Hội Đồng hương Hải Phòng tại Hà Nội : Góp phần xây dựng thành phố Cảng “Văn minh- Hiện đại- Xanh”

2023-01-09 09:39:18 0 Bình luận
Sáng 8/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế số 11 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội, Thành uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN Thành phố Hải Phòng đã tổ chức buổi gặp mặt tiếp xúc các đại biểu trí thức, tướng lĩnh, báo chí, văn nghệ sĩ, doanh nhân Hội Đồng hương Hải Phòng tại Hà Nội (gọi tắt là Hiền Tài).

Đồng chí Trần Lưu Quang - Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng chính phủ, nguyên Bí thư Thành uỷ Hải Phòng và các đồng chí Nguyễn Kim Sơn - Uỷ viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo, Nguyễn Hoàng Anh - Uỷ viên TW Đảng , Chủ tịch Uỷ ban quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, Lê Hải Bình , Uỷ viên dự khuyết TW Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo TW, Lê Thị Thu Hằng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao cùng nhiều các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, tướng lĩnh quân đội, công an, các Giáo sư, Tiến sĩ hoạt động khoa học, các Tổng Biên tập, Phó Tổng Biên tập báo và các doanh nhân tiêu biểu là đồng hương Hải Phòng cùng gần 200 đại biểu, khách quý đã đến dự. Trong không khí ấm áp thân mật, đồng chí Trần Lưu Quang, Phó Thủ tướng Chính phủ, nguyên Bí thư Thành uỷ Hải Phòng đã phát biểu đôi lời bày tỏ tình cảm với các Hiền Tài Hải phòng và chúc mừng năm mới 2023 với quê hương Hải Phòng mà đồng chí đã từng ở cương vị Bí thư Thành uỷ. Đồng chí Trung tướng Trần Bá Thiều - Chủ tịch Hội Đồng hương Hải Phòng tại Hà Nội đã có bài phát biểu nêu bật sự đóng góp của các hiền tài cho thành phố Hải Phòng và trân trọng cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo thành phố với hoạt động của Hội Đồng hương. Đây cũng là cuộc gặp thường niên đã được lãnh đạo thành phố nhất trí theo sự kết nối của Hội Đồng hương Hải Phòng tại Hà Nội nhằm thực hiện chính sách nhất quán của lãnh đạo thành phố là quan tâm thu hút và trọng dụng hiền tài phục vụ cho phát triển thành phố và đất nước. Sau đây là bài phát biểu của đồng chí Trung tướng Trần Bá Thiều trong buổi họp mặt có nhiều ý nghĩa này, tựa đề do Ban Biên tập đặt.

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo Trung ương và Thành phố Hải Phòng

Thưa các vị đại biểu khách quý và hiền tài Thành phố Hải Phòng

 

Hôm nay trong không khí phấn khởi mừng Đảng, mừng Xuân và sắp đón Tết cổ truyền dân tộc Quý Mão 2023, Ban Thường vụ Thành Ủy Hải Phòng tổ chức gặp mặt, chúc Tết đại biểu trí thức, tướng lĩnh, báo chí văn nghệ sĩ, doanh nhân đồng hương Hải Phòng tiêu biểu lần thứ 3. Thay mặt Hội Đồng hương Hải Phòng tại Hà Nội tôi xin gửi lời cám ơn chân thành nhất tới đồng chí Trần Lưu Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng, nguyên Bí thư Thành ủy Hải Phòng và các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, cùng lãnh đạo các ban ngành của thành phố đã dành thời gian, công sức và tình cảm nồng ấm cho cuộc gặp mặt này. Điều đó thể hiện chính sách nhất quán của lãnh đạo thành phố Hải Phòng là luôn quan tâm, thu hút và trọng dụng hiền tài - một trong những quyết sách cực kỳ quan trọng để phát huy nguồn lực con người trong xây dựng và phát triển thành phố.

Tôi cũng nhiệt liệt chào mừng các đại biểu “hiền tài” đồng hương - Bộ phận nòng cốt, tinh hoa của Hội Đồng hương Hải Phòng tại Hà Nội đã về dự đông đủ để đón nhận những tình cảm trân quý của lãnh đạo thành phố Hải Phòng giành cho chúng ta.

