội có ông Lê Văn Lộc- Uỷ viên thường vụ TW Hội, Chủ tịch HNM tỉnh Thừa Thiên Huế; về phía các cơ quan ban ngành trên địa bàn có ông Võ Văn Ngọc-Phó trưởng Ban Dân vận huyện ủy Phú Vang, ông Mai Duy- ủy viên thường trực Ủy ban MTTQVN huyện, bà Hoàng Thị Diễm Phúc- Phó chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện; về phía huyện hội có các đồng chí trong ban chấp hành huyện hội, cán bộ chi hội trưởng và 40 đại biểu là hội viên tiêu biểu trên địa bàn.

Ông Lê Văn Lộc -UVTV TW Hội, Chủ tịch tỉnh hội phát biểu tại hội nghị

25 năm qua, hoạt động của ban công tác phụ nữ và trẻ em các cấp hội nói chung và tại huyện hội Phú Vang nói riêng đã đạt được kết quả đáng ghi nhận, góp phần nâng cao đời sống về vật chất lẫn tinh thần cho hội viên đặc biệt là hội viên nữ, trẻ em mù nói riêng.

Tham gia hoạt động hội, các chị em phụ nữ đã dần dần xóa bỏ mặc cảm tự ti, cùng với sự giúp đỡ của các cấp hội, chị em phụ nữ tại huyện hội Phú Vang đã được tạo điều kiện để tham gia học chữ, học nghề, tập huấn nâng cao kiến thức và kĩ năng, được vay vốn, hỗ trợ con giống và tư liệu sản xuất để phát triển sinh kế một cách bền vững, được hỗ trợ tặng quà lúc thiên tai, hoạn nạn, học bổng khuyến học, hỗ trợ các loại trang thiết bị, dụng cụ,vv.. Trẻ em mù trên địa bàn cũng được quan tâm, chăm sóc và giúp đỡ một cách thiết thực về mọi mặt.

Đặc biệt, hoạt động của ban công tác phụ nữ huyện hội đã luôn nhận được sự đồng hành, phối hợp và giúp đỡ của Hội liên hiệp Phụ nữ huyện. Chỉ tính riêng trong năm 2023, Hội LHPN huyện đã hỗ trợ 100 triệu đồng, Uỷ Ban MTTQVN huyện hỗ trợ 40 triệu đồng và một số dụng cụ sinh hoạt trị giá 16 triệu đồng từ nguồn vận động để giúp cho hội viên Hoàng Thị Gái có được một ngôi nhà khá kiên cố.

Thời gian tới, ban công tác phụ nữ và trẻ em huyện hội sẽ tiếp tục phối hợp với Hội LHPN cùng cấp để tiếp tục và đẩy mạnh việc triển khai các nội dung của chương trình phối hợp đã thống nhất nhằm giúp đỡ cho chị em phụ nữ, trẻ em mù ngày càng thiết thực và hiệu quả hơn nữa.

Nhân hội nghị này, huyện hội cũng đã tổ chức học tập, quán triệt điều lệ HNM Việt Nam nhiệm kỳ X (2022-2027) đã được Bộ Nội vụ thông qua tại Quyết định số 415/QD-BNV ngày 13/6/2023./.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Cuộc thi vẽ tranh "Đan Mạch trong mắt em 2023" chính thức được phát động

Ngày 29/9, tại trường Nguyễn Siêu 9 (Hà Nội), Hội Hữu nghị Việt Nam - Đan Mạch (VIDAFA) phối hợp với Đại sứ quán Đan Mạch tổ chức lễ phát động cuộc thi vẽ tranh “Đan Mạch trong mắt em” năm 2023 với chủ đề “Tương lai xanh”.
2023-09-29 15:53:30

Hà Nội: Rộn ràng “Ngày hội Gia đình” với hàng trăm người tham gia

Gia đình là cái nôi nuôi dưỡng tâm hồn, nhân cách mỗi người từ tấm bé và là nơi để trở về mỗi khi buồn vui. Với chủ đề “Khám phá Vũ trụ Văn Phú", ngày hội gia đình Văn Phú - Invest năm 2023 được tổ chức để các gia đình của cán bộ nhân viên Công ty có dịp hội ngộ, sẻ chia và lan tỏa giá trị nhân văn đến với cộng đồng.
2023-09-29 10:31:59

Thủ tướng vui Tết Trung Thu với các bệnh nhi tại Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương

Chiều 28/9, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thăm, tặng quà các bệnh nhi đang điều trị tại Viện Huyết học -Truyền máu Trung ương nhân dịp Tết Trung thu năm 2023.
2023-09-29 09:21:17

Tăng quyền lợi, đảm bảo an sinh cho lao động nữ

Phụ nữ tham gia lực lượng lao động thấp hơn ở khu vực việc làm chính thức - nơi được đảm bảo tốt hơn rất nhiều về các chế độ BHXH. Phụ nữ có thu nhập thấp hơn, chịu trách nhiệm chính về thai sản và công việc chăm sóc không được trả công. Phụ nữ cũng có tuổi thọ cao hơn khi chiếm đa số trong số những người cao tuổi, ước tính khoảng 60% dân số từ 65 tuổi trở lên và 68% dân số từ 80 tuổi trở lên - độ tuổi có nhu cầu cao về bảo đảm thu nhập và chăm sóc sức khỏe.
2023-09-29 08:50:11

9 tháng, sản xuất công nghiệp TP.HCM tăng 3,2% so với cùng kỳ

Ngày 28/9, UBND TP Hồ Chí Minh, tổ chức phiên họp về tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm quý IV năm 2023.
2023-09-28 14:05:00

TP.HCM ra mắt hệ thống quản lý hành chính, thủ tục văn bản nền tảng số

Sáng 28/9, UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức công bố Hệ thống quản trị thực thi Thành phố trên nền tảng số.
2023-09-28 13:30:00
Đang tải...