Hội thi thể thao NKT toàn quốc: 1.300 vận động viên tham gia

2018-07-06 10:02:55 0 Bình luận
HOANHAP.VN - Từ ngày 9 - 13/7/2018, Hội thi thể thao người khuyết tật (NKT) toàn quốc lần thứ VI, năm 2018 do Tổng cục Thể dục Thể thao, Hiệp hội Paralympic Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao TP. Đà Nẵng tổ chức sẽ diễn ra tại Cung Thể thao Tiên Sơn (3 Phan Đăng Lưu, Q. Hải Châu, Đà Nẵng).

Ảnh minh họa


Giải thể thao NKT năm nay diễn ra tại Đà Nẵng sẽ quy tụ 1.300 vận động viên NKT đến từ 29 đoàn từ các tỉnh, thành phố trên cả nước tham gia; hơn 200 cán bộ và huấn luyện viên; gần 170 trọng tài được huy động và hơn 150 tình nguyện viên phục vụ công tác tổ chức. Cơ sở vật chất, thiết bị, sân bãi đảm bảo đủ tiêu chuẩn về chuyên môn đã sẵn sàng cho hội thi.

Hội thi gồm 9 môn thi đấu chính thức: Điền kinh, bơi lội, bóng bàn, cử tạ, cầu lông, cờ vua, boccia, judo và quần vợt. Hội thi thể thao NKT toàn quốc lần thứ VI, năm 2018 sẽ có tổng cộng 700 bộ huy chương được trao cho các vận động viên NKT tham dự. Trong đó, môn Điền kinh với 292 bộ (153 nam, 139 nữ); Bơi 208 bộ (110 nam, 98 nữ); Bóng bàn 43 bộ (21 nam và 17 nữ, 5 nội dung nam, nữ phối hợp); Cầu lông 21 bộ (11 nam, 9 nữ và 1 bộ đôi nam nữ); Cử tạ 20 bộ (10 nam, 10 nữ); Cờ vua 24 bộ (12 nam, 12 nữ); Boccia 5 bộ (3 bộ cá nhân, 2 bộ đồng đội); Judo gồm 15 nội dung cá nhân nam, nữ các hạng cân; Quần vợt 2 bộ (đôi và cá nhân nam).

Hội thi được tổ chức nhằm duy trì và phát triển phong trào tập luyện thể dục thể thao cho NKT trên cả nước. Thông qua tổ chức giải toàn quốc, các vận động viên có điều kiện giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm và tăng cường tình đoàn kết. Đồng thời phát hiện, chọn lựa các vận động viên tài năng trẻ của NKT để bổ sung cho đội tuyển quốc gia; là cơ sở tuyển chọn thành lập Đội tuyển quốc gia tham dự Đại hội Thể thao NKT châu Á lần thứ III tại Indonesia sắp tới.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện 4 Nghị quyết của Bộ Chính trị

Sáng 16/9, Hội nghị toàn quốc (trực tiếp kết hợp trực tuyến) quán triệt, triển khai thực hiện 4 Nghị quyết của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã diễn ra với sự tham dự và chỉ đạo quan trọng của Tổng Bí thư Tô Lâm. Tạp chí điện tử Kinh doanh và Phát triển trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư tại Hội nghị.
2025-09-16 12:44:00

Vui trọn nốt mùa hè: Sun World Ha Long ưu đãi vé công viên nước Lốc Xoáy

Công viên nước Lốc Xoáy Sun World Ha Long tạm biệt mùa hè từ ngày 20/9 đến ngày 30/9 với giá vé chỉ 100.000 đồng cho cả người lớn và trẻ em - cơ hội hiếm hoi để các gia đình và nhóm bạn tận hưởng trọn vẹn những ngày cuối hè tại công viên nước lớn nhất miền Bắc.
2025-09-16 09:39:57

Herbalife Việt Nam đồng hành cùng giải chạy VnExpress Marathon Cần Thơ 2025

Cần Thơ, tháng 9 năm 2025 - Herbalife Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất, là Nhà Tài Trợ chính thức của giải chạy VnExpress Marathon Cần Thơ 2025 được tổ chức từ ngày 12 đến 14 tháng 09 năm 2025 tại thành phố Cần Thơ. Đây là giải chạy đầu tiên thuộc hệ thống VnExpress Marathon được tổ chức tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Giải chạy thu hút sự tham gia của hơn 9.000 vận động viên trong nước và quốc tế.
2025-09-16 07:59:28

Bộ xây dựng cần làm rõ việc sử dụng cát biển trong xây dựng

Ngày 8/9/2025, tại hội nghị triển khai nghị quyết 57 của bộ chính trị và nghị quyết 71/NQ-CP của chính phủ, bộ trưởng bộ xây dựng Trần Hồng Minh đã khẳng định: Các nghiên cứu khoa học từ hơn 200 năm trước đã chỉ ra đặc tính bất lợi của loại vật liệu cát biển, và đến nay vẫn còn nguyên giá trị cảnh báo.
2025-09-16 07:58:38

Thành lập đội cứu hộ cứu nạn-116 Chi nhánh Quảng Ninh

Tại phường Bãi Cháy vừa thành lập đội thiện nguyện cứu hộ cứu nạn miễn phí trên sông nước-116, Chi nhánh tại Quảng Ninh.
2025-09-15 20:55:00

Chung kết “Theo bước di sản cộng đồng”: Sáng tạo trẻ thổi hồn vào di sản

Ngày 15/9/2025, sau hơn ba tháng phát động, cuộc thi thiết kế sản phẩm văn hoá “Theo bước di sản cộng đồng” đã khép lại bằng vòng chung kết, lễ trao giải và trưng bày các tác phẩm xuất sắc, diễn ra trong hai ngày 15-16/9 tại Trung tâm Điều phối các hoạt động sáng tạo Hà Nội – Bảo tàng Hà Nội.
2025-09-15 20:20:42
Đang tải...