Khai giảng lớp kĩ thuật xoa bóp bàn chân cho người khiếm thị

2020-03-03 10:49:34
Sáng ngày 29/2, trung tâm giáo dục nghề nghiệp hội người mù tp Hà Nội đã tổ chức lễ khai giảng lớp kĩ thuật xoa bóp bàn chân cho người khiếm thị.

Tới dự có ông Lê Trung Quyết chủ tịch hội người mù tp Hà Nội, bác sĩ Nguyễn  Hồng Minh đại diện cho nhóm  chung tay  vì người mù - đơn vị tài trợ cho khóa học.

 Ông Trần Trung Hiếu giám  đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp hội người mù phát biểu khai giảng lớp học.

Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Trần Trung Hiếu vui mừng cho biết: Đây là  khóa  đào tạo về kĩ thuật xoa bóp bàn chân đầu tiên mà trung tâm triển khai. Khóa học sẽ mở ra thêm cơ hội cũng như giúp cho  các  học viên khiếm thị  được tiếp cận  với  một phương pháp trị liệu  rất hiệu quả của y học cổ truyền  đó là kĩ thuật tác động vào những huyệt đạo vùng bàn chân nhằm  chăm sóc, phục hồi  và nâng cao sức khỏe cho con người.

30 học viên khiếm thị tham dự  lớp học sẽ được bác sĩ Nguyễn Hồng Minh  trực  tiếp hướng dẫn 54 động tác trong kĩ thuật xoa bóp bàn chân. Để giúp học viên tiếp thu kiến thức hiệu quả nhất, các tài liệu của khóa học cũng đã được chuyển sang định dạng sách nói và bản mềm. 

 Học viên hào hứng  thực hành với sự hỗ trợ của các tình nguyện viên.

Bác sĩ Nguyễn Hồng Minh cho biết: Trong những năm qua, nhóm thiện nguyện chung tay vì người khiếm thị  cũng đã giúp cho hội người mù một số tỉnh thành như tp Hồ Chí Minh, Bà Rịa Vũng Tàu mở các lớp đào tạo kĩ thuật xoa bóp bàn chân cho người khiếm thị. Bên cạnh đó, nhóm còn  giúp đỡ để các đơn vị hội người mù, các học viên tốt nghiệp khóa học có thể tự mở các cơ sở dịch vụ chăm sóc, phục hồi sức khỏe với liệu pháp này.

Trong khóa học dành cho người khiếm thị Hà Nội lần này, nhóm cũng tài trợ toàn bộ kinh phí liên quan đến lớp học như: Chi phí ăn uống, hỗ trợ đi lại cho học viên, kinh phí làm tài liệu và trang bị đồ dùng  thực hành. Bên cạnh đó, trong các buổi học học viên  cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ từ đội ngũ tình nguyện viên .

Căn hộ Studio và sự khẳng định thành công đầu đời của người Việt trẻ

Mới đây, Bộ Xây dựng đã ban hành thông tư cho phép các doanh nghiệp BĐS xây căn hộ nhỏ 25m2 nhằm đáp ứng nhu cầu lớn trên thị trường về loại hình căn hộ này. Các căn hộ Studio được thiết kế thông minh cùng không gian mở, tối ưu công năng sử dụng, đang là xu thế chọn nhà của các bạn trẻ Việt.
2021-06-17 16:35:55

Tiểu đoàn 1 Long An, Quân khu 7: Đại đội trưởng Mười Tâm – Niềm tin trong những trận chiến đấu khốc liệt

(Viết về đồng chí Nguyễn Minh Tâm (Mười Tâm) - Đại đội trưởng Đại đội 2, Tiểu đoàn 1 Long An những năm đánh Mỹ)
2021-06-17 15:23:08

Hội Người khuyết tật thành phố Nam Định: Vươn lên từ khó khăn

Hội Người khuyết tật (NKT) thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định được thành lập ngày 17 - 9 - 2015, ban đầu chỉ gồm 49 cán bộ, hội viên. Nhờ sự nỗ lực phấn đấu, đẩy mạnh phát triển hội viên mới đến nay đã thu hút được 226 hội viên đang cùng nhau nỗ lực vươn lên từ khó khăn.
2021-06-17 15:10:47

PGS.TS Trần Đình Thiên: Thanh Hóa có cơ hội trỗi dậy mạnh mẽ trong thập niên tới

Theo nhận định của PGS.TS Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, với sự góp mặt của các nhà đầu tư tầm cỡ - các “đại bàng” về làm tổ với những dự án quy mô, chân dung du lịch Thanh Hóa, đặc biệt là Sầm Sơn sẽ được định hình với một chuẩn mực mới, xứng đáng với lịch sử và khát vọng của xứ Thanh.
2021-06-17 14:41:32

Nghệ An: Giãn cách xã hội TP Vinh và huyện Diễn Châu theo Chỉ thị 15 từ 0h ngày 17/6

HOANHAP.VN - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, chiều tối 16/6, ông Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã quyết định giãn cách xã hội toàn bộ TP. Vinh và Huyện Diễn Châu theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ từ 0h ngày 17/6 để phòng dịch COVID-19.
2021-06-17 09:53:34

Vĩnh Phúc: Một số cơ sở kinh doanh, dịch vụ được hoạt động trở lại từ 0h ngày 17/6

Từ 0h ngày 17/6, tỉnh Vĩnh Phúc cho phép các cơ sở kinh doanh, dịch vụ được hoạt động nhưng phải chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định và phải thực hiện một số điều kiện.
2021-06-17 08:57:58
Đang tải...