Huyện Quốc Oai kỷ niệm ngày Quốc tế người khuyết tật

2023-12-03 19:00:00 0 Bình luận
Chiều ngày 3/12, tại Trụ sở hội chữ thập đỏ Huyện Quốc Oai, Hội người khuyết tật Huyện Quốc Oai phối hợp với Hội bảo trợ người khuyết tật & Trẻ em mồ côi VN và Quỹ Nhân Ái – Nhân Minh đã tổ chức lễ kỷ niệm ngày Quốc tế người khuyết tật 3/12, trao kỷ niệm chương cho hội viên ưu tú và tặng 100 suất quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

(Ảnh: Ông Nguyễn Văn Thắng Phó chủ tịch ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện  chúc  mừng buổi lễ)

Dự lễ kỷ niệm có đại diện một số ban, ngành, đoàn thể của huyện, nhà hảo tâm và trên 100 hội viên tiêu biểu, hội viên có hoàn cảnh khó khăn thuộc Chi hội người khuyết tật các các xã. Tại buổi lễ Ông Nguyễn Hữu Tuyến chủ tịch Hội người khuyết tật (NKT) Huyện Quốc Oai cho biết; Năm 2023, chủ đề của Ngày Quốc tế về Người khuyết tật là “Không phải tất cả khuyết tật đều có thể nhìn thấy được”. Một số khuyết tật, chẳng hạn như rối loạn sức khỏe tâm thần, đau mãn tính và mệt mỏi, là vô hình. Nhìn có vẻ những khuyết tật này không ảnh hưởng đến con người nhưng về lâu về dài nó sẽ gây sẽ làm cho chất lượng cuộc sống bị tàn phá nặng nề. Năm nay, hãy đưa những khuyết tật vô hình vào các sáng kiến hòa nhập để mọi người công nhận Ngày Thế giới về Người khuyết tật.

(Ảnh: Ông Nguyễn Hữu Tuyến CT Hội người khuyết tật huyện Quốc Oai)

Thông qua buổi lễ kỷ niệm ngày Quốc tế người khuyết tật 3/12 ông Nguyễn Hữu Tuyến chủ tịch Hội NKT huyện gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các tổ chức chính trị, các sở ban ngành và UBND huyện, HĐND huyện… cũng như các tổ chức, cá nhân các nhà hảo tâm đã quan tâm, sâu sát, chỉ đạo, điều hành, hỗ trợ kịp thời, linh hoạt và quyết liệt đối với Hội NKT huyện nhà, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa của chính quyền và cộng đồng để NKT xóa bỏ rào cản mặc cảm, vươn lên trong cuộc sống...

(Ảnh: Ông Nguyễn Hữu Tuyến tri ân Quỹ Nhân Ái – Nhân Minh)

Cũng tại buổi lễ, thay mặt Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam, Hội NKT huyện Quốc Oai ông Nguyễn Hữu Tuyến trao tặng kỷ niệm chương vinh danh 11 hội viên ưu tú, đón nhận và tri ân “Tấm lòng vàng” Quỹ Nhân Ái – Nhân Minh đã tặng 100 suất quà có trị giá 55 triệu tới những hội viên người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các xã.

(Ảnh: Bà Nguyễn Thanh Lan “Người mặc áo trắng” và cộng sự trao quà cho các hội viên)

Đại diện Quỹ Nhân Ái – Nhân Minh bà Nguyễn Thanh Lan trực tiếp trao tiền và hiện vật cho 100 hội viên có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời động viên người khuyết tật vượt qua sự tự ti về những khiếm khuyết của bản thân hãy biến điều đó thành sức mạnh để bước tiếp trên con đường dài sắp tới.

(Ảnh: Bà Nguyễn Thiện Thanh người vận động và kết nối tài trợ)