Kính thưa các vị đại biểu

Năm 2022 là năm thành phố Hải Phòng thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trong điều kiện vẫn chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh và diễn biến phức tạp của tình hình chính trị, kinh tế thế giới và khu vực. Song, với quyết tâm chính trị cao, Đảng bộ chính quyền và quân dân thành phố vẫn tiếp tục giữ vững nhịp độ phát triển kinh tế xã hội. Hải Phòng tiếp tục là nhóm các địa phương có mức tăng trưởng kinh tế cao nhất cả nước (cao gấp 1,5 lần bình quân chung cả nước). Nhiều dự án công trình trọng điểm tiếp tục được khởi công, bộ mặt đô thị được chỉnh trang ngày thêm văn minh hiện đại. Các lĩnh vực văn hóa xã hội môi trường tiếp tục được quan tâm, an sinh xã hội được đảm bảo nhất là việc quan tâm tới các gia đình chính sách người có công, người nghèo... Tình hình chính trị xã hội ổn định, quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Một kết quả rất ấn tượng trong năm 2022 là lần đầu tiên thành phố Hải Phòng đạt mức thu ngân sách trên 100.000 tỷ đồng (đứng vào tốp 4 địa phương Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Hải Phòng có số thu ngân sách cao nhất cả nước).

Những kết quả trên do nhiều nguyên nhân, trong đó có sự nỗ lực cao trong lãnh đạo chỉ đạo, tổ chức thực hiện của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, của các Sở Ban ngành thành phố và các cấp uỷ, chính quyền địa phương, sự ủng hộ, đồng hành của các tầng lớp nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, là sự kế thừa và phát huy tốt những thành tựu, kinh nghiệm trong những năm vừa qua trong phòng, chống dịch và phát triển kinh tế xã hội.

 Đặc biệt, chúng tôi đánh giá rất cao Thành Ủy, HĐND, UBND thành phố mà đứng đầu là đồng chí Trần Lưu Quang - Uỷ viên trung ương Đảng, Bí thư Thành uỷ, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng vừa được Quốc Hội khóa XV (kỳ họp bất thường lần thứ 2) phê chuẩn làm Phó Thủ tướng Chính phủ - hiện đang là một tập thể rất bản lĩnh, trí tuệ và đầy trách nhiệm, đã quyết liệt, tâm huyết trong lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý điều hành với nhiều cách làm hiệu quả, đưa Hải Phòng vững bước phát triển theo tinh thần Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị.  Xin được nhiệt liệt chúc mừng đồng chí Trần Lưu Quang và chúc mừng những thành tựu to lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hải Phòng.

Kính thưa các vị đại biểu

Cùng đồng hành với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố, được lãnh đạo thành phố thường xuyên quan tâm động viên, bà con đồng hương Hải Phòng trên mọi miền đất nước, nhất là ở thủ đô Hà Nội đã được tiếp thêm nguồn động lực mạnh mẽ tích cực lao động, học tập, công tác cống hiến ngày càng nhiều cho đất nước, cho Thủ đô, cho thành phố Hải Phòng quê hương yêu dấu.

Nhiều cán bộ đồng hương có năng lực, phẩm chất và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ đã, đang và sẽ tiếp tục tham gia, hoặc được quy hoạch vào đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược. Có thể kể đến một số đồng hương tiêu biểu từ sau Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đến nay được Đảng, Quốc Hội, Chính Phủ giao đảm nhiệm các vị trí quan trọng như:

- Đồng chí Lê Văn Thành, UVTW Đảng, nguyên Bí thư Thành ủy Hải Phòng được bổ nhiệm làm Phó Thủ thướng Chính phủ.

- Đồng chí Bùi Thanh Sơn, UVTW Đảng, nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao.

- Đồng chí Nguyễn Kim Sơn, UVTW Đảng, nguyên Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo;

- Đồng chí Nguyễn Văn Quảng, UVTW Đảng - Nguyên phó viện trưởng VKS ND tối cao được phân công làm Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

- Đồng chí Vũ Đại Thắng, UVTW Đảng - làm Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình.

- Đồng chí Nguyễn Hải Ninh, UVTW Đảng - Nguyên Phó Chánh VP TW làm Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa.

- Đồng chí Bùi Văn Cường, UVTW Đảng - Tổng Thư ký kiêm Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội.

- Đồng chí Nguyễn Hoàng Anh, UVTW Đảng - Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp. 

- Đồng chí Lê Hải Bình, UV dự khuyết TW Đảng - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo TW.

- Đồng chí Lê Thị Thu Hằng, Vụ trưởng, người phát ngôn Bộ Ngoại giao vừa được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Ngoại giao.

