Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Nam Định đẩy mạnh các hoạt động chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19

2020-04-18 11:11:59
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp và tiềm ẩn nguy cơ cao lây nhiễm trong cộng đồng, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Nam Định đang tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch trong cán bộ, hội viên và cộng đồng xã hội.

 Hội LHPN huyện Ý Yên trao tặng 550.000 chiếc khẩu trang vải cho hội viên nghèo toàn huyện.

Thực hiện chỉ đạo của Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam, UBND tỉnh Nam Định, Hội LHPN các cấp trên địa bàn tỉnh Nam Định đang tiếp tục triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid -19. Giai đoạn đầu phòng chống dịch, các cấp Hội phụ nữ Nam Định đã tổ chức được 2.443 buổi tuyên truyền, phát gần 300.000 tờ rơi, tổ chức trên 3.000 buổi tổng vệ sinh môi trường, phối hợp phun khử trùng tại 2.000 địa điểm trên địa bàn theo đúng quy định. Ở các giai đoạn tiếp theo, Hội LHPN các cấp tập trung hướng dẫn hội viên phụ nữ, cộng đồng xã hội, nhất là phụ nữ các tôn giáo thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng  Chính phủ, chỉ thị của UBND tỉnh Nam Định về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên trang Web của Hội, các nhóm Zalo, facebook đảm bảo kịp thời, đúng quy định.

Hội phụ nữ xã Xuân Phong, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định trao tặng khẩu trang, xà phòng diệt khuẩn đợt 2 cho hội viên phụ nữ.

Hội LHPN tỉnh Nam Định đã vận động hội viên tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 bằng nhiều hình thức, phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương. Ngoài việc vận động cán bộ, hội viên nhắn tin ủng hộ phòng chống Covid-19 (đã đạt gần 5.000 tin nhắn), tham gia ủng hộ chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, giúp đỡ hỗ trợ hội viên phụ nữ đang gặp hoàn cảnh khó khăn, các cấp Hội phụ nữ Nam Định đã phát động chị em may khẩu trang vải phát miễn phí cho hội viên và người dân địa phương. Chủ trương ban đầu của phụ nữ Nam Định là may khẩu trang để tặng phụ nữ gặp khó khăn trên địa bàn, nhưng khi thấy khan hiếm về khẩu trang y tế, chị em đã thực hiện phương châm “nhường khẩu trang y tế cho các y, bác sỹ”, phát tặng khẩu trang vải theo tinh thần “không để chị em phụ nữ nào không có khẩu trang”. Cũng nhờ vậy, đến ngày 10/4/2020, hội viên phụ nữ toàn tỉnh Nam Định đã may tặng được 342.962 chiếc khẩu trang vải, trong đó riêng phụ nữ huyện Hải Hậu đã may tặng được 179.905 chiếc.

Hội phụ nữ xã Giao Tiến, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định phát khẩu trang, xà phòng diệt khuẩn miễn phí cho hội viên phụ nữ.

Bên cạnh đó, các cấp Hội phụ nữ Nam Định còn trực tiếp vận động doanh nghiệp nữ, các nhà  hảo tâm ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 gần 350 triệu đồng, trao tặng 29.064 bánh xà phòng và lọ dung dịch sát khuẩn cho hội viên phụ nữ. Hội LHPN huyện Nghĩa Hưng đã vận động, phối hợp với doanh nghiệp nữ triển khai mô hình “Nồi cháo từ thiện” với 300 xuất/tuần cho bệnh nhân nghèo và người nhà chăm sóc bệnh nhân tại cơ sở khám chữa bệnh. Hội LHPN huyện Hải Hậu đi thăm, động viên các bệnh nhân đã khám tại bệnh viện Bạch Mai đang bị cách ly tại nhà. Hội LHPN huyện Ý Yên đã vận động nhà hảo tâm tặng 2,5 tấn gạo, 46 thùng mỳ tôm cho phụ nữ nghèo. Riêng cá nhân bà Đào Ngọc Thủy, nữ giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại và Xây dựng Hoàng Long (thành phố Nam Định) đã ủng hộ 1.000 chiếc khẩu trang kháng khuẩn, 200 bộ quần áo bảo hộ y tế…

Những hoạt động thiết thực của các các cấp hội, cán bộ, hội viên phụ nữ tỉnh Nam Định đã chung tay cùng hệ thống chính trị tại địa phương chủ động phòng chống dịch Covid-19, góp phần thực hiện tốt chủ đề năm 2020 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”.

Huế chia sẻ, hỗ trợ thành phố Đà Nẵng phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 8/8, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Phan Ngọc Thọ đã ký công văn gửi UBND thành phố Đà Nẵng, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng chia sẻ, hỗ trợ thành phố Đà Nẵng trong phòng, chống dịch Covid-19.
2020-08-08 14:57:59

Họa sĩ Lê Duy Ứng và chuyện tình yêu nơi đại ngàn Tây Nguyên

Nói tới người lính không chỉ là những chiến công, những trận đánh mà còn cả những mối tình lãng mạn. Họa sĩ Lê Duy Ứng cũng từng có một mối tình như thế. Và bài hát "Còn thương nhau thì về Buôn Ma Thuật" của nhạc sĩ Nguyễn Cường được viết dựa trên mối tình của người họa sĩ đa tài Lê Duy Ứng.
2020-08-08 11:32:48

Đẩy mạnh công tác “đền ơn đáp nghĩa” trong Quân đội

Phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, công tác “Đền ơn đáp nghĩa” trong Quân đội đã trở thành hoạt động thường xuyên, trách nhiệm chính trị của các cơ quan, đơn vị và mỗi cán bộ, chiến sĩ, được thực hiện với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, mang ý nghĩa xã hội sâu sắc. Điều đó góp phần tô thắm, tỏa sáng hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc và “thế trận lòng dân” ngày càng vững chắc. Vì vậy, toàn quân cần tiếp tục đẩy mạnh thực hiện công tác đầy ý nghĩa và nhân văn này.
2020-08-08 00:07:49

Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hội An trao Nhà tình nghĩa cho gia đình khó khăn

Mới đây, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Hội An tổ chức khánh thành và bàn giao Nhà tình nghĩa cho hộ ông Lê Trực ở thôn Thanh Tam, xã Cẩm Thanh. Đây là công trình thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hội An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.
2020-08-07 19:59:45

Tạp chí điện tử Hòa nhập chúc mừng Đại hội Đảng bộ quân khu 1

Vừa qua, Đảng bộ Quân khu 1 đã tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.
2020-08-07 16:54:01

Bình Dương: Khai quật được 2 bộ hài cốt liệt sĩ trong lô cao su

Nhận được tin báo của người dân, lực lượng chức năng huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) đã khai quật và quy tập được 2 bộ hài cốt liệt sĩ.
2020-08-07 15:57:36
Đang tải...