Hội nghị tim mạch học can thiệp toàn quốc lần thứ IV: Niềm vui mang đến cho bệnh nhân tim mạch

2015-10-25 21:19:04 0 Bình luận
Sáng nay, ngày 25/10, Hội nghị Tim mạch học can thiệp toàn quốc lần thứ IV được diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) với sự có mặt của hơn 3000 bác sỹ, chuyên gia tim mạch Việt Nam và quốc tế.Hội nghị có 25 phiên họp khoa học với 130 bài báo cáo trực tiếp do hơn 80 báo cáo viên trình bày tại năm hội trường chính. Năm hội trường chính sẽ lấy tên của 5 vị cố Giáo sư, Tiến sĩ, những bậc thầy trong ngành nhằm tưởng nhớ những người đã đặt nền móng và có nhiều đóng góp cho sự phát triển của ngành tim mạch can thiệp Việt Nam đó là: GS. Đặng Văn Chung (1913-1999), GS.TS. Thầy thuốc nhân dân Trần Đỗ Trinh (1930-2015), GS.TS. Thầy thuốc nhân dân Phạm Tử Dương (1929-2009), GS.TS. Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Mạnh Phan (1938-2009), PGS.TS. Định Văn Tài (1934-1984).


Phiên họp khoa học“  Kiểm soát đái tháo đường“ tại hội trường Trần Đỗ Trinh

Đặc biệt, trong hội nghị  lần này có sự tham dự của 30 diễn giả là những Giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành tim mạch học can thiệp quốc tế như: GS-BS Charles Chambers (Chủ tịch Hội tim mạch can thiệp Hoa Kỳ), GS Thạch Nguyễn (Hoa Kỳ); TS-BS Gérard Bonot (Pháp); TS-BS Michael Nguyen (Australia); GS-BS. Arthur Lee (Hoa Kỳ); GS-BS Moo-Hyun Kim (Hàn Quốc)…. Họ đều là những chuyên gia hàng đầu và đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự hình thành và phát triển tim mạch can thiệp tại Việt Nam trong 20 năm qua.

Trong hội nghị lần này,có sáu ca can thiệp tim mạch điển hình sẽ được truyền hình trực tiếp từ bệnh viện Tim Hà Nội tới hội nghị để phục vụ các phiên thảo luận như: Bít lỗ thông liên thất; Can thiệp thân chung động mạch vành; Phẫu thuật cầu nối chủ vành; Can thiệp chỗ chia nhánh động mạch vành; Điều trị rối loạn nhịp bằng 3D và Can thiệp động mạch ngoại biên. Đây cũng là cơ hội để các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành về tim mạch học trong nước gặp gỡ, lắng nghe, trao đổi về kỹ thuật tim mạch đối với các chuyên gia quốc tế.

Truyền hình trực tiếp ca mổ” Bít lỗ thông liên thất” từ bệnh viện Tim Hà Nội tại Hội trường GS. Đặng Văn Chung

 

GS-TS Phạm Gia Khải, Chủ tịch Hội Tim mạch học can thiệp Việt Nam, Trưởng ban tổ chức chia sẻ: ”Hội nghị với quy mô lớn, thu hút hàng nghìn bác sĩ, chuyên gia, ông tin tưởng chương trình sẽ là một sự kiện y học lớn, với chất lượng chuyên môn cao, chứng minh tim mạch học can thiệp Việt Nam đang phát triển với tầm cỡ y học thế giới”.

