HNM tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội thi kỹ năng tay nghề lần thứ 9 năm 2023

2023-04-21 10:22:29 0 Bình luận

Các thí sinh đang tham gia phần thi thực hành kỹ năng nghề.

Nhằm giúp cho người mù có cơ hội được học hỏi, trao đổi, chia sẻ và nâng cao tay nghề nhằm duy trì và phát triển việc làm đã được đào tạo, sáng ngày 18/4/2023, HNM (Hội Người mù) tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Hội thi kỹ năng tay nghề lần thứ 9 năm 2023 với 11 đội thi đến từ 9 huyện, thị, thành hội, trung tâm giáo dục hướng nghiệp trẻ em mù và công ty TNHH MTV Niềm Tin 17.4.

Tham dự khai mạc Hội thi có ông Nguyễn Hữu Phước - Phó giám đốc Sở Lao động TB&XH tỉnh, ông Đoàn Văn Tịnh - đại diện Uỷ Ban MTTQVN tỉnh, bà Ngô Thùy Khiêm - đại diện phòng giáo dục nghề nghiệp Sở Lao động TB &XH tỉnh, đại diện Hội Người khuyết tật- Bảo trợ NKT và trẻ mồ côi tỉnh, Trung tâm công tác xã hội và quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh. Về phía hội có đầy đủ các ông bà trong BTV, BCH tỉnh hội, đại diện thường trực và cán bộ chuyên môn các huyện, thị, thành hội, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc, công ty TNHH MTV Niềm Tin 17.4, các hợp tác xã và cơ sở sản xuất trực thuộc.

Ông Lê Văn Lộc UVTV TW Hội, Chủ tịch HNM tỉnh Thừa Thiên Huế trao Giấy khen cho các tập thể xuất sắc nhất của Hội thi kỹ năng tay nghề lần thứ 9 năm 2023

Hội thi năm nay thu hút 114 thí sinh tham gia thi đấu tại 7 ngành nghề, gồm: tin học dành cho người mù, xoa bóp, sản xuất chổi đót, sản xuất nấm hương, sản xuất nấm rơm, kỹ thuật chăn nuôi gia súc, gia cầm. Sau một ngày tranh tài với hai phần thi là lý thuyết và thực hành, Ban tổ chức hội thi đã trao giải nhất toàn đoàn cho đội thi đại diện cho Hội Người mù huyện Quảng Điền, giải nhì cho đội Phong Điền, giải ba cho đội Hương Thủy và giải khuyến khích thuộc về đội thi của Công ty TNHH MTV Niềm Tin 17.4. Ban tổ chức cũng đã trao 14 giải nhất, 10 giải nhì, 10 giải ba và 08 giải khuyến khích cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại hội thi. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng đã trao cờ lưu niệm cho các đội thi và trao chứng nhận tham gia hội thi cho tất cả các thi sinh tham gia.

Hội thi  kỹ năng tay nghề được tổ chức hàng năm là dịp để cho cán bộ, hội viên trau dồi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức và kỹ năng nghề để phát triển chất lượng sản phẩm, dịch vụ để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn, qua đó phát triển công tác lao động sản xuất tại các cấp hội./.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Chốt thời gian thông xe cao tốc Bắc – Nam đoạn qua tỉnh Quảng Bình

Việc giải phóng mặt bằng bàn giao cho chủ đầu tư trước ngày 30/6/2024 là yêu cầu bắt buộc. Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ông Trần Thắng đã yêu cầu các ngành, địa phương huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc.
2024-07-13 13:30:00

Khai mạc lễ hội EDM và màn bắn pháo hoa tầm thấp tại Quảng Bình

Tối 12/7, tại Khu đô thị Bảo Ninh 1 (TP. Đồng Hới), Sở Du lịch phối hợp với công ty CP Regal Group tổ chức lễ hội EDM và màn bắn pháo hoa tầm thấp.
2024-07-12 23:00:00

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hải Phòng dâng hương TBT đầu tiên báo Lao Động

Sáng 12/7, Đoàn cán bộ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp TP.Hải Phòng đến dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ thành phố và nhà cách mạng Nguyễn Đức Cảnh (xã An Đồng, huyện An Dương).
2024-07-12 21:30:42

Đoàn lãnh đạo TP Hải Phòng dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị

Chiều 12/7, Đoàn lãnh đạo TP.Hải Phòng dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ tại Trung tâm Di tích Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị.
2024-07-12 20:28:48

Quảng Bình: HĐND đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo về vấn đề khai thác cát sông Gianh

Chiều ngày 11/7, tại TP. Đồng Hới, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVIII tiếp tục các nội dung phiên chất vấn, trả lời chất vấn; xem xét, thông qua các nghị quyết và bế mạc kỳ họp.
2024-07-11 16:00:00

SHB cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới: “Giả mạo hỗ trợ” đăng ký xác thực sinh trắc học

Nhiều đối tượng lừa đảo đã mạo danh cán bộ ngân hàng, cơ quan quản lý để liên hệ với người dân “hỗ trợ cài đặt dịch vụ xác thực sinh trắc học” nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
2024-07-11 15:10:32
Đang tải...