Hơn 250 doanh nhân chung tay phát huy trách nhiệm xã hội ở vùng sâu

2022-05-21 09:46:20
“CLB Doanh nhân 2030 chúng tôi rất hạnh phúc khi cùng nhau mang những nụ cười ấm áp đến trẻ em vùng khó khăn”. Đó chính là lời bày tỏ của Trưởng Ban Tổ chức Caravan thiện nguyện 2030 lần thứ 28 Hà Lê Thùy Quyên tại “Ngày họp mặt - Caravan Family Day” mới đây.

Vừa qua, “Ngày họp mặt - Caravan Family Day” đã được CLB Doanh nhân 2030 (“Hai mươi ba mươi”) trực thuộc Saigon Times Club (một đơn vị do Tạp chí Kinh tế Sài Gòn thành lập) tổ chức ngoài trời, trong khuôn viên của Lotte Hotels & Resorts (P.Bến Nghé, Q.1, TP Hồ Chí Minh) nhằm tạo cơ hội để các thành viên của Chương trình Caravan thiện nguyện 2030 lần thứ 28 tiếp tục kết nối để cùng phát triển.

Đến dự “Caravan Family Day”, Giám đốc TT XTĐTTM&DL tỉnh Bình Phước Trần Quốc Duy (thứ 3, trái sang) cho rằng Caravan năm nay đã truyền tải nhiều thông điệp đầy tính nhân văn.

Tại sự kiện này, các hoạt động đầy ý nghĩa đã diễn ra, gồm: tri ân các thành viên tiêu biểu đã tích cực góp sức cho Caravan thiện nguyện 2030 lần thứ 28 mang tên “Một Hành Trình - Vạn Trái Tim”; trao giải cho các cuộc thi diễn ra trong quá trình tổ chức Caravan; ra mắt các thành viên mới của CLB Doanh nhân 2030; tổ chức buổi tiệc giao lưu - kết nối giao thương...

“Caravan Family Day”: Kết nối các thành viên tham gia sự kiện “Một Hành Trình - Vạn Trái Tim” để hướng đến sự phát triển bền vững và chung tay lan tỏa điều tử tế.

Chị Hà Lê Thùy Quyên - Phó Chủ tịch CLB Doanh nhân 2030 - Trưởng Ban Tổ chức Caravan thiện nguyện 2030 lần thứ 28 chia sẻ:Chương trình “Một Hành Trình - Vạn Trái Tim đã thu hút sự tham gia của gần 70 ô tô và hơn 250 doanh nhân, nhà hảo tâm. Xuyên suốt Chương trình, đoàn xe ô tô tự lái đã cùng nhau chinh phục lộ trình: Bình Dương - Bình Phước - Buôn Ma Thuột - Gia Lai - Đà Nẵng - Huế - Đà Nẵng để mang những nụ cười ấm áp đến hàng nghìn trẻ em”.

“CLB Doanh nhân 2030 ra đời từ năm 2002, trực thuộc Saigon Times Club. CLB là nơi tập hợp các doanh nhân, nhà quản lý trẻ năng động, sáng tạo, tâm huyết. Bên cạnh hỗ trợ nhau phát triển kinh doanh, các thành viên CLB luôn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, đặc biệt là chăm lo cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa thông qua nhiều chương trình lớn, đậm tính nhân văn, tiêu biểu như Caravan Thư viện và Caravan Thiện nguyện 2030.”, chị Quyên tiếp lời.

Tại Caravan Thiện nguyện 2030 lần thứ 28, hơn 250 doanh nhân, nhà hảo tâm đã chinh phục những cung đường ngoạn mục ở 6 tỉnh, thành để “tiếp sức” thiếu nhi vượt khó.

Được biết, chung tay hỗ trợ thanh thiếu nhi vùng sâu, vùng xa là những phần việc đầy ý nghĩa trong khuôn khổ Chương trình Caravan thiện nguyện 2030 lần thứ 28 mang tên “Một Hành Trình - Vạn Trái Tim” do CLB Doanh nhân 2030 phối hợp với một số địa phương tổ chức từ ngày 29/4 đến ngày 3/5/2022.