Tiếp đó bà Nguyễn Thiện Thanh nguyên phó trưởng Ban vận động Quỹ Hội bảo trợ Người khuyết tật & Trẻ em mồ côi Việt Nam, nhà thiện nguyện, vận động, kết nối tài trợ chia sẻ; “Mỗi con người, khi sinh ra và trưởng thành ai cũng mong muốn mình được khỏe mạnh và có một tương lai tươi sáng, nhưng không phải người nào cũng có được sự may mắn ấy. Có nhiều người khi sinh ra đã không thể đi, không thể nói hay không thể nhìn thấy được, họ là những người khuyết tật, là một bộ phận yếu thế của xã hội. Và với những người thiệt thòi như vậy, họ rất cần sự tôn trọng, cảm thông, sẻ chia, sự giúp đỡ của cộng đồng để có thể hòa nhập với cuộc sống hằng ngày. Vì vậy, cá nhân tôi cũng như mỗi người dân hãy cùng chung tay giúp sức, bằng cách này hay cách khác, để tạo cho những người khuyết tật phát huy những khả năng của mình, thêm tự tin, nghị lực, cố gắng vươn lên, thêm yêu cuộc sống và thực hiện tốt nghĩa vụ công dân, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

(Ảnh: Ông Nguyễn Hữu Tuyến trao kỷ niệm chương cho các hội viên ưu tú)

Kết thúc buổi lễ, không chỉ là sự đóng lại của một sự kiện, mà còn là khởi đầu của những ý nghĩa sâu sắc về sự đồng lòng và nhân văn. Buổi lễ không chỉ là nơi tôn vinh, mà còn là dịp cảm ơn sự hỗ trợ từ cộng đồng và sự vào cuộc của các tổ chức chính trị. Những hành động thiết thực từ các Quỹ thiện nguyện, cá nhân vận động, ủng hộ đã tạo nên một bức tranh tương lai, nơi Hội người khuyết tật huyện Quốc Oai được hòa nhập, đồng cảm và cùng nhau xây dựng một xã hội đầy lòng nhân ái.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Tư duy mới của Đảng về quản lý Nhà nước về quốc phòng, an ninh bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn Cách mạng mới

Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng bao gồm hệ thống các quan điểm, tư tưởng, giải pháp, phương châm chỉ đạo xây dựng, phát triển đất nước và tư duy mới về bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.
2024-02-29 09:20:44

Quảng Ninh - Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh cùng Đoàn công tác thăm chính thức tại Quảng Tây, Trung Quốc

Ngày 27/2, Đoàn đại biểu của tỉnh Quảng Ninh do đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn bắt đầu chuyến thăm và làm việc tại Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc. Đón đoàn công tác tại vạch phân quản, Cầu Bắc Luân 1, Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái, có đồng chí Trần Dung Mao, Phó Bí thư Thành ủy thành phố Phòng Thành Cảng, Quảng Tây, Trung Quốc.
2024-02-28 14:48:24

Giao ước thi đua của các thành viên Cụm kinh tế năm 2023

Sáng 27/2, tại Hà Nội, UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch công tác thi đua, khen thưởng và ký kết giao ước thi đua các tổ chức thành viên Cụm thi đua lĩnh vực kinh tế năm 2024.
2024-02-28 11:08:35

Vinh danh 100 nhà tuyển dụng được yêu thích nhất Việt Nam năm 2023

Vừa qua, tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ vinh danh các nhà tuyển dụng được yêu thích nhất năm 2023 - Employer of Choice 2023. Sự kiện do Công ty Cổ phần Giải pháp CareerViet - mạng lưới việc làm và tuyển dụng lớn nhất Việt Nam tổ chức.
2024-02-28 08:05:00

Hội Người mù thành phố Nam Định: Việc làm đậm nét nghĩa tình

Những ngày trước Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Chủ tịch Hội Người mù thành phố Nam Định Trần Mạnh Hùng, sinh năm 1985 bất ngờ bị lên cơn đau vùng bụng dữ dội. Các bác sĩ chẩn đoán tim ông Trần Mạnh Hùng bị phình động mạch chủ phải chuyển lên Bệnh viện E Hà Nội mổ cấp cứu. Do căn bệnh quá nặng, mặc dù các bác sĩ đã hết lòng cứu chữa, đến ngày 4-2-2024 ông Trần Mạnh Hùng đã vĩnh viễn rời xa cõi trần, để lại bao công việc còn dang dở, nỗi tiếc thương vô bờ bến đối với gia đình, người dân và cán bộ hội viên Hội Người mù tỉnh Nam Định.
2024-02-27 15:40:25

Các thành viên Cụm kinh tế ký kết giao ước thi đua năm 2024

Sáng 27/2, UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch công tác thi đua, khen thưởng và ký kết giao ước thi đua các tổ chức thành viên Cụm thi đua lĩnh vực kinh tế năm 2024.
2024-02-27 14:40:00
Đang tải...