Khai giảng lớp kĩ thuật xoa bóp bàn chân cho người khiếm thị

2020-03-03 10:49:34
Sáng ngày 29/2, trung tâm giáo dục nghề nghiệp hội người mù tp Hà Nội đã tổ chức lễ khai giảng lớp kĩ thuật xoa bóp bàn chân cho người khiếm thị.

Tới dự có ông Lê Trung Quyết chủ tịch hội người mù tp Hà Nội, bác sĩ Nguyễn  Hồng Minh đại diện cho nhóm  chung tay  vì người mù - đơn vị tài trợ cho khóa học.

 Ông Trần Trung Hiếu giám  đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp hội người mù phát biểu khai giảng lớp học.

Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Trần Trung Hiếu vui mừng cho biết: Đây là  khóa  đào tạo về kĩ thuật xoa bóp bàn chân đầu tiên mà trung tâm triển khai. Khóa học sẽ mở ra thêm cơ hội cũng như giúp cho  các  học viên khiếm thị  được tiếp cận  với  một phương pháp trị liệu  rất hiệu quả của y học cổ truyền  đó là kĩ thuật tác động vào những huyệt đạo vùng bàn chân nhằm  chăm sóc, phục hồi  và nâng cao sức khỏe cho con người.

30 học viên khiếm thị tham dự  lớp học sẽ được bác sĩ Nguyễn Hồng Minh  trực  tiếp hướng dẫn 54 động tác trong kĩ thuật xoa bóp bàn chân. Để giúp học viên tiếp thu kiến thức hiệu quả nhất, các tài liệu của khóa học cũng đã được chuyển sang định dạng sách nói và bản mềm. 

 Học viên hào hứng  thực hành với sự hỗ trợ của các tình nguyện viên.

Bác sĩ Nguyễn Hồng Minh cho biết: Trong những năm qua, nhóm thiện nguyện chung tay vì người khiếm thị  cũng đã giúp cho hội người mù một số tỉnh thành như tp Hồ Chí Minh, Bà Rịa Vũng Tàu mở các lớp đào tạo kĩ thuật xoa bóp bàn chân cho người khiếm thị. Bên cạnh đó, nhóm còn  giúp đỡ để các đơn vị hội người mù, các học viên tốt nghiệp khóa học có thể tự mở các cơ sở dịch vụ chăm sóc, phục hồi sức khỏe với liệu pháp này.

Trong khóa học dành cho người khiếm thị Hà Nội lần này, nhóm cũng tài trợ toàn bộ kinh phí liên quan đến lớp học như: Chi phí ăn uống, hỗ trợ đi lại cho học viên, kinh phí làm tài liệu và trang bị đồ dùng  thực hành. Bên cạnh đó, trong các buổi học học viên  cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ từ đội ngũ tình nguyện viên .

Một số chính sách liên quan đến người khuyết tật

Người khuyết tật ở nước ta hiện nay chiếm một tỉ lệ khá cao, đó là những người không may mắn trong cuộc sống cần được giúp đỡ. Tìm hiểu chế độ trợ cấp của người tàn tật để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn là việc làm ý nghĩa, thiết thực nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho họ. Căn cứ vào luật Người khuyết tật (Luật số 51/2010/QH12) Nhà nước đã có rất nhiều các chính sách hỗ trợ cho những hoàn cảnh không may mắn này.
2020-08-10 13:49:41

Thương binh Đỗ Văn Bẩm với ký ức về quá khứ hào hùng, anh dũng

HOANHAP.VN - Sinh ra và lớn lên trong thời kỳ đất nước chiến tranh gian khổ, những người thanh niên khi ấy không có gì ngoài sức trẻ và ký ức về quá khứ hào hùng, anh dũng chiến đấu để giành lại độc lập tự do cho dân tộc.
2020-08-10 13:43:30

Thương binh Nguyễn Văn Bình: Ký ức vẹn nguyên và hạnh phúc đong đầy

Hòa bình đã về với đất nước bao nhiêu năm là bấy nhiêu thời gian thương binh Nguyễn Văn Bình sống với ký ức của một thời oanh liệt. Cuộc sống không cho ai tất cả mà cũng không lấy đi của ai tất cả… mà, ông trời vẫn “có mắt” bởi đã cho ông hạnh phúc đong đầy khi hai đứa con nuôi của ông lại thành một cặp…
2020-08-10 13:32:32

Chọn lối đi riêng cho học sinh lớp 9

Cánh cửa này có thể đóng lại, cánh cửa khác lại được mở ra nhiều hướng đi khác cho các em học sinh lớp 9, các gia đình lựa chọn. Công tác phân luồng, hướng nghiệp hiệu quả tại các trường THCS đã thúc đẩy nhiều học sinh mạnh dạn lựa chọn ngã rẽ mới: Học nghề. Với các em, học nghề sớm đem lại nhiều thuận lợi trong nâng cao tay nghề, có việc làm, thu nhập...
2020-08-10 13:24:32

"Về chiến trường xưa - Quảng Trị"

HOANHAP.VN - Đó là Chương trình do Hiệp hội DN của Thương binh và NKT Việt Nam phối hợp với Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập; Tạp chí Điện tử Hòa nhập cùng các đơn vị, doanh nghiệp trên cả nước tổ chức nhằm tri ân các Anh hùng Liệt sĩ tại các Nghĩa trang trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
2020-08-10 13:12:53

Sân bay Tà Cơn - Chứng tích một thời hào hùng

Có dịp tới thăm Di tích lịch sử Sân bay Tà Cơn (Quảng Trị), được nghe kể về 170 ngày đêm chiến đấu anh dũng của quân và dân ta tại nơi đây, bất cứ ai cũng dâng lên niềm tự hào và biết ơn sâu sắc….
2020-08-10 12:11:55
Đang tải...