Nghệ An: Thiện nguyện hỗ trợ bà mẹ mù già cả có con đổ bệnh liệt giường

2023-05-17 14:37:51
Ngày 13/5 nhóm thiện nguyện DCI Nghệ An và Group kế toán Bùi Bình đã phối hợp kêu gọi hỗ trợ cho gia đình chị Phạm Thị Quỳnh Trang, trú tại xóm 4, xã Hưng Chính, TP Vinh (Nghệ An) bị khuyết tật mắt bẩm sinh với số tiền 30 triệu đồng.

Theo lời kể của bà Võ Thị Hải (mẹ chị Trang), năm 1987 bà kết hôn với chồng là anh Phạm Văn Liên sinh năm 1964, trú tại xóm 4, xã Hưng Chính. Hai vợ chồng lấy nhau có được ba người con là Phạm Thị Hiền, sinh năm 1987, anh Phạm Văn Đức sinh năm 1990 và chị Phạm Thị Quỳnh Trang sinh năm 2004.

Tuy nhiên, lúc được sinh ra thì anh Phạm Văn Đức và chị Phạm Thị Quỳnh Trang không may bị khuyết tật mắt từ nhỏ, không nhìn rõ, mọi sinh hoạt từ đó đến nay đều phụ thuộc và rất khó khăn. Đến năm 2012 thì ông Liên chồng bà Hải qua đời do bệnh nặng, một mình bà Hải gánh vác việc gia đình, sau đó ba người con của bà Hải cũng lần lượt có gia đình.

Hình ảnh chị Phạm Thị Quỳnh Trang nằm tại phòng điều trị, bệnh viện Bạch Mai (ảnh do gia đình cung cấp)

Riêng đối với chị Trang, năm lên 14 tuổi gia đình cho đi học lớp tẩm quất ở thành phố Vinh, sau đó về cùng anh trai mở ốt làm tại địa phương. Do công việc khó khăn, nên hai anh em phải nghỉ, anh Đức xuống làm cho cơ sở tẩm quất người mù tại thành phố Vinh; còn chị Trang xin ra làm cơ sở tẩm quất người mù ở Phú Thọ.

Quá trình sống và làm việc tại Phú Thọ, chị Trang đã quen, rồi yêu một người quê ở Lào Cai, mặc dù hai người chưa kết hôn, nhưng đến nay chị Trang đã có một bé trai 3 tháng tuổi, hiện đang về sống cùng với mẹ đẻ từ lúc trước khi sinh đến khi đổ bệnh.

Điều không may đáng nói, tai hoạ đã ập đến với hai mẹ con chị Trang. Ngày 30/4 vừa qua, chị Trang lên cơn co dật, bị đột quỵ, gia đình đưa đi cấp cứu tại bệnh viện thành phố, sau đó đến tuyến tỉnh. Do bệnh nặng, chị Trang được các bác sỹ chuyển ra bệnh viện Bạch Mai để điều trị. Với nguyên nhân bị đột quỵ, ảnh hưởng tới não nên chị Trang nằm hôn mê, bất tỉnh và liệt nữa người từ đó đến nay. Còn con trai đang còn nhỏ phải nhờ vào sự chăm sóc của chị gái và mọi người trong gia đình.

Thay mặt các nhà hảo tâm, bạn bè nhóm thiện nguyện đã trao số tiền 30 triệu đồng đến gia đình.

Trước hoàn cảnh éo le của chị Phạm Thị Quỳnh Trang bị khuyết tật mắt bẩm sinh như vậy, nhóm thiện nguyện DCI Nghệ An và Group kế toán Bùi Bình đã phối hợp kêu gọi các nhà hảo tâm, bạn bè quên góp được 30 triệu đồng để giúp đỡ, động viên gia đình chị Trang vượt qua cơn hoạn nạn.

Đón nhận món quà ý nghĩa này, chị Phạm Thị Hiền (chị gái của Trang) đã xúc động cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ, với những món quà ý nghĩa mà các nhà hảo tâm, bạn bè thông qua nhóm đã gửi tới gia đình, tới mẹ con Trang. Ngoài những lời động viên, thăm hỏi ra, thì đây là số tiền rất quan trong đối với mẹ con Trang trong lúc này, giúp cho gia đình có thêm để lo thuốc mem, chữa bệnh cho Trang để Trang ổn định, bình phục sớm về với con của mình…chị Hiền chia sẻ.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Bỏ phiếu tín nhiệm: Giúp cán bộ 'tự soi', 'tự sửa' mình

Dự thảo Nghị quyết về việc lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội, HĐND bầu hoặc phê chuẩn (sửa đổi) quy định người được lấy phiếu tín nhiệm có quá nửa đến dưới 2/3 tổng số đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND đánh giá "tín nhiệm thấp" thì có thể xin từ chức.
2023-05-30 17:36:48

Xây dựng lực lượng vũ trang trong tình hình mới

Trong mỗi giai đoạn lịch sử, Đảng ta luôn thực hiện nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ đối ngoại. Công tác đối ngoại đã góp phần quan trọng giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, thuận lợi cho công cuộc đổi mới, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ, vị thế, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng được củng cố.
2023-05-30 13:14:54

Điều kiện làm việc cho người khuyết tật: Vẫn còn mơ hồ

Trong những năm qua, vấn đề dạy nghề, tạo việc làm cho người khuyết tật có ý nghĩa quan trọng, giúp họ vươn lên và tự tin hòa nhập xã hội.
2023-05-30 09:00:00

SHB tích cực đồng hành cùng Bộ Công thương và World Bank thúc đẩy tiết kiệm năng lượng

Ngân hàng Sài Gòn–Hà Nội (SHB) tiếp tục cùng Bộ Công thương và Ngân hàng Thế giới (WB) thúc đẩy tiết kiệm năng lượng trong ngành công nghiệp với việc tổ chức Hội nghị "Tập huấn kỹ thuật về xác định và thẩm định dự án đầu tư hiệu quả năng lượng và ESCO cho các ngân hàng thương mại”.
2023-05-30 08:46:50

Bật mí những chuyện ly kỳ về hầm rượu 100 tuổi của Bà Nà Hills

Debay là tên gọi của một hầm rượu được xây dựng sâu trong lòng núi, từ năm 1923 dưới thời Pháp thuộc trên đỉnh Bà Nà. Và nếu đến Bà Nà Hills mà chưa nghe những câu chuyện bí ẩn từ lòng núi, về nơi lưu giữ cả một quá khứ vàng son của giới quý tộc Pháp một thế kỷ trước, thì đó là cả một sự đáng tiếc.
2023-05-30 08:41:00

Hải Phòng: Mỗi gia đình có một người học nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy

Trước những diễn biến phức tạp về tình trạng cháy, nổ trên cả nước và địa bàn hiện nay, thành phố Hải Phòng vừa ban hành Văn bản 1150/UBND-NC&KTGS yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục tăng cường thực hiện nghiêm túc chỉ đạo về công tác phòng cháy, chữa cháy.
2023-05-30 06:19:19
Đang tải...