HNM thị xã Hương Thủy: Tổng kết 15 năm thực hiện Chương trình “Việc làm-xóa đói giảm nghèo”

2023-04-27 10:46:52
Thực hiện công văn chỉ đạo của TW Hội và Tỉnh hội, sáng ngày 26/4/2023, HNM (Hội Người mù) thị xã Hương Thủy trực thuộc HNM tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm triển khai Cuộc Vận động “Tăng cường đoàn kết chủ động vươn lên bình đẳng hòa nhập cộng đồng” giai đoạn 2007-2022 và Chương trình hành động “Việc làm xóa đói giảm nghèo” giai đoạn 2008-2023 và bế giảng lớp tập huấn sử dụng gậy định hướng cho hội viên..

Tham dự hội nghị có ông Lê Văn Lộc-UV BTV TW HNM Việt Nam, Chủ tịch HNM tỉnh Thừa Thiên Huế; ông Nguyễn Đắc Tập-UVTV-Trưởng Ban Dân vận Thị ủy Hương Thủy; ông Nguyễn Văn Dư-PCT Uỷ Ban MTTQVN thị xã; ông Phạm Hùng Tiến-Thị ủy viên, Phó ban Tuyên giáo thị ủy; ông Võ Quang Vinh-Phó Chánh văn phòng HĐND và UBND thị xã; ông Nguyễn Xuân Liêm- Phó CVP Thị ủy, đại diện phòng nội vụ, hội Liên hiệp phụ nữ thị xã, hội khuyến học….

Ông Lê Văn Lộc-Ủy viên Thường vụ TW Hội, Chủ tịch HNM tỉnh Thừa Thiên Huế trao chứng nhận và gậy định hướng cho các hội viên

Sau 15 năm triển khai cuộc vận động và chương trình hành động, tại thị hội Hương Thủy đã đạt được kết quả ghi nhận, cụ thể như:

-Tập thể cán bộ, hội viên đã không ngừng nâng cao tinh thần đoàn kết giữa cán bộ-cán bộ, giữa cán bộ-hội viên và giữa hội viên-hội viên.

-Thực hiện 46 phóng sự, 93 tin bài.

- Mở 05 lớp dạy nghề về sản xuất tăm tre, chổi đót, chổi xơ, hương trầm,  cho 127 hội viên là người mù, thân nhân người mù và Người khuyết tật khác với tổng kinh phí gần 216 triệu đồng..

- Thiết lập 33 dự án vay vốn với tổng doanh số cho vay là 2,185 tỉ đồng cho 198 lượt người vay..

- Đẩy mạnh công tác lao động sản xuất tập trung nhằm tạo việc làm và thu nhập cho người mù. Doanh thu giai đoạn 15 năm vừa qua của cơ sở sản xuất Minh Tâm trực thuộc hội đạt gần 3.5 tỉ đồng.

Ngoài ra, 15 năm vừa qua, Thị hội đã kêu gọi các nhà hao tâm, từ thiện tặng trên 33 ngàn suất quà tương đương hơn 7 tỉ đồng cho hội viên; vận động giúp đỡ xây dựng 7 nhà đại đoàn kết cho hội viên với tổng kinh phí thực hiện 189 triệu đồng.

Sau 04 ngày triển khai lớp tập huấn sử dụng gậy định hướng và phục hồi chức năng (PHCN) cho 20 hội viên tại thị hội Hương Thủy, nhân dịp này tỉnh hội cũng đã tổ chức bế giảng và trao 20 chứng nhận cùng gậy định hướng cho các học viên tham gia.

Như vậy đến nay tỉnh hội đã hoàn tật tổ chức 04 lớp tập huấn sử dụng gậy định hướng và PHCN cho 80 hội viên trên địa bàn tham gia. Sau khi tham gia tập huấn, các hội viên đã nắm được các kiến thức và kỹ năng cơ bản về sử dụng gậy định hướng để phục vụ việc sinh hoạt, đi lại hàng ngày được thuận tiện hơn.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

9 tháng, sản xuất công nghiệp TP.HCM tăng 3,2% so với cùng kỳ

Ngày 28/9, UBND TP Hồ Chí Minh, tổ chức phiên họp về tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm quý IV năm 2023.
2023-09-28 14:05:00

TP.HCM ra mắt hệ thống quản lý hành chính, thủ tục văn bản nền tảng số

Sáng 28/9, UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức công bố Hệ thống quản trị thực thi Thành phố trên nền tảng số.
2023-09-28 13:30:00

Đến Phú Quốc mùa Trung Thu cùng rước đèn và đón pháo hoa

Mùa Trung thu này trên đảo Ngọc sẽ không chỉ là đèn lồng đỏ, mặt nạ giấy bồi hay những trò chơi dân gian. Sẽ còn cả có một đại tiệc linh đình với pháo hoa rực sáng và chuỗi lễ hội đặc sắc đón chờ các em nhỏ và gia đình tại Thị trấn Hoàng Hôn.
2023-09-28 09:33:28

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Cuba

Ngày 27/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Cuba do đồng chí Esteban Lazo Hernandez, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cộng hòa Cuba, dẫn đầu sang thăm Việt Nam và dự Lễ kỷ niệm 50 năm chuyến thăm của Lãnh tụ Fidel Castro tới Vùng giải phóng tỉnh Quảng Trị, miền Nam Việt Nam (9/1973 - 9/2023).
2023-09-28 09:23:40

Công ty Cổ phần Tập đoàn KSFinance thay tên sau nhiều lùm xùm

Sau thời gian gian dài bị người dân căng băng rôn đòi tiền liên quan đến KSFinance. Mới đấy, HĐQT của KSFinance đã ra thông báo đổi tên thành Công ty cổ phần Tập đoàn Real Tech.
2023-09-28 08:30:00

Quảng Ninh: Khánh thành nhà tình thương cho người khuyết tật tại thị xã Đông Triều

Thực hiện chương trình xoá nhà tạm, nhà ở dột nát trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, qua rà soát, trên địa bàn xã Yên Đức (TX Đông Triều) hiện có 2 hộ gia đình đang sinh sống trong những ngôi nhà cấp 4 đều đã xuống cấp nghiêm trọng, nguy hiểm cần được hỗ trợ xây mới. Cả 2 gia đình này đều là hộ có người khuyết tật, hoàn cảnh rất khó khăn.
2023-09-27 20:59:56
Đang tải...