Hội thi thể thao “Khỏe trí lực sáng tương lai”: Sân chơi bổ ích của người khiếm thị

2024-04-14 14:10:00 0 Bình luận
Hội thi “Khỏe trí lực sáng tương lai” lần thứ II, góp phần khẳng định tinh thần vượt khó, ý chí chiến thắng và khát vọng hòa nhập cộng đồng của người khiếm thị vừa được tổ chức tại Hà Nội.

Theo đó, 6 đơn vị Hội Người mù các quận: Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Ba Đình, Đống Đa, Hoàng Mai và Long Biên thuộc cụm thi đua số 1 đã đồng tổ chức hội thi thể thao “Khỏe trí lực sáng tương lai" lần thứ II.

Hội thi có sự tham dự của ông Hoàng Mạnh Cường, Phó Chủ tịch Hội Người mù TP Hà Nội và  thu hút  gần 150 vận  động viên, cổ động viên tham gia tranh tài ở  3 môn thi đấu: Nhảy bao bố, bịt mắt đánh trống, kéo co.

Ông Hoàng Văn  Lý, Chủ tịch Hội Ngươi mù quận Hoàn Kiếm, Cụm trưởng cụm thi đua số 1 khai mạc hội thi. (Ảnh: Hoàng Lý).

Đây là hoạt động ý nghĩa của các đơn vị trong cụm thi đua số 1 nhằm thiết thực kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Hội Người mù Việt Nam (17/4/1969-17/4/2024), 49 năm ngày Giải phóng miền Nam, 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và 124 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu. 

Hội thi cũng được tổ chức nhằm mục đích nâng cao ý thức rèn luyện thể thao trong cộng đồng người khiếm thị; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các hội viên giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết; đồng thời, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người khiếm thị.

Ngay từ những giờ đầu tiên, không khí tại hội thi đã vô cùng náo nhiệt với sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo các cổ động viên. Các vận động viên thi đấu với tinh thần thể thao cao thượng, thể hiện sự quyết tâm, nỗ lực hết mình và ý chí chiến thắng mãnh liệt.

Môn thi đấu kéo co thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả bởi sự gay cấn, hấp dẫn. Các đội thi đã nỗ lực cao nhất với quyết tâm dành được ngôi vị số một. Kết quả chung cuộc, liên minh Hoàn Kiếm và Hai Bà Trưng đã xuất sắc giành giải Nhất, liên minh  Hoàng Mai, Đống Đa dành giải nhì và Ba  Đình Long Biên dành giải 3.

Các môn thi đấu nhảy bao bố và  bịt mắt đánh trống cũng diễn ra sôi nổi không kém. Các vận động viên đã thể hiện sự khéo léo, chính xác và tinh thần tập trung cao độ.

Các vận động viên hào hứng tranh tài ở nội dung nhảy bao bố. (Ảnh: Hoàng Lý).

Bên cạnh đó, hoạt động trải  nghiệm  bịt  mắt sử dụng gậy dò đường cùng người khiếm thị vượt chướng ngại vật với  sự tham gia của các nhân viên đến từ công ty trách nhiệm hữu hạn dược phẩm Hoàng Hương đã tạo nên  hoạt  động thú vị giữa các khách mời trải  nghiệm không khiếm thị với người khiếm thị. Qua đây, các vị khách mời cũng có cơ hội được hiểu thêm về những khó khăn cũng như sự nỗ lực vươn lên trong cuộc sống của những người khiếm thị. 

Trải nghiệm bịt mắt dẫn đường kết nối người khiếm thị với người không khiếm thị. (Ảnh: Hoàng Lý).

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho các đội và cá nhân xuất sắc ở từng môn thi đấu.

Niềm vui của các vận động viên khi  nhận được phần thưởng  xứng  đáng cho những nỗ lực của mình. (Ảnh: Hoàng Lý).

Hội thi thể thao “Khỏe trí lực sáng tương lai” lần thứ II đã thành công tốt đẹp, góp phần khẳng định tinh thần vượt khó, ý chí chiến thắng và khát vọng hòa nhập cộng đồng của người khiếm thị. Sự kiện này cũng là lời kêu gọi toàn xã hội chung tay, góp sức hỗ trợ người khiếm thị có thêm nhiều cơ hội tham gia các hoạt động thể thao, văn hóa, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Đại tướng Tô Lâm được bầu làm Chủ tịch nước

Với 472/473 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an giữ chức Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021 - 2026.
2024-05-22 10:29:48

Đại tướng Tô Lâm được bầu làm Chủ tịch nước

Với 472/473 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021 - 2026.
2024-05-22 10:21:26

Nghệ An: Xúc động Lễ bàn giao hài cốt anh hùng liệt sĩ hy sinh tại Lào

Sáng 21/5, tại tỉnh Xiêng Khoảng, đoàn công tác đặc biệt 4 tỉnh Xiêng Khoảng, Viêng Chăn, Xay Sổm Bun (Lào) và tỉnh Nghệ An tổ chức trọng thể Lễ cầu siêu và bàn giao, di chuyển hài cốt các anh hùng liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Lào về đất mẹ.
2024-05-21 20:22:00

Tân Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tuyên thệ và phát biểu nhậm chức

Chiều 20/5, Quốc hội đã bầu đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội giữ chức Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
2024-05-21 08:51:47

Khai mạc Giải cờ vua người khuyết tật khu vực phía bắc 2024

Ngày 20/5 tại TP Thái Nguyên, Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập trẻ khuyết tật tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Ủy ban Paralympic Việt Nam tổ chức Giải cờ vua người khuyết tật khu vực phía Bắc 2024.
2024-05-20 21:56:00

Nữ doanh nhân và giải pháp công nghệ lướt web cho người khuyết tật

Nữ doanh nhân trẻ Việt Nam đã dành nhiều tâm huyết cho dự án khởi nghiệp với mục tiêu cải thiện trải nghiệm duyệt website cho người khuyết tật.
2024-05-20 07:10:00
Đang tải...