Học tập và làm theo Tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh:Trở về nơi hội tụ lan tỏa tư tưởng Bác Hồ

2023-05-22 14:54:33 0 Bình luận
Ngày 20/5, cựu học viên lớp Cao cấp lý luận chính trị liên Bộ khóa 2006 – 2008 đã tổ chức kỷ niệm 15 năm ra trường với chủ đề “Ngày trở về” trong không khí ấm cúng, nghĩa tình và đầy xúc động dưới mái trường Học viện Chính trị khu vực I.
Trở về nơi hội tụ lan tỏa tư tưởng Bác Hồ
Các cựu học viên lớp Cao cấp lý luận chính trị liên Bộ khóa 2006 – 2008 tiến hành nghi thức dâng hương dưới tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Học viện Chính trị khu vực I.

15 năm là chặng đường dài của một đời người, cũng là thời gian quen biết, gắn bó với nhau trong 30 tháng, khi 107 học viên được học chung lớp, với biết bao kỷ niệm vui buồn. Những ký ức đó lại ùa về tại buổi gặp mặt lần thứ nhất lớp Cao cấp lý luận chính trị liên Bộ khóa 2006 – 2008, trong tiếng ve kêu râm ran trong vòm lá, báo hiệu lại một mùa hè đã về. Mặc dù kết thúc khóa học, mỗi học viên đang công tác ở một vị trí, công việc khác nhau nhưng những tình cảm, kỷ niệm ngày còn cùng nhau trên giảng đường khiến các học viên vẫn nhớ mãi không nguôi. Vì vậy, “Ngày trở về” là cơ hội để thắt chặt hơn nữa sự kết nối giữa các học viên trong lớp, để chia sẻ niềm vui, thành công và cả những nỗi buồn trong cuộc sống.

Trở về nơi hội tụ lan tỏa tư tưởng Bác Hồ
TS.Vũ Văn Hậu – Phó Giám đốc Học viện Chính trị khu vực I phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, TS.Vũ Văn Hậu – Phó Giám đốc Học viện Chính trị khu vực I cho biết: Trong 15 năm qua, học viện đã có nhiều đổi mới. Năm 2007, trường có tên gọi là Học viện Chính trị - Hành chính khu vực I thuộc Học viện Chính trị - Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh. Đến năm 2014, trường đã đổi tên thành Học viện Chính trị khu vực I trực thuộc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Nhiệm vụ của Học viện từ thời điểm này là đào tạo, bồi dưỡng cán bộ dự nguồn, cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp của Đảng và Nhà nước, đào tạo hệ cử nhân và sau đại học các chuyên ngành theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ban Giám đốc Học viện có 03 đồng chí là PGS.TS Nguyễn Vĩnh Thanh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; PGS.TS Hoàng Văn Hoan - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện và tôi.

Trong thời gian tới, ngoài đào tạo các hệ ra, chúng tôi sẽ tập trung việc đào tạo, bồi dưỡng cán bộ. Học viện đã xây dụng giá trị cốt lõi là: Kiên định, thực tế, sáng tạo, kết nối và phụng sự. Trong đó, giá trị kết nối là rất quan trọng để phát triển. Và yêu cầu đặt ra là kết nối các thế hệ học viên của trường, tạo ra sức mạnh, tình đoàn kết là một nội dung giá trị cốt lõi. Và việc có Ban liên lạc để kết nối với Học viện là rất phù hợp trong bối cảnh hiện nay. Đây là một phần không thể thiếu trong sự phát triển của nhà trường.

TS.Vũ Văn Hậu bày tỏ niềm vui và cảm ơn các cựu học viên đã có mặt tại đây để gặp mặt, chia sẻ, giao lưu và tạo sự kết nối với Học viện.

Trở về nơi hội tụ lan tỏa tư tưởng Bác Hồ
Các cựu học viên chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Học viện và Giáo viên Chủ nhiệm lớp.

