JTI Việt Nam khởi động dự án ứng phó dịch Covid-19 cho người khuyết tật tại Hà Nội

2020-09-26 11:59:35 0 Bình luận
Mới đây, JTI Việt Nam đã hợp tác với tổ chức phi chính phủ Habitat for Humanity Việt Nam và Hội người khuyết tật Hà Nội chính thức khởi động dự án Ứng phó với dịch Covid-19 dành cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại thủ đô Hà Nội bằng việc cung cấp 700 gói nhu yếu phẩm và hỗ trợ chi phí thuê nhà cho 20 hộ gia đình người khuyết tật tại khắp 6 quận của thủ đô Hà Nội.

Đại dịch Covid-19 đã để lại ra rất nhiều hậu quả nghiêm trọng về mặt kinh tế và xã hội cho các quốc gia trên toàn thế giới. Chính vì vậy, JTI Foundation, tổ chức từ thiện dưới sự tài trợ của JTI Thụy Sĩ, đã quyết định thành lập một quỹ đặc biệt nhằm ứng phó với dịch Covid-19, với hi vọng có thể mang đến sự hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời và linh hoạt cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại các quốc gia bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, trong đó có Việt Nam.

Tại Việt Nam, đợt sóng Covid-19 lần thứ hai đã quay trở lại ở nước ta khi đời sống người dân vẫn chưa thể phục hồi sau đợt dịch đầu tiên kéo dài trước đó. Dưới sự tài trợ lên đến 1.2 tỉ đồng của JTI Foundation, JTI Việt Nam đã phối hợp cùng tổ chức Habitat for Humanity Việt Nam, một tổ chức phi chính phủ chuyên giúp đỡ những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn xây dựng và triển khai dự án Ứng phó với dịch Covid-19 dành cho người khuyết tật chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh nhằm xây dựng cộng đồng bền vững cho những người khuyết tật. Ngoài ra, dự án cũng nhận được sự hợp tác và hỗ trợ nhiệt tình từ Hội người khuyết tật TP. Hà Nội.

Ngày 17/9/2020, JTI Việt Nam cùng các đối tác đã chính thức khởi động dự án tại quận Đống Đa, Hà Nội. Ngày hoạt động tình nguyện có sự tham gia nhiệt tình của đại diện ban lãnh đạo và tình nguyện viên của JTI và Habitat Việt Nam để tiến hành phân phát 700 bộ dụng cụ vệ sinh (nước rửa tay, gel sát khuẩn, khẩu trang, khăn mặt) và thực phẩm (10kg gạo, nước mắm, dầu ăn, lạc) và tài liệu hướng dẫn cách phòng ngừa dịch bệnh cho các hộ gia đình người khuyết tất có hoàn cảnh khó khăn. Trong 5 ngày tiếp theo, JTI Việt Nam sẽ cùng các đối tác tiếp tục cấp phát cho tất cả các hô gia đình còn lại tại các quận Ba Vì, Nam Từ Liêm, Thanh Trì, Mỹ Đức, Sóc Sơn. Đồng thời, JTI Việt Nam cũng hỗ trợ chi phí thuê nhà ở 4.000.000 VND trong vòng 3 tháng cho 20 hộ gia đình người khuyết tật. Ngoài ra, dự án này còn bao gồm việc cung cấp các khóa dạy kỹ năng mềm để giúp người khuyết tật trong độ tuổi lao động có thể tìm được công việc ổn định và sẽ được triển khai trong thời gian sắp tới.


“Để hướng đến tầm nhìn 2030, JTI luôn đặt vấn đề phát triển bền vững là trọng tâm của mọi chiến lược kinh doanh. Với cam kết “We care…for our people” (Tạm dịch: Chúng tôi luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến con người), JTI Việt Nam không chỉ đầu tư phát triển nhân sự mà còn nỗ lực xây dựng rất nhiều dự án dành cho cộng đồng xã hội, đặc biệt là các hoàn cảnh không may mắn. Thông qua dự án Ứng phó với dịch Covid-19 hợp tác với Habitat và Hội người khuyết tật Hà Nội lần này, chúng tôi hi vọng có thể phần nào hỗ trợ người khuyết tật tại thủ đô Hà Nội vượt qua giai đoạn dịch bệnh khó khăn và hướng tới một cuộc sống tốt hơn. Chúng tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến JTI Foundation vì đã giúp đỡ JTI Việt Nam triển khai dự án ý nghĩa này” - ông Mautone Corrado, Tổng giám đốc của JTI Việt Nam chia sẻ.

