Học viện Hậu cần trao nhà tình nghĩa tặng thân nhân liệt sĩ tại Thái Bình

2020-12-10 14:04:13
Mới đây, tại xã Quỳnh Hưng (huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình), Học viện Hậu cần (HVHC) phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa tặng gia đình bà Vũ Thị Xiêm.

Bà Vũ Thị Xiêm là vợ của liệt sĩ Nguyễn Văn Phóng đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Gia đình bà có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, nơi ở, sinh hoạt vô cùng tạm bợ, đã xuống cấp trầm trọng.

Đại tá Lê Thành Long, Phó chính ủy Học viện Hậu cần trao quyết định bàn giao nhà tình nghĩa tặng gia đình bà Vũ Thị Xiêm.

Thực hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, bằng tình cảm, trách nhiệm và tấm lòng tri ân, HVHC đã hỗ trợ kinh phí xây dựng ngôi nhà từ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” với tổng số tiền 80 triệu đồng. Sau hơn 3 tháng triển khai thi công, ngôi nhà cấp 4 có diện tích hơn 65m2 đã được khánh thành và bàn giao cho gia đình đúng thời gian, chất lượng bảo đảm tốt.

 

Thay mặt cán bộ, nhân viên, học viên HVHC, Đại tá Lê Thành Long, Phó chính ủy HVHC đã trao quyết định bàn giao căn nhà tình nghĩa và tặng một chiếc tivi cho gia đình bà Vũ Thị Xiêm. Nhân dịp này, khối cơ quan học viện cùng cấp ủy, chính quyền địa phương cũng trao tặng gia đình nhiều vật dụng, đồ dùng thiết yếu phục vụ sinh hoạt hằng ngày.

Bàn giao nhà tình nghĩa là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực của cán bộ, nhân viên, học viên HVHC nhằm hưởng ứng Phong trào “Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng”. Đây cũng là nội dung được Đảng ủy, Ban Giám đốc học viện Hậu cần thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện trong nhiều năm qua.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Ra mắt trang web thông tin về dịch vụ tẩm quất của người khiếm thị

Sáng ngày 3/12, tại trụ sở Hội người mù thành phố Hà Nội đã diễn ra lễ ra mắt trang web giới thiệu thông tin về dịch vụ tẩm quất của người khiếm thị Hà Nội và vùng lân cận. Đây là một hoạt động thiết thực và vô cùng ý nghĩa trong ngày quốc tế người khuyết tật 3/12.
2022-12-05 15:36:28

Nhà báo Phạm Tuấn Dũng- người hoạ sĩ tài ba dành cả cuộc đời cho niềm đam mê hội hoạ

Được cộng đồng mạng xã hội nhận xét đánh giá Anh là một Hoạ sỹ tài hoa và là một trong những người vẽ chân dung đẹp nhất hiện nay nhưng Hoạ sỹ Tuấn Dũng không bao giờ bằng lòng với mình trước những lời khen ngợi đó. Anh luôn khiêm tốn cười trả lời: Đấy là họ quý mến Anh “ chín bỏ làm mười” nên mới nói vậy thôi.
2022-12-05 09:50:30

6 nội dung Nhân dân bàn và quyết định

Nhân dân bàn và quyết định chủ trương và mức đóng góp xây dựng cơ sở hạ tầng, các công trình công cộng trong phạm vi địa bàn cấp xã, ở thôn, tổ dân phố; nội dung hương ước, quy ước của cộng đồng dân cư; bầu, cho thôi làm Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố;...
2022-12-05 08:47:28

Giá dầu thế giới hạ nhiệt, giá xăng trong nước có tiếp tục giảm?

Giá dầu thô thế giới gần đây liên tục lao dốc, nên giá xăng trong nước được các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu dự báo, giá bán lẻ mặt hàng này sẽ được điều chỉnh giảm vào kỳ điều hành giá tiếp theo.
2022-12-05 08:41:53

Ông Phạm Toàn Vượng giữ chức vụ Tổng giám đốc Agribank

Ngân hàng Nhà nước vừa quyết định bổ nhiệm ông Phạm Toàn Vượng, Phó tổng giám đốc phụ trách Ban điều hành Agribank giữ chức Thành viên Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc Agribank từ ngày 1/12/2022.
2022-12-05 07:51:50

Lịch nghỉ Tết Quý Mão 2023 cho học sinh cả nước

Nhiều tỉnh, thành cho học sinh nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 từ 10 đến 14 ngày.
2022-12-04 16:00:00
Đang tải...