Hội nghị tim mạch học can thiệp toàn quốc lần thứ IV: Niềm vui mang đến cho bệnh nhân tim mạch

2015-10-25 21:19:04
Sáng nay, ngày 25/10, Hội nghị Tim mạch học can thiệp toàn quốc lần thứ IV được diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) với sự có mặt của hơn 3000 bác sỹ, chuyên gia tim mạch Việt Nam và quốc tế.Hội nghị có 25 phiên họp khoa học với 130 bài báo cáo trực tiếp do hơn 80 báo cáo viên trình bày tại năm hội trường chính. Năm hội trường chính sẽ lấy tên của 5 vị cố Giáo sư, Tiến sĩ, những bậc thầy trong ngành nhằm tưởng nhớ những người đã đặt nền móng và có nhiều đóng góp cho sự phát triển của ngành tim mạch can thiệp Việt Nam đó là: GS. Đặng Văn Chung (1913-1999), GS.TS. Thầy thuốc nhân dân Trần Đỗ Trinh (1930-2015), GS.TS. Thầy thuốc nhân dân Phạm Tử Dương (1929-2009), GS.TS. Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Mạnh Phan (1938-2009), PGS.TS. Định Văn Tài (1934-1984).


Phiên họp khoa học“  Kiểm soát đái tháo đường“ tại hội trường Trần Đỗ Trinh

Đặc biệt, trong hội nghị  lần này có sự tham dự của 30 diễn giả là những Giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành tim mạch học can thiệp quốc tế như: GS-BS Charles Chambers (Chủ tịch Hội tim mạch can thiệp Hoa Kỳ), GS Thạch Nguyễn (Hoa Kỳ); TS-BS Gérard Bonot (Pháp); TS-BS Michael Nguyen (Australia); GS-BS. Arthur Lee (Hoa Kỳ); GS-BS Moo-Hyun Kim (Hàn Quốc)…. Họ đều là những chuyên gia hàng đầu và đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự hình thành và phát triển tim mạch can thiệp tại Việt Nam trong 20 năm qua.

Trong hội nghị lần này,có sáu ca can thiệp tim mạch điển hình sẽ được truyền hình trực tiếp từ bệnh viện Tim Hà Nội tới hội nghị để phục vụ các phiên thảo luận như: Bít lỗ thông liên thất; Can thiệp thân chung động mạch vành; Phẫu thuật cầu nối chủ vành; Can thiệp chỗ chia nhánh động mạch vành; Điều trị rối loạn nhịp bằng 3D và Can thiệp động mạch ngoại biên. Đây cũng là cơ hội để các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành về tim mạch học trong nước gặp gỡ, lắng nghe, trao đổi về kỹ thuật tim mạch đối với các chuyên gia quốc tế.

Truyền hình trực tiếp ca mổ” Bít lỗ thông liên thất” từ bệnh viện Tim Hà Nội tại Hội trường GS. Đặng Văn Chung

 

GS-TS Phạm Gia Khải, Chủ tịch Hội Tim mạch học can thiệp Việt Nam, Trưởng ban tổ chức chia sẻ: ”Hội nghị với quy mô lớn, thu hút hàng nghìn bác sĩ, chuyên gia, ông tin tưởng chương trình sẽ là một sự kiện y học lớn, với chất lượng chuyên môn cao, chứng minh tim mạch học can thiệp Việt Nam đang phát triển với tầm cỡ y học thế giới”.