Ông Nguyễn Anh Dũng – Nguyên Lớp trưởng lớp Cao cấp lý luận chính trị liên Bộ khóa 2006 – 2008 chia sẻ lòng biết ơn, sự quan tâm, chu đáo, nhiệt tình của các thầy, cô trường Học viện Chính trị khu vực I và đặc biệt là cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Hải Yến.

Sau nhiều năm ra trường, các học viên của lớp vẫn gắn bó thông tin liên lạc với nhau theo từng nhóm cùng cơ quan hoặc khu vực công tác. Tuy nhiên, các hoạt động đó chỉ mang tính tự phát không có đầu mối để liên lạc và tổ chức, vì vậy chưa tạo được khối đoàn kết bền vững. Vì vậy, buổi gặp mặt hôm nay không chỉ là cơ hội giúp các học viên trong lớp cùng nhau ôn lại những kỷ niệm mà còn để bầu ra Ban liên lạc lớp Cao cấp lý luận chính trị liên Bộ khóa 2006 – 2008 và đề ra Quy chế hoạt động của Ban liên lạc.

Cô Nguyễn Hải Yến – Chủ nhiệm lớp Cao cấp lý luận chính trị liên Bộ khóa 2006 – 2008 cũng không giấu nổi sự súc động và vui mừng khi được tham dự buổi gặp mặt sau 15 năm ra trường của lớp và đặc biệt hơn đây là dịp vô cùng ý nghĩa khi đúng dịp kỷ niệm 133 năm ngày sinh Bác Hồ kính yêu.

Cô Nguyễn Hải Yến chia sẻ: Trải qua 15 năm - một thời gian tương đối dài, chúng ta cũng đã có rất nhiều thay đổi. Trước đây, lớp học với 107 anh chị em tham gia; đến từ nhiều cơ quan, đơn vị, tổng công ty, doanh nghiệp. Các anh chị đã gắn bó trong suốt quá trình học tập tại lớp Cao cấp lý luận chính trị và chúng ta đã có rất nhiều kỷ niệm cùng nhau. Bây giờ cũng gần 50% anh chị em đã đến tuổi nghỉ hưu, nhưng nhiều anh chị em vẫn đang đảm nhiệm chức vụ lãnh đạo tại các cơ quan, đơn vị. Nhằm phát huy được tinh thần đoàn kết, gắn kết, chia sẻ lẫn nhau, tôi rất hy vọng chúng ta có Ban liên lạc để có thể tổ chức các buổi gặp mặt ý nghĩa như thế này và cũng mở rộng liên kết với nhà trường.

Trở về nơi hội tụ lan tỏa tư tưởng Bác Hồ
“Ngày trở về” đầy ấm cúng của cựu học viên lớp Cao cấp lý luận chính trị liên Bộ khóa 2006 – 2008.

Sau khi thông qua dự thảo Quy chế hoat động của lớp nhằm tăng cường tình đoàn kết, giao lưu vui vẻ của anh chị em học viên cũng như có điều kiện giúp đỡ nhau trong công việc và cuộc sống. Lớp Cao cấp lý luận chính trị liên Bộ khóa 2006 – 2008 đã bầu ra Ban liên lạc gồm các đồng chí: Nguyễn Hải Giang (Cố vấn), Trần Văn Đức (Trưởng ban), Nguyễn Văn Khoa (Phó ban), Trần Nữ Hạnh (Phó ban), Đinh Đức Tuấn, Vũ Thị Thu Hương, Nguyễn Xuân Hùng, Nguyễn Thị Viễn, Nguyễn Thị Kim Oanh.

