Hội Người mù tỉnh TTH tổ chức lớp tập huấn kỹ năng sử dụng gậy định hướng cho người mù

2023-03-24 14:58:07 0 Bình luận
Sáng ngày 22/3/2023, Hội Người mù tỉnh Thừa Thiên Huế (TTH) tổ chức lớp tập huấn kỹ năng sử dụng gậy định hướng và phục hồi chức năng (PHCN) đầu tiên cho 20 hội viên hội người mù huyện Phú Lộc.

Tham dự và phát biểu tại buổi lễ khai giảng có ông Lê Văn Lộc - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội, Chủ tịch Hội Người mù tỉnh TTH, bà Lê Thị Hồng Vân - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện Phú Lộc.

Bà Lê Thị Hồng Vân - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Phú Lộc tới dự và phát biểu tại Lễ khai giảng

Sau buổi lễ khai giảng, trong suốt 04 ngày các học viên tham gia lớp học được các giáo viên PHCN của Tỉnh Hội với những kiến thức và kỹ năng được đào tạo bởi tổ chúc CBM và Trung tâm Đào tạo cán bộ PHCN cho người mù Việt Nam truyền đạt những kiến thức và kỹ năng cơ bản nhất về kỹ thuật sử dụng gậy định hướng và PHCN. Qua đó, giúp các hội viên tự tin hơn trong việc định hướng đi lại để phục vụ nhu cầu học tập, công việc và các nhu cầu khác của cuộc sống ngày càng thuận tiện hơn. Ngoài ra, được sự giúp đỡ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng với việc tranh thủ sự giúp đỡ từ Công ty cổ phần Sách Thái Hà, Tỉnh Hội tiếp tục trao tặng gậy trắng cho hội viên người mù trên địa bàn có nhu cầu để giúp người mù tự tin hơn trong công việc và hòa nhập tốt vào cộng đồng xã hội.

Hướng dẫn cách sử dụng gậy định hướng cho các học viên

Đây là công tác thuộc chương trình kế hoạch trọng tâm của Hội đã được UBND tỉnh phê duyệt trong năm 2023, nhằm thực hiện Kế hoạch số 299/KH-UBND ngày 30/10/2020 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc thực hiện chương trình trợ giúp Người khuyết tật giai đoạn 2021-2030 trên địa bàn tỉnh, kế hoạch số 136/KH-UBND ngày 4/4/2022 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc trợ giúp Người khuyết tật tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2022, chương trình phối hợp giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Hội Người mù Việt Nam trong khuôn khổ chương trình “Sáng kiến Cây gậy trắng cho người mù Việt Nam”.  

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Michelin Guide và sức mạnh của những ngôi sao

Nếu nhìn hành trình Michelin Guide đến Việt Nam như một giấc mơ đã thành hiện thực thì tiếp nối giấc mơ ấy, người làm ẩm thực tại Việt Nam đang đứng trước một hành trình còn dài hơn thế. Ở đó, sao Michelin không chỉ lấp lánh trong số ít nhà hàng được lọt “mắt xanh” mà đâu đó, những ngôi sao ấy còn tiếp tục nối dài ước mơ chinh phục đỉnh cao của người làm ẩm thực.
2023-12-05 09:52:18

Mở rộng toàn bộ các nhóm chính sách xã hội cho mọi đối tượng

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, một trong những điểm mới rất quan trọng của Nghị quyết 42 là đã mở rộng ra toàn bộ các nhóm chính sách xã hội cho tất cả các đối tượng; hướng tới mục tiêu năm 2045, Việt Nam nằm trong nhóm quốc gia có chỉ số phát triển con người (HDI) cao trên thế giới.
2023-12-04 21:10:00

Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8

Ngày 4/12, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ điểm cầu Trung ương tại Phòng họp Diên Hồng (Nhà Quốc hội) kết nối với các điểm cầu của tỉnh ủy, thành ủy...
2023-12-04 10:31:38

Hải Phòng khai mạc Hội khỏe Phù Đổng lần thứ XVII

Tối 3/12, Hải Phòng khai mạc Hội khỏe Phù Đổng thành phố lần thứ XVII với chủ đề “tuổi trẻ học đường chinh phục sức mạnh tri thức”.
2023-12-04 08:46:00

Hải Phòng: Hội nghị Thành ủy lần thứ 14 tổng kết công tác xây dựng Đảng

Vừa qua, Thành ủy tổ chức hội nghị 14 tổng kết công tác xây dựng Đảng; Ban hành Nghị quyết về mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2024; Dự thảo Đề án tổ chức chính quyền đô thị thành phố Hải Phòng;…
2023-12-04 08:31:17
Đang tải...