HNM thị xã Hương Thủy: Tổng kết 15 năm thực hiện Chương trình “Việc làm-xóa đói giảm nghèo”

2023-04-27 10:46:52 0 Bình luận
Thực hiện công văn chỉ đạo của TW Hội và Tỉnh hội, sáng ngày 26/4/2023, HNM (Hội Người mù) thị xã Hương Thủy trực thuộc HNM tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm triển khai Cuộc Vận động “Tăng cường đoàn kết chủ động vươn lên bình đẳng hòa nhập cộng đồng” giai đoạn 2007-2022 và Chương trình hành động “Việc làm xóa đói giảm nghèo” giai đoạn 2008-2023 và bế giảng lớp tập huấn sử dụng gậy định hướng cho hội viên..

Tham dự hội nghị có ông Lê Văn Lộc-UV BTV TW HNM Việt Nam, Chủ tịch HNM tỉnh Thừa Thiên Huế; ông Nguyễn Đắc Tập-UVTV-Trưởng Ban Dân vận Thị ủy Hương Thủy; ông Nguyễn Văn Dư-PCT Uỷ Ban MTTQVN thị xã; ông Phạm Hùng Tiến-Thị ủy viên, Phó ban Tuyên giáo thị ủy; ông Võ Quang Vinh-Phó Chánh văn phòng HĐND và UBND thị xã; ông Nguyễn Xuân Liêm- Phó CVP Thị ủy, đại diện phòng nội vụ, hội Liên hiệp phụ nữ thị xã, hội khuyến học….

Ông Lê Văn Lộc-Ủy viên Thường vụ TW Hội, Chủ tịch HNM tỉnh Thừa Thiên Huế trao chứng nhận và gậy định hướng cho các hội viên

Sau 15 năm triển khai cuộc vận động và chương trình hành động, tại thị hội Hương Thủy đã đạt được kết quả ghi nhận, cụ thể như:

-Tập thể cán bộ, hội viên đã không ngừng nâng cao tinh thần đoàn kết giữa cán bộ-cán bộ, giữa cán bộ-hội viên và giữa hội viên-hội viên.

-Thực hiện 46 phóng sự, 93 tin bài.

- Mở 05 lớp dạy nghề về sản xuất tăm tre, chổi đót, chổi xơ, hương trầm,  cho 127 hội viên là người mù, thân nhân người mù và Người khuyết tật khác với tổng kinh phí gần 216 triệu đồng..

- Thiết lập 33 dự án vay vốn với tổng doanh số cho vay là 2,185 tỉ đồng cho 198 lượt người vay..

- Đẩy mạnh công tác lao động sản xuất tập trung nhằm tạo việc làm và thu nhập cho người mù. Doanh thu giai đoạn 15 năm vừa qua của cơ sở sản xuất Minh Tâm trực thuộc hội đạt gần 3.5 tỉ đồng.

Ngoài ra, 15 năm vừa qua, Thị hội đã kêu gọi các nhà hao tâm, từ thiện tặng trên 33 ngàn suất quà tương đương hơn 7 tỉ đồng cho hội viên; vận động giúp đỡ xây dựng 7 nhà đại đoàn kết cho hội viên với tổng kinh phí thực hiện 189 triệu đồng.

Sau 04 ngày triển khai lớp tập huấn sử dụng gậy định hướng và phục hồi chức năng (PHCN) cho 20 hội viên tại thị hội Hương Thủy, nhân dịp này tỉnh hội cũng đã tổ chức bế giảng và trao 20 chứng nhận cùng gậy định hướng cho các học viên tham gia.

Như vậy đến nay tỉnh hội đã hoàn tật tổ chức 04 lớp tập huấn sử dụng gậy định hướng và PHCN cho 80 hội viên trên địa bàn tham gia. Sau khi tham gia tập huấn, các hội viên đã nắm được các kiến thức và kỹ năng cơ bản về sử dụng gậy định hướng để phục vụ việc sinh hoạt, đi lại hàng ngày được thuận tiện hơn.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

SHB hai năm liền được vinh danh Ngân hàng có hoạt động Tài trợ Bền vững tốt nhất

SHB lần thứ hai liên tiếp là đại diện duy nhất tại Châu Á - Thái Bình Dương được Global Finance vinh danh là “Ngân hàng có hoạt động Tài trợ Bền vững tốt nhất 2024”. Tín dụng xanh tại SHB 2023 tăng trưởng ấn tượng so với 2022, qua đó, khẳng định vị thế là một trong số các Ngân hàng TMCP tư nhân tích cực cho vay xanh tại Việt Nam.
2024-04-23 10:53:14

MIK GROUP khởi công giai đoạn 2 dự án Imperia Smart City

Sáng ngày 22/4, MIK Group đã chính thức khởi công phân khu The Sola Park thuộc giai đoạn 2 dự án Imperia Smart City (Tây Mỗ, Hà Nội). Với thành công được minh chứng từ giai đoạn 1, cái tên Imperia Smart City dự đoán sẽ tiếp tục làm sôi động thị trường BĐS nhà ở khu vực phía Tây.
2024-04-23 10:49:47

Chuyện về con tàu Đại Lãnh trong trận chiến Gạc Ma 1988

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn với báo chí mới đây, thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu, Anh hùng LLVTND kể, năm 1999, khi ông đang là thứ trưởng Bộ Quốc phòng, miền Trung có lũ lụt cực lớn.
2024-04-23 10:37:37

Phú Yên: Cần sớm giải quyết nguyện vọng chính đáng của các nhà đầu tư

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa Nhập nhận được đơn thư của ông Phạm Văn Đạo (sống tại phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) phản ánh về việc: Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên ra quyết định thu hồi đất khi doanh nghiệp đang thực hiện dự án Khu đô thị du lịch năng lượng xanh.
2024-04-23 10:00:31

Quý I có 66 vụ cháy, Nghệ An chỉ đạo phòng chống cháy nổ mùa nắng nóng

Mùa nắng nóng đang tới gần, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra cháy, nổ. Do đó, tỉnh Nghệ An đặc biệt chú trọng tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy trên địa bàn.
2024-04-23 08:15:00

Quán cà phê với những "bông hoa" đặc biệt

“Bông Hoa” là từ mà mọi người ở quán dùng để gọi nhân viên, đưa tay chụm lên miệng rồi mở bung ra là cách “nói” lời cảm ơn, hay gọi món bằng kí hiệu tay chính là những điểm đặc biệt khiến quán cà phê Flow-ee như một ngôi nhà chung của các bạn trẻ khiếm thính.
2024-04-21 23:22:53
Đang tải...