Khai giảng lớp kĩ thuật xoa bóp bàn chân cho người khiếm thị

2020-03-03 10:49:34
Sáng ngày 29/2, trung tâm giáo dục nghề nghiệp hội người mù tp Hà Nội đã tổ chức lễ khai giảng lớp kĩ thuật xoa bóp bàn chân cho người khiếm thị.

Tới dự có ông Lê Trung Quyết chủ tịch hội người mù tp Hà Nội, bác sĩ Nguyễn  Hồng Minh đại diện cho nhóm  chung tay  vì người mù - đơn vị tài trợ cho khóa học.

 Ông Trần Trung Hiếu giám  đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp hội người mù phát biểu khai giảng lớp học.

Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Trần Trung Hiếu vui mừng cho biết: Đây là  khóa  đào tạo về kĩ thuật xoa bóp bàn chân đầu tiên mà trung tâm triển khai. Khóa học sẽ mở ra thêm cơ hội cũng như giúp cho  các  học viên khiếm thị  được tiếp cận  với  một phương pháp trị liệu  rất hiệu quả của y học cổ truyền  đó là kĩ thuật tác động vào những huyệt đạo vùng bàn chân nhằm  chăm sóc, phục hồi  và nâng cao sức khỏe cho con người.

30 học viên khiếm thị tham dự  lớp học sẽ được bác sĩ Nguyễn Hồng Minh  trực  tiếp hướng dẫn 54 động tác trong kĩ thuật xoa bóp bàn chân. Để giúp học viên tiếp thu kiến thức hiệu quả nhất, các tài liệu của khóa học cũng đã được chuyển sang định dạng sách nói và bản mềm. 

 Học viên hào hứng  thực hành với sự hỗ trợ của các tình nguyện viên.

Bác sĩ Nguyễn Hồng Minh cho biết: Trong những năm qua, nhóm thiện nguyện chung tay vì người khiếm thị  cũng đã giúp cho hội người mù một số tỉnh thành như tp Hồ Chí Minh, Bà Rịa Vũng Tàu mở các lớp đào tạo kĩ thuật xoa bóp bàn chân cho người khiếm thị. Bên cạnh đó, nhóm còn  giúp đỡ để các đơn vị hội người mù, các học viên tốt nghiệp khóa học có thể tự mở các cơ sở dịch vụ chăm sóc, phục hồi sức khỏe với liệu pháp này.

Trong khóa học dành cho người khiếm thị Hà Nội lần này, nhóm cũng tài trợ toàn bộ kinh phí liên quan đến lớp học như: Chi phí ăn uống, hỗ trợ đi lại cho học viên, kinh phí làm tài liệu và trang bị đồ dùng  thực hành. Bên cạnh đó, trong các buổi học học viên  cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ từ đội ngũ tình nguyện viên .

Tổng công ty 319 - thương hiệu của doanh nghiệp quốc phòng

Ngày 29-5, Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và chủ trì Hội nghị bàn giao chức danh Tổng giám đốc Tổng công ty 319 (Bộ Quốc phòng), kết quả sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm, phương hướng 6 tháng cuối năm 2020 và công tác cổ phần hóa, thoái vốn doanh nghiệp của Tổng công ty.
2020-05-29 17:10:34

Hạ lãi suất điều hành vốn huy động dịch chuyển kỳ hạn?

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp và gây suy thoái kinh tế toàn cầu, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có thông báo về giảm lãi suất điều hành, áp dụng từ ngày 13/5/2020. Ngay sau khi hạ lãi suất điều hành thì hầu hết ngân hàng thương mại cũng điều chỉnh lãi suất huy động giảm theo. Với tỷ suất lợi nhuận từ tiền tiết kiệm không còn cao liệu rằng xu hướng dòng tiền rút khỏi ngân hàng đổ về các kênh đầu tư khác có xảy ra?
2020-05-29 16:59:03

Gold game và ba chữ "T"

Theo lời quảng cáo của Gold game, lợi nhuận của doanh nghiệp này là 35 nghìn tỉ/năm, gấp đôi lợi nhuận của Tập đoàn Vingroup, và giá trị cốt lõi mà Gold game hướng đến có ba chữ "T".
2020-05-29 16:01:40

Trường Tiểu học Phương Liệt: sự trở lại an toàn và tin tưởng

Mặc dù được nghỉ học sau thời gian dài, nhưng các hoạt động của Trường vẫn diễn ra rất nhịp nhàng và hầu như không có sự thay đổi nhiều trong công tác dạy và học của giáo viên và học sinh nhà trường.
2020-05-29 15:43:31

Làm cho Mường Nhé bừng sáng lên

Bộ trưởng Tô Lâm tiếp tôi vào buổi trưa ngày Bế mạc Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Lâu ngày mới gặp nhau, tôi kể về chuyến đi tri ân các gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng tại tỉnh Cao Bằng, được công an tỉnh Cao Bằng nhiệt tình giúp đỡ.
2020-05-29 14:15:19

Tín dụng bán lẻ dẫn dắt tăng trưởng

Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn cầu, tác động rất lớn tới hoạt động sản xuất – kinh doanh trong nước. Các doanh nghiệp dù ở quy mô nào cũng đều chịu những ảnh hưởng nhất định. Sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu gặp khó cũng đồng nghĩa doanh nghiệp không có doanh thu, ảnh hưởng tới dòng tiền trả nợ của khách hàng, nhu cầu tín dụng cũng sụt giảm mạnh.
2020-05-29 11:11:33
Đang tải...