Qua đó, tại Trường THCS Thanh An, xã Thanh An (H.Hớn Quản, tỉnh Bình Phước), các nguồn lực với tổng trị giá hơn 800 triệu đồng gồm 200 xe đạp, 400 phần quà, 60 triệu đồng học bổng, 10 máy tính để bàn, 164 gói bảo hiểm An tâm vững bước đã được tặng cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học. Hơn 720 học sinh và đông đảo phụ huynh các trường TH, THCS 3 xã Thanh An, An Khương, Tân Hưng (H.Hớn Quản) đã tham gia chương trình trao quà này.

Giám đốc TT XTĐTTM&DL tỉnh Bình Phước Trần Quốc Duy (chính giữa) và Phó Chủ tịch CLB Doanh nhân 2030 Hà Lê Thùy Quyên (thứ 4, phải sang) trao học bổng cho thiếu nhi huyện Hớn Quản.

Sau khi “tiếp sức” học sinh Bình Phước, đoàn Caravan đã không quản ngại khó khăn, vượt hàng nghìn cây số để đến huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế - chặng dừng chân cuối cùng của Caravan 2030 lần thứ 28.

Tại đây, dù trời mưa như trút nước nhưng thanh thiếu nhi địa phương vẫn đến địa điểm tổ chức chương trình từ sớm, háo hức chờ đợi để đón nhận những tình cảm yêu thương của CLB Doanh nhân 2030. Qua đó, đoàn Caravan đã trao tặng 215 chiếc xe đạp, 400 phần quà, 60 triệu đồng học bổng, 10 máy tính với tổng trị giá hơn 800 triệu đồng cho 680 học sinh hiếu học vượt khó ở các trường TH và THCS tại huyện Phú Lộc.

Thiếu nhi huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước (hình trên cùng, bên trái) và trẻ em huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế hớn hở nhận quà và xe đạp từ CLB Doanh nhân 2030.

Đồng hành với “Ngày họp mặt - Caravan Family Day” và hoạt động trao quà tại huyện Hớn Quản cùng một chặng của Caravan lần này, ông Trần Quốc Duy, Tỉnh ủy viên - Giám đốc Trung tâm  Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch (TT XTĐTTM&DL) tỉnh Bình Phước bày tỏ: “Tôi rất trân quý những việc làm đầy tử tế của CLB Doanh nhân 2030 và mong sớm gặp lại nhiều thành viên trong CLB ở những chương trình xúc tiến đầu tư, kết nối giao thương cùng những hoạt động thiện nguyện tại Bình Phước trong thời gian tới.”

Để có thể phối hợp với các địa phương triển khai những hoạt động trong Caravan lần này, Ban Tổ chức Chương trình Caravan 2030 lần thứ 28 đã tích cực chung tay quyên góp, vận động nguồn lực có tổng giá trị gần 2 tỷ đồng; trong đó, Công ty cổ phần Tập đoàn Trần Anh Long An vinh dự trở thành đơn vị tài trợ Bạch Kim.

Các đơn vị tài trợ Vàng gồm: Công ty cổ phần Tư vấn và Xây dựng An Đức; Công ty TNHH Thương mại dịch vụ sản xuất ASAHI; Công ty cổ phần Tập đoàn BĐS Thắng Lợi; Công ty cổ phần Gỗ An Cường; Công ty cổ phần Hoàng Sơn 1; Công ty cổ phần Đầu Tư Asia Dragon; Doanh nhân Đặng Quốc Hùng; Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Vận Tải Quốc Thịnh; Công ty Bảo Hiểm MIC Thống Nhất; Sao Mai Education Group; Công ty TNHH SX TM Thanh Hà; Câu Lạc Bộ Doanh Nhân 3 Khỏe.

Ngoài ra, Caravan đã nhận được sự quan tâm, tích cực ủng hộ của các đơn vị tài trợ Bạc, Đồng, đồng tài trợ; tài trợ, hỗ trợ khác cùng các đơn vị phối hợp, các doanh nghiệp và lãnh đạo ở những địa phương mà đoàn Caravan đã đi qua.

