Nghệ An: Thiện nguyện hỗ trợ bà mẹ mù già cả có con đổ bệnh liệt giường

2023-05-17 14:37:51 0 Bình luận
Ngày 13/5 nhóm thiện nguyện DCI Nghệ An và Group kế toán Bùi Bình đã phối hợp kêu gọi hỗ trợ cho gia đình chị Phạm Thị Quỳnh Trang, trú tại xóm 4, xã Hưng Chính, TP Vinh (Nghệ An) bị khuyết tật mắt bẩm sinh với số tiền 30 triệu đồng.

Theo lời kể của bà Võ Thị Hải (mẹ chị Trang), năm 1987 bà kết hôn với chồng là anh Phạm Văn Liên sinh năm 1964, trú tại xóm 4, xã Hưng Chính. Hai vợ chồng lấy nhau có được ba người con là Phạm Thị Hiền, sinh năm 1987, anh Phạm Văn Đức sinh năm 1990 và chị Phạm Thị Quỳnh Trang sinh năm 2004.

Tuy nhiên, lúc được sinh ra thì anh Phạm Văn Đức và chị Phạm Thị Quỳnh Trang không may bị khuyết tật mắt từ nhỏ, không nhìn rõ, mọi sinh hoạt từ đó đến nay đều phụ thuộc và rất khó khăn. Đến năm 2012 thì ông Liên chồng bà Hải qua đời do bệnh nặng, một mình bà Hải gánh vác việc gia đình, sau đó ba người con của bà Hải cũng lần lượt có gia đình.

Hình ảnh chị Phạm Thị Quỳnh Trang nằm tại phòng điều trị, bệnh viện Bạch Mai (ảnh do gia đình cung cấp)

Riêng đối với chị Trang, năm lên 14 tuổi gia đình cho đi học lớp tẩm quất ở thành phố Vinh, sau đó về cùng anh trai mở ốt làm tại địa phương. Do công việc khó khăn, nên hai anh em phải nghỉ, anh Đức xuống làm cho cơ sở tẩm quất người mù tại thành phố Vinh; còn chị Trang xin ra làm cơ sở tẩm quất người mù ở Phú Thọ.

Quá trình sống và làm việc tại Phú Thọ, chị Trang đã quen, rồi yêu một người quê ở Lào Cai, mặc dù hai người chưa kết hôn, nhưng đến nay chị Trang đã có một bé trai 3 tháng tuổi, hiện đang về sống cùng với mẹ đẻ từ lúc trước khi sinh đến khi đổ bệnh.

Điều không may đáng nói, tai hoạ đã ập đến với hai mẹ con chị Trang. Ngày 30/4 vừa qua, chị Trang lên cơn co dật, bị đột quỵ, gia đình đưa đi cấp cứu tại bệnh viện thành phố, sau đó đến tuyến tỉnh. Do bệnh nặng, chị Trang được các bác sỹ chuyển ra bệnh viện Bạch Mai để điều trị. Với nguyên nhân bị đột quỵ, ảnh hưởng tới não nên chị Trang nằm hôn mê, bất tỉnh và liệt nữa người từ đó đến nay. Còn con trai đang còn nhỏ phải nhờ vào sự chăm sóc của chị gái và mọi người trong gia đình.

Thay mặt các nhà hảo tâm, bạn bè nhóm thiện nguyện đã trao số tiền 30 triệu đồng đến gia đình.

Trước hoàn cảnh éo le của chị Phạm Thị Quỳnh Trang bị khuyết tật mắt bẩm sinh như vậy, nhóm thiện nguyện DCI Nghệ An và Group kế toán Bùi Bình đã phối hợp kêu gọi các nhà hảo tâm, bạn bè quên góp được 30 triệu đồng để giúp đỡ, động viên gia đình chị Trang vượt qua cơn hoạn nạn.

Đón nhận món quà ý nghĩa này, chị Phạm Thị Hiền (chị gái của Trang) đã xúc động cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ, với những món quà ý nghĩa mà các nhà hảo tâm, bạn bè thông qua nhóm đã gửi tới gia đình, tới mẹ con Trang. Ngoài những lời động viên, thăm hỏi ra, thì đây là số tiền rất quan trong đối với mẹ con Trang trong lúc này, giúp cho gia đình có thêm để lo thuốc mem, chữa bệnh cho Trang để Trang ổn định, bình phục sớm về với con của mình…chị Hiền chia sẻ.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Chủ tịch Hồ Chí Minh và việc giáo dục thanh niên

Chủ tịch Hồ Chí Minh vừa là anh hùng giải phóng dân tộc, vừa là 'kiến trúc sư' của Nhà nước Việt Nam độc lập. Với tầm nhìn của một vĩ nhân cùng trải nghiệm thực tiễn của lãnh tụ cách mạng, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn đề cao vai trò của thanh niên và tầm quan trọng của việc giáo dục thanh niên.
2024-05-19 09:30:58

TP Hạ Long (Quảng Ninh): Nhiều kết quả nổi bật sau 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị

Chào mừng kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thành ủy Hạ Long tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, khen thưởng phong trào “Học và làm theo Bác” năm 2023 và sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 20-CT/TU ngày 16/5/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường lãnh đạo, nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố.
2024-05-18 16:21:54

Thủ tướng: Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy xây dựng 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội

Chiều tối 17/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội, thực hiện Đề án "Đầu tư xây dựng ít nhất 01 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030".
2024-05-18 09:58:07

Hiệp hội người Hàn Quốc tại Hồ Chí Minh và Công ty TNHH K&P HASE ký biên bản ghi nhớ

Ngày 16/5/2024, tại số 47 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra lễ kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Công ty TNHH K&P HASE và Hiệp hội người Hàn Quốc tại HCM – Lãnh Sự Quán Hàn Quốc (Korean Association in HCMC).
2024-05-16 23:30:00

Hội nghị Trung ương 9: Chuẩn bị các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ, nội dung chương trình Hội nghị Trung ương lần này tuy không nhiều đầu việc, nhưng có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII chuẩn bị các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng và chỉ đạo chuẩn bị Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng.
2024-05-16 15:54:13

Đảng ủy Khối DN Đống Đa sơ kết 3 năm Đề án nâng cao chất lượng chi bộ

Sáng 15/5, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Đống Đa sơ kết 3 năm thực hiện Đề án 11-ĐA/TU, ngày 6/12/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy về “nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ thuộc Đảng bộ thành phố Hà Nội trong tình hình mới”
2024-05-15 16:08:53
Đang tải...