Khách hàng tố Tập đoàn Sunshine bắt tay Công ty sân sau chiếm dụng vốn trái phép

2023-10-17 10:51:46 0 Bình luận
Mới đây, Tạp chí điện tử Hoà Nhập nhận được đơn của bà Nguyễn Thị Hạnh, địa chỉ: khu TT Ngoại giao đoàn, 12 Đào Tấn, Cống vị, Ba đình, Hà Nội, phản ánh việc Tập đoàn Sunshine thông qua các công ty sân sau để huy động vốn trái quy định của pháp luật tại dự án Sunshine Marina Mũi Né, dẫn đến nhà đầu tư có nguy cơ mất trắng.

Theo nội dung phản ánh, bà Hạnh được giới thiệu dự án Sunshine Marina Mũi Né được thực hiện bởi chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Tập đoàn Sunshine Sài Gòn, có sổ đỏ lâu dài, nên bà Hạnh đã ký 3 hợp đồng đầu tư vào dự án Sunshine Marina Mũi Né với tổng số tiền là 5 tỷ đồng, gồm: hợp đồng số CMMN00028686, giá trị hợp đồng là 1 tỷ đồng, Lô đất có ký hiệu: I-BT-21.03; hợp đồng số CMMN00040393, giá trị hợp đồng là 2 tỷ đồng, Lô đất ký hiệu I-BT-25.06;  hợp đồng số CMMN00056615, giá trị hợp đồng là 2 tỷ đồng, Lô đất ký hiệu I-BT-22.03.

Những hợp đồng đầu tư này bà Hạnh đã ký thông qua Công ty KSFinance (KS Home Plus), khi giới thiệu và trước khi ký kết được hứa hẹn nếu không mua bất động sản có thể được trả lại tiền kèm lãi suất và có thể tất toán bất kỳ khi nào khách hàng có nhu cầu.

 

Mệt mỏi nằm trên ghế tại vườn hoa Mai Xuân Thưởng khi cầm trên tay lá đơn kêu cứu gửi cơ quan chức năng của bà Nguyễn Thị Hạnh

Sau nhiều lần bà Hạnh và nhiều nhà đầu tư khác yêu cầu Công ty CP Tập đoàn Sunshine và Công ty Cổ phần KS Home Plus cung cấp hồ sơ pháp lý dự án Sunshine Marina Mũi Né nhưng ông Đỗ Anh Tuấn, Chủ tịch TẬp đoàn Sunshine Group và Nguyễn Anh Tuân, Giám đốc KS Home Plus đều không cung cấp và khất lần sẽ cung cấp khi bàn giao nhà đất. Thấy việc yêu cầu hồ sơ bất thành, bà Hạnh và nhiều nhà đầu tư đã yêu cầu thanh toán toàn bộ tiền đã đóng nhưng công ty này không thực hiên việc thanh toán gốc, lãi cho bà Hạnh đúng như đã cam kết trong hợp đồng.

Theo bà Hạnh phản ánh, việc ký hợp đồng tương tự như bà Hạnh tại dự án này là rất nhiều người với số tiền rất lớn và Tập đoàn Sunshine đang có dấu hiệu chiếm dụng vốn và chiếm đoạt tài sản của nhà đầu tư. Bà Hạnh lo sợ đây là một dự án ma được Tập đoàn Sunshine dựng lên để huy động vốn rồi chiếm đoạt tiền của nhà đầu tư một cách trái phép.

Theo phụ lục 2 của Công văn 962/SXD-QLN&PTDT ngày 14/4/2023 của Sở Xây dựng Bình Thuận về danh sách các dự án về du lịch nghỉ tại dưỡng tại tỉnh Bình Thuận không có tên dự án Sunshine Marina Mũi Né, khiến nhiều nhà đầu tư lo lắng.

 

Nhiều người dân tập trung để đòi tiền Tập đòan Sunshine và nhiều công ty được cho là sân sau của Sunshine Group.

Trước những dấu hiệu mập mờ trên, bà Hạnh rất mong cơ quan chức năng của của tỉnh Bình Thuận kiểm tra, rà soát hỗ trợ cung cấp thông tin liên quan đến dự án Sunshine Marina Mũi Né do Tập đoàn Sunshine đầu tư, gồm: Quyết định phê duyệt đầu tư của UBND tỉnh cho dự án Sunshine Marina Mũi NéQuyết định thu hồi đất và giao đất dự án cho Chủ đầu tư là Công ty CP Tập đoàn Sunshine Sài Gòn kèm theo Quyết định giao đất làm nhà ở được UBND tỉnh phê duyệt; Trích lục bản đồ thửa đất bà Hạnh đã mua trên. Bà Hạnh và nhiều nhà đầu tư cũng mong cơ quan chức năng của tỉnh Bình Thuận xác nhận về dự án Sunshine Marina Mũi Né có đươc phê duyệt đầy đủ hồ sơ pháp lý nêu trên hay không để tránh cho hàng ngàn người dân không bị khổ vì lừa đảo.

Sau khi nghiên cứu nội dung phản ánh, căn cứ khoản 2, Điều 12, khoản 4, Điều 38 Luật Báo chí số 103/2016/QH13 và các văn bản hướng dẫn hiện hành, ngày 9/10/2023, Tạp chí điện tử Hoà Nhập có công văn số 149/2023-CV kính chuyển tới UBND tỉnh Bình Thuận, Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Thuận hỗ trợ, đồng hành cung cấp thông tin để Tạp chí có thể trả lời thông tin bạn đọc.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Bài viết được thực hiện theo hoạt động phối hợp, hợp tác tuyên truyền, quảng cáo.

Ý kiến độc giả

0

CLB Tennis báo chí Nghệ An dâng hương Bác Hồ, tặng quà trẻ khuyết tật

Sáng 22/5, câu lạc bộ Tennis báo chí Nghệ An (CLB) đã tổ chức dâng hoa, dâng hương Bác Hồ tại Quảng trường Hồ Chí Minh (TP Vinh) và tặng quà cho trẻ em mồ côi, khuyết tật tại Mái ấm Lâm Bích, Tu viện Mến Thánh Giá - Trang Nứa, xã Hưng Yên Bắc, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An).
2024-05-22 16:23:00

Đại tướng Tô Lâm được bầu làm Chủ tịch nước

Với 472/473 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an giữ chức Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021 - 2026.
2024-05-22 10:29:48

Đại tướng Tô Lâm được bầu làm Chủ tịch nước

Với 472/473 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021 - 2026.
2024-05-22 10:21:26

Nghệ An: Xúc động Lễ bàn giao hài cốt anh hùng liệt sĩ hy sinh tại Lào

Sáng 21/5, tại tỉnh Xiêng Khoảng, đoàn công tác đặc biệt 4 tỉnh Xiêng Khoảng, Viêng Chăn, Xay Sổm Bun (Lào) và tỉnh Nghệ An tổ chức trọng thể Lễ cầu siêu và bàn giao, di chuyển hài cốt các anh hùng liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Lào về đất mẹ.
2024-05-21 20:22:00

Tân Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tuyên thệ và phát biểu nhậm chức

Chiều 20/5, Quốc hội đã bầu đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội giữ chức Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
2024-05-21 08:51:47

Khai mạc Giải cờ vua người khuyết tật khu vực phía bắc 2024

Ngày 20/5 tại TP Thái Nguyên, Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập trẻ khuyết tật tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Ủy ban Paralympic Việt Nam tổ chức Giải cờ vua người khuyết tật khu vực phía Bắc 2024.
2024-05-20 21:56:00
Đang tải...