HNM thị xã Hương Thủy: Tổng kết 15 năm thực hiện Chương trình “Việc làm-xóa đói giảm nghèo”

2023-04-27 10:46:52 0 Bình luận
Thực hiện công văn chỉ đạo của TW Hội và Tỉnh hội, sáng ngày 26/4/2023, HNM (Hội Người mù) thị xã Hương Thủy trực thuộc HNM tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm triển khai Cuộc Vận động “Tăng cường đoàn kết chủ động vươn lên bình đẳng hòa nhập cộng đồng” giai đoạn 2007-2022 và Chương trình hành động “Việc làm xóa đói giảm nghèo” giai đoạn 2008-2023 và bế giảng lớp tập huấn sử dụng gậy định hướng cho hội viên..

Tham dự hội nghị có ông Lê Văn Lộc-UV BTV TW HNM Việt Nam, Chủ tịch HNM tỉnh Thừa Thiên Huế; ông Nguyễn Đắc Tập-UVTV-Trưởng Ban Dân vận Thị ủy Hương Thủy; ông Nguyễn Văn Dư-PCT Uỷ Ban MTTQVN thị xã; ông Phạm Hùng Tiến-Thị ủy viên, Phó ban Tuyên giáo thị ủy; ông Võ Quang Vinh-Phó Chánh văn phòng HĐND và UBND thị xã; ông Nguyễn Xuân Liêm- Phó CVP Thị ủy, đại diện phòng nội vụ, hội Liên hiệp phụ nữ thị xã, hội khuyến học….

Ông Lê Văn Lộc-Ủy viên Thường vụ TW Hội, Chủ tịch HNM tỉnh Thừa Thiên Huế trao chứng nhận và gậy định hướng cho các hội viên

Sau 15 năm triển khai cuộc vận động và chương trình hành động, tại thị hội Hương Thủy đã đạt được kết quả ghi nhận, cụ thể như:

-Tập thể cán bộ, hội viên đã không ngừng nâng cao tinh thần đoàn kết giữa cán bộ-cán bộ, giữa cán bộ-hội viên và giữa hội viên-hội viên.

-Thực hiện 46 phóng sự, 93 tin bài.

- Mở 05 lớp dạy nghề về sản xuất tăm tre, chổi đót, chổi xơ, hương trầm,  cho 127 hội viên là người mù, thân nhân người mù và Người khuyết tật khác với tổng kinh phí gần 216 triệu đồng..

- Thiết lập 33 dự án vay vốn với tổng doanh số cho vay là 2,185 tỉ đồng cho 198 lượt người vay..

- Đẩy mạnh công tác lao động sản xuất tập trung nhằm tạo việc làm và thu nhập cho người mù. Doanh thu giai đoạn 15 năm vừa qua của cơ sở sản xuất Minh Tâm trực thuộc hội đạt gần 3.5 tỉ đồng.

Ngoài ra, 15 năm vừa qua, Thị hội đã kêu gọi các nhà hao tâm, từ thiện tặng trên 33 ngàn suất quà tương đương hơn 7 tỉ đồng cho hội viên; vận động giúp đỡ xây dựng 7 nhà đại đoàn kết cho hội viên với tổng kinh phí thực hiện 189 triệu đồng.

Sau 04 ngày triển khai lớp tập huấn sử dụng gậy định hướng và phục hồi chức năng (PHCN) cho 20 hội viên tại thị hội Hương Thủy, nhân dịp này tỉnh hội cũng đã tổ chức bế giảng và trao 20 chứng nhận cùng gậy định hướng cho các học viên tham gia.

Như vậy đến nay tỉnh hội đã hoàn tật tổ chức 04 lớp tập huấn sử dụng gậy định hướng và PHCN cho 80 hội viên trên địa bàn tham gia. Sau khi tham gia tập huấn, các hội viên đã nắm được các kiến thức và kỹ năng cơ bản về sử dụng gậy định hướng để phục vụ việc sinh hoạt, đi lại hàng ngày được thuận tiện hơn.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Chùa Ba Vàng tổ chức Đại lễ Phật đản 2025

Ngày 3 và 4/5 (tức mùng 6-7/4 Ất Tỵ), nhân dịp Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc lần thứ 4 được tổ chức tại Việt Nam, Chùa Ba Vàng ở thành phố Uông Bí (Quảng Ninh) đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2569.
2025-05-06 10:33:00

Hải Phòng mở đượt cao điểm ngăn chặn thực phẩm giả, không rõ nguồn gốc

Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND TP.Hải Phòng Hoàng Minh Cường về việc thực hiện Văn bản số 2352/BYT-QLD ngày 20/4/2025 của Bộ Y tế nhằm “tăng cường công tác đấu tranh phòng, chống thuốc và thực phẩm bảo vệ sức khỏe giả”.
2025-05-05 21:11:01

Hải Phòng đặt mục tiêu ‘kinh tế số’ chiếm 35% GRDP

UBND TP.Hải Phòng vừa ban hành Kế hoạch 106/KH-UBND về “phát triển kinh tế số trong các ngành, lĩnh vực năm 2025”
2025-05-05 20:50:05

VPBank lập kỷ lục thu xếp khoản vay quốc tế lớn nhất hỗ trợ Tài chính Bền vững

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa công bố thực hiện thành công thương vụ vay hợp vốn quốc tế với giá trị ban đầu 1 tỷ USD, có kèm tùy chọn mở rộng giá trị khoản vay tùy thuộc theo nhu cầu sử dụng vốn của VPBank.
2025-05-05 16:38:08

Ký ức về một thời Điện Biên xưa

Họa sĩ Nguyễn Thế Vỵ sinh năm 1927, mất năm 2013. Ông được sinh ra trong một gia đình gia thế ở Hải Phòng. Cụ thân sinh ra ông là một nhà giáo dạy ở trường Bonnal Hải Phòng nay là trường PTTH Ngô Quyền, một trong hai trường thành lập đầu tiên của vùng Bắc Bộ (thời Pháp thuộc).
2025-05-05 16:00:25

Kỳ họp thứ 9 của Quốc hội: Kỳ họp có ý nghĩa lịch sử, thực hiện đột phá về thể chế

Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khoá XV là kỳ họp Quốc hội có ý nghĩa lịch sử, thực hiện đột phá về thể chế để bước vào một kỷ nguyên của hiện đại hóa, số hóa, xanh hóa và phát triển bền vững.
2025-05-05 12:00:00
Đang tải...