HNM huyện Phú Vang tổ chức hội nghị tổng kết 25 năm công tác phụ nữ và trẻ em

2023-09-13 15:19:52 0 Bình luận
Thực hiện chương trình kế hoạch hoạt động của các cấp hội đã đề ra trong năm 2023, sáng ngày 12/9/2023, Hội người mù (HNM) huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức hội nghị tổng kết 25 năm công tác phụ nữ và trẻ em; quán triệt, học tập Điều lệ HNM Việt Nam nhiệm kỳ X (2022-2027).

Tham dự hội nghị, về phía tỉnh hội có ông Lê Văn Lộc- Uỷ viên thường vụ TW Hội, Chủ tịch HNM tỉnh Thừa Thiên Huế; về phía các cơ quan ban ngành trên địa bàn có ông Võ Văn Ngọc-Phó trưởng Ban Dân vận huyện ủy Phú Vang, ông Mai Duy- ủy viên thường trực Ủy ban MTTQVN huyện, bà Hoàng Thị Diễm Phúc- Phó chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện; về phía huyện hội có các đồng chí trong ban chấp hành huyện hội, cán bộ chi hội trưởng và 40 đại biểu là hội viên tiêu biểu trên địa bàn.

Ông Lê Văn Lộc -UVTV TW Hội, Chủ tịch tỉnh hội phát biểu tại hội nghị

25 năm qua, hoạt động của ban công tác phụ nữ và trẻ em các cấp hội nói chung và tại huyện hội Phú Vang nói riêng đã đạt được kết quả đáng ghi nhận, góp phần nâng cao đời sống về vật chất lẫn tinh thần cho hội viên đặc biệt là hội viên nữ, trẻ em mù nói riêng.

Tham gia hoạt động hội, các chị em phụ nữ đã dần dần xóa bỏ mặc cảm tự ti, cùng với sự giúp đỡ của các cấp hội, chị em phụ nữ tại huyện hội Phú Vang đã được tạo điều kiện để tham gia học chữ, học nghề, tập huấn nâng cao kiến thức và kĩ năng, được vay vốn, hỗ trợ con giống và tư liệu sản xuất để phát triển sinh kế một cách bền vững, được hỗ trợ tặng quà lúc thiên tai, hoạn nạn, học bổng khuyến học, hỗ trợ các loại trang thiết bị, dụng cụ,vv.. Trẻ em mù trên địa bàn cũng được quan tâm, chăm sóc và giúp đỡ một cách thiết thực về mọi mặt.

Đặc biệt, hoạt động của ban công tác phụ nữ huyện hội đã luôn nhận được sự đồng hành, phối hợp và giúp đỡ của Hội liên hiệp Phụ nữ huyện. Chỉ tính riêng trong năm 2023, Hội LHPN huyện đã hỗ trợ 100 triệu đồng, Uỷ Ban MTTQVN huyện hỗ trợ 40 triệu đồng và một số dụng cụ sinh hoạt trị giá 16 triệu đồng từ nguồn vận động để giúp cho hội viên Hoàng Thị Gái có được một ngôi nhà khá kiên cố.

Thời gian tới, ban công tác phụ nữ và trẻ em huyện hội sẽ tiếp tục phối hợp với Hội LHPN cùng cấp để tiếp tục và đẩy mạnh việc triển khai các nội dung của chương trình phối hợp đã thống nhất nhằm giúp đỡ cho chị em phụ nữ, trẻ em mù ngày càng thiết thực và hiệu quả hơn nữa.

Nhân hội nghị này, huyện hội cũng đã tổ chức học tập, quán triệt điều lệ HNM Việt Nam nhiệm kỳ X (2022-2027) đã được Bộ Nội vụ thông qua tại Quyết định số 415/QD-BNV ngày 13/6/2023./.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Chủ tịch Hồ Chí Minh và việc giáo dục thanh niên

Chủ tịch Hồ Chí Minh vừa là anh hùng giải phóng dân tộc, vừa là 'kiến trúc sư' của Nhà nước Việt Nam độc lập. Với tầm nhìn của một vĩ nhân cùng trải nghiệm thực tiễn của lãnh tụ cách mạng, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn đề cao vai trò của thanh niên và tầm quan trọng của việc giáo dục thanh niên.
2024-05-19 09:30:58

TP Hạ Long (Quảng Ninh): Nhiều kết quả nổi bật sau 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị

Chào mừng kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thành ủy Hạ Long tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, khen thưởng phong trào “Học và làm theo Bác” năm 2023 và sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 20-CT/TU ngày 16/5/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường lãnh đạo, nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố.
2024-05-18 16:21:54

Thủ tướng: Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy xây dựng 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội

Chiều tối 17/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội, thực hiện Đề án "Đầu tư xây dựng ít nhất 01 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030".
2024-05-18 09:58:07

Hiệp hội người Hàn Quốc tại Hồ Chí Minh và Công ty TNHH K&P HASE ký biên bản ghi nhớ

Ngày 16/5/2024, tại số 47 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra lễ kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Công ty TNHH K&P HASE và Hiệp hội người Hàn Quốc tại HCM – Lãnh Sự Quán Hàn Quốc (Korean Association in HCMC).
2024-05-16 23:30:00

Hội nghị Trung ương 9: Chuẩn bị các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ, nội dung chương trình Hội nghị Trung ương lần này tuy không nhiều đầu việc, nhưng có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII chuẩn bị các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng và chỉ đạo chuẩn bị Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng.
2024-05-16 15:54:13

Đảng ủy Khối DN Đống Đa sơ kết 3 năm Đề án nâng cao chất lượng chi bộ

Sáng 15/5, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Đống Đa sơ kết 3 năm thực hiện Đề án 11-ĐA/TU, ngày 6/12/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy về “nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ thuộc Đảng bộ thành phố Hà Nội trong tình hình mới”
2024-05-15 16:08:53
Đang tải...