Được học tập dưới mái nhà Cao cấp lý luận chính trị liên Bộ khóa 2006 – 2008, mỗi học viên đều thấm nhuần tư tưởng của Đảng, Nhà nước, luôn đi đầu trong phong trào học tập và làm theo phong cách dân chủ của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Mỗi học viên đều nhận định được rằng: học tập và làm theo phong cách Hồ Chí Minh trước hết phải đảm bảo phát huy dân chủ trong Đảng là hạt nhân để phát huy dân chủ đầy đủ trong xã hội; phát huy dân chủ phải đi liền với tăng cường pháp chế, đề cao trách nhiệm công dân, giữ vững kỷ luật, kỷ cương và đề cao đạo đức xã hội. Mỗi cán bộ, đảng viên phải thấm nhuần sâu sắc tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác; thường xuyên đổi mới phong cách, phương pháp, thái độ, tác phong tiếp xúc với nhân dân, phải thật sự tôn trọng quyền làm chủ và phát huy quyền làm chủ của nhân dân, lắng nghe dân nói và biết nói cho dân nghe, thực sự “là người đầy tớ trung thành của nhân dân”; phát huy sức mạnh của nhân dân, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, cùng chung sức, chung lòng thực hiện thắng lợi công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

"Ngày trở về" đã khép lại, nhưng những kỷ niệm đó vẫn luôn đọng lại trong trí nhớ của mỗi cựu học viên, luôn nhớ mãi rằng dù là mười lăm năm, hai mươi năm hay mãi mãi về sau, mái nhà Cao cấp lý luận chính trị liên Bộ khóa 2006 – 2008 luôn chào đón các bạn trở về.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Thể chế đầy đủ thực tiễn vào nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai

Sáng 18/6, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành, chuyên gia tại trụ sở Chính phủ và kết nối trực tuyến 63 tỉnh, thành phố về dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai.
2024-06-18 17:18:14

Show diễn Nụ Hôn Của Biển Cả khuyến mãi cực lớn hè này

Từ nay đến hết 30/9/2024, show diễn đa trải nghiệm lớn hàng đầu thế giới Nụ Hôn Của Biển Cả- Kiss Of The Sea đang áp dụng mức giá mùa hè với ưu đãi tới 30%. Đồng thời đến hết 15/08/2024, du khách mua vé máy bay Vietnam Airlines đến Phú Quốc sẽ nhận ngay voucher 50% mua vé show diễn.
2024-06-18 17:07:51

Hà Nội: Xử lý vi phạm lấn chiếm trên nhiều tuyến đường8

Từ ngày 15/6 - 15/8, UBND huyện Sóc Sơn sẽ tổ chức ra quân, tập trung kiểm tra, giải tỏa, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự văn minh đô thị trên nhiều tuyến giao thông quan trọng.
2024-06-18 10:00:00

Đồ Sơn xuất hiện khách sạn tiêu chuẩn quốc tế, lấy lại vị thế trên bản đồ du lịch

Tọa lạc tại vị trí trung tâm của quần thể Nghỉ dưỡng - vui chơi giải trí trên biển lớn nhất miền Bắc, Khách sạn Dream Dragon Resort - thuộc khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng đã đánh dấu một bước ngoặt lớn trên bản đồ du lịch nghỉ dưỡng Đồ Sơn, Hải Phòng trong hơn một năm trở lại đây.
2024-06-17 16:00:00

Đêm pháo hoa thứ hai, Đà Nẵng phát sốt trước màn trình diễn đỉnh cao của Ý và Mỹ

Toàn bộ khán đài DIFF 2024 bên sông Hàn đã được lấp đầy, 10.000 du khách và hàng trăm nghìn người dân cùng hướng về bầu trời đêm Đà Nẵng để thưởng thức những “tuyệt tác” ánh sáng giữa hai đối thủ cân sức cân tài là Mỹ và Pháp trong tối ngày 15/06.
2024-06-17 09:00:25

Phổ Yên tạo tiền đề phát triển đô thị đồng bộ, hiện đại

Xác định quy hoạch xây dựng có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, TP. Phổ Yên luôn chú trọng đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác này. Các đồ án quy hoạch chung, quy hoạch phân khu, quy hoạch chung các xã, phường được triển khai đồng bộ...
2024-06-16 16:06:00
Đang tải...