Thời gian đầu, từ một chuyên ngành chỉ là thông tim chẩn đoán, sau đó nhờ ứng dụng các tiến bộ công nghệ và kỹ thuật, tim mạch can thiệp đã trở thành một chuyên ngành điều trị ứng dụng khoa học - kỹ thuật cao. Cũng nhờ tim mạch can thiệp, nhiều bệnh lý tim mạch đã được tìm hiểu kỹ hơn từ cơ chế đến phương pháp điều trị. Thành công này đã giúp cho các bệnh nhân không phải ra nước ngoài điều trị tim mạch can thiệp nữa. Chúng ta đã có sẵn đội ngũ thầy thuốc giỏi chuyên môn, chỉ cần mạnh dạn đầu tư cho công nghệ và kỹ thuật, chúng ta có thể sánh ngang với các quốc gia trong khu vực. Nhờ sự phát triển của tim mạch can thiệp, hàng trăm nghìn bệnh nhân đã được cứu sống, hàng vạn bệnh nhân đã được chữa khỏi mà không cần phải tốn thời gian, công sức đi xa. Tim mạch can thiệp đã giúp được phần nào nâng cao chất lượng cuộc sống cũng như tuổi thọ của người dân Việt Nam.

Song song các phiên họp chuyên đề, hội nghị còn tổ chức diễn đàn bác sĩ trẻ dành riêng cho hoạt động chuyên môn của các thầy thuốc trẻ chuyên ngành.


Phía ngoài sảnh của hội nghị, rất nhiều các gian hàng của các hãng dược và các đơn vị tổ chức, mang lại những phần quà và tài liệu hết sức hấp dẫn dành cho các bác sĩ, dược sĩ, các vị đại biểu đếm tham dự.


Tại sảnh hội nghị


Tại sảnh hội nghị

Gian hàng tặng sách thu hút đông đảo các đại biểu

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Văn Phú-Invest phối hợp cùng Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu ý nghĩa

Ngày 25/3/2023 vừa qua, Văn Phú - Invest đã phối hợp cùng Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo tại dự án The Terra - An Hưng, Hà Đông với sự tham gia của hàng trăm tình nguyện viên, thu về 300 đơn vị máu.
2023-03-29 12:51:31

Giải Futsal HDBank 2023: Thay đổi “lịch sử” của giải Futsal VĐQG

Năm thứ 7 đồng hành cùng mùa giải Futsal 2023, HDBank đã ghi dấu ấn nơi người hâm mộ với nhiều hoạt động sôi nổi và hấp dẫn. Đặc biệt, giải Futsal Vô địch Quốc gia (VĐQG) 2023 và giải Futsal Cúp Quốc gia 2023 gây ấn tượng với những thay đổi mang tính bước ngoặt trong lịch sử tổ chức môn bóng đá trong nhà tại Việt Nam.
2023-03-29 12:41:09

Hà Nội: Huyện Đông Anh, Gia Lâm lên quận vào năm 2023-2024

Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội, nhiệm kỳ 2020-2025 xác định đến năm 2025, thành phố phấn đấu đưa 5 huyện thành quận. Căn cứ kết quả rà soát đánh giá, trên cơ sở của các địa phương, tập trung chỉ đạo đưa hai huyện Đông Anh, Gia Lâm lên quận vào năm 2023-2024.
2023-03-29 08:00:00

Lực lượng TNXP TP Hồ Chí Minh kỷ niệm 47 năm xây dựng và phát triển

Tối 28/3, nhân kỷ niệm 47 năm xây dựng và phát triển (28/3/1976 – 28/3/2023), Lực lượng TNXP TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình hợp mặt với chủ đề “TNXP đồng đội một thời và mãi mãi”.
2023-03-28 23:19:30

Yêu cầu nâng cao chất lượng hiệu quả thực hiện công tác tôn giáo của MTTQ VN huyện Quỳnh Lưu hiện nay

Những năm qua, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) huyện Quỳnh Lưu và các tổ chức thành viên đã cơ bản thực hiện tốt vai trò đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, phát huy các giá trị và nguồn lực của tôn giáo đóng góp vào xây dựng và phát triển huyện Quỳnh Lưu, Tỉnh Nghệ An.
2023-03-28 20:35:50

Thủ tướng chỉ đạo triển khai các giải pháp thúc đẩy và tháo gỡ thị trường BĐS

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký văn bản số 178/TTg-CN ngày 27/3/2023 về việc thúc đẩy và tháo gỡ thị trường bất động sản.
2023-03-28 18:08:14
Đang tải...