HNM tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động quý I năm 2023

2023-04-15 16:05:50
Sáng ngày 11/4/2023, Hội Người mù (HNM) tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động quý I nhằm đánh giá những kết quả đạt được trong quý, rút ra những ưu khuyết điểm, tồn tại, hạn chế, bài học kinh nghiệm đồng thời bàn phương hướng nhiệm vụ quý II/2023.

Tham dự hội nghị sơ kết có đầy đủ các ông, bà trong Ban thường vụ, BCH tỉnh hội, Phó chủ tịch, Chủ tịch hội đồng quản trị, các hợp tác xã, cơ sở sản xuất (CSSX) trực thuộc, cán bộ chuyên môn văn phòng Tỉnh hội, các đơn vị sự nghiệp, công ty TNHH MTV Niềm Tin 17.4 và các huyện, thị, thành hội.

Quang cảnh hội nghị sơ kết Quý I, bàn phương hướng nhiệm vụ Quý II/2023

Năm 2023 là năm đầu tiên cán bộ, hội viên các cấp hội trong cả nước thi đua sôi nổi thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Người mù Việt Nam lần thứ X nhiệm kỳ 2022-2027 và cũng là năm thứ ba các cấp hội trong tỉnh thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Người mù tỉnh lần thứ VI  nhiệm kỳ  2020-2025.

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức song với tinh thần đoàn kết, chủ động vượt khó nên quý I vừa qua, các cấp Hội Người mù trong tỉnh đã đạt được những kết quả đáng khích lệ trên các mặt hoạt động. Cụ thể như:  

Tham dự hội nghị tổng kết hoạt động hội năm 2022 do TW Hội tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh. Tại hội nghị, Tỉnh hội Thừa Thiên Huế vinh dự được nhận cờ thi đua xuất sắc năm 2022 của BTV TW Hội Người mù Việt Nam;

05/9 đơn vị huyện, thị, thành hội đã hoàn thành công tác chuẩn bị cho đại hội mãn nhiệm kỳ trong năm 2023 theo quy định;

Tổ chức tọa đàm kỉ niệm ngày công tác xã hội Việt Nam 25/3 nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên trên địa bàn;

 Tỉnh hội đã tổ chức 03 lớp tập huấn về kỷ thuật sử dụng gậy định hướng cho 60 hội viên. Bên cạnh đó, Tỉnh hội đã trao tặng 70 cây gậy cho  hội viên trên địa bàn nhằm hỗ trợ việc đi lại hàng ngày được thuận tiện hơn;

Trung tâm dạy nghề và tạo việc làm cho người mù tổ chức khai giảng và tiến hành giảng dạy 03 lớp đào tạo nghề kỹ thuật chăn nuôi và phòng bệnh cho gia cầm và cho lợn cho 47 học viên;

Tổ chức tọa đàm kỉ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3 và khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ, hội viên nữ nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng  cho đội ngũ cán bộ nữ trên địa bàn.

Quý I, doanh thu của công ty TNHH MTV Niềm Tin 17.4 và các hợp tác xã, CSSX trực thuộc đạt 1.813.297.000 đồng. Đặc biệt đã xuất khẩu thành công thêm 01 container mặt hàng mành tre đan sang Cộng hòa Pháp.

Các cấp hội đã tranh thủ vận động tặng 12.327 suất quà trị giá 4 tỷ 062 triệu đồng cho hội viên.

Trong quý II cũng như trong thời gian tới, Hội Người mù tính tiếp tục triển khai tốt kế hoạch hoạt động đã đề ra như tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm triển khai 02 Cuộc vận động do TW hội phát động, tổ chức hội thi kỹ năng đọc, viết chữ Brai, hội thi tay nghề do Tỉnh hội tổ chức. Bồi dưỡng, giúp đỡ thí sinh tham gia hội thi cấp TW Hội tổ chức, kỷ niệm 54 năm ngày thành lập Hội Người mù Việt Nam và ngày Người khuyết tật Việt Nam 18.4. Đẩy mạnh công tác lao động sản xuất, dịch vụ nhằm tạo việc làm và thu nhập ổn định cho hội viên, tích cực tranh thủ vận động nhằm giúp đỡ hội viên thuộc diện khó khăn, neo đơn, trẻ em mù - đa tật….nhằm giúp họ tự tin vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng./.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Đến Phú Quốc mùa Trung Thu cùng rước đèn và đón pháo hoa

Mùa Trung thu này trên đảo Ngọc sẽ không chỉ là đèn lồng đỏ, mặt nạ giấy bồi hay những trò chơi dân gian. Sẽ còn cả có một đại tiệc linh đình với pháo hoa rực sáng và chuỗi lễ hội đặc sắc đón chờ các em nhỏ và gia đình tại Thị trấn Hoàng Hôn.
2023-09-28 09:33:28

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Cuba

Ngày 27/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Cuba do đồng chí Esteban Lazo Hernandez, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cộng hòa Cuba, dẫn đầu sang thăm Việt Nam và dự Lễ kỷ niệm 50 năm chuyến thăm của Lãnh tụ Fidel Castro tới Vùng giải phóng tỉnh Quảng Trị, miền Nam Việt Nam (9/1973 - 9/2023).
2023-09-28 09:23:40

Công ty Cổ phần Tập đoàn KSFinance thay tên sau nhiều lùm xùm

Sau thời gian gian dài bị người dân căng băng rôn đòi tiền liên quan đến KSFinance. Mới đấy, HĐQT của KSFinance đã ra thông báo đổi tên thành Công ty cổ phần Tập đoàn Real Tech.
2023-09-28 08:30:00

Quảng Ninh: Khánh thành nhà tình thương cho người khuyết tật tại thị xã Đông Triều

Thực hiện chương trình xoá nhà tạm, nhà ở dột nát trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, qua rà soát, trên địa bàn xã Yên Đức (TX Đông Triều) hiện có 2 hộ gia đình đang sinh sống trong những ngôi nhà cấp 4 đều đã xuống cấp nghiêm trọng, nguy hiểm cần được hỗ trợ xây mới. Cả 2 gia đình này đều là hộ có người khuyết tật, hoàn cảnh rất khó khăn.
2023-09-27 20:59:56

Hội Bảo trợ NKT-TMC Quảng Ninh - Vui Tết Trung Thu cùng trẻ em vùng xa của tỉnh

Tối 26/9, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi (NKT-TMC) Quảng Ninh phối hợp với Câu lạc bộ Shuffle Dance Hồng Hà tổ chức chương trình "Vui Tết Trung thu năm 2023" cho 400 thiếu nhi xã Dân Chủ, một xã xa trung tâm của thành phố Hạ Long.
2023-09-27 20:53:40

Sự mong ngóng của Công ty Hải Hà

Theo nhiều nhà nghiên cứu thì đột phá thể chế, phát huy vai trò kiến tạo của Nhà nước nên xuất phát từ những vấn đề thiết thân với cộng đồng doanh nghiệp. Đó là tạo điều kiện để doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn dễ dàng, mạnh dạn miễn lãi phạt chậm nộp tiền thuế, bảo hiểm xã hội khi xảy ra thiên tai, dịch hoạ. Tuy nhiên, trong thực tế không ít doanh nghiệp gặp bế tắc sau đại dịch và mỏi mòi chờ đợi cơ chế hỗ trợ, đặc biệt khu vực kinh tế tư nhân.
2023-09-27 19:33:18
Đang tải...