Quốc Oai-Hà Nội: Hội nghị bàn giải pháp lập lại trật tự quản lý đất đai, xây dựng

2023-05-31 08:25:00
UBND huyện Quốc Oai tổ chức họp hội nghị tập thể lãnh đạo UBND huyện về tình hình xử lý vi phạm đất đai, trật tự xây dựng. Ông Nguyễn Trường Sơn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Thời gian qua, huyện Quốc Oai đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo thực hiện nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn, xử lý kịp thời các vi phạm về đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn. Nhờ vậy công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng đã có nhiều chuyển biến tích cực. Số lượng công trình vi phạm giảm đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái; các xã, thị trấn đã tập trung xử lý vi phạm triệt để ngay từ khi mới phát sinh góp phần từng bước lập lại trật tự trong công tác quản lý đất đai. Tuy nhiên theo báo cáo của các cơ quan chuyên môn của huyện từ đầu năm 2023 đến nay, trên địa bàn huyện phát sinh 37 trường hợp vi phạm, đến nay đã xử lý xong 22 trường hợp, đang xử lý 19 trường hợp.

Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận đưa ra các giải pháp để xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm đất đai trật tự xây dựng trên địa bàn. Trong đó các đại biểu đều cho rằng cần tiếp tục tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện nghiêm quy định của luật đất đai; tuyên truyền các hộ vi phạm tự giác tháo dỡ công trình vi phạm; lập biên bản ngay từ khi mới phát sinh vi phạm và xử phạt hành chính đối với các trường hợp vi phạm đất đai trật tự xây dựng; thường xuyên tổ chức kiểm tra giám sát các công tác quản lý và sử dụng đất đai trên địa bàn…

Kết luận hội nghị ông Nguyễn Trường Sơn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận kết quả đạt được trong công tác xử lý vi phạm đất đai, trật tự xây dựng, trên địa bàn huyện; đặc biệt là sự phối hợp giữa các phòng, ban huyện và UBND các xã, thị trấn trong triển khai thực hiện nhiệm vụ cơ bản đáp ứng yêu cầu đề ra. Tuy nhiên, để kịp thời chấn chỉnh, khắc phục ngay các hạn chế nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trên các lĩnh vực, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các địa phương cần quyết liệt xử lý vi phạm đất đai ngay từ khi mới phát sinh để từng bước lập lại trật tự trong công tác quản lý đất đai trên địa bàn. Các cơ quan chuyên môn, UBND các xã, thị trấn phải vào cuộc tích cực, tăng cường hơn nữa công tác quản lý nhà nước về đất đai, trật tự xây dựng tuyệt đối không để xảy ra tình trạng buông lỏng quản lý; thường xuyên tiến hành kiểm tra, theo dõi, nắm tình hình nhằm kịp thời phát hiện sớm các trường hợp vi phạm. 

Yêu cầu UBND các xã đang tồn tại các trường hợp vi phạm chưa xử lý xong cần phối hợp với các phòng, ban huyện quyết liệt xử lý dứt điểm các vi phạm theo đúng thời gian và kế hoạch đã đề ra, báo cáo kết quả xử lý về UBND huyện.

Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: nếu địa phương nào không phát hiện sớm các vi phạm và xử lý dứt điểm ngay từ  khi mới sinh vi phạm thì lãnh đạo địa phương đó phải chịu trách nhiệm trước UBND huyện về đánh giá công tác cán bộ theo từng tháng.

Đề nghị Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị huyện tăng cường công tác kiểm tra, rà soát trên địa bàn huyện để kịp thời phát hiện vi phạm, áp dụng ngay các biện pháp để ngăn chặn vi phạm và lập Biên bản vi phạm hành chính;  Phối hợp với các phòng, ban chuyên môn và UBND các xã, thị trấn đôn đốc, xử lý dứt điểm các vi phạm theo quy định của pháp luật.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Cuộc thi vẽ tranh "Đan Mạch trong mắt em 2023" chính thức được phát động

Ngày 29/9, tại trường Nguyễn Siêu 9 (Hà Nội), Hội Hữu nghị Việt Nam - Đan Mạch (VIDAFA) phối hợp với Đại sứ quán Đan Mạch tổ chức lễ phát động cuộc thi vẽ tranh “Đan Mạch trong mắt em” năm 2023 với chủ đề “Tương lai xanh”.
2023-09-29 15:53:30

Hà Nội: Rộn ràng “Ngày hội Gia đình” với hàng trăm người tham gia

Gia đình là cái nôi nuôi dưỡng tâm hồn, nhân cách mỗi người từ tấm bé và là nơi để trở về mỗi khi buồn vui. Với chủ đề “Khám phá Vũ trụ Văn Phú", ngày hội gia đình Văn Phú - Invest năm 2023 được tổ chức để các gia đình của cán bộ nhân viên Công ty có dịp hội ngộ, sẻ chia và lan tỏa giá trị nhân văn đến với cộng đồng.
2023-09-29 10:31:59

Thủ tướng vui Tết Trung Thu với các bệnh nhi tại Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương

Chiều 28/9, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thăm, tặng quà các bệnh nhi đang điều trị tại Viện Huyết học -Truyền máu Trung ương nhân dịp Tết Trung thu năm 2023.
2023-09-29 09:21:17

Tăng quyền lợi, đảm bảo an sinh cho lao động nữ

Phụ nữ tham gia lực lượng lao động thấp hơn ở khu vực việc làm chính thức - nơi được đảm bảo tốt hơn rất nhiều về các chế độ BHXH. Phụ nữ có thu nhập thấp hơn, chịu trách nhiệm chính về thai sản và công việc chăm sóc không được trả công. Phụ nữ cũng có tuổi thọ cao hơn khi chiếm đa số trong số những người cao tuổi, ước tính khoảng 60% dân số từ 65 tuổi trở lên và 68% dân số từ 80 tuổi trở lên - độ tuổi có nhu cầu cao về bảo đảm thu nhập và chăm sóc sức khỏe.
2023-09-29 08:50:11

9 tháng, sản xuất công nghiệp TP.HCM tăng 3,2% so với cùng kỳ

Ngày 28/9, UBND TP Hồ Chí Minh, tổ chức phiên họp về tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm quý IV năm 2023.
2023-09-28 14:05:00

TP.HCM ra mắt hệ thống quản lý hành chính, thủ tục văn bản nền tảng số

Sáng 28/9, UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức công bố Hệ thống quản trị thực thi Thành phố trên nền tảng số.
2023-09-28 13:30:00
Đang tải...