Hà Nội: Những tấm gương tiêu biểu của Hội người mù quận Thanh Xuân

2023-03-27 07:40:00 0 Bình luận
Tích cực hưởng ứng triển khai cuộc vận động “2 vượt, 4 rèn, 5 phấn đấu”, nhiều hội viên Hội người mù quận Thanh Xuân vượt qua nhiều rào cản trong cuộc sống họ đã vươn lên và tỏa sáng.

Chủ tịch Hội người mù quận Thanh Xuân Nguyễn Tiến Thành cho biết, để triển khai hiệu quả cuộc vận động “2 vượt, 4 rèn, 5 phấn đấu” được đề ra từ Đại hội đại biểu Hội người mù TP Hà Nội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2003-2008. Trong đó, “2 vượt”: Vượt khó, vượt cản; “4 rèn”: Rèn kỹ năng, rèn thể lực, rèn trí lực, rèn phong cách; “5 phấn đấu”: Phấn đấu có tri thức, có đời sống vật chất ngày càng được nâng cao, có đời sống tinh thần ngày càng phong phú, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có cuộc sống bình đẳng và hòa nhập cộng đồng.

Các đại biể và các hội viên Hội người mù quận Thanh Xuân dự hội nghị.

Sau 20 năm triển khai cuộc vận động “2 vượt, 4 rèn, 5 phấn đấu”, đã có trên 80% cán bộ hội viên hăng hái tham gia, mỗi người đều tự giác, chủ động đề ra các mục tiêu rèn luyện theo từng tiêu chí cụ thể của cuộc vận động. Trong đó, ở mỗi tiêu chí lại xuất hiện những điển hình có tác dụng thúc đẩy và nêu gương với hội viên để cuộc vận động ngày càng phát triển cả chiều sâu và bề rộng.

Đã có nhiều hội viên dũng cảm vượt qua rào cản để bước ra từ bóng tối, hòa nhập với cộng đồng trong việc học tập, tìm kiếm việc làm, tạo ra thu nhập, xây dựng hạnh phúc gia đình, thực hiện quyền làm mẹ… Nhiều cán bộ, hội viên đã hăng hái tham gia các khóa đào tạo do Hội người mù Việt Nam và Hội người mù TP Hà Nội tổ chức. Đông đảo hội viên đã hăng hái tham gia luyện tập và thi đấu thể thao, đạt thành tích cao ở các giải thể thao trong và ngoài nước.

Các tấm gương tiêu biểu

Hội viên Trần Quốc Hoàn mặc dù là người khiếm thị, nhưng anh đã chinh phục 2 trường đại học: Nhạc viện Hà Nội (Khoa Âm nhạc truyền thống, chuyên ngành đàn bầu) và Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn Hà Nội (Khoa Báo chí). Với bao năm cố gắng rèn luyện và không ngừng phấn đấu để vượt lên chính mình.

Tham gia Hội người mù quận Thanh Xuân suốt 20 năm qua, anh Trần Quốc Hoàn tâm sự, ở ngôi nhà thứ 2, anh đã được gặp nhiều tấm gương vượt khó vươn lên trong cuộc sống, tiếp thêm cho anh nghị lực phấn đấu. Là hội viên lâu năm, anh đã mang những khả năng cá nhân của mình đóng góp cho các phong trào, các hoạt động chung của hội: Hoạt động văn nghệ, hoạt động hội viên trẻ, các cuộc thi viết, tham gia ban kiểm tra của hội. Anh cũng chủ động học tiếng Anh, làm việc cho một công ty nước ngoài, qua đó khẳng định được giá trị của bản thân, đóng góp công sức cho gia đình và tổ chức hội.

Trong khi đó, với Phạm Ngọc Dung (sinh năm 1985), thể thao đã trở thành niềm đam mê của cô. Phạm Ngọc Dung từng giành được huy chương bạc bộ môn điền kinh nội dung chạy 200m tại hội thi thể thao dành cho người khuyết tật tổ chức tại TP Hồ Chí Minh; đồng thời là một vũ công giành nhiều Huy chương Vàng trong các cuộc thi dành cho người khiếm thị Thủ đô. Hồi tháng 10/2022, Phạm Ngọc Dung còn dành được danh hiệu Á khôi 1 cuộc thi “Tài sắc Thanh Xuân”, do Hội Người mù quận Thanh Xuân phối hợp với Hội LHPN quận Thanh Xuân tổ chức.

Phạm Ngọc Dung chia sẻ có lẽ điều kì diệu nhất khi tham gia Hội đã mang lại cho cô, đó là một tình yêu đẹp, một mái ấm gia đình. Trong một buổi sinh hoạt, giao lưu với Hội người mù quận Hoàn Kiếm, Ngọc Dung đã gặp và quen anh Hoàng Văn Lý (sinh năm 1982) - một người đồng cảnh với mình.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Thể chế đầy đủ thực tiễn vào nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai

Sáng 18/6, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành, chuyên gia tại trụ sở Chính phủ và kết nối trực tuyến 63 tỉnh, thành phố về dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai.
2024-06-18 17:18:14

Show diễn Nụ Hôn Của Biển Cả khuyến mãi cực lớn hè này

Từ nay đến hết 30/9/2024, show diễn đa trải nghiệm lớn hàng đầu thế giới Nụ Hôn Của Biển Cả- Kiss Of The Sea đang áp dụng mức giá mùa hè với ưu đãi tới 30%. Đồng thời đến hết 15/08/2024, du khách mua vé máy bay Vietnam Airlines đến Phú Quốc sẽ nhận ngay voucher 50% mua vé show diễn.
2024-06-18 17:07:51

Hà Nội: Xử lý vi phạm lấn chiếm trên nhiều tuyến đường8

Từ ngày 15/6 - 15/8, UBND huyện Sóc Sơn sẽ tổ chức ra quân, tập trung kiểm tra, giải tỏa, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự văn minh đô thị trên nhiều tuyến giao thông quan trọng.
2024-06-18 10:00:00

Đồ Sơn xuất hiện khách sạn tiêu chuẩn quốc tế, lấy lại vị thế trên bản đồ du lịch

Tọa lạc tại vị trí trung tâm của quần thể Nghỉ dưỡng - vui chơi giải trí trên biển lớn nhất miền Bắc, Khách sạn Dream Dragon Resort - thuộc khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng đã đánh dấu một bước ngoặt lớn trên bản đồ du lịch nghỉ dưỡng Đồ Sơn, Hải Phòng trong hơn một năm trở lại đây.
2024-06-17 16:00:00

Đêm pháo hoa thứ hai, Đà Nẵng phát sốt trước màn trình diễn đỉnh cao của Ý và Mỹ

Toàn bộ khán đài DIFF 2024 bên sông Hàn đã được lấp đầy, 10.000 du khách và hàng trăm nghìn người dân cùng hướng về bầu trời đêm Đà Nẵng để thưởng thức những “tuyệt tác” ánh sáng giữa hai đối thủ cân sức cân tài là Mỹ và Pháp trong tối ngày 15/06.
2024-06-17 09:00:25

Phổ Yên tạo tiền đề phát triển đô thị đồng bộ, hiện đại

Xác định quy hoạch xây dựng có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, TP. Phổ Yên luôn chú trọng đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác này. Các đồ án quy hoạch chung, quy hoạch phân khu, quy hoạch chung các xã, phường được triển khai đồng bộ...
2024-06-16 16:06:00
Đang tải...