Hải Tiến - Thiên đường du lịch Xứ Thanh

2019-06-08 22:49:00
HOANHAP.VN - Khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến thuộc huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa đang trở thành điểm đến thu hút hàng trăm nghìn lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng trong những ngày hè oi bức bởi vẻ đẹp hiện đại mang chút hoang sơ hiếm vùng biển nào có được.


Nắm bắt tình hình phát triển Khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến trong năm 2019, ngay từ đầu năm, UBND huyện Hoằng Hóa đã tăng cường công tác chỉ đạo, đôn đốc các xã, thị trấn, các công ty du lịch trên địa bàn huyện trong công tác quản lý và phát triển các hoạt động du lịch. Trong 6 tháng đầu năm 2019 hệ thống các cơ sở dịch vụ phục vụ khách du lịch tại biển Hải Tiến đã tăng mạnh về số lượng, đa dạng các loại hình đáp ứng tối đa nhu cầu của du khách.

Tính đến tháng 6 năm 2019 toàn huyện đã đưa vào hoạt động du lịch với tổng số hơn 6.100 phòng nghỉ, trong đó riêng khu du lịch Hải Tiến chiếm 5.830 phòng nghỉ. Công suất sử dụng phòng bình quân ước đạt 50%, các ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật đạt 100%. Số lượt khách du lịch đến tắm biển và nghỉ dưỡng ước đạt hơn 680 nghìn lượt người, trong đó khách lưu trú là 540 nghìn lượt.


Toàn huyện Hoằng Hóa có 6.100 phòng nghỉ, trong đó riêng khu du lịch Hải Tiến chiếm 5.830 phòng nghỉ


Với lợi thế là một huyện đồng bằng ven biển, khu du lịch nghỉ dưỡng trong môi trường sinh thái biển, nhu cầu của du khách đến Hải Tiến ngoài việc nghỉ dưỡng còn muốn được thưởng thức các món ăn được chế biến từ hải sản tươi sống do chính người dân địa phương đánh bắt, các sản phẩm nông nghiệp như: ngô, khoai, rau sạch, rượu làng Chuế, nước mắm Khúc Phụ…được các công ty du lịch ký hợp đồng thu mua với nhân dân địa phương để phục vụ khách du lịch. Do đó, các sản phẩm và hoạt động dịch vụ du lịch nơi đây phong phú và đa dạng hơn, chất lượng và giá cả được kiểm soát thường xuyên.


Người dân địa phương đánh bắt hải sản tươi sống phục vụ khách du lịch


Để đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của khách du lịch, Hải Tiến không chỉ duy trì và phát triển các loại hình du lịch tắm biển, hội thảo, hội nghị kết hợp nghỉ dưỡng, du lịch lễ hội, du lịch văn hoá tâm linh mà còn chú trọng tới các dịch vụ khác như: bể bơi, buffet bãi biển phục vụ khách vào các buổi tối vừa thưởng thức ẩm thực vừa sinh hoạt văn hóa, văn nghệ; nhiều khu nhà chòi, quầy bar, cafe, karaoke, Massager, các hoạt động thể thao như Tennis, bóng bàn, bóng chuyền bãi biển, bóng đá, xe đạp; khu vui chơi giải trí cho trẻ em, dịch vụ xe điện, dịch vụ cung cấp hải sản tươi sống đã đưa vào hoạt động phục vụ khách du lịch.

Năm 2019 Công ty du lịch Đại Dương Xanh đã đưa vào hoạt động tuyến du lịch biển bằng tầu cao tốc đã thu hút được một lượng lớn khách du lịch tham gia, tạo ra một sản phẩm du lịch mới cho khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến; đưa vào hoạt động và khai thác mô hình du lịch cộng đồng (Homstay) tại khu du lịch Linh Trường; Khu du lịch văn hóa tâm linh Lạch Trường tiếp tục được xây dựng chỉnh trang đón khách du lịch.
Khu vực cầu cảng với kiến trúc hiện đại chính thức đưa vào sử dụng vào cuối tháng 5/2019 đã trở thành một trong những điểm thu hút  du khách khi đến với Hải Tiến


Hiện nay, ngoài 6 nhà đầu tư triển khai thực hiện dự án (Công ty Đầu tư và du lịch Hải Tiến, Công ty EURO, công ty Phương Trang, công ty Xứ Đoài -126, công ty Ngân Hạnh; Công ty TNHH Thanh Vân) đã có gần 50 nhà đầu tư thứ cấp triển khai xây dựng các công trình như: Nhà hàng, khách sạn; Khu vui chơi giải trí; sân tennis; đường giao thông; cây xanh, điện chiếu sáng, khu cầu tầu du lịch hệ thống xử lý nước thải... với tổng vốn đầu tư hơn 7.000 tỷ đồng.


Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương đã tới thăm biển Hải Tiến và tin tưởng vào sự phát triển du lịch của Hải Tiến còn nhanh, mạnh hơn nữa, tạo công ăn việc làm cho bà con nơi đây cũng như phát triển kinh tế xã hội của địa phương.


Trong thời gian tới, huyện Hoằng Hóa sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động tại khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến, từng bước xây dựng khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến trở thành khu du lịch trọng điểm của tỉnh. Tăng cường các dịch vụ để phục vụ tối đa nhu cầu của du khách. Đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, khai thác các điểm du lịch mới, các di tích lịch sử văn hóa để để kéo dài thời gian tham quan trên địa bàn huyện.

Bắt nữ “đại gia bất động sản” ở Thái Bình

Ngày 7/4, Cơ quan CSĐT Công an Thái Bình ra Lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét khẩn cấp chỗ ở, nơi làm việc đối với Nguyễn Thị Dương – một nữ doanh nhân thành đạt trên địa bàn tỉnh.
2020-04-08 10:30:00

Dự kiến 38.800 tỷ đồng hỗ trợ phát triển hợp tác xã giai đoạn 2021 - 2025

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã giai đoạn 2021-2025 với tổng kinh phí dự kiến khoảng 38.800 tỷ đồng.
2020-04-08 10:05:00

98% doanh nghiệp sẽ hưởng lợi từ gói gia hạn 180.000 tỷ

Theo dự thảo Nghị định mới nhất, gói hỗ trợ gia hạn thuế và tiền thuê đất được tăng từ hơn 80 ngàn tỷ đồng lên tới trên 180 ngàn tỷ, đồng thời mở rộng quy mô về đối tượng doanh nghiệp, tổ chức được hưởng ưu đãi.
2020-04-08 09:45:00

Trao quà Việt Nam gửi tặng các nước châu Âu trong COVID-19

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, chiều ngày 07/4, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng đã tiến hành trao tượng trưng số hàng hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 của Chính phủ và nhân dân Việt Nam gửi tặng Chính phủ và nhân dân các nước Pháp, Đức, Italia, Tây Ban Nha và Anh, bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh COVID-19.
2020-04-08 10:30:00

7 thói quen phòng chống bệnh Covid - 19 trong mùa dịch

Bộ Y tế khuyến cáo người dân thực hành 7 thói quen để phòng chống bệnh COVID-19 trong mùa dịch
2020-04-07 21:31:48

Đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt

Cuộc cách mạng thanh toán kỹ thuật số bắt đầu manh nha xuất hiện từ khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008. Trong thời gian này, thanh khoản trong hệ thống tài chính thấp, sự mất niềm tin vào hệ thống ngân hàng tăng lên. Trong bối cảnh đó, nhiều công ty dịch vụ công nghệ tài chính được thành lập và “lấn sân” vào hoạt động thanh toán ngân hàng.
2020-04-07 21:21:49
Đang tải...