Hàng chục tấm lòng vàng đã chung tay tạo nên thành công cho Caravan Thiện nguyện 2030 lần thứ 28.

Đặc biệt, bên cạnh các hoạt động thiện nguyện, các thành viên của Caravan 2030 lần thứ 28 đã cùng khám phá, tìm hiểu văn hóa - con người, tham quan các thắng cảnh, địa danh nổi tiếng tại các địa phương mà đoàn Caravan đã đi qua; tham gia các hoạt động giao lưu, Gala Dinner... với nhiều cơ hội kết nối giữa các doanh nhân, doanh nghiệp trong đoàn Caravan, hướng đến hợp tác vì sự phát triển bền vững.

Một số khoảnh khắc đáng nhớ trong Caravan Thiện nguyện 2030 lần thứ 28.

Chương trình Caravan Thiện nguyện 2030 là hoạt động thường niên của CLB Doanh Nhân 2030. Trải qua 16 năm phát động với 27 lần tổ chức vào mỗi dịp lễ 30/04 và 01/05 hàng năm, Caravan 2030 đã nhận được sự ủng hộ của hàng nghìn mạnh thường quân là các doanh nhân, các tổ chức, doanh nghiệp để thực hiện sứ mệnh hỗ trợ hơn 20 nghìn học sinh vươn lên, vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Từ người già đến trẻ nhỏ đều hào hứng góp sức cho một Caravan Thiện nguyện 2030 lần thứ 28 đầy ắp tiếng cười, mang nhiều niềm yêu đến những hoàn cảnh khó khăn.

Năm 2022, dù trải qua gần hai năm chịu nhiều tác động của đại dịch Covid-19, Caravan 2030 nhằm “thắp lửa” yêu thương ở những vùng sâu, vùng xa, “tiếp sức đến trường” và chắp cánh ước mơ cho thanh thiếu nhi vượt khó học tốt ở các địa bàn khó khăn vẫn được tiếp nối trong hành trình kéo dài gần hai thập niên.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Chương trình Học bổng Chính phủ Australia bắt đầu nhận hồ sơ

Theo tin từ Đại sứ quán Australia tại Hà Nội, công dân Việt Nam có thể nộp hồ sơ xin Học bổng Chính phủ Australia (AAS) khóa 2024 từ ngày 1-2 đến ngày 1-5-2023.
2023-02-02 09:06:38

Hiệu quả vốn vay ưu đãi góp phần giảm nghèo bền vững trên địa bàn An Giang

Giảm nghèo bền vững là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước nhằm xây dựng nông thôn ngày càng đổi mới và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân.
2023-02-02 08:57:03

Phạt rạp phim không giảm giá cho người có công, người khuyết tật

Xử phạt rạp chiếu phim nếu không miễn giảm giá vé cho người cao tuổi, người khuyết tật, người có công với cách mạng, trẻ em… Sửa quy định nhận bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần, thống nhất mức thu phí đăng ký cư trú trên cả nước là chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 2.
2023-02-02 08:00:00

TP.HCM yêu cầu nhanh chóng sản xuất kinh doanh trở lại bình thường sau Tết

Bí thư thành ủy Nguyễn Văn Nên đề nghị các đơn vị tập trung, nhanh chóng đưa các hoạt động của thành phố trở lại bình thường, tăng cường hoạt động sản xuất, kinh doanh, ổn định đời sống...
2023-02-01 16:34:23

TP.HCM đánh giá việc chăm lo người có công Tết Quý Mão 2023 

Sáng 1/2, UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chăm lo Tết Quý Mão năm 2023 và đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 1; triển khai nhiệm vụ, giải pháp tháng 2/2023.
2023-02-01 14:43:34

Biểu đồ kinh tế của 27 quốc gia trong Liên minh EU

Liên minh châu Âu (EU) gồm có 27 thành viên với tổng GDP năm 2022 đạt khoảng 16 nghìn tỷ USD, tron đó Đức là nền kinh tế lớn nhất với quy mô 4 nghìn tỷ.
2023-02-01 08:22:13
Đang tải...