Thời gian đầu, từ một chuyên ngành chỉ là thông tim chẩn đoán, sau đó nhờ ứng dụng các tiến bộ công nghệ và kỹ thuật, tim mạch can thiệp đã trở thành một chuyên ngành điều trị ứng dụng khoa học - kỹ thuật cao. Cũng nhờ tim mạch can thiệp, nhiều bệnh lý tim mạch đã được tìm hiểu kỹ hơn từ cơ chế đến phương pháp điều trị. Thành công này đã giúp cho các bệnh nhân không phải ra nước ngoài điều trị tim mạch can thiệp nữa. Chúng ta đã có sẵn đội ngũ thầy thuốc giỏi chuyên môn, chỉ cần mạnh dạn đầu tư cho công nghệ và kỹ thuật, chúng ta có thể sánh ngang với các quốc gia trong khu vực. Nhờ sự phát triển của tim mạch can thiệp, hàng trăm nghìn bệnh nhân đã được cứu sống, hàng vạn bệnh nhân đã được chữa khỏi mà không cần phải tốn thời gian, công sức đi xa. Tim mạch can thiệp đã giúp được phần nào nâng cao chất lượng cuộc sống cũng như tuổi thọ của người dân Việt Nam.

Song song các phiên họp chuyên đề, hội nghị còn tổ chức diễn đàn bác sĩ trẻ dành riêng cho hoạt động chuyên môn của các thầy thuốc trẻ chuyên ngành.


Phía ngoài sảnh của hội nghị, rất nhiều các gian hàng của các hãng dược và các đơn vị tổ chức, mang lại những phần quà và tài liệu hết sức hấp dẫn dành cho các bác sĩ, dược sĩ, các vị đại biểu đếm tham dự.


Tại sảnh hội nghị


Tại sảnh hội nghị

Gian hàng tặng sách thu hút đông đảo các đại biểu

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Hải Phòng giao nhận gần 2.900 công dân nhập ngũ

Sáng 25/2, trong không khí “vinh quang người chiến sĩ”, thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ giao nhận gần 2.900 công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân năm 2024.
2024-02-25 21:53:17

Thành phố Hạ Long (Quảng Ninh): Long trọng tổ chức Lễ tiễn bước thanh niên ưu tú lên đường bảo vệ Tổ Quốc

Sáng nay 25/2, hòa trong khí không khí vui tươi phấn khởi, tràn đầy niềm tin và hy vọng của những ngày đầu xuân Giáp Thìn năm 2024; Thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Công an nhân dân và Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh về việc giao chỉ tiêu nhập ngũ năm 2024, Đảng bộ, Chính quyền, nhân dân thành phố Hạ Long long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân để tiễn bước những người con ưu tú của Thành phố lên đường nhập ngũ vào lực lượng Quân đội nhân dân và Công an nhân dân năm 2024.
2024-02-25 14:56:29

Xác minh tài sản, thu nhập cán bộ lãnh đạo, công viên chức Bộ Công an, Công Thương

Tám Trưởng phòng thuộc 8 đơn vị trực thuộc Bộ Công an được lựa chọn để xác minh tài sản, thu nhập năm 2024. Bộ Công Thương cũng lựa chọn xác minh tài sản của 28 lãnh đạo và 125 công chức, viên chức thuộc 28 đơn vị.
2024-02-25 11:12:20

Hải Phòng: Khởi động tháng ‘Thanh niên xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng’

Sáng 24/2, Thành đoàn Hải Phòng tổ chức chương trình “Khởi động Tháng Thanh niên năm 2024”. Đây là hoạt động hướng tới Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và chào mừng Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024 - 2029.
2024-02-25 09:01:37

Hải Phòng: Lễ hội Từ Lương Xâm diễn ra từ ngày 24 - 27/2

Sáng 24/2, quận Hải An tổ chức Lễ hội Từ Lương Xâm - Di sản Văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia, kỷ niệm 1086 năm chiến thắng Bạch Đằng và 1080 năm Ngày mất của Đức Vương Ngô Quyền. Lễ hội sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 24 - 27/2 (tức ngày 15-17/1AL).
2024-02-25 08:18:40

Nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Tư với tự truyện ‘Đi qua trăm năm'

Ngày 24/2, tại Đường sách Nguyễn Văn Bình (Quận 1), Nhà xuất bản Tổng hợp TP Hồ Chí Minh cùng nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Tư có buổi giao lưu, giới thiệu quyển tự truyện “Đi qua trăm năm” đến quý bạn đọc.
2024-02-24 12:05:00
Đang tải...