- Đồng chí Nguyễn Hoàng Giang, Nguyên Phó Chủ tịch Thường trực tỉnh Thái Bình được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ.

Và còn nhiều các đại biểu đồng hương khác được bổ nhiệm vào cấp Vụ, Cục, Giám đốc các Sở, Ngành ...

Đội ngũ trí thức đồng hương với lực lượng khá đông đảo và nhiệt huyết tiếp tục có nhiều đóng góp trong nghiên cứu khoa học, đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài. Tiêu biểu như  PGS. TS Nguyễn Kim Sơn - UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đảo tạo - đã nỗ lực cùng tập thể cán bộ, công chức, viên chức của ngành đang tập trung xây dựng chiến lược và kế hoạch phát triển ngành giáo dục và đào tạo; xây dựng cơ chế chính sách và quy chế quản lý nội dung và chất lượng giáo dục và đào tạo; tổ chức thanh tra, kiểm tra và thẩm định trong giáo dục và đào tạo nhằm đổi mới căn bản toàn diện nền giáo dục nước nhà. GS.TSKH Vũ Minh Giang cùng với nhiều nhà sử học đầu ngành đã tập trung công sức cho Đề án Khoa học xã hội cấp quốc gia “Nghiên cứu, biên soạn bộ Lịch sử Việt Nam”, một công trình Lịch sử Việt Nam có tầm cỡ với dung lượng lên tới 25 tập thông sử, 5 tập biên niên sử, (trong đó có 4 tập liên quan đến lịch sử Hải Phòng đã được nghiệm thu, xuất bản). Và còn nhiều GS, PGS, TS đầu ngành có uy tín đang cống hiến trên các lĩnh vực kinh tế - văn hóa - xã hội - quốc phòng an ninh của đất nước.

Đội ngũ đồng hương báo chí Hải Phòng tại Hà Nội - trong đó có 5 Tổng Biên tập báo, tạp chí và và 1 Tổng Giám đốc, Tổng Biên tập đài PT-TH Hà Nội, cùng nhiều Phó tổng biên tập các báo, tạp chí - đã tích cực, chủ động phối hợp với các cơ quan báo chí Trung ương và Hải Phòng tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền về thành phố góp phần xây dựng hình ảnh Hải Phòng ngày càng văn minh và thân thiện.

Đồng chí Trần Lưu Quang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, nguyên Bí thư Thành uỷ Hải Phòng (thứ năm từ phải qua) và đồng chí Trung tướng Trần Bá Thiều, Chủ tịch Hội Đồng hương Hải Phòng tạị Hà Nội (thứ tám từ phải qua) tặng quà vinh danh các cá nhân hiền tài người Hải Phòng xuất sắc những năm qua.

Các doanh nhân đồng hương chủ động, thích ứng, linh hoạt sau dịch bệnh, cơ cấu lại ngành nghề, lựa chọn lĩnh vự sản xuất kinh doanh đầu tư hiệu quả góp phần phục hồi và phát triển kinh tế xã hội. Đồng thời tích cực hướng về quê hương: như tặng nhà tình nghĩa cho các đối tượng chính sách, đóng góp vào Quỹ học bổng Lương Khánh Thiện, tặng quà các cháu học sinh giỏi, học sinh nghèo vượt khó, ủng hộ đồng bào vùng bão lụt, ủng hộ các địa phương và lực lượng tuyến đầu phòng chống đại dịch Covid, ủng hộ chương trình “Máy tính cho em” v.v. Hiện nay, Câu lạc bộ doanh nhân đồng hương đang tập trung đầu tư về Hải Phòng với những dự án khả thi và tính hiệu quả cao.

 Các tướng lĩnh đồng hương luôn khắc ghi lời dạy của Bác Hồ: Đạo làm tướng phải: “TRÍ, DŨNG, NHÂN, TÍN, LIÊM, TRUNG” luôn rèn luyện nâng cao bản lĩnh trí tuệ nhân cách, tuân thủ pháp luật kỷ luật, sống có dũng khí nhân văn, liêm chính chí công vô tư tiếp tục đóng góp quan trọng vào nhiệm vụ Quốc phòng - An ninh và xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh.

Nhân dịp này cho phép tôi thay mặt Ban liên lạc Hội Đồng hương Hải Phòng tại Hà Nội nhiệt liệt biểu dương những thành tích xuất sắc mà “hiền tài” Đồng hương Hải Phòng đạt được trong 3 năm qua.

