Hoa Kỳ mở rộng chương trình hỗ trợ người khuyết tật tới tỉnh Bạc Liêu

2024-03-18 08:28:00 0 Bình luận
Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) cho biết, ngày 14/3/2024, tại tỉnh Bạc Liêu, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam đã phối hợp với UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ khởi động một dự án hỗ trợ người khuyết tật do USAID tài trợ được triển khai trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh Lễ khởi động dự án. (Ảnh USAID)

Việc mở rộng chương trình hỗ trợ này được công bố lần đầu tiên trong chuyến thăm của Tổng thống Hoa Kỳ Joseph Biden tới Việt Nam vào tháng 9 năm 2023.

Phát biểu tại sự kiện, Giám đốc USAID Việt Nam Aler Grubbs khẳng định: “Hợp tác của chúng ta nhằm khắc phục những vấn đề còn tồn tại sau chiến tranh là nền tảng để xây dựng lòng tin, để thể hiện cam kết của chúng ta và để thúc đẩy quan hệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam nâng tầm thành Đối tác Chiến lược Toàn diện.

Sự kiện khởi động dự án hỗ trợ người khuyết tật ở Bạc Liêu hôm nay dựa trên nền tảng những ưu tiên chung của hai nước chúng ta, đồng thời thể hiện sự ủng hộ của chúng tôi vì một Việt Nam vững mạnh, kiên cường, thịnh vượng và độc lập”.

Lễ khởi động này chính thức đánh dấu việc USAID triển khai dự án “Hỗ trợ thực thi và điều phối chính sách và quyền của người khuyết tật” tại tỉnh Bạc Liêu. Dự án hỗ trợ công tác thực thi Luật Người khuyết tật, giúp mở rộng các dịch vụ phục hồi chức năng và hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tật cũng như cải thiện hoạt động phát hiện sớm khuyết tật ở trẻ nhỏ. Dự án này có ngân sách 1,15 triệu đô la và được thực hiện bởi đối tác lâu năm của USAID là Hội Trợ giúp người khuyết tật Việt Nam (VNAH) trong thời gian từ năm 2023 đến tháng 10 năm 2025.

Dự án hỗ trợ công tác thực thi Luật Người khuyết tật, giúp mở rộng các dịch vụ phục hồi chức năng và hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tật. (Ảnh USAID)

Thông qua Quỹ Nạn nhân Chiến tranh Leahy của Hoa Kỳ, USAID đã hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật ở Việt Nam từ năm 1991. Hỗ trợ của Hoa Kỳ đã giúp đáp ứng các nhu cầu y tế và xã hội, cải thiện chính sách về người khuyết tật và giảm bớt các rào cản vật lý và xã hội. Tính đến nay, Chính phủ Hoa Kỳ, thông qua USAID, đã đóng góp hơn 155 triệu đô la cho chương trình hỗ trợ người khuyết tật ở Việt Nam./.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Hải Phòng tổ chức thi kể chuyện theo sách

Đây là hoạt động thường niên và là năm thứ 10 TP.Hải Phòng tổ chức, hưởng ứng các hoạt động về Ngày Sách nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, khẳng định sách và văn hóa đọc mãi trường tồn.
2024-04-20 09:09:26

Chia sẻ về chữ “thật” của TH true MILK tại Diễn đàn Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2024

Đối với Tập đoàn TH, chữ ‘thật’ được khẳng định bằng chất lượng sản phẩm và mô hình kinh tế xanh, tuần hoàn mà doanh nghiệp đang theo đuổi, áp dụng.
2024-04-19 17:55:22

Việt Nam nằm trong tốp đầu châu Á về đầu tư cơ sở hạ tầng

Ngày 18/4, trong khuôn khổ “Tuần lễ bền vững”, Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) đã tổ chức Phiên thảo luận cấp cao về Thúc đẩy phát triển bền vững thông qua kết nối cơ sở hạ tầng.
2024-04-19 11:24:44

Cựu chiến binh xã Quảng Lưu xây dựng quỹ kết nối con em đồng hương ở TP.HCM

Sáng 19/4, Hội cựu chiến binh xã Quảng Lưu, huyện Quảng Trạch tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024.
2024-04-19 10:25:00

Giải pháp phát triển nhà ở xã hội

Để hướng tới mục tiêu một triệu căn hộ trong 10 năm nhằm giải quyết nhu cầu nhà ở cho người có thu nhập thấp và công nhân, Bộ Xây dựng cần chủ trì phối hợp với các địa phương để có đánh giá tổng thể về nhu cầu nhà ở theo từng phân khúc, để có tham mưu cơ chế chính sách sát thực tế.
2024-04-19 09:57:41

Việt Nam và Australia hợp tác phát triển thị trường điện cạnh tranh

Ngày 17/4, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Cục Điều tiết Điện lực Việt Nam (ERAV) đã ký biên bản ghi nhớ (MoU) về hợp tác nhằm hỗ trợ phát triển thị trường điện cạnh.
2024-04-19 09:47:51
Đang tải...