Tới dự có ông Lê Trung Quyết chủ tịch hội người mù tp Hà Nội, bác sĩ Nguyễn Hồng Minh đại diện cho nhóm chung tay vì người mù - đơn vị tài trợ cho khóa học.
Ông Trần Trung Hiếu giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp hội người mù phát biểu khai giảng lớp học.
Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Trần Trung Hiếu vui mừng cho biết: Đây là khóa đào tạo về kĩ thuật xoa bóp bàn chân đầu tiên mà trung tâm triển khai. Khóa học sẽ mở ra thêm cơ hội cũng như giúp cho các học viên khiếm thị được tiếp cận với một phương pháp trị liệu rất hiệu quả của y học cổ truyền đó là kĩ thuật tác động vào những huyệt đạo vùng bàn chân nhằm chăm sóc, phục hồi và nâng cao sức khỏe cho con người.
30 học viên khiếm thị tham dự lớp học sẽ được bác sĩ Nguyễn Hồng Minh trực tiếp hướng dẫn 54 động tác trong kĩ thuật xoa bóp bàn chân. Để giúp học viên tiếp thu kiến thức hiệu quả nhất, các tài liệu của khóa học cũng đã được chuyển sang định dạng sách nói và bản mềm.
Học viên hào hứng thực hành với sự hỗ trợ của các tình nguyện viên.
Bác sĩ Nguyễn Hồng Minh cho biết: Trong những năm qua, nhóm thiện nguyện chung tay vì người khiếm thị cũng đã giúp cho hội người mù một số tỉnh thành như tp Hồ Chí Minh, Bà Rịa Vũng Tàu mở các lớp đào tạo kĩ thuật xoa bóp bàn chân cho người khiếm thị. Bên cạnh đó, nhóm còn giúp đỡ để các đơn vị hội người mù, các học viên tốt nghiệp khóa học có thể tự mở các cơ sở dịch vụ chăm sóc, phục hồi sức khỏe với liệu pháp này.
Trong khóa học dành cho người khiếm thị Hà Nội lần này, nhóm cũng tài trợ toàn bộ kinh phí liên quan đến lớp học như: Chi phí ăn uống, hỗ trợ đi lại cho học viên, kinh phí làm tài liệu và trang bị đồ dùng thực hành. Bên cạnh đó, trong các buổi học học viên cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ từ đội ngũ tình nguyện viên .