Đặc biệt, năm nay Hội Đồng hương Hải Phòng tại Hà Nội trân trọng vinh danh và kính đề nghị lãnh đạo thành phố Hải Phòng sẽ vinh danh những đồng hương xuất sắc sau đây:

 • GS.TSKH.NGND Vũ Minh Giang - PCT Hội KH lịch sử VN, Ủy viên Hội đồng Giáo sư nhà nước, Chủ tịch hội đồng Giáo sư liên ngành Lịch sử - Khảo cổ - Dân tộc học, Chủ tịch HĐKH và Đào tạo ĐHQGHN, Phó Trưởng Ban Liên lạc Hội đồng hương Hải Phòng tai Hà Nội.
 • GS.TS.NGND Nguyễn Quang Ngọc - PCT Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Hà Nội học và Phát triển thủ đô, giảng viên cao cấp Viện Việt Nam học và Khoa học Phát triển, ĐHQGHN, đã được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng nhất ngày 10/02/2022.
 • Ông Nguyễn Chí Thanh – Phó TGĐ Tập đoàn Dầu khí QGVN - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Liên lạc Hội Đồng hương Hải Phòng tại Hà Nội;
 • Ông Phạm Văn Đạo - CT HĐQT Tập đoàn Thương mại Tài chính Sao Mai;
 • Ông Nguyễn Văn Thêm - CT HĐQT Công ty Hải Âu;
 • Ông Nguyễn Vũ Trụ - CT HĐQT Công ty CP Đầu tư phát triển Máy Việt Nam (VIMID);
 • Ông Nguyễn Trọng Nghĩa – Giám đốc Công ty TNHH Thiết bị trường học Phục Hưng, UV  Ban Liên lạc Hội Đồng hương - CT CLB doanh nhân Đồng hương Hải Phòng tại Hà Nội;
 • TS Phạm Từ - Chủ tịch Hội Đồng hương Vĩnh Bảo tại Hà Nội, UV BLL Hội Đồng hương HP tại Hà Nội, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, nguyên Phó TBT Tạp chí Kinh tế Việt Nam;
 • Nhà văn Đỗ Mai Hòa - Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam; GĐ CTY XNK Viết Nam
 • Bà Lê Thị Thu Hằng - Vụ trưởng Thông tin báo chí, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao, vừa được bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Ngoại giao;
 • Thiếu Tướng Nguyễn Quốc Hùng – Giám đốc CA tỉnh Hà Nam vừa được điều động giữ chức Cục trưởng Cục Cảnh sát QLHC về TTXH của Bộ Công An.
 • Ông Đào Nam Hải - Phó TGĐ Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam Petrolimex vừa được bổ nhiệm giữ chức TGĐ Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam;
 • Đặc biệt xin nhiệt liệt biểu dương cháu Võ Hoàng Hải, hiện là HS lớp 11 khối chuyên lý trường chuyên Khoa học tự nhiên - Trường Đại học KHTN - ĐH quốc gia Hà Nội. Năm học lớp 10 cháu đã xuất sắc giành Huy chương vàng kỳ thi Olympic vật lý quốc tế  năm 2022, vừa được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng nhì theo QĐ số 1543/QĐ-CTN ngày 21/12/2022;

Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chúc mừng các đồng hương tiêu biểu nói trên.

Kính thưa các vị đại biểu.

Năm 2023, thành phố Hải Phòng xác định chủ đề của năm là:“Đẩy mạnh chỉnh trang hiện đại hóa đô thị - Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện nhanh chuyển đổi số”. Chúng ta thành tâm chúc cho Đảng bộ, quân dân Hải Phòng thực hiện thành công nhiệm vụ trọng yếu này. Với tình cảm và trách nhiệm của mình, Hội Đồng hương Hải Phòng tại Hà Nội nói chung và bộ phận tinh hoa của Hội Đồng hương Hải Phòng nói riêng sẽ nỗ lực phấn đấu góp phần tích cực nhất cùng với quê hương xây dựng Hải Phòng thành thành phố văn minh - hiện đại, xanh, xứng tầm khu vực và thế giới. Chúng ta đặc biệt cám ơn Lãnh đạo thành phố và các cơ quan chức năng của thành phố Hải Phòng đã nhất trí với các đề xuất của Hội đồng hương Hải Phòng tại Hà Nội, tạo điều kiện và những thời cơ vận hội mới động viên bà con đồng hương dấn thân, phấn đấu làm rạng danh truyền thống vẻ vang của người Hải Phòng.