 

“Chúng tôi rất trân trọng mối quan hệ hợp tác giữa Habitat và JTI Việt Nam để cùng nhau xây dựng và triển khai thành công dự án Ứng phó với dịch Covid-19 lần này. Ngoài ra, JTI Việt Nam cũng là đối tác quan trọng trong chương trình xây dựng nhà ở dành riêng cho người khuyết tật đang được triển khai tại cả khu vực miền Bắc và miền Nam. Hi vọng hai bên sẽ cùng nhau nỗ lực hướng tới sứ mệnh xây dựng cộng đồng phát triển bền vững cho người khuyết tật tại Việt Nam.” - bà Bells Regino-Borja, Giám đốc Quốc gia tổ chức Habitat Vietnam cho biết.

“Đây chỉ là một trong chuỗi dự án của chương trình đầu tư vào cộng đồng của JTI Việt Nam trong năm 2020. Với cương vị là một nhà đầu tư lâu dài tại Việt Nam, chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục thực hiện thêm các dự án thiết thực và ý nghĩa hơn nữa cho môi trường, cộng đồng và xã hội trong thời gian sắp tới.” – ông Corrado cho biết thêm.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Thành phố Hạ Long (Quảng Ninh): Long trọng tổ chức Lễ tiễn bước thanh niên ưu tú lên đường bảo vệ Tổ Quốc

Sáng nay 25/2, hòa trong khí không khí vui tươi phấn khởi, tràn đầy niềm tin và hy vọng của những ngày đầu xuân Giáp Thìn năm 2024; Thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Công an nhân dân và Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh về việc giao chỉ tiêu nhập ngũ năm 2024, Đảng bộ, Chính quyền, nhân dân thành phố Hạ Long long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân để tiễn bước những người con ưu tú của Thành phố lên đường nhập ngũ vào lực lượng Quân đội nhân dân và Công an nhân dân năm 2024.
2024-02-25 14:56:29

Nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Tư với tự truyện ‘Đi qua trăm năm'

Ngày 24/2, tại Đường sách Nguyễn Văn Bình (Quận 1), Nhà xuất bản Tổng hợp TP Hồ Chí Minh cùng nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Tư có buổi giao lưu, giới thiệu quyển tự truyện “Đi qua trăm năm” đến quý bạn đọc.
2024-02-24 12:05:00

Quét mã QR gửi xe tại Phủ Tây Hồ, hoàn toàn không trả tiền mặt

Ngày 23/2, Đoàn liền ngành của thành phố Hà Nội đã kiểm tra thực hiện công tác tổ chức, quản lý phục nhân dân đi Lễ tại Chùa Hà và Phủ Tây Hồ.
2024-02-23 23:56:25

Đêm thơ Việt Nam 2024 trình diễn ngâm thơ, hát, rap...

Tối 23/2, tại Công viên Văn Lang, Ban tổ chức các ngày Lễ lớn của TP Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình truyền hình trực tiếp Lễ hội Nguyên Tiêu và Đêm thơ Việt Nam năm 2024 với chủ đề “Vần xưa vang bóng - Điệu mới giao hòa”.
2024-02-23 22:50:00

Hà Nội: Tế Khai sắc, rước khai Xuân tại Đền Voi Phục

Ngày 23/2, tại Đền Voi Phục, quận Ba Đình tổ chức Lễ hội “Tế Khai sắc, rước khai Xuân” và Khai ấn Lý triều Đại Vương “Trấn Tây Thượng Đẳng”.
2024-02-23 22:11:23

Lễ Tản Viên Sơn Thánh và Lê hội Đền Và năm 2024 có gì mới?

Đoàn kiểm tra liên ngành của TP. Hà Nội vừa có cuộc kiểm tra 2 Lễ hội là Lễ hội Đền Và, thị xã Sơn Tây và Lễ hội Tản Viên Sơn Thánh, huyện Ba Vì.
2024-02-23 21:22:35
Đang tải...