HNM tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội thi kỹ năng tay nghề lần thứ 9 năm 2023

2023-04-21 10:22:29
Việc làm là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với con người đặc biệt đối với người mù bởi đây là điều kiện tiên quyết giúp họ khẳng định giá trị trước gia đình và xã hội.

Các thí sinh đang tham gia phần thi thực hành kỹ năng nghề.

Nhằm giúp cho người mù có cơ hội được học hỏi, trao đổi, chia sẻ và nâng cao tay nghề nhằm duy trì và phát triển việc làm đã được đào tạo, sáng ngày 18/4/2023, HNM (Hội Người mù) tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Hội thi kỹ năng tay nghề lần thứ 9 năm 2023 với 11 đội thi đến từ 9 huyện, thị, thành hội, trung tâm giáo dục hướng nghiệp trẻ em mù và công ty TNHH MTV Niềm Tin 17.4.

Tham dự khai mạc Hội thi có ông Nguyễn Hữu Phước - Phó giám đốc Sở Lao động TB&XH tỉnh, ông Đoàn Văn Tịnh - đại diện Uỷ Ban MTTQVN tỉnh, bà Ngô Thùy Khiêm - đại diện phòng giáo dục nghề nghiệp Sở Lao động TB &XH tỉnh, đại diện Hội Người khuyết tật- Bảo trợ NKT và trẻ mồ côi tỉnh, Trung tâm công tác xã hội và quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh. Về phía hội có đầy đủ các ông bà trong BTV, BCH tỉnh hội, đại diện thường trực và cán bộ chuyên môn các huyện, thị, thành hội, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc, công ty TNHH MTV Niềm Tin 17.4, các hợp tác xã và cơ sở sản xuất trực thuộc.

Ông Lê Văn Lộc UVTV TW Hội, Chủ tịch HNM tỉnh Thừa Thiên Huế trao Giấy khen cho các tập thể xuất sắc nhất của Hội thi kỹ năng tay nghề lần thứ 9 năm 2023

Hội thi năm nay thu hút 114 thí sinh tham gia thi đấu tại 7 ngành nghề, gồm: tin học dành cho người mù, xoa bóp, sản xuất chổi đót, sản xuất nấm hương, sản xuất nấm rơm, kỹ thuật chăn nuôi gia súc, gia cầm. Sau một ngày tranh tài với hai phần thi là lý thuyết và thực hành, Ban tổ chức hội thi đã trao giải nhất toàn đoàn cho đội thi đại diện cho Hội Người mù huyện Quảng Điền, giải nhì cho đội Phong Điền, giải ba cho đội Hương Thủy và giải khuyến khích thuộc về đội thi của Công ty TNHH MTV Niềm Tin 17.4. Ban tổ chức cũng đã trao 14 giải nhất, 10 giải nhì, 10 giải ba và 08 giải khuyến khích cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại hội thi. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng đã trao cờ lưu niệm cho các đội thi và trao chứng nhận tham gia hội thi cho tất cả các thi sinh tham gia.

Hội thi  kỹ năng tay nghề được tổ chức hàng năm là dịp để cho cán bộ, hội viên trau dồi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức và kỹ năng nghề để phát triển chất lượng sản phẩm, dịch vụ để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn, qua đó phát triển công tác lao động sản xuất tại các cấp hội./.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

9 tháng, sản xuất công nghiệp TP.HCM tăng 3,2% so với cùng kỳ

Ngày 28/9, UBND TP Hồ Chí Minh, tổ chức phiên họp về tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm quý IV năm 2023.
2023-09-28 14:05:00

TP.HCM ra mắt hệ thống quản lý hành chính, thủ tục văn bản nền tảng số

Sáng 28/9, UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức công bố Hệ thống quản trị thực thi Thành phố trên nền tảng số.
2023-09-28 13:30:00

Đến Phú Quốc mùa Trung Thu cùng rước đèn và đón pháo hoa

Mùa Trung thu này trên đảo Ngọc sẽ không chỉ là đèn lồng đỏ, mặt nạ giấy bồi hay những trò chơi dân gian. Sẽ còn cả có một đại tiệc linh đình với pháo hoa rực sáng và chuỗi lễ hội đặc sắc đón chờ các em nhỏ và gia đình tại Thị trấn Hoàng Hôn.
2023-09-28 09:33:28

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Cuba

Ngày 27/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Cuba do đồng chí Esteban Lazo Hernandez, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cộng hòa Cuba, dẫn đầu sang thăm Việt Nam và dự Lễ kỷ niệm 50 năm chuyến thăm của Lãnh tụ Fidel Castro tới Vùng giải phóng tỉnh Quảng Trị, miền Nam Việt Nam (9/1973 - 9/2023).
2023-09-28 09:23:40

Công ty Cổ phần Tập đoàn KSFinance thay tên sau nhiều lùm xùm

Sau thời gian gian dài bị người dân căng băng rôn đòi tiền liên quan đến KSFinance. Mới đấy, HĐQT của KSFinance đã ra thông báo đổi tên thành Công ty cổ phần Tập đoàn Real Tech.
2023-09-28 08:30:00

Quảng Ninh: Khánh thành nhà tình thương cho người khuyết tật tại thị xã Đông Triều

Thực hiện chương trình xoá nhà tạm, nhà ở dột nát trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, qua rà soát, trên địa bàn xã Yên Đức (TX Đông Triều) hiện có 2 hộ gia đình đang sinh sống trong những ngôi nhà cấp 4 đều đã xuống cấp nghiêm trọng, nguy hiểm cần được hỗ trợ xây mới. Cả 2 gia đình này đều là hộ có người khuyết tật, hoàn cảnh rất khó khăn.
2023-09-27 20:59:56
Đang tải...