Nhân dịp đón Tết cổ truyền Quý Mão 2023 sắp đến, kính chúc đồng chí Trần Lưu Quang, kính chúc Đảng bộ chính quyền, nhân dân thành phố Hải Phòng và bà con đồng hương Hải Phòng tại Hà Nội năm mới, thật nhiều sức khỏe, gia đình hạnh phúc, an khang thịnh vượng.

Trân trọng cảm ơn!

Một số hình ành buổi gặp mặt

Đồng chí Trần Lưu Quang, Uỷ viên TW Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ phát biểu tại buổi gặp mặt.

Đồng chí Trung tướng Trần Bá Thiều - Chủ tịch Hội Đồng hương Hải Phòng tại Hà Nội phát biểu tại buổi gặp mặt

Lãnh đạo Hội Đồng hương Hải Phòng tại Hà Nội trao quà tặng Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng (áo đỏ) chụp ảnh chung với các hiền tài

Phó thủ tướng Trần Lưu Quang và lãnh đạo các cơ quan báo chí trong buổi lễ tôn vinh các hiền tài Hải Phòng

Gương mặt các hiền tài Hải Phòng đầu năm 2023

 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Thủ tướng Phạm Minh Chính tới Đại Liên, bắt đầu tham dự Hội nghị WEF và làm việc tại Trung Quốc

Trưa 24/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới sân bay Chu Thủy Tử, thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc, để dự Hội nghị thường niên các nhà tiên phong lần thứ 15 của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF Đại Liên 2024) và làm việc tại Trung Quốc.
2024-06-24 12:07:07

Vui Phết - chợ đêm giải trí “bừng sáng” miền di sản Hạ Long

Hạ Long vừa chào đón một khu chợ đêm đặc biệt hấp dẫn ngay bên biển Bãi Cháy - Chợ đêm giải trí Vui Phết - VuiFest Ha Long. Thổi một luồng không khí vui nhộn và đa dạng trải nghiệm vào đêm Hạ Long, chợ đêm VuiFest Ha Long đã đón hàng chục ngàn lượt khách tham quan mua sắm ngay tối đầu tiên mở cửa hôm 22/6.
2024-06-24 10:23:52

Agribank sẵn sàng triển khai Quyết định 2345/QĐ-NHNN đảm bảo an toàn cho khách hàng

Theo Quyết định số 2345/QĐ-NHNN ngày 18/12/2023 của Ngân hàng Nhà nước sẽ có hiệu lực từ ngày 01/7/2024, các giao dịch chuyển tiền trên 10 triệu đồng/lần hoặc tổng giá trị giao dịch trên 20 triệu đồng/ngày sẽ phải xác thực bằng khuôn mặt.
2024-06-24 10:16:35

Đại hội đại biểu Họ Trần Việt Nam huyện Vụ Bản (Nam Định) lần thứ nhất

Ngày 22 và 23/6, tại xã Kim Thái, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định, Ban Chấp hành lâm thời (BCHLT) Họ Trần Việt Nam huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Họ Trần Việt Nam huyện Vụ Bản lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2024-2029.
2024-06-24 08:35:32

DIFF 2024: Tổng duyệt chào đón màn đấu pháo hoa Ba Lan – Đức đêm 22/6

Tối 21/6, trong không gian lãng mạn bên dòng sông Hàn, hàng trăm ca sỹ, nghệ sỹ của DIFF 2024 hăng say tổng duyệt để mang đến cho khán giả những màn trình diễn đầy cảm xúc, cộng hưởng trong đêm pháo hoa mang chủ đề “Tình yêu diệu kỳ” giữa hai đội tuyển Ba Lan và Đức.
2024-06-22 11:00:00

Công ty Điện lực Nam Định nỗ lực góp phần thực hiện dự án đường dây 500kV mạch 3 đúng tiến độ

Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối có tổng mức đầu tư hơn 22.000 tỷ đồng là dự án trọng điểm quốc gia, đi qua địa phận 9 tỉnh của miền Bắc và miền Trung. Tại tỉnh Nam Định dự án này có tổng chiều dài 55,9 km, đi qua 4 huyện là Nam Trực, Trực Ninh, Nghĩa Hưng, Hải Hậu.
2024-06-21 19:25:51
Đang tải...